LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), 43 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2018), thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tháng 3 Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho học sinh khối lớp 3 năm học 2017- 2018.

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Vào lúc 07h30 ngày 16/3/2018 tại khu di tích tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ đã diễn ra buổi lễ kết nạp Đội trong niềm vui mừng hân hoan của các em học sinh lớp 3. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống, nâng cánh ước mơ cho thế hệ măng non- những chủ nhân tương lai của đất nước.

Về tham dự lễ kết nạp Đội Liên đội vui mừng và chào đón: Cô Lê Bảo Uyên- Bí thư Đoàn phường An Sơn; Cô Phan Thị Ngọc Bích – Giáo viên TPT Đội; các giáo viên phụ trách khối lớp 3; Ban chỉ huy Liên Đội cùng 196 nhi đồng khối 3.

Tại buổi lễ kết nạp, Cô Lê Bảo Uyên Bí thư Đoàn phường An Sơn thông qua quyết định kết nạp Đội và công nhận chi Đội. Cô Phan Thị Ngọc Bích - Tổng phụ trách Đội đã có những lời nhắc nhở, dặn dò ân cần với các bạn đội viên mới.  Đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ, thay mặt cho 196 Đội viên mới em Đặng Nguyễn Mỹ Phương – Học sinh lớp 3/4 đã đọc lời hứa luôn quyết tâm phấn đấu học tập theo 05 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt điều lệ Đội, giữ gìn danh dự Đội.

Sau Lễ kết nạp đội, các em đội viên mới được vào Thăm và viếng hương tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, tham quan di tích lịch sử cấp quốc gia Địa đạo Kỳ Anh.

Buổi tham quan kết nạp đội đã để lại trong lòng các đội viên mới thật nhiều niềm vui, nhiều kỷ niệm và niềm tự hào khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm.

Một số hình ảnh của hoạt động

Tin - hình: LVT

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22.12

       Một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của Liên đội Trường TH Lê Văn Tám trong tháng 12 là thi đua lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017). Nhằm giáo dục cho Đội viên và Nhi đồng truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tự hào, biết ơn ông cha ta đã làm nên sự nghiệp cách mạng vẻ vang của địa phương và góp phần vào sự nghiệp chung của cả dân tộc. 

      Trong tháng qua Liên đội đã có nhiều hoạt động sôi nổi như: Phát động thi đua làm theo tác phong Chú Bộ đội cho học sinh toàn trường, tổ chức ngoại khóa nhân ngày 22/12. Sáng ngày 15/12/2017 tất cả các em học sinh ở các khối lớp tham gia hội thi vẽ tranh với chủ đề “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Ngày 16 tháng 12 Lãnh đạo nhà trường với Hội Cựu chiến binh phường An Sơn, Đoàn phường An Sơn, Chi Đoàn Trường Tiểu học Lê Văn Tám và các em học sinh trong BCH Liên đội phối hợp tổ chức dọn vệ sinh, viếng mộ khu di tích lịch sử địa phương Mộ Cụ Trần Thuyết. Sau khi viếng mộ đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình lão thành cách mạng cụ: Võ Hồng Phước- Nhân chứng tham gia chiến dịch giải phóng Thành phố Hồ Chí Minh, cụ Cao Tuần – Nhân chứng thời kháng chiến chống Pháp. Tại đây đoàn được nghe những người ở lại sau chiến tranh kể lại những cảm xúc, lời kể như đưa người  nghe sống lại những giây phút lịch sử hào hùng ngày ấy.

      Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục học sinh thêm tự hào về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết cho các em. Nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay biết tri ân quá khứ, quyết tâm học tập rèn luyện tốt để lập thân, lập nghiệp, góp sức mình xây dựng đất nước.

 

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Vận động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bão số 12

 Thăm hỏi và tặng quà gia đình lão thành cách mạng

 

Học sinh thi Vẽ tranh chủ để "Anh Bộ Đội Cụ Hồ" và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 Tin-hinh: LVT

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2017 – 2018

          Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017– 2018 của Hội đồng Đội TP Tam Kỳ. Được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên Đội trường Tiểu Học Lê Văn Tám đã tiến hành Đại hội Liên Đội Nhiệm kỳ 2017 – 2018:

          Đại Hội được tiến hành vào lúc 14 giờ 00, ngày 26 tháng 10 năm 2017. Về dự với Đại hội Liên Đội có Đồng chí Lê Bảo Uyên – Bí thư – Chủ tịch Hội đồng Đội phường An Sơn, Cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân -  Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Dương Thị Thủy Lợi – Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Phan Thị Ngọc Bích - giáo viên Tổng phụ trách Đội, cùng các anh chị phụ trách trong nhà trường. Liên Đội được đón tiếp các đại biểu là những bạn Đội viên và Nhi đồng ưu tú đến từ 26 lớp trong nhà trường.

          Tại Đại hội, các đại biểu được nghe và đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2016 – 2017; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2018. Thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong năm về công tác học tập cũng như thực hiện các phong trào thi đua. Đại hội đã thống nhất cao và đưa dự thảo Chương trình thành nghị quyết Liên Đội để cùng thực hiện. Đặc biệt trong Đại hội các đại biểu được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của cô Nguyễn Thị Phúc Xuân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường để từ đó có hướng phấn đấu đạt hiệu quả cao trong nhiệm kỳ này.

         Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên Đội Nhiệm kỳ 2017 – 2018 gồm 9 thành viên. Đây là những bạn đội viên ưu tú, có đủ năng lực, hạnh kiểm tốt, yêu thích công tác Đội. Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên Đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường TH Lê Văn Tám trở thành Liên Đội vững mạnh, đạt nhiều thành tích trong phong trào thiếu nhi Thành phố Tam Kỳ.

Một số hình ảnh của Đại hội.

 

Văn nghệ chào mừng

Chào cờ sinh hoạt truyền thống

Ban điều khiển Đại hội đọc báo cáo tổng kết và chương trình công tác Đội

Quyết định chuẩn y ban chỉ huy Liên đội.

 Cô Nguyễn Thị Phúc Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu ý kiến. 

Đội TNTP

Liên kết web

Hỗ trợ học tập

Website trường bạnSố lượt truy cập

1307873
Hôm nay
353

IP máy bạn: 54.198.195.201

Trang web hiện có:
31 khách & 0 thành viên trực tuyến