SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22.12

Một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của Liên đội Trường TH Lê Văn Tám trong tháng 12 là thi đua lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017). Nhằm giáo dục cho Đội viên và Nhi đồng truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tự hào, biết ơn ông cha ta đã làm nên sự nghiệp cách mạng vẻ vang của địa phương và góp phần vào sự nghiệp chung của cả dân tộc.

Trong tháng qua Liên đội đã có nhiều hoạt động sôi nổi như: Phát động thi đua làm theo tác phong Chú Bộ đội cho học sinh toàn trường, tổ chức ngoại khóa nhân ngày 22/12. Sáng ngày 15/12/2017 tất cả các em học sinh ở các khối lớp tham gia hội thi vẽ tranh với chủ đề “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Ngày 16 tháng 12 Lãnh đạo nhà trường với Hội Cựu chiến binh phường An Sơn, Đoàn phường An Sơn, Chi Đoàn Trường Tiểu học Lê Văn Tám và các em học sinh trong BCH Liên đội phối hợp tổ chức dọn vệ sinh, viếng mộ khu di tích lịch sử địa phương Mộ Cụ Trần Thuyết. Sau khi viếng mộ đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình lão thành cách mạng cụ: Võ Hồng Phước- Nhân chứng tham gia chiến dịch giải phóng Thành phố Hồ Chí Minh, cụ Cao Tuần – Nhân chứng thời kháng chiến chống Pháp. Tại đây đoàn được nghe những người ở lại sau chiến tranh kể lại những cảm xúc, lời kể như đưa người  nghe sống lại những giây phút lịch sử hào hùng ngày ấy.

Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục học sinh thêm tự hào về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết cho các em. Nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay biết tri ân quá khứ, quyết tâm học tập rèn luyện tốt để lập thân, lập nghiệp, góp sức mình xây dựng đất nước.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Vận động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bão số 12

Thăm hỏi và tặng quà gia đình lão thành cách mạng

Học sinh thi Vẽ tranh chủ để "Anh Bộ Đội Cụ Hồ" và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Tin-hinh: LVT

IP máy bạn: 3.80.85.76