LỄ BẾ GIẢNG VÀ KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2017-2018

      Được sự cho phép của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ, ngày 31/5/2018 trường trường Tiểu học Lê Văn Tám long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Khen thưởng năm học 2017-2018.

      Về tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Xuân Long – Bí thư Đảng ủy phường An Sơn, ông Trần Ngọc Linh – Trưởng Ban ĐDCMHS, ông Trịnh Quốc Thịnh thường trực Ban ĐDCMHS nhà trường, các ông bà đại diện Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Quảng Nam, đại diện cơ quan báo đài cũng về dự và đưa tin, toàn thể CBGVNV cùng hơn 800 em học sinh toàn trường.

      Sau một năm dạy và học, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự nổ lực của cả thầy và trò nên công tác dạy học và hoạt động ngoài giờ lên lớp đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể là 473 em hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện, 289 em có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc về một hoặc một số môn học, năng lực, phẩm chất.

      Ngoài ra Liên đội nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, vui chơi mang tính giáo dục cao như sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lớn; Hội khỏe Phù Đổng cấp trường và dự thi cấp thành phố, tổ chức Búp măng xinh; Ngày hội Tết cổ truyền quê em, Kỉ niệm Ngày sách VN lần thứ V, phong trào thu gom giấy vụn làm kế hoạch nhỏ, tổ chức Kết nạp Đội tại Tượng đài Mẹ VN Anh hùng Nguyễn Thị Thứ và tham quan Địa đạo Kì Anh, HS khối 4, 5 tham quan các di tích lịch sử tại tỉnh Quảng Ngãi…

      Trong năm học này, nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của phụ huynh học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần. Bằng nhiều nguồn kinh phí, nhà trường đã trao 192 suất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 43.980.000 đồng, hỗ trợ bảo hiểm cho 01 học sinh. Đặc biệt, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh kêu gọi CBGVNV, học sinh và phụ huynh ủng hộ em Cao Hồng Phúc – HS lớp 3/1 đang điều trị ung thư máu tại Bệnh viện Trung ương Huế với tổng số tiền đến nay là 71.345.000đ.

      Trong buổi lễ, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trao 15 suất quà trị giá 3.000.000 đồng, Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Quảng Nam tài trợ học bổng cho HS nghèo với số tiền 7.500.000đ, Trung tâm Phù Đổng đã tài trợ 10 suất học bơi cơ bản với tổng trị giá 8.900.000đ.

      Cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân - Đại diện nhà trường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và động viên, khích lệ của các cấp các ngành và các bậc phụ huynh học sinh và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, khắc phục những khó khăn để phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2018 - 2019.

Một số hình ảnh buổi lễ

LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 5 NIÊN KHÓA 2013-2018

        Sáng ngày 30/5/2018, trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, thầy và trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5 niên khoá 2013 - 2018.

         Năm năm học tập và rèn luyện dưới mái trường TH Lê Văn Tám thân yêu, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi học sinh là tận tâm của các thầy cô giáo và sự quan tâm sâu sát của các bậc phụ huynh.

       Trong buổi lễ cô Nguyễn Thị Thúy Diễm – Phó Chủ tịch Công đoàn – TTCM tổ 5 nhấn mạnh trong 5 năm học qua, cùng với nổ lực của bản thân, sự quan tâm, chăm sóc của phụ huynh và sự dìu dắt của thầy cô, các em đã từng bước trưởng thành. Cô chúc mừng 141 em học sinh lớp 5 đã Hoàn thành chương trình Tiểu học. Và đặc biệt, trong năm học 2017-2018, có 82 em hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, 49 em có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc về một hoặc một số môn học, năng lực, phẩm chất. Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Thúy Diễm đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được.

        Thời khắc chia tay đang đến gần, các em học sinh lớp 5 rất xúc động gửi lời chúc tốt đẹp, những lời cám ơn sâu sắc đến tập thể thầy cô giáo Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Các em cũng có những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn gửi tặng đến đại diện nhà trường và các cô giáo dạy lớp 5.

        Cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân – Bí thư chi Bộ - Hiệu Trưởng nhà trường cũng đã căn dặn các học sinh lớp 5 tiếp tục phát huy những gì tốt đẹp nhất mà các em đã tiếp thu được dưới mái trường này trong những tháng năm tiếp theo của cuộc đời. Chúc các em có nhiều thành công mới trong tương lai.

Một số hình ảnh trong ngày lễ ra trường học sinh lớp năm niên khóa 2013-2018.

 

GIAO LƯU HỖ TRỢ TRẺ CHUYỂN TIẾP TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC

Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học là một bước chuyển lớn đối với trẻ em. Để vào lớp 1, trẻ cần  được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học. Nhiều trẻ sẽ bỡ ngỡ và có thể  gặp không ít khó khăn lúc mới vào lớp 1- khi đang quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang môi trường với hoạt động  học là chính. Quá trình chuyển đổi hoạt động chủ đạo sẽ gây cho trẻ rất nhiều khó khăn, nhất là về mặt tâm lý. Nếu như  việc học tập diễn ra tốt đẹp thì kéo theo sự phát triển tâm lý của trẻ cũng đúng hướng và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu ngay từ lớp 1, trẻ không thích nghi được sẽ dẫn đến việc trẻ chán nản, tự ti ảnh hưởng đến việc học tập sau này của các em. Hiểu được sự chuyển biến tâm lý của trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng, nhằm giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới trong giai đoạn này, sáng ngày 3/4/2018 Trường tiểu học Lê Văn Tám phối hợp cùng Trường Mẫu giáoTuổi Thần Tiên và trường Mẫu giáoHọa Mi tổ chức buổi giao lưu giữa trẻ 5 tuổi của các Trường Mẫu giáo và học sinh lớp 1 Trường TH Lê Văn Tám. 

Về tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Trang Đài – Phó Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Họa Mi; cô giáo Nguyễn Thị ngọc Nga - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Thần Tiên; cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường TH Lê Văn Tám; cùng các giáo viên lớp 1, giáo viên Chi đoàn, giáo viên của hai trường mầm non, học sinh lớp 1 và 124 trẻ 5 tuổi. 

Vào thăm trường, các bé đã được các thầy cô và các anh chị chào đón bằng những tràn pháo tay thật rộn ràng, đặc biệt các bé đã được thầy cô và các anh chị trao tặng những chiếc vòng đeo tay xinh xắn dễ thương kỷ niệm ngày đầu bé đến trường tiểu học. Các bé đã được tham gia giao lưu văn nghệ, được nghe giới thiệu về trường lớp, thầy cô. Các bé còn được trải nghiệm những giây phút "Bé tập làm học sinh lớp 1" khi vào lớp ngồi học và sinh hoạt, trò chuyện cùng các anh chị lớp 1. Đặc biệt, để đáp lại tình cảm thân thương của các anh chị các bé đã làm và tặng những chiếc mũ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu cho các anh chị học sinh khối 1.

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp thể hiện rõ trong niềm vui hân hoan trên gương mặt của mỗi bé. Tin rằngqua buổi sinh hoạt này các bé sẽ thêm tự tin, phấn khởi và hào hứng bước vào lớp 1 trong năm học đến.


Tin-hình: LVT

Đội TNTP

Liên kết web

Hỗ trợ học tập

Website trường bạnSố lượt truy cập

1430232
Hôm nay
508

IP máy bạn: 54.224.83.221

Trang web hiện có:
73 khách & 0 thành viên trực tuyến