NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE -TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), sáng ngày 28/3 Liên đội Trường tiểu học Lê Văn Tám tổ chức ngày Hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” cho các em học sinh toàn trường.

Ngày Hội đã diễn ra với nhiều hoạt động thi đua sôi nổi. Các em được ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ và các trò chơi dân gian thật bổ ích. Học sinh được trải nghiệm qua nhiều hoạt động như: Hội thi đồng diễn Múa hát tập thể và Thể dục; Hội thi Búp măng xinh cho các học sinh lớp 1,2,3; Trò chơi dân gian cho tất cả các khối lớp.  

Các hoạt động của ngày hội nhằm giáo dục các em lòng tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đội viên, Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, vui chơi bổ ích sau giờ học.

 

Tin: LVT

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), 43 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2018), thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tháng 3 Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho học sinh khối lớp 3 năm học 2017- 2018.

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Vào lúc 07h30 ngày 16/3/2018 tại khu di tích tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ đã diễn ra buổi lễ kết nạp Đội trong niềm vui mừng hân hoan của các em học sinh lớp 3. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống, nâng cánh ước mơ cho thế hệ măng non- những chủ nhân tương lai của đất nước.

Về tham dự lễ kết nạp Đội Liên đội vui mừng và chào đón: Cô Lê Bảo Uyên- Bí thư Đoàn phường An Sơn; Cô Phan Thị Ngọc Bích – Giáo viên TPT Đội; các giáo viên phụ trách khối lớp 3; Ban chỉ huy Liên Đội cùng 196 nhi đồng khối 3.

Tại buổi lễ kết nạp, Cô Lê Bảo Uyên Bí thư Đoàn phường An Sơn thông qua quyết định kết nạp Đội và công nhận chi Đội. Cô Phan Thị Ngọc Bích - Tổng phụ trách Đội đã có những lời nhắc nhở, dặn dò ân cần với các bạn đội viên mới.  Đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ, thay mặt cho 196 Đội viên mới em Đặng Nguyễn Mỹ Phương – Học sinh lớp 3/4 đã đọc lời hứa luôn quyết tâm phấn đấu học tập theo 05 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt điều lệ Đội, giữ gìn danh dự Đội.

Sau Lễ kết nạp đội, các em đội viên mới được vào Thăm và viếng hương tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, tham quan di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Kỳ Anh.

Buổi tham quan kết nạp đội đã để lại trong lòng các đội viên mới thật nhiều niềm vui, nhiều kỷ niệm và niềm tự hào khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm.

Một số hình ảnh của hoạt động

Tin - hình: LVT

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22.12

       Một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của Liên đội Trường TH Lê Văn Tám trong tháng 12 là thi đua lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017). Nhằm giáo dục cho Đội viên và Nhi đồng truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tự hào, biết ơn ông cha ta đã làm nên sự nghiệp cách mạng vẻ vang của địa phương và góp phần vào sự nghiệp chung của cả dân tộc. 

      Trong tháng qua Liên đội đã có nhiều hoạt động sôi nổi như: Phát động thi đua làm theo tác phong Chú Bộ đội cho học sinh toàn trường, tổ chức ngoại khóa nhân ngày 22/12. Sáng ngày 15/12/2017 tất cả các em học sinh ở các khối lớp tham gia hội thi vẽ tranh với chủ đề “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Ngày 16 tháng 12 Lãnh đạo nhà trường với Hội Cựu chiến binh phường An Sơn, Đoàn phường An Sơn, Chi Đoàn Trường Tiểu học Lê Văn Tám và các em học sinh trong BCH Liên đội phối hợp tổ chức dọn vệ sinh, viếng mộ khu di tích lịch sử địa phương Mộ Cụ Trần Thuyết. Sau khi viếng mộ đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình lão thành cách mạng cụ: Võ Hồng Phước- Nhân chứng tham gia chiến dịch giải phóng Thành phố Hồ Chí Minh, cụ Cao Tuần – Nhân chứng thời kháng chiến chống Pháp. Tại đây đoàn được nghe những người ở lại sau chiến tranh kể lại những cảm xúc, lời kể như đưa người  nghe sống lại những giây phút lịch sử hào hùng ngày ấy.

      Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục học sinh thêm tự hào về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết cho các em. Nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay biết tri ân quá khứ, quyết tâm học tập rèn luyện tốt để lập thân, lập nghiệp, góp sức mình xây dựng đất nước.

 

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Vận động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bão số 12

 Thăm hỏi và tặng quà gia đình lão thành cách mạng

 

Học sinh thi Vẽ tranh chủ để "Anh Bộ Đội Cụ Hồ" và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 Tin-hinh: LVT

Đội TNTP

Liên kết web

Hỗ trợ học tập

Website trường bạnSố lượt truy cập

1487122
Hôm nay
415

IP máy bạn: 54.158.52.166

Trang web hiện có:
18 khách & 0 thành viên trực tuyến