cách đăng ảnh fb k bị vỡ

Còn gì đáng tiếc rộng lớn Lúc những tấm hình chụp hoặc những cảnh phim vô cùng “nghệ” nhưng mà chúng ta upload lên social Facebook lại lại mờ nhòe, xoàng unique. Hãy nằm trong nội dung bài viết dò la hiểu cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ để xử lý biểu hiện bên trên chúng ta nhé.

Mặc tấp tểnh Facebook tiếp tục người sử dụng những thuật toán đặc biệt quan trọng nhằm nén hình hình họa và đoạn Clip upload bên trên nền tảng social này nhằm mục tiêu tối ưu nhất cho tới đàng truyền, ví dụ một tập luyện tin yêu hình họa 1MB bên trên điện thoại cảm ứng thông minh của khách hàng Lúc đăng lên lên social Facebook tiếp tục chỉ từ khoảng chừng xấp xỉ 100KB nhưng mà thôi, phía trên đó là vẹn toàn nhân chủ yếu kéo đến biểu hiện lù mù nhòe của tệp tin hình họa.

Bạn đang xem: cách đăng ảnh fb k bị vỡ

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Facebook cũng thông thường ẩn chuồn cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ sâu sắc mặt mũi trong những lớp thực đơn setup vì thế social này cung ứng dung tích upload hình họa giới hạn max và trọn vẹn không tính phí, chủ yếu vậy nên Facebook thông thường ham muốn số lượng giới hạn người tiêu dùng chỉ đăng lên hình họa, đoạn Clip ở độ cao thấp vô cùng nhỏ.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Facebook vừa mới qua cũng cỗ vũ format JPEG XL tự Adobe cải tiến và phát triển với phỏng nén cao tuy nhiên dung tích thấp rộng lớn format hình họa thường thì, như thế vô sau này rất có thể người tiêu dùng sẽ tiến hành upload hình rất chất lượng tự do thoải mái rộng lớn, tuy vậy lúc này tất cả chúng ta vẫn nên dò la hiểu cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ nhằm xử lý biểu hiện lù mù nhòe không dễ chịu.

Trước Lúc dò la hiểu cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thì tất cả chúng ta cần thiết cầm những vẹn toàn nhân chủ yếu khiến cho hình họa và đoạn Clip đăng lên lên Facebook lại mờ nhòe, xoàng unique, thực hiện “tụt mood” cho tất cả những người xem:

 • Ứng dụng Facebook bên trên điện thoại thông minh Android hoặc điện thoại cảm ứng thông minh iPhone bị tắt chức năng chuyển vận hình họa HD
 • Người người sử dụng ko update bạn dạng Facebook mới
 • Chất lượng đàng truyền xoàng – thông thường tự Wi-Fi công nằm trong hoặc Lúc đàng truyền bị đứt cáp hải dương tự trường hợp bất ngờ ngoài ý muốn
 • Trình duyệt của người tiêu dùng bị ăm ắp bộ lưu trữ đệm cache
 • Hình hình họa của khách hàng xoàng hóa học lượng
 • Tập tin yêu hình họa bị lỗi ngoài ý ham muốn hoặc bị tổn sợ hãi tự quy trình chụp – tải về điện thoại ko đúng
 • Việc dùng phần mềm Facebook rút gọn gàng bên trên những điện thoại thông minh Android tiếp tục hạn chế unique hình họa chuyển vận lên
cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Có thể thấy đem thật nhiều vẹn toàn nhân khiến cho hình họa của khách hàng đăng lên lên Facebook lại mờ nhòe, đoạn Clip bị bể nhừ xoàng unique, chủ yếu vậy nên tất cả chúng ta hãy nằm trong nội dung bài viết dò la hiểu cơ hội up hình họa Facebook không trở nên vỡ ở đoạn tiếp sau của nội dung bài viết nhé.

2. Cách đăng hình lên Facebook không trở nên bể bên trên năng lượng điện thoại

Smartphone là nền tảng được không ít người tiêu dùng nhất lúc này, nhất là những model điện thoại cảm ứng thông minh Android và điện thoại cảm ứng thông minh iPhone đang được sở hữu thị ngôi trường địa hình, chủ yếu vậy nên tất cả chúng ta tiếp tục nằm trong nội dung bài viết dò la hiểu cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên nền tảng mobile chỉ với vài ba bước giản dị bên dưới nhé.

2.1. Dành cho tới điện thoại cảm ứng thông minh Android

Chỉ với 2 bước vô cùng giản dị là chúng ta cũng có thể tiến hành cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ dành riêng cho điện thoại cảm ứng thông minh Android. Cùng tiến hành theo đuổi công việc sau chúng ta nhé:

Bước 1: Quý khách hàng hãy mở phần mềm Facebook lên > Nhấn vô Menu (Biểu tượng đem 3 vệt gạch men ngang nằm cạnh nên góc trên) > Chọn mục Cài bịa & quyền riêng rẽ tư > Nhấn lựa chọn Cài đặt > Kéo xuống bên dưới rồi lựa chọn vô File phương tiện đi lại và danh bạ > Bấm mục File phương tiện đi lại và danh bạ.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Vào Menu > Cài bịa & quyền riêng biệt > Cài bịa > File phương tiện đi lại và danh bạ

Bước 2: Tiếp theo đuổi, các bạn hãy kích hoạt 2 mục Tải hình họa lên ở dạng HD cùng theo với Tải đoạn Clip lên ở dạng HD là vẫn hoàn thành.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Bật thanh kích hoạt lên ở cả hai mục

2.2. Dành cho tới iPhone và iPad

Các bước tiến hành cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên điện thoại cảm ứng thông minh iPhone và iPad cũng vô nằm trong giản dị, nhanh gọn như sau đây:

Bước 1: Trước không còn, quý khách hãy cởi tiện ích Facebook bên trên máy > Vào phần Menu (nút đem hình tượng dấu 3 gạch men ngang nằm tại vị trí góc nên mùng hình) > Nhấn lựa chọn Cài bịa & quyền riêng biệt > Vào Cài đặt > Kéo xuống bên dưới cho tới phần File phương tiện đi lại và danh bạ > Nhấn phần Video và ảnh.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Vào nút Menu > Cài bịa & quyền riêng biệt > Chọn Cài bịa > Video và ảnh

Bước 2: Tại skin cơ, quý khách nhảy thanh kéo bên trên phần Tải lên HD ở mục Cài bịa ảnhCài bịa video lên là kết thúc.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Kích hoạt lên ở cả hai phần

3. Cách đăng đoạn Clip unique HD bên trên máy tính

Để tiến hành cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ so với PC PC, máy tính xách tay hoặc MacBook, chúng ta cần thiết tuân theo công việc sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web Facebook -> Chọn hình tượng mũi thương hiệu phía xuống phía trên nằm trong phía bên phải skin trang web Facebook -> Click loài chuột vô Cài bịa & quyền riêng rẽ tư

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Bước 2: Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn mục Video

Xem thêm: bio la gì trên facebook

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Bước 4: Tại mục Chất lượng khoác tấp tểnh của đoạn Clip -> lựa chọn HD nếu như đem nhằm kích hoạt cơ hội đăng hình lên Facebook không trở nên bể và upload đoạn Clip rất chất lượng rộng lớn.

4. Resize lại độ cao thấp của hình hình họa chúng ta đăng bên trên Facebook

Bên cạnh việc tùy lựa chọn chuyển vận lên HD bị tắt khoác tấp tểnh thì Facebook thông thường resize hình họa của người tiêu dùng xuống một size chắc chắn, chủ yếu vậy nên nhằm tiến hành cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thì resize (thay thay đổi kích cỡ) lại hình họa cũng là 1 trong những cơ hội tối ưu nhất.

Khi chúng ta resize hình họa ở size khoác tấp tểnh, size chuẩn chỉnh nhưng mà Facebook tiếp tục upload lên sever của tôi thì hiện tượng kỳ lạ nén hình họa tiếp tục không nhiều tác động cho tới unique hình hình họa của khách hàng rộng lớn. Vậy size hình họa nào là là phù phù hợp với cơ hội up hình họa Facebook không trở nên vỡ?

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Facebook đem những size chuẩn chỉnh bao hàm 720px, 960px, 2048px, chủ yếu vậy nên Lúc người tiêu dùng upload một tấm hình hoặc đoạn Clip ngẫu nhiên đem size không giống với chiều ngang chuẩn chỉnh của Facebook, hình họa của các bạn sẽ bị resize lại vì thế sever của Facebook và tất yếu quy trình resize, nén vì thế Facebook tiếp tục thực hiện hạn chế, bể vỡ hình hình họa chúng ta up lên.

Ngược lại nếu như bạn upload hình hình họa trúng chuẩn chỉnh 720px, 960px, 2048px, những tấm hình này tiếp tục không trở nên resize lại, quy trình nén hình họa cũng ko hiệu quả cho tới unique của những tấm hình này rất nhiều, không khiến thất bay về unique và cho tới hình hình họa xinh xắn hơn, sắc đường nét rộng lớn.

Để tiến hành cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ cực tốt, chúng ta nên resize lại hình họa đem chiều ngang lớn số 1 là 2048px, đấy là size hình họa lớn số 1 nhưng mà Facebook hiện nay đang tương hỗ.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Bên cạnh dó chúng ta nên chọn format hình họa PNG thay cho cho tới JPG Lúc lưu hình họa nhằm upload lên Facebook, PNG là format không nhiều nén nên khi chúng ta đăng lên lên trang chủ Facebook, tập luyện tin yêu format này chỉ trải sang một phiên nén, unique hạn chế ko đáng chú ý.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Trong Lúc cơ nếu như bạn đăng lên lên Facebook format JPG, vốn liếng vẫn nén rất nhiều lần thì tập luyện tin yêu này tiếp tục nên trải qua loa thêm 1 phiên nén hình họa nữa, khiến cho hình họa chắc hẳn rằng bị vỡ, lù mù nhòe vô cùng không dễ chịu.

Việc upload tập luyện tin yêu đem dung tích rộng lớn hoặc size rộng lớn bên trên Facebook thực sự khá bất nghĩa vì thế social này tiếp tục nén unique hình họa của khách hàng rất nhiều lần cho tới Lúc đạt được size gốc nên unique thông thường ko đáp ứng. Tốt nhất là những tấm hình nên được resize về size chuẩn chỉnh, cực tốt là chiều ngang 2048px nhằm cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thành công xuất sắc.

5. Sử dụng trình duyệt Safari nhằm đăng hình họa lên Facebook

Trước phía trên mang 1 thời hạn Facebook khá ưu tiên cho tất cả những người người sử dụng hệ sinh thái xanh Apple như phần mềm Facebook được tích thích hợp trực tiếp vô iOS 6 trở xuống, đặc biệt quan trọng việc upload qua loa chức năng này thông thường không trở nên số lượng giới hạn unique hình họa.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Tuy chức năng tích thích hợp Facebook không hề nữa tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn đang còn cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ trải qua trình duyệt Safari của Apple.

Trình duyệt Safari kể từ lâu đang trở thành phần mềm duyệt trang web độc quyền cho tới hệ sinh thái xanh của Apple như điện thoại cảm ứng thông minh iPhone, iPad, MacBook, tuy vậy trình duyệt Safari dành riêng cho iPhone, iPad sẽ không còn tiến hành được mẹo nhỏ này nhưng mà bạn phải dùng trình duyệt Safari bên trên MacBook nhé.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên trình duyệt Safari vô cùng giản dị, người tiêu dùng chỉ việc cởi trình duyệt Safari bên trên MacOS, singin Facebook, đăng lên hình hình họa yêu thương quí là kết thúc. Nếu chúng ta tiến hành tất nhiên bước resize hình họa về độ cao thấp chiều ngang chuẩn chỉnh 2048px như phần bên trên nội dung bài viết thì hình hình họa tiếp tục càng xinh xắn hơn đấy.

6. Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết 5 cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên iPhone, Android và PC siêu giản dị dành riêng cho các bạn sẽ canh ty gọi fake đăng lên hình hình họa rất chất lượng rộng lớn, thỏa quí phô bày những khoảnh tự khắc đẹp nhất nằm trong bạn hữu của tôi bên trên Facebook.

Xem thêm: phim hoàn châu cách cách phần 1

Di Động Việt không chỉ là giản đơn là 1 trong những vị trí buôn bán điện thoại cảm ứng thông minh, nhưng mà còn là một điểm quý khách hàng rất có thể nhìn thấy sự chu đáo và nhiệt tình vô cty. Với ý thức trách cứ nhiệm cao, khối hệ thống siêu thị tiếp tục “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” còn hơn hết chính xác nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu chất lượng tốt yêu cầu và sự tin yêu tưởng của quý khách hàng.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 4 cơ hội singout thông tin tài khoản Facebook bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, PC và những vũ khí không giống siêu dễ
 • Bỏ túi 4 cơ hội live stream bên trên Facebook bên trên điện thoại cảm ứng thông minh và PC mút hút view nhất
 • Hướng dẫn 5 cơ hội chuyển vận đoạn Clip story Facebook vô một nốt nhạc thành công xuất sắc 100%
 • Hướng dẫn 2 cơ hội ẩn số lượt lượt thích bên trên Facebook vì thế iPhone, Android, PC không nhiều người biết

Di Động Việt