Tam Kỳ lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu Trưởng cấpTiểu học

Nhằm đẩy mạnh thực hiện 1 trong 3 nhiệm vụ đột phá của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ và đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, sáng ngày 12/11, thành phố Tam Kỳ tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cấp Tiểu học. Ông Nguyễn Hữu Sáng – GĐ Sở Nội vụ đến dự.
Ông Nguyễn Hữu Sáng – GĐ Sở Nội vụ và ông Bùi Ngọc Ảnh – P. Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa, chúc mừng các ứng viên

Tham gia kỳ thi có 6 ứng viên dự tuyển chức danh Hiệu trưởng của 2 trường Tiểu học Trần Quý Cáp và Lê Văn Tám. Trong 2 ngày, 12 – 13/11, mỗi thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: thi thuyết trình về đề án phát triển các trường Tiểu học giai đoạn 2013 – 2017; khảo sát trình độ tin học, ngoại ngữ và thi viết về nội dung chính sách pháp luật, chủ trương của Đảng, nhà nước liên quan đến phát triển giáo dục. Trong đó, phần thi tin học, ngoại ngữ được tính quy đổi thành điểm khuyến khích. Đây là lần đầu tiên thành phố Tam Kỳ áp dụng hình thức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Tiểu học và cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh thực hiện chủ trương này. Qua đó nhằm mục đích lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học một cách công khai, chính xác. Đồng thời, tuyển dụng cán bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, năng lực chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

Tác giả bài viết: Điện Ngọc – Hoàng Bin

1192272