NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy, từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập, Trường tiểu học Lê Văn Tám tổ chức Ngày hội hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

Đến dự chương trình ngày hội nhà trường vinh được đón tiếp: Ông Nguyễn Thanh Minh – Chuyên viên phòng GD&ĐT Tam Kỳ; Ông Nguyễn Quốc – Phó chủ tịch UBND Phường An Sơn; Cô Hường Thị Thông – Đại diện Hội Cựu giáo chức; Trưởng ban đại diện CMHS các lớp.

“Ngày hội đọc sách” được tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.Ngày hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ sôi động như: “Đón mùa hè vui”, “ Bức họa đồng quê”, “Kể chuyện”, đã mang đến một không khí vui tươi, phấn khởi và hân hoan cho học sinh toàn trường.

Sau lời phát biểu khai mạc và phát động ủng hộ sáchcủa cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là chương trình hướng dẫn nặn Tò he và viết Thư phápvô cùng hấp dẫn. Kết thúc phần sinh hoạt chung các em học sinhđược tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí như: Đọc sách tại các quầy sách mỗi lớp, nặn Tò he, viết Thư pháp…Ngày hội đã góp phần truyền tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách, những hoạt động văn hóa dân gian. Góp phần tạo nên thành công của Ngày hội là sự giúp đỡ của Trung tâm VH-TT thành phố, Thư viện TP Tam Kỳ và món quà do Hội Cựu giáo chức phường An Sơn trao tặng gồm 240 bản truyện nhi đồng.

Khép lại chương trình là những nụ cười, niềm vui trên bao gương mặt trẻ thơ, các bậc phụ huynh và các thầy, cô giáo. Ngày Hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai” đã mang tới bầu không khí tươi vui, một không gian văn hóa đọc cho tất cả mọi người. Sách thêm gần hơn với học sinh, học sinh cũng thêm yêu quý sách, trân trọng những cuốn sách nhỏ được tặng. Đó chính là thành công lớn nhất của ngày Hội năm nay.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Tin LVT

IP máy bạn: 34.228.41.66