cách xếp rubik

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách đơn giản và giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài xích chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản và giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài xích chỉ dẫn cực kỳ đơn giản và giản dị về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn nghịch tặc rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống hiểu đoạn vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên dò la những trò không giống dễ dàng dễ dàng nhưng mà nghịch tặc loại như nhảy chạc, phun bi hoặc trốn dò la nào đấy. 

Bạn đang xem: cách xếp rubik

Trước Lúc chính thức học tập,bạn phải cầm được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một số trong những loại mang đến dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở tại chính giữa những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên với 2 color.
- Viên góc: là viên với 3 color.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô color xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì như thế 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ đeo tay.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ đeo tay.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: Lúc gặp gỡ công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì tớ nên nhằm mặt mũi B thiên về phía bản thân rồi mới nhất xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, Lúc giải những tầng sau nên đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, rất có thể giải vì như thế trực quan, tự động nghĩ về đi ra cơ hội giải. Tầng 3 đương nhiên là tương đối khó nhất, nên học tập nhiều công thức và có một sai lầm đáng tiếc trên tầng này cũng khiến cho tớ nên tái hiện không hề ít. 

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc đích thị - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục lên đường nhập rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện white, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tớ tiếp tục nhằm mặt mũi white là mặt mũi U. Để giải tầng trệt dưới tớ cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh sẽ tạo trở nên hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh cần được được fake về đích thị địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tớ nên thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này cực kỳ đơn giản và giản dị, chúng ta trọn vẹn rất có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu chúng ta vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy dò la những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau Lúc lựa chọn được một viên cạnh, tớ nên xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tớ coi color kề với white color là color gì. Tại tình huống 1 color này là red color, vậy nên viên cạnh nên ở ở vị trí chữ X ở bên phải, tức thì phía bên trên viên thân ái red color. Tại tình huống 2, color này là màu xanh lá cây lá cây, bởi vậy viên cạnh nên ở ở vị trí chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh cần thiết fake cho tới là goal.
B2: Sau Lúc xác lập được goal, việc tiếp sau là dò la cơ hội fake mặt mũi white color của viên cạnh lên phía trên mặt U. Trong tình huống 1, tớ xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường hợp ý 2, tớ xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X ở bên phải. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh tiếp tục cho tới sau khoản thời gian thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi white của viên cạnh thực sự được mang đến mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ loét nó phun quăng quật, trước lúc thực hiện bước 2 tớ đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau ê thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại loại U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, phương thức được xem là (U F’ U’). Trường hợp ý 2 phương thức được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở trên tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi người sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của công đoạn này là fake viên góc xuất hiện white về đích thị địa điểm của nó

Từ công đoạn này trở lên đường, tớ tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi white trở nên mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở nên mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản dễ dàng xác xác định trí những viên cần thiết dò la. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tớ cũng nên dò la những viên góc với white color, viên này rất có thể ở trên tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở trên tầng 3:

Xem thêm: lỡ duyên

Trường hợp ý 1 : Mặt white hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần phải fake cho tới bằng phương pháp đánh giá 2 color còn sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm ê là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm tức thì phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tớ người sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.
 

Trường hợp ý 2 : Mặt white phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để fake mặt mũi white sang trọng phía ở kề bên.
2. Dùng 1 trong những 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở trên tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để fake viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn mỹ 2 tầng của rubik bằng phương pháp fake những cạnh đích thị về tầng 2

Ở tầng này, việc làm cực kỳ nhẹ dịu, tớ chỉ việc giải 4 viên cạnh. Trước tiên tớ xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh còn sót lại nhưng mà không tồn tại gold color. Các viên này rất có thể ở trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở trên tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết fake cho tới bằng phương pháp đánh giá 2 color của viên cạnh. Ta gọi địa điểm ê là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang đến trục thân ái của mặt mũi F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, người sử dụng 1 trong những 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở trên tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để fake viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tớ thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của công đoạn này là đưa đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý, tuy vậy tớ chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục thay đổi theo gót trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của công đoạn này là fake toàn diện mạo U về đích thị color (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết giải quyết và xử lý. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục thay đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện tại tầm nhìn kể từ bên trên xuống, Lúc làm mướn thức tớ vẫn nên lưu giữ khối rubik sao mang đến mặt mũi vàng nằm tại bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của công đoạn này là fake những viên góc về đích thị địa điểm của chính nó. Công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để fake cả 4 viên góc về đích thị địa điểm, tớ rất có thể nên làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cuối, 2 công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để fake 4 viên cạnh về đích thị địa điểm, tớ rất có thể nên thực hiện những công thức ê gấp đôi. Lưu ý tớ rất có thể chỉ việc ghi nhớ 1 trong những 2 công thức là rất có thể triển khai xong công đoạn này, tuy vậy Lúc ê thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết thúc giục : Chúc mừng chúng ta vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem tăng đoạn Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: bài văn tả ca sĩ

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách nghịch tặc rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đơn giản và giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.levantamtkqn.edu.vn

facebook zalo