cách copy trên máy tính

Hướng dẫn cơ hội sao chép và dán bên trên PC đơn giản và giản dị cho tới chữ, hình hình họa, tệp tin, thư mục…

Để tinh giảm thời hạn giống như nâng lên hiệu suất việc làm Lúc sao chép 1 lượng rộng lớn tài liệu, chúng ta cũng có thể vận dụng 1 trong mỗi cơ hội sao chép bên trên PC sau đây, FPT Telecom được đặt theo hướng dẫn cụ thể từng cơ hội triển khai.

1. Cách copy bên trên PC vị bàn phím

Sử dụng phím tắt hoặc tổng hợp phím tắt là cách sao chép bên trên máy tính đơn giản và giản dị nhất, canh ty người tiêu dùng tiết kiệm chi phí thời hạn, sức lực, kể từ bại nâng lên hiệu suất việc làm. Nếu như các bạn đang được mong muốn copy/ paste vị keyboard thì hãy vận dụng những tổng hợp phím sau đây.

 • Ctrl + A – Chọn không còn văn bản: Thay vì thế dùng con chuột nhằm kéo lựa chọn tay chân, phím tắt này được chấp nhận người tiêu dùng lựa chọn thời gian nhanh toàn cỗ văn bạn dạng, những tệp tin tài liệu, hình hình họa, video…
 • Ctrl + C – Sao chép tập dượt tin: Sau Lúc tuyển chọn được tập dượt tin cẩn cần thiết sao chép, người tiêu dùng nhấn Ctrl + C nhằm sao lưu nhập bộ lưu trữ tạm thời.
 • Ctrl + X – Cắt tập dượt tin: Phím tắt này tương tự với Ctrl + C ở trong phần rất có thể dán tập dượt tin cẩn qua một địa điểm không giống. Nhưng không giống ở trong phần là hạn chế luôn luôn nhập tệp tin gốc (file gốc tiếp tục mất mặt dữ liệu), còn Ctrl + C thì ko hạn chế tuy nhiên chỉ sao lưu thôi.
 • Ctrl + V – Dán tập dượt tin: Sau Lúc hạn chế (Ctrl + X) hoặc sao chép (Ctrl + C) tập dượt tin cẩn, các bạn dùng phím tắt này nhằm dịch chuyển hoặc dán tập dượt tin cẩn qua một địa điểm mới nhất.
Cách sao chép bên trên PC vị phím tắt tiếp tục thời gian nhanh rộng lớn vô cùng nhiều
Thao tác bên trên phím tắt canh ty người tiêu dùng copy/ paste thời gian nhanh hơn

Ngoài những phím tắt kể bên trên, những phím tắt sau đây cũng khá hữu ích và không ít cũng đều có tương quan cho tới cách sao chép và dán bên trên máy tính.

 • Ctrl + N – Mở một trang tư liệu mới: Nếu mình muốn há đi ra một trang tư liệu mới nhất thì nhấn tổng hợp này.
 • Ctrl + O – Mở tệp tin: Nếu mình muốn há tệp tin cẩn nhằm lựa chọn địa điểm dán hoặc kéo ra tệp tin cẩn này bại thì nhấn tổng hợp phím này.
 • Alt + phím mũi thương hiệu trái/phải – Nhảy thư mục: Trong số đó, Alt + phím mũi thương hiệu ngược là nhảy về folder vừa phải há trước, Alt + phím mũi thương hiệu cần là nhảy cho tới folder vừa phải há sau folder lúc này.
 • Alt + phím mũi thương hiệu lên – Về folder mẹ: Khi các bạn nhấn tổng hợp phím này, thao tác tiếp tục gửi các bạn về folder u của folder lúc này.

Cách copy bên trên PC vị phím tắt thông thường thời gian nhanh rộng lớn thao tác vị con chuột. Tuy nhiên, nhập một vài ba tình huống, tất cả chúng ta buộc cần người sử dụng phối kết hợp cả nhị nhằm triển khai được ý đồ vật của tớ.

Cụ thể sao chép folder tệp tớ triển khai như sau:

 • Giữ phím Ctrl + nhấn con chuột nhập tệp tin cẩn cần thiết chọn: Đây là cơ hội bôi đen ngòm và lựa chọn những tệp tin cẩn theo như hình thức tay chân. Tức là, mình muốn lựa chọn những tệp tin cẩn này thì chỉ việc nhấn lưu giữ Ctrl và nhấn con chuột ngược nhập những tệp tin cẩn ấy.
 • Giữ phím Shift + nhấn con chuột nhằm lựa chọn một sản phẩm tệp tin cẩn liên tiếp: Quý khách hàng nhấn con chuột ngược nhập tệp tin cẩn trước tiên, tiếp sau đó lưu giữ phím Shift và nhấn tiếp con chuột nhập tệp tin cẩn sau cùng mình muốn lựa chọn. Như vậy các bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm những tệp tin cẩn đồng thời tuy nhiên không nhất thiết phải kéo con chuột, nhất là lúc sản phẩm tin cẩn quá lâu năm.
Hướng dẫn cơ hội cách copy trên máy tính vị chuột
Sử dụng phím tắt + con chuột cũng canh ty người tiêu dùng triển khai được thao tác copy/ paste

Nếu mong muốn kéo/ thả những tệp tin cẩn tiếp tục lựa chọn vào trong 1 folder này bại, trước tiên các bạn hãy há folder bại đi ra > Chọn tệp tin cẩn bám theo 1 trong mỗi cơ hội bên trên > Kéo thả nhập folder các bạn vừa phải há.

Để thao tác kéo thả ra mắt tiện lợi, chúng ta nên phân tách screen PC, sao để cho những folder (thư mục chứa chấp tệp tin cẩn và folder mong muốn thả tệp tin cẩn nhập đó) ko xếp ông xã, đứng sau nhau. Hoặc chúng ta tuân theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Mở thư mục cần thiết thả tệp tin cẩn nhập.

Cách sao chép và dán bên trên PC vị chuột

 • Bước 2: Vào folder chứa chấp tệp tin nhằm lựa chọn tệp tin cẩn > Kéo toàn cỗ những tệp tin tiếp tục lựa chọn xuống thanh Taskbar (thanh tác vụ chứa chấp những hình tượng của những công tác đang làm việc bên dưới nằm trong screen máy tính).

Cách copy và dán bên trên máy tính

 • Bước 3: Di gửi con chuột cho tới folder cần thiết thả tệp tin cẩn vào > Thả (nhả chuột) là tệp tin cẩn sẽ tiến hành dịch chuyển sang trọng folder bại.

Hướng dẫn sao chép bên trên máy tính

3. Copy & paste bên trên PC vị phần mềm

Các ứng dụng Copy Paste thông thường tích hợp ý nhiều ưu thế rộng lớn những cơ hội copy paste kể bên trên, tối thiểu là về vận tốc và tương hỗ nhiều format. Và tất yếu, kết quả của bọn chúng không chỉ là tạm dừng ở những thao tác Copy Paste đơn giản.

Dưới đó là 2 ứng dụng tương hỗ copy & paste bên trên PC chúng ta cũng có thể dùng.

3.1. Sử dụng TeraCopy

Đây là phần mềm tương hỗ người tiêu dùng sao chép, dịch chuyển tài liệu, folder tài liệu bên trên PC. TeraCopy dùng những thuật toán quan trọng đặc biệt nhằm mục tiêu tăng vận tốc sao chép, canh ty người tiêu dùng tiết kiệm chi phí tối nhiều thời hạn, sức lực, nhất là lúc sao chép lượng rộng lớn tài liệu.

TeraCopy cho tất cả những người người sử dụng copy paste thời gian nhanh và tiết kiệm chi phí thời hạn rộng lớn, tuy vậy phần mềm này sẽ không miễn phí
TeraCopy cho tất cả những người người sử dụng copy paste thời gian nhanh và tiết kiệm chi phí thời hạn rộng lớn, tuy vậy phần mềm này sẽ không miễn phí

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều toan dạng
 • Xử lý xung đột tệp
 • Kiểm tra những tập dượt tin cẩn đích, đáp ứng tệp tin cẩn được sao chép tương tự 100% phiên bạn dạng gốc, không trở nên lỗi.
 • Được tích hợp ý tác dụng bỏ lỡ những tập dượt tin cẩn bị lỗi một cơ hội mưu trí.

Nhược điểm

 • Mất phí. Hiện ứng dụng sở hữu 2 phiên bạn dạng với 2 nút phí không giống nhau cho tới người sử dụng lựa lựa chọn, gồm: Direct Folders Pro giá chỉ 19,5$ và TeraCopy Pro giá chỉ 24,95$.

Link chuyên chở tại đây

3.2. Sử dụng Robocopy

Đây là mệnh lệnh copy dùng làm sao chép tệp mạnh mẽ và tự tin đã có sẵn trước nhập Windows, nó được chấp nhận người tiêu dùng sao chép những tệp tin cẩn, folder, thậm chí là là sao chép cả ổ đĩa từ vựng trí này sang trọng địa điểm không giống.

Sử dụng Robocopy người tiêu dùng ko cần thiết mất mặt phí, vận tốc chuyên chở cao, đáp ứng hiệu quất công việc
Sử dụng Robocopy người tiêu dùng ko cần thiết mất mặt phí, vận tốc chuyên chở cao, đáp ứng hiệu suất công việc

Ưu điểm

 • Miễn phí chuyên chở về
 • Tốc chừng copy cao
 • Có nhập toàn bộ những phiên bạn dạng Windows
 • Có nhiều tùy lựa chọn cho tất cả những người người sử dụng lựa lựa chọn.

Nhược điểm

 • Giao diện cũ
 • Không tương hỗ ghi sang trọng 2 đích nằm trong lúc
 • Chạy phen trước tiên lờ lững như copy thông thường.

Trên đó là những cách sao chép bên trên máy tính thời gian nhanh, hiệu suất cao nhất tuy nhiên FPT Telecom vấn đề cho tới các bạn. Nếu sở hữu ngẫu nhiên thắc mắc hoặc canh ty ý này, hí hửng lòng nhằm lại comment bên dưới nhé, chúc chúng ta trở nên công!

Xem thêm: cách tạo khung viền trong word 2010

Thanh Mai

Thanh Mai

Tôi là Thanh Mai, Chuyên Viên tư vấn & cải tiến và phát triển nội dung bên trên FPT Telecom (levantamtkqn.edu.vn). Với Tay nghề Kinh nghiệm 8 năm thao tác nhập FPT Telecom, kỳ vọng những share của tớ tiếp tục tạo nên những vấn đề hũu ích nhất cho mình. Facebook - Website - Twitter - Linkedin

0 Comments

Inline Feedbacks

View all comments

Logo FPT Telecom

FPTExpress – Trang vấn đề đầu tiên của Công ty CP viễn thông FPT (FPT Telecom), hỗ trợ vấn đề về những cty, những công tác khuyễn mãi thêm bên trên cả nước, tư vấn & ĐK cty cho tới người sử dụng, tiêu thụ đòi hỏi tương hỗ & review của người sử dụng.

Địa chỉ: CT2 The Pride, Khu đô thị An Hưng, Tố Hữu, HĐ Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0936 266 607 – 090 218 4277

Chịu trách móc nhiệm: Thanh Mai

Giấy ghi nhận ĐKKD số 0101778163 vì thế Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố TP. hà Nội cấp cho ngày 28/07/2005

Giấy luật lệ hỗ trợ cty viễn thông số kỹ thuật 469/GP-BTTTT vì thế Sở tin tức và Truyền thông cấp cho ngày 14/10/2016

Giới thiệu

Sản phẩm & Dịch vụ

Tổng đài (CSKH): 19006600

Email: [email protected]

Hỗ trợ khách hàng hàng

DMCA.com Protection Status
FPT Telecom
Công ty CP viễn thông FPT tuyển chọn dụng

Xem thêm: ipad a1674