LỄ BẾ GIẢNG VÀ LỄ RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017

Trong không khí tưng bừng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 29/5/2017 trường Tiểu học Lê Văn Tám long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2016 – 2017 và lễ ra trường cho học sinh khối lớp 5 niên khóa 2016-2017.

Trong buổi lễ bế giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu:  về phía địa phương có ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường An Sơn, Ông Đoàn Văn Ngọc – Phó chủ tịch UBND phường, Ông Nguyễn Quốc – Phó chủ tịch HĐND phường, Bà Trương Thị Kim Anh – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, Ông Tống Phước Hưng – Phí bí thư Đoàn phường An Sơn cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của địa phương; các ông bà trong ban đại diện CMHS nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Tiết mục múa “Tiếng ca mùa hè” của các em học sinh khối 1, điệu múa “Mưa hè” của các em học sinh khối 3, tiết mục khép lại chương trình văn nghệ là tiết mục “Liên khúc nhảy Bắc kim thang và vũ điệu Cha cha cha” sôi động.

Tại buổi lễ, cô Dương Thị Thủy Lợi – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích trong năm học vừa qua của thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám. Em Nguyễn Trần Thanh Hiền lớp 5/2 đại diện cho 119 em HS khối 5 phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của những học sinh sắp phải tạm biệt mái trường  tiểu học thân yêu đã gắn bó với các em suốt 5 năm học. Đại diện các bạn học sinh khối 5 của trường gửi tới các cô giáo chủ nhiệm lớp 5 những bó hoa tươi thắm thay cho những tình cảm, sự tri ân của các em với các cô – những người thầy, người mẹ thứ hai đã dìu dắt các em suốt năm năm học qua.

Đọc thêm: LỄ BẾ GIẢNG VÀ LỄ RA TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017

TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN DƯỚI NƯỚC.

Thực hiện công văn số 484/UBND-GDĐT ngày 20/3/2017 của UBND thành phố về việc đẩy mạnh thực hiện dạy, học bơi cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nhằm góp phần trang bị cho giáo viên và học sinh toàn trường   các quy tắc an toàn dưới nước, những kỹ năng cứu hộ..và từng bước hình thành kỹ năng tự phòng chống đuối nước trong học sinh và giáo viên. Sáng ngày 22, 25 và 26 tháng 4 năm 2017 trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức tập huấn kỹ năng An toàn dưới nước cho hơn 736 học sinh và  45 cán bộ giáo viên trong  toàn trường. Đợt tập huấn có ý nghĩa rất thiết thực, trang bị cho giáo viên và học sinh những kiến thức hết sức bổ ích, góp phần giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc do đuối nước.

Một số hình ảnh của đợt tập huấn.

Đọc thêm: TẬP HUẤN KỸ NĂNG AN TOÀN DƯỚI NƯỚC.

TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ IV

Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày hội sách thế giới 23/4, sáng thứ hai ngày 17/4, trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức buổi ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ IV với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”. Nội dung buổi ngoại khóa gồm các hoạt động:

-Trưng bày và triển lãm sách, xếp sách nghệ thuật
-Tuyên truyền về ý nghĩa Ngày sách Việt Nam và Ngày hội đọc sách thế giới
-Thi kể chuyện theo sách, thi đọc sách và tổ chức quyên góp sách cho học sinh miền núi.

Thông qua Ngày hội nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao ý nghĩa và tầm quan trọng của sách, khơi gợi niềm đam mê đọc sách, định hướng sự phát triển đồng bộ về thể chất và tinh thần cho các em. Ngày hội đọc cũng là lời kêu gọi đến các bậc cha mẹ học sinh hãy quan tâm để các em có điều kiện đọc sách tốt nhất, bởi sách chính là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, vun xới ước mơ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên.

Thông qua các hoạt động trong buổi ngoại khóa, góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh và mỗi cán bộ giáo viên nhân viên về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Đọc thêm: TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ IV

IP máy bạn: 112.78.2.119