cách xoá bản cập nhật ios

Cập nhật ứng dụng ko cần khi nào thì cũng đưa đến quyền lợi cho những người sử dụng iPhone và iPad. Thông thường, nó rất có thể thực hiện mang lại trang bị hoạt động và sinh hoạt chậm trễ rộng lớn và thực hiện tăng nhiều dung tích bộ nhớ lưu trữ. Tuy nhiên, các bạn không cần thiết phải lo ngại, vô nội dung bài viết này 24hStore sẽ chỉ dẫn nhằm bạn xóa bạn dạng update iOS và chặn update iOS một cơ hội dễ dàng và đơn giản và nhanh gọn nếu như bạn đang được bắt gặp yếu tố với nó.

1. Giới thiệu về sự xóa bạn dạng update iOS

Giới thiệu về sự xóa bạn dạng update iOS

Bạn đang xem: cách xoá bản cập nhật ios

Xóa bạn dạng update iOS là quy trình vô hiệu hóa phiên bạn dạng update hệ quản lý và điều hành iOS mới mẻ tuy nhiên các bạn vẫn chuyên chở và setup bên trên trang bị iPhone, iPad hoặc iPod cảm ứng của tớ. Việc xóa bạn dạng update iOS có thể hữu ích vô tình huống mình thích hội tụ lại phiên bạn dạng iOS lúc này của người tiêu dùng hoặc không thích setup update mới mẻ vì thế nguyên do này cơ, ví dụ như nhằm rời tác động cho tới tính bảo mật thông tin hoặc hiệu suất của trang bị.

1.1. Tại sao cần được xóa bạn dạng update iOS, iPadOS

Có một trong những nguyên do tuy nhiên chúng ta cũng có thể mong muốn tiến hành việc xóa update này.

Lỗi hoặc yếu tố với phiên bạn dạng update mới: Thông thường, phiên bạn dạng update mới mẻ rất có thể bắt gặp trường hợp hi hữu hoặc ko tương quí với trang bị của người tiêu dùng, thực hiện mang lại máy ko hoạt động và sinh hoạt đúng chuẩn hoặc tạo ra những yếu tố không giống. Trong tình huống này, chúng ta cũng có thể mong muốn diệt vứt update.

Dung lượng lưu trữ: Phiên bạn dạng update iOS mới thông thường cần thiết một lượng rộng lớn dung tích trống không nhằm chuyên chở và setup. Nếu các bạn bắt gặp thiếu hụt dung tích hoặc không thích dùng rất nhiều dung tích tàng trữ mang lại phiên bạn dạng update mới mẻ, chúng ta cũng có thể xóa bạn dạng update ios vẫn chuyên chở về.

1.2. cũng có thể xóa bạn dạng update iOS, iPadOS vô khi nào?

Bạn sở hữu thể xóa bạn dạng update iOS đã chuyên chở về, diệt ngang quy trình chuyên chở đặt cập nhật iOS nếu như bạn ko tiến hành việc xác nhận và chính thức quy trình setup.

1.3. Cách xóa bạn dạng update iOS Lúc đang hoạt động bên trên iPhone, iPad

Hủy ngang update ứng dụng bên trên iPhone hoặc iPad sau khoản thời gian nó vẫn chuyên chở về và các bạn ko setup nó là 1 quy trình khá phức tạp và ko được Apple tương hỗ đầu tiên. Tuy nhiên, bên dưới đó là một số hướng dẫn xóa bạn dạng update iOS:

Tắt Cập nhật Tự động:

Trước tiên, mở Cài đặt bên trên trang bị của người tiêu dùng. Chọn Cài bịa đặt chung. Nhấn vào App Store. Nhấn chọn chức năng Cập nhật ứng dụng.

Bằng cơ hội tắt cập nhật ứng dụng tự động động, các bạn sẽ ngăn trang bị chuyên chở và setup những update mới mẻ tuy nhiên ko cần thiết xác nhận.

Tắt Cập nhật Tự động

Sử dụng chính sách máy bay:

Chọn Cài đặt . Chọn chế chừng máy bay

Đặt chính sách máy bay (Airplane Mode) trước lúc há setup update. Cách này tiếp tục ngăn trang bị truy vấn mạng internet nhằm chuyên chở về update.

Sử dụng mạng WiFi sở hữu số lượng giới hạn tài liệu di động:

Nếu các bạn không thích chuyên chở về update trải qua mạng WiFi, hãy dùng mạng địa hình sở hữu số lượng giới hạn tài liệu. Như vậy rất có thể ngăn trang bị chuyên chở về update rộng lớn.

Quản lý không khí lưu trữ:

Xóa hạ tài liệu ko quan trọng hoặc phần mềm ko dùng nhằm giải tỏa không khí tàng trữ. Nếu trang bị không tồn tại đầy đủ dung tích tàng trữ, nó sẽ không còn thể chuyên chở và setup update.

Lưu ý rằng việc diệt ngang update ứng dụng rất có thể tác động cho tới tính bảo mật thông tin và tính ổn định toan của trang bị của người tiêu dùng, vì thế những update thông thường bao hàm những bạn dạng vá bảo mật thông tin cần thiết và nâng cấp công dụng. Nên Để ý đến kỹ có nên xóa bạn dạng update iOS trước Lúc tiến hành những phương án bên trên và hãy luôn luôn duyệt qua loa những update trước lúc setup nhằm đảm nói rằng các bạn ko bỏ qua những nâng cấp cần thiết hoặc bạn dạng vá bảo mật thông tin.

2. Cách nhằm ngăn tự động hóa update bên trên iPhone, iPad

Cách 1: Tắt Cập nhật Tự động qua loa Cài đặt:

Chọn mục Cài đặt trên trang bị của người tiêu dùng. Chọn Cài bịa đặt chung. Cuộn xuống và chọn Cập nhật phần mềm.

Cách nhằm ngăn tự động hóa update bên trên iPhone, iPad

Tắt chức năng tự động cập nhật. Khi các bạn tắt tác dụng này, trang bị sẽ không còn tự động hóa chuyên chở và setup update ứng dụng nữa. Tuy nhiên, các bạn sẽ sẽ có được thông tin Lúc đã có sẵn trước bạn dạng update mới mẻ và cần thiết tiến hành chuyên chở và setup tay chân.

Tắt chức năng tự động cập nhật

Cách 2: Sử dụng chính sách Máy cất cánh (Airplane Mode):

Sử dụng chính sách Máy bay

Mở Control Center bằng phương pháp vuốt xuống kể từ bên trên nằm trong của màn hình hiển thị (trên một trong những trang bị, bạn phải vuốt xuống kể từ bên dưới cùng).

Nhấn vô hình tượng máy cất cánh (hình máy bay) nhằm kích hoạt chính sách Máy cất cánh. Chế chừng này tiếp tục tắt toàn bộ liên kết mạng, bao hàm cả update ứng dụng.

Chú ý rằng chọn lựa cách loại nhì tiếp tục tắt cả liên kết mạng, không chỉ có là update ứng dụng. Do cơ, nếu như mình thích truy vấn mạng internet trong lúc ngăn update, bạn phải tắt chính sách Máy cất cánh sau khoản thời gian hoàn thiện việc ko được chấp nhận tự động hóa update.

Xem thêm: hình ảnh gấu trắng cute

3. Nếu lỡ vẫn update rồi, rất có thể hạ cung cấp về phiên bạn dạng cũ không?

Apple ko tương hỗ đầu tiên việc hạ cung cấp (downgrade) kể từ phiên bạn dạng iOS mới mẻ xuống phiên bạn dạng cũ rộng lớn sau khi chúng ta vẫn setup update. Tuy nhiên, sở hữu một số cách hạ bạn dạng update iOS mà chúng ta cũng có thể demo nếu như mình thích về bên phiên bạn dạng iOS cũ rộng lớn. Sử dụng những cơ hội hạ ios vì thế 3utool hoặc những ứng dụng phía bên ngoài cần thiết Jailbreak.

4. Gỡ setup ứng dụng iOS hoặc iPadOS demo nghiệm

Nếu mình thích gỡ setup ứng dụng iOS hoặc iPadOS phiên bạn dạng beta demo nghiệm (developer beta hoặc public beta), bạn phải tiến hành công việc sau:

Xóa bạn dạng update iOS Beta:

Chọn Cài đặt trên trang bị. Chọn Cài bịa đặt chung. Cuộn xuống và chọn Thông tin (hoặc tin tức khối hệ thống bên trên một trong những phiên bạn dạng iOS/iPadOS). Nhấn vào cập nhật phần mềm. Tại trên đây, các bạn sẽ thấy một thông tin rằng trang bị của người tiêu dùng đang được nhập cuộc vô lịch trình beta. Nhấn vô tắt bản update Beta. Quý khách hàng rất có thể cần thiết nhập mã PIN hoặc password nếu như thiết lập nó.

Khôi phục lại kể từ Bản Sao Lưu:

Sau khi chúng ta vẫn xoá thông số kỹ thuật beta, trang bị của các bạn sẽ không thể nhận những update beta demo nghiệm nữa. Để về bên phiên bạn dạng iOS hoặc iPadOS đầu tiên sớm nhất, chúng ta cũng có thể Phục hồi lại trang bị kể từ bạn dạng sao lưu các bạn vẫn tạo ra trước lúc nhập cuộc vô lịch trình beta. Kết nối trang bị của người tiêu dùng với PC và há iTunes (hoặc Finder nếu như bạn đang được dùng macOS Catalina trở lên). Chọn trang bị của người tiêu dùng vô iTunes hoặc Finder. Trong tab Tổng quan liêu, các bạn sẽ thấy nút Khôi phục iPhone hoặc Khôi phục iPad. Nhấn vô cơ và tiếp sau đó xác nhận việc Phục hồi lại trang bị.

Thiết lập Lại Thiết Bị (Tùy Chọn):

Nếu mình thích chính thức từ trên đầu và ko Phục hồi kể từ bạn dạng sao lưu, chúng ta cũng có thể lựa chọn Thiết lập lại trang bị. Như vậy tiếp tục xóa toàn bộ tài liệu và fake trang bị về hiện trạng khoác toan.

Lưu ý rằng việc gỡ bạn dạng beta rất có thể xóa toàn bộ tài liệu bên trên trang bị của người tiêu dùng, cho nên hãy đáp ứng các bạn vẫn sao lưu tài liệu cần thiết trước lúc tiến hành ngẫu nhiên thao tác này.

5. Xóa bạn dạng update iOS bên trên iPhone, iPad

Nếu các bạn vẫn chuyên chở về một bạn dạng update iOS mới mẻ tuy nhiên các bạn muốn xoá bạn dạng update iOS này ngoài trang bị iPhone hoặc iPad của người tiêu dùng, chúng ta cũng có thể tiến hành công việc sau:

Chọn Cài đặt của thiết bị. Chọn Cài bịa đặt chung. Kéo xuống và chọn Dung lượng iPhone.

Xóa Bản Cập Nhật iOS

Xóa Bản Cập Nhật iOS xóa dung lượng

 Trong list những phiên bạn dạng update iOS, các bạn sẽ thấy phiên bạn dạng tuy nhiên mình thích xoá. Nhấn vô phiên bạn dạng update tuy nhiên mình thích xoá. Trong màn hình hiển thị cụ thể về update, các bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn "Xoá Cập nhật". Nhấn vô cơ. Xác nhận hành vi bằng phương pháp lựa chọn "Xoá bạn dạng cập nhật". Phiên bạn dạng update iOS ko setup có khả năng sẽ bị xoá ngoài trang bị của người tiêu dùng.

Xóa Bản Cập Nhật iOS xóa cập nhật

6. Lưu ý và Để ý đến trước lúc xoá cập nhật

Bản vá bảo mật: Cập nhật iOS thông thường bao hàm những bạn dạng vá bảo mật thông tin nhằm đảm bảo trang bị của người tiêu dùng ngoài những lỗ hổng bảo mật thông tin và những nguy hại tiến công. Xoá update này rất có thể bịa đặt trang bị của người tiêu dùng vô khủng hoảng bảo mật thông tin. Hãy luôn luôn Để ý đến tính bảo mật thông tin trước lúc đưa ra quyết định xoá update.

Tính ổn định toan và hiệu suất: Một số update iOS nâng cấp tính ổn định toan và hiệu suất của trang bị, chung nó hoạt động và sinh hoạt nhẵn tru và nhanh chóng rộng lớn. Xoá update rất có thể thực hiện mang lại trang bị của người tiêu dùng bắt gặp yếu tố về tính chất ổn định toan hoặc thực hiện mang lại nó chạy chậm trễ rộng lớn.

Ưu điểm kể từ những công dụng mới: Cập nhật iOS thông thường hỗ trợ những công dụng mới mẻ và nâng cấp, rất có thể thực hiện mang lại hưởng thụ của người tiêu dùng bên trên trang bị trở thành chất lượng rộng lớn. Xoá update rất có thể khiến cho các bạn bỏ qua những công dụng cần thiết hoặc nâng cấp tuy nhiên mình thích dùng.

Sao lưu tài liệu quan liêu trọng: Trước Lúc xoá update, hãy đáp ứng các bạn vẫn sao lưu toàn bộ tài liệu cần thiết bên trên trang bị, như hình ảnh, Clip, danh bạ, và những tư liệu cá thể. Xoá update rất có thể kéo theo việc tổn thất tài liệu nếu như không tiến hành sao lưu không thiếu thốn.

Khả năng xoá cập nhật: Hãy lưu giữ rằng việc xoá update iOS ko setup chỉ vận dụng cho những phiên bạn dạng không được setup. Sau khi chúng ta vẫn setup một update, các bạn ko thể xóa nó thẳng kể từ trang bị tuy nhiên ko dùng PC và iTunes (hoặc Finder bên trên macOS Catalina và sau này).

7. Kết luận và điều khuyên 

Tìm hiểu trước lúc tiến hành ngẫu nhiên thay cho thay đổi này, nên lần hiểu kỹ về quy trình và tác dụng của chính nó. Như vậy giúp cho bạn rời bắt gặp cần yếu tố sau đây và đáp ứng tính ổn định toan và bảo mật thông tin của trang bị.

Liên hệ tương hỗ nếu như cần: Nếu các bạn bắt gặp yếu tố hoặc ko chắc chắn là về đưa ra quyết định của tớ, hãy contact với công ty tương hỗ của Apple hoặc Chuyên Viên nghệ thuật và để được tư vấn rõ ràng.

Cuối nằm trong, hãy lưu giữ rằng việc thay cho thay đổi hoặc xóa update iOS là 1 quy trình phức tạp và rất có thể đưa đến tác dụng rộng lớn so với trang bị của người tiêu dùng. Hãy đáp ứng các bạn vẫn đánh giá kỹ và thể hiện đưa ra quyết định đích đắn dựa vào nhu yếu và tiềm năng cá thể của người tiêu dùng.

Xem thêm:

Chỉnh Camera iPhone 14 (Pro Max/ Pro/ Plus) bị mờ, nhòe, rung

Pin IPhone 14 Pro Max Tụt Nhanh Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Cách xử lý Viền iPhone 14 Pro Max bị xước một cơ hội hiệu quả

Xem thêm: p20 pro

iPhone 14 bị lag màn hình hiển thị vì đâu và cơ hội KHẮC PHỤC hiệu quả

Cập Nhật iOS 14.6 Và 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hấp Dẫn

Cập Nhật iOS 16.5 Có Gì Mới Và 5 TÍNH NĂNG MỚI Đáng Chú Ý