cách giải rubik 3x3 nâng cao

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách giản dị và đơn giản nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài xích chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 hết sức giản dị và đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ nên biết gọi là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

Bạn đang xem: cách giải rubik 3x3 nâng cao

1.Giới thiệu:
Đây là bài xích chỉ dẫn hết sức giản dị và đơn giản về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn nghịch ngợm rubik 3x3 này thì chỉ nên biết gọi là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống gọi đoạn vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên lần những trò không giống dễ dàng dễ dãi nhưng mà nghịch ngợm loại như nhảy thừng, phun bi hoặc trốn lần nào đó. 

Trước khi chính thức học tập,bạn phải tóm được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một số trong những loại mang đến dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu sắc, ở ở vị trí chính giữa những mặt mày.
- Viên cạnh: là viên đem 2 màu sắc.
- Viên góc: là viên đem 3 màu sắc.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô màu sắc xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mày của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì thế 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mày ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ thời trang.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mày ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ thời trang.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mày ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: khi bắt gặp công thức B tức là xoay mặt mày B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang thì tao cần nhằm mặt mày B thiên về phía bản thân rồi mới mẻ xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang. Các mặt mày không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, khi giải những tầng sau cần đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, hoàn toàn có thể giải vì thế trực quan, tự động suy nghĩ rời khỏi cơ hội giải. Tầng 3 đương nhiên là tương đối khó nhất, cần học tập nhiều công thức và có một sai lầm đáng tiếc trên tầng này cũng khiến cho tao cần tái hiện tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc đích thị - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục cút vô ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện white, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mày white là mặt mày U. Để giải tầng trệt dưới tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh muốn tạo trở nên hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần phải được đem về đích thị địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tao cần thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này hết sức giản dị và đơn giản, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu các bạn vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy lần những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau khi lựa chọn được một viên cạnh, tao cần xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi màu sắc kề với white color là màu sắc gì. Tại tình huống 1 màu sắc này là red color, vậy nên viên cạnh cần ở ở vị trí chữ X ở bên phải, tức thì phía bên trên viên thân mật red color. Tại tình huống 2, màu sắc này là màu xanh da trời lá cây, bởi vậy viên cạnh cần ở ở vị trí chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh cần thiết đem tới là goal.
B2: Sau khi xác lập được goal, việc tiếp sau là lần cơ hội đem mặt mày white color của viên cạnh lên phía trên mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành đem tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường phù hợp 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành đem tới địa điểm chữ X ở bên phải. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh tiếp tục cho tới sau thời điểm thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mày white của viên cạnh thực sự được đưa tới mặt mày U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ au nó phun quăng quật, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau bại thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại cái U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, thủ tục được xem là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 thủ tục được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là đem viên góc xuất hiện white về đích thị địa điểm của nó

Từ đoạn này trở cút, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mày white trở nên mặt mày D còn mặt mày vàng trở nên mặt mày U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản dễ dàng xác xác định trí những viên cần thiết lần. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng cần lần những viên góc đem white color, viên này hoàn toàn có thể ở trên tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở trên tầng 3:

Xem thêm: giá oppo a96

Trường phù hợp 1 : Mặt white hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc rất cần được đem tới bằng phương pháp kiểm tra 2 màu sắc sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm bại là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm tức thì phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.
 

Trường phù hợp 2 : Mặt white phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để đem mặt mày white thanh lịch phía kề bên.
2. Dùng 1 trong các 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở trên tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để đem viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn mỹ 2 tầng của rubik bằng phương pháp đem những cạnh đích thị về tầng 2

Ở tầng này, việc làm rất rất nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. trước hết tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh sót lại nhưng mà không tồn tại gold color. Các viên này hoàn toàn có thể ở trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở trên tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết đem tới bằng phương pháp kiểm tra 2 màu sắc của viên cạnh. Ta gọi địa điểm bại là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang đến trục thân mật của mặt mày F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng 1 trong các 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để đem viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của đoạn này là đưa đến hình chữ thập gold color ở mặt mày U. Có 3 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý, song tao chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm mướn thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi theo đòi trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của đoạn này là đem toàn diện mạo U về đích thị màu sắc (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý. Khi làm mướn thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, khi làm mướn thức tao vẫn cần lưu giữ khối rubik sao mang đến mặt mày vàng nằm tại vị trí bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của đoạn này là đem những viên góc về đích thị địa điểm của chính nó. Công thức sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đem cả 4 viên góc về đích thị địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước ở đầu cuối, 2 công thức sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để đem 4 viên cạnh về đích thị địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần thực hiện những công thức bại gấp đôi. Lưu ý tao hoàn toàn có thể chỉ việc ghi nhớ 1 trong các 2 công thức là hoàn toàn có thể hoàn thành xong đoạn này, song khi bại thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết thúc đẩy : Chúc mừng các bạn vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt đoạn phim chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách nghịch ngợm rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik giản dị và đơn giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.levantamtkqn.edu.vn

facebook zalo

Xem thêm: cách đăng nhập itunes store