cách xếp rubik 3x3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách đơn giản và giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đó là bài bác chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 vô cùng đơn giản và giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết gọi là rất có thể giải được khối rubik 3x3

Bạn đang xem: cách xếp rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài bác chỉ dẫn vô cùng đơn giản và giản dị về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết gọi là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống gọi hoàn thành vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên răn nên tìm hiểu những trò không giống dễ dàng dễ dàng tuy nhiên đùa loại như nhảy chão, phun bi hoặc trốn tìm hiểu nào đấy. 

Trước Lúc chính thức học tập,bạn phải cầm được một số trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một số trong những loại mang đến dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu sắc, ở tại chính giữa những mặt mày.
- Viên cạnh: là viên với 2 màu sắc.
- Viên góc: là viên với 3 màu sắc.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô màu sắc xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành khắc ghi X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mày của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vày 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mày ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ thời trang.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mày ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ thời trang.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mày ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: Lúc bắt gặp công thức B tức là xoay mặt mày B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang thì tao cần nhằm mặt mày B thiên về phía bản thân rồi mới mẻ xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang. Các mặt mày không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đó là cách thức thực hiện từng tầng, Lúc giải những tầng sau cần đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, rất có thể giải vày trực quan, tự động nghĩ về rời khỏi cơ hội giải. Tầng 3 đương nhiên là tương đối khó nhất, cần học tập nhiều công thức và duy nhất sai lầm đáng tiếc tại tầng này cũng khiến cho tao cần tái hiện tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập Trắng - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc trúng - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục lên đường vô rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện Trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mày Trắng là mặt mày U. Để giải tầng trệt tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh sẽ tạo trở nên hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần được được trả về trúng địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt tao cần thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này vô cùng đơn giản và giản dị, chúng ta trọn vẹn rất có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu các bạn vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau Lúc lựa chọn được một viên cạnh, tao cần xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm này bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi màu sắc kề với white color là màu sắc gì. Tại tình huống 1 màu sắc này là red color, vậy nên viên cạnh cần ở ở vị trí chữ X phía bên phải, tức thì phía bên trên viên thân thiết red color. Tại tình huống 2, màu sắc này là greed color lá cây, bởi vậy viên cạnh cần ở ở vị trí chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh cần thiết trả cho tới là goal.
B2: Sau Lúc xác lập được goal, việc tiếp theo sau là tìm hiểu cơ hội trả mặt mày white color của viên cạnh lên trên bề mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành trả cho tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường phù hợp 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành trả cho tới địa điểm chữ X phía bên phải. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh tiếp tục cho tới sau thời điểm thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mày Trắng của viên cạnh thực sự được mang đến mặt mày U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ au nó phun vứt, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau cơ thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại dòng sản phẩm U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, cách tiến hành được xem là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 cách tiến hành được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là trả viên góc xuất hiện Trắng về trúng địa điểm của nó

Từ đoạn này trở lên đường, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mày Trắng trở nên mặt mày D còn mặt mày vàng trở nên mặt mày U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản xác xác định trí những viên cần thiết tìm hiểu. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng cần tìm hiểu những viên góc với white color, viên này rất có thể ở tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở tại tầng 3:

Xem thêm: các mẫu tủ bếp đẹp nhất hiện nay

Trường phù hợp 1 : Mặt Trắng hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí tuy nhiên viên góc rất cần phải trả cho tới bằng phương pháp kiểm tra 2 màu sắc còn sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm tức thì phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao sử dụng 1 trong số công thức sau nhằm giải.
 

Trường phù hợp 2 : Mặt Trắng phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để trả mặt mày Trắng thanh lịch phía ở kề bên.
2. Dùng 1 trong các 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở tại tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để trả viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là đầy đủ 2 tầng của rubik bằng phương pháp trả những cạnh trúng về tầng 2

Ở tầng này, việc làm cực kỳ nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. Thứ nhất tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh còn sót lại tuy nhiên không tồn tại gold color. Các viên này rất có thể ở tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở tại tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết trả cho tới bằng phương pháp kiểm tra 2 màu sắc của viên cạnh. Ta gọi địa điểm cơ là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang đến trục thân thiết của mặt mày F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng 1 trong các 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để trả viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của đoạn này là dẫn đến hình chữ thập gold color ở mặt mày U. Có 3 tình huống cần thiết xử lý, song tao chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục đổi khác bám theo trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của đoạn này là trả toàn diện mạo U về trúng màu sắc (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết xử lý. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục đổi khác như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, Lúc làm mướn thức tao vẫn cần lưu giữ khối rubik sao mang đến mặt mày vàng nằm tại bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của đoạn này là trả những viên góc về trúng địa điểm của chính nó. Công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để trả cả 4 viên góc về trúng địa điểm, tao rất có thể cần làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cuối, 2 công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để trả 4 viên cạnh về trúng địa điểm, tao rất có thể cần thực hiện những công thức cơ gấp đôi. Lưu ý tao rất có thể chỉ việc ghi nhớ 1 trong các 2 công thức là rất có thể hoàn thiện đoạn này, song Lúc cơ thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết đốc : Chúc mừng các bạn đang được giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt đoạn Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách đùa rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đơn giản và giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.levantamtkqn.edu.vn

facebook zalo

Xem thêm: sony xb700