TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM VỚI TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Trong niềm phấn khởi, tự hào của của cả nước kỷ niệm 71 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015) và 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2015). Liên Đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực.

Hơn 50 em học sinh đại diện cho 752 học sinh toàn trường được tham gia hội thi vẽ tranh với chủ đề về anh Bộ đội Cụ Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Các em học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 tham gia thi hát Quốc ca, Đội ca. Đặc biệt các em được đến thăm cụ Nguyễn Xuân Hoà cựu chiến binh thời chống Pháp, đã được 65 năm tuổi Đảng hiện đang sinh sống tại khối phố 3, Phường An Sơn. Khép lại chuỗi hoạt động học sinh trong Ban chỉ huy Liên - Chi đội cùng các thầy cô giáo đến thăm, viếng hương và dọn vệ sinh di tích lịch sử địa phương Mộ cụ Trần Thuyết.

Các hoạt động trên là dịp để các em tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bên cạnh đó giáo dục về lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Mỗi một hoạt động đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với Thầy và trò nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hội thi Vẽ tranh chủ đề Anh Bộ đội Cụ Hồ.

Viếng hương mộ Cụ Trần Thuyết

Thăm Cụ ông Nguyễn Xuân Hòa (Cựu chiến binh thời chống Pháp).

Tin, ảnh: Bích-LVT

IP máy bạn: 54.81.59.211