Lễ phát động ra quân trồng cây hưởng ứng Ngày Đô thị Việt Nam năm 2018

       Nhằm hưởng ứng Ngày Đô thị Việt Nam (8/11) và nâng cao nhận thức về công tác trồng cây xanh, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trong trường học, sáng ngày 07/11/2018 trường TH Lê Văn Tám đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây hưởng ứng Ngày đô thị Việt Nam năm 2018. Buổi lễ có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, tất cả CBGVNV và toàn thể học sinh toàn trường. 

       Buổi lễ đã diễn ra các tiết mục văn nghệ chào mừng hết sực vui tươi được thể hiện bởi các thành viên trong đội văn nghệ của nhà trường. Cũng trong buổi lễ, cô Nguyễn Thị Phúc Xuân đã thay mặt lãnh đạo nhà trường phát động phong trào trồng cây trong toàn trường, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh trong khu vực trường cũng như các nơi công cộng khác. 

       Nhà trường cũng đã nhận được sự đóng góp hỗ trợ về cây giống của ông Phan Phụng Tuấn -  phụ huynh học sinh lớp 2/4 và cô giáo Phạm Thị Xuân Hường – giáo viên lớp 1/1. Cũng trong sáng này, các thầy cô giáo đã tham gia trồng các cây xanh được ủng hộ trong sân trường để tạo bóng mát cho học sinh vui chơi. Ngoài ra, trong buổi ngoại khóa, các em học sinh còn hào hứng tham gia nhặt rác trong khu vực sân và xung quanh lớp học, nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh chung cho tất cả học sinh.

Đọc thêm: Lễ phát động ra quân trồng cây hưởng ứng Ngày Đô thị Việt Nam năm 2018

Ngoại khóa hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với chủ đề “Internet và Luật An ninh mạng với học sinh tiểu học”

      Với sự phát triển vũ bão của khoa học kĩ thuật và công nghệ thông tin, Internet đã và đang đóng vai trò ngày càng quan trọng và thiêt yếu trong đời sống của con người. Cùng với sự lan tỏa của Internet và các tiện ích đi kèm là những lợi ích không thể bàn cãi, tuy nhiên nó vẫn mang những mặt trái ảnh hưởng tới xã hội và từng cá nhân, nhất là đối với thế hệ trẻ và nhất là các em thiếu nhi chưa đủ nhận thức. Đó cũng là lý do để trường tiểu học Lê Văn Tám tổ chức buổi ngoại khóa Ngày Pháp luật Việt Nam với chủ đề “Internet và Luật An ninh mạng với học sinh tiểu học” vào sáng ngày 05/11/2018. 

      Trong buổi ngoại khóa, cô Nguyễn Thị Phúc Xuân – Hiệu trường nhà trường đã cùng các em học sinh nhắc đến những lợi ích mà mạng Internet đem lại trong trong sinh hoạt, sản xuất và học tập. Bên cạnh đó, cô và trò cũng đã cùng nhau nêu lên những mối nguy hại từ việc lạm dụng, sử dụng sai mục đích và những nguy cơ tiềm ẩn từ mạng xã hội. Qua đó, cô cũng đã nhắc nhở, tuyên truyền đến các em những điều luật liên quan đến việc sử dụng Internet đối với trẻ em và những điều cần lưu ý khi dùng mạng mà không có sự quản lý của phụ huynh

       Cũng trong buổi sinh hoạt, cô Dương Thị Thủy Lợi – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do công ty Honda tài trợ. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của học sinh tiểu học từ nhiều năm qua. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Tin - hình: LVT

Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2018 – 2019 môn Bơi lội và Bóng đá

       Trong nhiều năm qua, song song với giáo dục kiến thức văn hóa thì các hoạt động thể dục dục thể thao cũng luôn được nhà trường chú trọng để phát triển thể chất và giải trí tinh thần cho học sinh. 

       Trong năm học 2018-2019, với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, cùng sự phối hợp tích cực của Ban Đại diện cha mẹ học sinh, Ban Hoạt động ngoài giờ lên lớp trường tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng cấp trường nhằm nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, đồng thời tuyển chọn được những vận động viên có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia Hội Khỏe Phù Đổng cấp thành phố. 

       Ngày hội đã được khai mạc vào ngày 27/10/2018 với sự mở màn của các trận đấu bóng đá diễn ra hết sức kịch tính. Môn thể thao đã thu hút sự tham gia của 13 đội (8 đội nam/nữ khối 5 và 5 đội nam lớp 4) là học sinh đến từ khối lớp 4, 5 và sự cổ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên là học sinh, phụ huynh và giáo viên toàn trường.

       Ban tổ chức đã cho bốc thăm và thi đấu 17 trận. Giải đấu diễn ra với tinh thần thi đua hết sức quyết tâm của các cầu thủ nhí và sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của các cổ động viên đến sân. Kết quả chung cuộc bóng đá nam, đội bóng lớp 5/4 và 4/3 đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng kí để giành cúp vô địch. Ngôi vị quán quân của bóng đá nữ đã thuộc về các bạn nữ đến từ lớp 5/1. Ban tổ chức đã trao cúp và huân chương cho các đội. 

       Trước đó, tại hồ bơi Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đọ sức với bộ môn bơi lội. Kết quả có 15 em đạt giải, trong đó 05 giải Nhất, 05 giải Nhì và 05 giải Ba.Các môn thể thao còn lại như cầu lông, cờ vua sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

Tin hình: LVT

Đội TNTP

Liên kết web

Hỗ trợ học tập

Website trường bạnSố lượt truy cập

1549273
Hôm nay
848

IP máy bạn: 54.163.20.57

Trang web hiện có:
45 khách & 0 thành viên trực tuyến