có nên cập nhật ios 16

Vào rạng sáng sủa ngày 13/9, Apple đã chính thức được chấp nhận người dùng iphone update lên phiên bạn dạng hệ điều hành ios 16 đem số bạn dạng dựng là 20A362 với thật nhiều những chức năng mới nhất siêu tiện nghi cho những người sử dụng. Tuy nhiên thắc mắc đưa ra là ios 16 đem thiệt sự hữu dụng cho những người sử dụng và cần thiết cảnh báo những điểm gì trước khi update lên ios 16? Phúc Anh tiếp tục nằm trong các bạn lên đường trả lời vướng mắc này.

1. Những vấn đề cần cảnh báo trước lúc update lên phần mềm hệ thống ios 16

IOS 16 chỉ tương hỗ những loại iphone 8 trở lên

Vậy là những model như: iphone 7, 7 plus, 6, 6 plus, iphone 5 tiếp tục tạm dừng ở ios 15. Còn với những khuôn Iphone khác ví như Iphone 11Iphone 12Iphone 13  Iphone 14 đều được tương hỗ tiếp IOS 16

Bạn đang xem: có nên cập nhật ios 16

Hiện bên trên đang được có trước bạn dạng cập nhập thẳng qua quýt ota nên các bạn sẽ không cần thiết phải chuyển vận profile nhằm update nữa, chúng ta có thể vô phần thiết lập > thiết lập công cộng > bấm update ứng dụng tiếp sau đó chuyển vận về tổ chức thiết lập.

Dung lượng của bạn dạng update cập ios 16 nhật lượt này khoảng chừng sát 6GB

Các bạn phải lau chùi không khí trống không ở Smartphone của tớ tối thiểu kể từ 8GB - 9GB mang đến quy trình update không xẩy ra ngắt quãng.

ios 16

Trước khi update ios 16 chúng ta nên backup lại toàn cỗ tài liệu đem vô năng lượng điện thoại

Bước này tiếp tục dự phòng tình huống rủi ro lỗi rất có thể xẩy ra vô quy trình cập nhật

Không cần Smartphone iphone nào thì cũng rất có thể dùng được toàn cỗ những chức năng của ios 16

Ở một trong những loại Smartphone screen nhỏ rất có thể sẽ không còn hiển thị được xem năng % pin...

Phúc Anh khuyến nghị, chúng ta nên đợi những bạn dạng vá lỗi tiếp sau như: ios 16.0.1, ios 16.0.2... rồi mới nhất nên update, còn nếu khách hàng nào là ham muốn hưởng thụ những chức năng mới nhất mẻ của ios 16 luôn luôn và tức thì thì tất cả chúng ta tiếp tục chính thức đi kiếm hiểu về những chức năng siêu hoặc đem bên trên ios 16 nhé.

2. Những chức năng mới nhất bên trên phần mềm hệ thống ios 16

Giao diện screen khoá mới nhất rộng lớn, đẹp tuyệt vời hơn, tuỳ chỉnh được rất nhiều chức năng hơn

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Bạn rất có thể tuỳ chỉnh thẳng screen khoá này tức thì ở phía bên ngoài bằng phương pháp nhấn lưu giữ vô screen khoá. Màn hình khoá đem thật nhiều những hình mẫu không giống nhau và được phân tách bám theo những chủ thể ví dụ như: color, thiên văn, khí hậu, biểu tượng… và lúc đặt screen khoá chức năng này cũng tiếp tục đặt điều luôn luôn hình nền bên phía trong bám theo chủ thể của screen khoá cơ.

Ngoài rời khỏi chức năng nổi trội cửa hàng bên trên screen khoá cũng khá được nhiều các bạn quan hoài và review cao.

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Thanh thông tin được hiển thị theo phong cách mới

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Những thông tin giờ gửi cho tới Smartphone của các bạn sẽ được sắp xếp ở phía bên dưới và xếp ông xã lên nhau nhìn thấy khá Gọn gàng.

Phần trăm PIN được hiện trên icon PIN

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Vậy là sau bao năm chờ đón, tín trang bị của ifan sẽ không còn cần thiết kéo thanh thông tin xuống nhằm coi được % pin còn từng nào vị cách: vô phần thiết lập > nhấn lựa chọn phần pin và gạt ở Phần Trăm pin.

Xem lại password wifi nhưng mà các bạn đang được kết nối

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Để xem xét lại password wifi chúng ta lựa chọn Cài đặt điều > wifi > tìm về mạng cần thiết coi, nhấn vô hình tượng chữ (i), nhấp vào phần password và quét tước face-id  nhằm hiển thị password.

Face- id rất có thể phát hiện khuôn mặt mũi theo hướng ngang.

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Giờ chức năng face-id không chỉ có phát hiện khuôn mặt mũi các bạn bám theo chiều dọc củ như thông thường nhưng mà nhằm ngang cũng rất có thể phát hiện được. Tuy nhiên chức năng này vẫn không yên, rất có thể nhiều máy ko hoạt động và sinh hoạt chức năng này.

Khả nằng tách nền vô hình ảnh và Clip siêu nhanh

Xem thêm: thịnh hành

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Tính năng tách nền siêu thời gian nhanh được tích hợp ý bên trên ios 16 ko hề bại tầm thường những ứng dụng thực hiện hình ảnh có tính chuyên nghiệp, ios 16 dùng thuật toán kèm cặp với AI mang đến tài năng tách nền cửa hàng chỉ với cùng một thao tác lưu giữ lựa chọn. Các các bạn phanh một tấm hình ngẫu nhiên đem cửa hàng, lưu giữ lựa chọn cửa hàng rồi kéo qua một phần mềm loại 3 nhằm coi thành quả nhé.

Bảo mật tủ sách ảnh

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Hai mục vô tủ sách hình ảnh là Bị ẩn và đang được xoá mới đây sẽ tiến hành bảo mật thông tin vị face-id, nhằm phanh chúng ta cần thiết quét tước khuôn mặt mũi tiếp sau đó mới nhất rất có thể coi được nội dung bên phía trong.

iMessage rất có thể sửa hoặc tịch thu được tin yêu nhắn

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Ở phiên bạn dạng ios 16, khi gửi imessage chúng ta có thể tịch thu lại lời nhắn vừa vặn gửi vị cách: lưu giữ vô lời nhắn cần thiết tịch thu, nhấn trả tác gửi.

Nhận diện tai nghe ko đích thị Apple

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Ở phiên bạn dạng ios 16 lượt này,  Apple đang được cho thêm nữa chức năng nhận diện tai nghe airpods ko đích thị, khi popup liên kết tai nghe được nhảy lên, các bạn nhấn vô liên kết - trong trường hợp là tai nghe ko đích thị thì sẽ sở hữu được thêm thắt loại thông tin. quý khách cần thiết liên kết tay chân vô mục chuyển vận đặt bluetooth.

Chú ý: Tai nghe ko đích thị vẫn rất có thể dùng được thông thường, đầy đủ không còn những tính năng tuy nhiên các bạn sẽ cần liên kết Theo phong cách không giống nhưng mà thôi.

3. Hiệu năng nhiều nhiệm bên trên Ios 16 rất rất ổn

Để kiểm tra hiệu năng bên trên ios 16 một cơ hội khách hàng quan tiền, bản thân dùng chiếc Smartphone iphone 12 pro max, phiên bạn dạng đối chiếu là ios 15.6.1 và ios 16.

Toàn cỗ những phần mềm bản thân chuyển vận trước này đều vẫn rất có thể hoạt động và sinh hoạt thông thường bên trên ios 16, tài năng nhiều nhiệm, quản lý và vận hành RAM vẫn tương đối tốt, không xẩy ra hiện tượng kỳ lạ văng phần mềm khi sử dụng. Mình cũng có thể có demo chơi một trong những tựa game như: LQMB, Asphalt 9, Temple Run 2...ko gặp gỡ bất kể lỗi gì.

Điểm Benchmark tính năng thực tiễn thân thiện ios 15.6.1 và ios 16.

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Điểm Antutu IOS 16 cao hơn nữa IOS 15.6.1 .

Điểm Geekbench 5 ko chênh chéo nhau nhiều.

Mình đem demo phun sức nóng vô quy trình stresstest thì IOS 16 đem nút sức nóng cao hơn nữa IOS 15.6.một trong các khoảng chừng 1-2 chừng.

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

Thời lượng dùng pin bên trên ios 16 cũng khá ngon, so với phiên bạn dạng ios 15.6.1 cũng ko hề bại tầm thường.

IOS 16 phiên bạn dạng chủ yếu thức

4. Một số lỗi chúng ta có thể gặp gỡ khi lên phần mềm hệ thống ios 16

Khi update lên ios 16 rất có thể các bạn sẽ gặp gỡ một trong những lỗi như.

Xem thêm: game truy kích

+ Hiện tượng treo nút trang chủ ảo rất có thể xẩy ra khi chúng ta update ios 16 tự nhiên lên ios 15.6.1.

+ Số không nhiều những game ko tương mến rất có thể xẩy ra hiện tượng kỳ lạ méo hình.

Trên đó là những chức năng bên trên ios 16 nhưng mà Phúc Anh ham muốn share cho tới các bạn, các bạn đang được lên ios 16 chưa?, bám theo các bạn những chức năng bên trên đem thiệt sự tiện dụng? hãy nhằm lại chủ ý bên dưới phần nội dung bài viết nhé.