GIAO LƯU HỖ TRỢ TRẺ CHUYỂN TIẾP TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC

Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học là một bước chuyển lớn đối với trẻ em. Để vào lớp 1, trẻ cần  được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học. Nhiều trẻ sẽ bỡ ngỡ và có thể  gặp không ít khó khăn lúc mới vào lớp 1- khi đang quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang môi trường với hoạt động  học là chính. Quá trình chuyển đổi hoạt động chủ đạo sẽ gây cho trẻ rất nhiều khó khăn, nhất là về mặt tâm lý. Nếu như  việc học tập diễn ra tốt đẹp thì kéo theo sự phát triển tâm lý của trẻ cũng đúng hướng và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu ngay từ lớp 1, trẻ không thích nghi được sẽ dẫn đến việc trẻ chán nản, tự ti ảnh hưởng đến việc học tập sau này của các em. Hiểu được sự chuyển biến tâm lý của trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng, nhằm giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới trong giai đoạn này, sáng ngày 3/4/2018 Trường tiểu học Lê Văn Tám phối hợp cùng Trường Mẫu giáoTuổi Thần Tiên và trường Mẫu giáoHọa Mi tổ chức buổi giao lưu giữa trẻ 5 tuổi của các Trường Mẫu giáo và học sinh lớp 1 Trường TH Lê Văn Tám. 

Về tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Trang Đài – Phó Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Họa Mi; cô giáo Nguyễn Thị ngọc Nga - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Thần Tiên; cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Lê Văn Tám; cùng các giáo viên lớp 1, giáo viên Chi đoàn, giáo viên của hai trường mầm non, học sinh lớp 1 và 124 trẻ 5 tuổi. 

Vào thăm trường, các bé đã được các thầy cô và các anh chị chào đón bằng những tràn pháo tay thật rộn ràng, đặc biệt các bé đã được thầy cô và các anh chị trao tặng những chiếc vòng đeo tay xinh xắn dễ thương kỷ niệm ngày đầu bé đến trường tiểu học. Các bé đã được tham gia giao lưu văn nghệ, được nghe giới thiệu về trường lớp, thầy cô. Các bé còn được trải nghiệm những giây phút "Bé tập làm học sinh lớp 1" khi vào lớp ngồi học và sinh hoạt, trò chuyện cùng các anh chị lớp 1. Đặc biệt, để đáp lại tình cảm thân thương của các anh chị các bé đã làm và tặng những chiếc mũ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu cho các anh chị học sinh khối 1.

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp thể hiện rõ trong niềm vui hân hoan trên gương mặt của mỗi bé. Tin rằngqua buổi sinh hoạt này các bé sẽ thêm tự tin, phấn khởi và hào hứng bước vào lớp 1 trong năm học đến.


Tin-hình: LVT

Đội TNTP

Liên kết web

Hỗ trợ học tập

Website trường bạnSố lượt truy cập

1627023
Hôm nay
811

IP máy bạn: 107.21.16.70

Trang web hiện có:
18 khách & 0 thành viên trực tuyến