cuốn theo chiều gió phim

Gone with the Wind

Áp phích Gone with the Wind

Bạn đang xem: cuốn theo chiều gió phim

Đạo diễnVictor Fleming
George Cukor
Sam Wood
Sản xuấtDavid O. Selznick
Tác giảMargaret Mitchell (tiểu thuyết),
Sidney Howard
Ben Hecht
David O. Selznick
Jo Swerling
John Van Druten
Diễn viênClark Gable,
Vivien Leigh,
Leslie Howard,
Olivia de Havilland,
Hattie McDaniel
Âm nhạcMax Steiner
Phát hànhMetro-Goldwyn-Mayer

Công chiếu

15 tháng 12 năm 1939; 83 năm trước

Độ dài

222 phút
Ngôn ngữtiếng Anh
Kinh phí$ 3.900.000 (ước lượng)
Doanh thu$ 400.176.459[1]
Trailer

Cuốn theo hướng gió (tiếng Anh: Gone With the Wind) (1939) là bộ phim truyền hình Mỹ, nằm trong phân mục phim chủ yếu kịch-lãng mạn-sử đua, được phỏng bám theo đái thuyết nằm trong thương hiệu của Margaret Mitchell, xuất phiên bản năm 1936. Phim được phát triển vì chưng David O.Selznick, đạo biểu diễn Victor Fleming và kịch phiên bản gốc Sidney Howard. Sở phim được tảo ở miền Nam nước Mỹ nhập thời hạn xẩy ra nội chiến. Các biểu diễn viên chủ yếu gồm những: Clark Gable, Vivien Leigh, Leslie Howard, Olivia de Havilland và Hattie McDaniel. Nội dung của phim xoay xung quanh cuộc nội chiến Mỹ và thời gian tái ngắt thiết coi kể từ ý kiến của một người Mỹ domain authority White ở miền Nam.

Ra đôi mắt năm 1939, Gone With the Wind vẫn minh chứng mức độ sinh sống gắn bó trong trái tim người theo dõi khi đứng vị trí số 1 list 100 bộ phim truyền hình thành công xuất sắc nhất từng thời đại về lợi nhuận bên trên Mỹ. Đây là sản phẩm kể từ cuộc thăm hỏi tìm hiểu của nhật trình năng lượng điện hình họa Screen Digest. Sở phim đoạt 9 giải Oscar vừa mới được đánh giá là bộ phim truyền hình có tương đối nhiều người theo dõi nhất từng thời đại nhập lịch sử hào hùng chiếu bóng Anh Quốc. Kể kể từ khi được tạo ra năm 1939, "Cuốn theo hướng gió" đang được tạo nên 3.4 tỷ đô la, vẫn xoàng đối với số lượng 4 tỷ đô la lợi nhuận chống vé nhưng mà Titanic hoặc Avenger: Endgame tìm kiếm được, tính cho tới thời khắc này).

Bộ phim được đánh giá là một trong những nhập 100 phim hoặc nhất của năng lượng điện hình họa Hoa Kỳ vì chưng viện phim Mỹ (đứng loại 6 nhập list năm 2007).[2]

Với phỏng lâu năm tía giờ tư mươi phút và tư phút ngủ Một trong những phần, Cuốn theo hướng dông là bộ phim truyền hình Mỹ với lồng giờ lâu năm nhất từng được triển khai tính cho tới thời khắc lúc này.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần 1[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức bên trên nông trại trồng bông Tara ở vùng vùng quê Georgia năm 1861 - thời gian nước Mỹ đang được xẩy ra nội chiến, điểm nhưng mà Scarlett O'Hara (Vivien Leigh) đang được ve vãn nhì bạn bè ngôi nhà Tarleton, Brent (Fred Crane) và Stuart (George Reeves). Scarlett, Suellen (Evelyn Keynes) và Careen (Ann Rutherford) là tía cô phụ nữ của một người thiên di gốc Ailen, Gerald O'Hara (Thomas Mitchell), và phu nhân ông, Ellen O'Hara (Barbara O'Neil), một hậu duệ của loại dõi quý tộc Pháp. Hai bạn bè ngôi nhà Tarleton share với Scarlett một kín đáo, rằng Ashley Wilkes (Leslie Howard), người nhưng mà Scarlett thì thầm yêu thương, tiếp tục cưới bà mẹ bọn họ anh tớ là Melanie Hamilton (Olivia de Havilland). Lễ đính ước ý định sẽ tiến hành thông tin và ngày tiếp Từ đó nhập buổi tiệc ngoài cộng đồng tận nhà Ashley, nông trại Twelve Oaks ngay sát bại.

Tại Twelve Oaks, Scarlett nhìn thấy cô đang rất được yêu mến vì chưng Rhett Butler (Clark Gable), một khách hàng mời mọc đẹp mắt trai láu tôm láu cá nhưng mà đã trở nên dòng tộc ở Charleston của anh ý tớ kể từ mặt mày. Rhett bị người xem phản đối nhập một cuộc thảo luận về cuộc chiến tranh, khi anh nhận định rằng miền Nam chẳng với thời cơ này thắng những số lượng hơn hẳn và sức khỏe công nghiệp của miền Bắc. Scarlett lẻn lên đường khi người xem đang được ngủ trưa sẽ được ở 1 mình với Ashley nhập tủ sách, và thú nhận tình thương dành riêng cho anh. Ashley quá nhận anh thấy Scarlett thú vị, và rằng anh đã và đang luôn luôn thì thầm yêu thương cô, tuy nhiên anh và Melanie và lắng đọng ăn ý nhau rộng lớn. Cô kết tội Ashley đang được khiến cho cô hiểu thiếu sót và tát anh một cơ hội tức giận. Ashley im thin thít vứt đi còn Scarlett càng tức tức giận lúc biết rằng Rhett đang được chợp đôi mắt bên trên ghế bành nhập tủ sách, và anh đang được nghe lóm toàn cỗ mẩu chuyện. "Này ông, ông thiệt chẳng đi ra dáng vẻ một quý ngài!", và anh đáp lại điều của cô: "Còn cô, thưa cô, chẳng nên một quý bà!". Tuy nhiên Rhett hứa sẽ giữ lại được kín kín đáo tội lỗi của cô ấy. Scarlett vội vàng rời ngoài tủ sách. Bữa tiệc bị con gián đoạn vì chưng thông tin rằng cuộc chiến tranh đang được nổ đi ra, vì thế đấng mài râu nên vội vã lên đường tòng quân và đám phụ phái nữ thì bị tỉnh giấc trưa. Khi Scarlett coi Ashley hít giã từ Melanie kể từ bên trên lầu, cậu em trai nhút nhát của Melanie, Charles Hamilton (Rand Brooks), người nhưng mà Scarlett đang được vô tư lự đùa bỡn, căn vặn cưới cô trước lúc lên lối. Mặc mặc dù ko thực sự yêu thương Charles tuy nhiên Scarlett vẫn đồng ý với mục tiêu tiếp cận mái ấm gia đình Ashley và khiến cho anh ghen tuông tuông. Charles và Scarlett cưới trước lúc anh lên lối đi ra mặt mày trận.

Scalett sớm goá bụa khi Charles bị tiêu diệt vì thế bệnh dịch viêm phổi và bệnh dịch sởi nhập quy trình đáp ứng quân team Liên minh miền Nam. Mẹ của Scarlett gửi cô cho tới ngôi nhà Hamilton ở Atlanta nhằm khiến cho cô mừng lên, tuy vậy bà vú trực tính Mammy (Hattie McDaniel) bảo với Scarlett rằng bà biết cô cho tới bại chỉ hòng mong muốn Ashley trở lại. Scarlett và Melanie nhập cuộc buổi bán sản phẩm kể từ thiện ở Atlanta; Scarlett, người xứng đáng nhẽ nên say sưa nhập tột nằm trong khổ cực thì bị chào xáo đáng ghét. Rhett, lúc này là kẻ hùng vượt lên trước phong lan của Liên minh, xuất hiện nay nhập sự kinh ngạc của người xem. Scarlett thậm chí còn còn khiến cho dân bọn chúng Atlanta ngạc nhiên rộng lớn khi gật đầu đồng ý điều mời mọc nhảy nằm trong của Rhett. Trong khi nhảy, Rhett bật mý dự định giành lấy cô, và Scarlett đáp rằng vấn đề đó tiếp tục chẳng khi nào xẩy ra khi nhưng mà cô còn đang được sinh sống. Cuộc chiến trở thành bất lợi cho tới Liên minh sau trận Gettysburg nhưng mà nhập bại nhiều nam nhi đi ra lên đường kể từ thị xã của Scarlett đang được mất mát. Scarlett một đợt tiếp nhữa ko trở nên nhập nỗ lực giành lấy ngược tim Ashley khi anh về ngủ lễ Giáng sinh, tuy vậy bọn họ đang được hít nhau say đắm nhập phòng tiếp khách trước lúc anh tảo quay về mặt mày trận. Trong cơ sở y tế, Scarlett và Melanie che chở những đồng chí bị thương (Cliff Edwards).

Tám mon sau, thành phố Hồ Chí Minh bị vây hãm vì chưng quân team Liên bang nhập chiến dịch Atlanta, Melanie trở dạ sớm. Giữ lời hứa hẹn với Ashley rằng tiếp tục "chăm sóc Melanie", Scarlett và người hầu gái Prissy (Butterfly McQueen) nên tự động nâng đẻ nhưng mà không tồn tại chưng sĩ. Scarlett cầu van nài Rhett đem cô về bên Tara tức thì ngay tức thì cùng theo với Melanie, Prissy và đứa bé xíu. Anh xuất hiện nay bên trên xe cộ ngựa nhằm đem bọn họ rời ngoài thành phố Hồ Chí Minh bên trên một hành trình dài nguy hại vượt lên những bến ga và kho sản phẩm bốc cháy. Anh vứt cô lại cùng theo với con cái ngựa chuẩn bị bị tiêu diệt, Melanie đang được lâm chung, đứa bé xíu và Prissy mếu máo sướt mướt, và một nụ hít say đắm bên trên lối về bên Tara. Cô đáp lại sự sửng oi của anh ý vì chưng một chiếc tát khi anh lên lối đánh nhau cho tới quân team Liên minh. Trên hành trình dài về nhà, Scarlett thấy Twelve Oaks bị cháy, tàn đập phá và bỏ phí. Cô thở phào phát hiện ra Tara vẫn còn đấy tuy nhiên toàn bộ đang được vứt đi nước ngoài trừ cha mẹ cô, những người dân bà mẹ và nhì người thực hiện, Mammy và Pork (Oscar Polk). Scarlett thông báo u cô một vừa hai phải thất lạc vì thế oi thương hàn còn phụ thân cô thì đang được trở thành thất lạc trí sau những khổ cực. Trước Tara không tồn tại ai coi sóc và bị cướp đập phá vì chưng đám quân Liên Bang, Scarlett thề nguyền cô tiếp tục thực hiện bất kể điều gì nhằm cứu vớt sinh sống mái ấm gia đình và phiên bản thân: "Có chúa bệnh giám, tớ sẽ không còn khi nào đói nữa".

Phần 2[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlett xếp đặt điều việc làm thu hoạch bông cho tất cả những người ngôi nhà và gom việc. Cô còn làm thịt cả một thương hiệu quân miền Bắc đảo ngũ đang được đột nhập và hăm doạ cô, và tìm ra chi phí vàng vào trong túi dết của hắn, đầy đủ nhằm chu cấp cho cho tới mái ấm gia đình cô nhập một thời hạn cụt. Chiến tranh giành kết thúc giục với việc thất bại của quân Liên minh. Ashley về bên sau thời điểm bị tóm gọn thực hiện tù binh. Mammy ngăn Scarlett chạy cho tới mặt mày anh trong thời gian ngày anh và Melanie sum vầy. Ashley ngán chán nản thấy bản thân không hỗ trợ được gì nhiều cho tới Tara, và khi Scarlett cầu van nài anh hãy chạy trốn nằm trong cô, anh thú nhận rằng anh ước mong cô rồi hít cô say đắm, tuy nhiên cũng bảo rằng anh ko thể rời vứt Melanie. Gerad O’Hara bị tiêu diệt vì thế trượt ngựa trong những khi cố xua đuổi thương hiệu Yankee, đốc công cũ của Tara lúc này mong muốn thâu tóm về trang viên này, thoát ra khỏi lãnh địa của ông. Chỉ sót lại Scarlett 1 mình gánh vác mái ấm gia đình, và cô nhận ra là ko thể trả nổi những khoản thuế má càng ngày càng tăng cho tới Tara. sành rằng Rhett vẫn còn đấy ở Atlanta và tin yêu rằng anh vẫn giàu sang, cô đòi hỏi Mammy may cho 1 cái váy kể từ tấm rèm cũ của u cô vẫn treo nhập phòng tiếp khách. Tuy nhiên, qua loa cuộc viếng thăm hỏi, Rhett bảo cô rằng thông tin tài khoản ngân hàng của anh ý đã trở nên phong toả, và rằng nỗ lực vay mượn mượn của cô ấy là ăn hại.

Khi Scarlett kể từ biệt Rhett, cô chạm trán vị hít phu của cô ấy em gái, Frank Kennedy (Carroll Nye) đang được trung niên, người nhưng mà hiện vẫn đang chiếm hữu một siêu thị tạp hoá và một xí nghiệp xẻ mộc đều thực hiện ăn phát triển. Scarlett giả dối rằng Suellen mệt rũ rời vì thế mong chờ và đang được cưới một hắn đẹp mắt trai không giống. Sau khi trở nên bà Frank Kennedy, Scarlett cũng tiếp cai quản luôn luôn việc làm sale của ông xã, và nường sử dụng ROI tìm kiếm được để sở hữ một xí nghiệp cưa nhưng mà đang được cực kỳ phát triển nhập quy trình tái ngắt thiết Atlanta, 1 phần là vì thế cô sẵn sàng mua bán đối với tất cả bọn Yankee xứng đáng coi thường giống như mướn sử dụng những người công nhân từng ngồi tù nhập xí nghiệp của cô ấy. Khi Ashley chuẩn bị có được một việc làm nhập ngôi nhà băng, Scarlett lại bẫy tính yếu ớt của anh ý bằng phương pháp mếu máo rằng cần thiết anh gom một tay điều hành quản lý xí nghiệp cưa. Dưới mức độ xay kể từ Melanie, anh nhận điều. Một hôm, sau vụ Scarlett bị tiến công khi tấn công xe cộ 1 mình qua loa khu vực ổ loài chuột phụ cận, Frank, Ashley và những người dân không giống đang được bất thần đánh úp nhập thành phố bại. Ashlet bị thương nhập cuộc loạn đả với đám quân Liên bang, còn Frank thì bị tiêu diệt.

Sau đám tang của Frank, Rhett cho tới thăm hỏi Scarlett và cầu hít nường. Scarlett gật đầu đồng ý anh 1 phần vì thế chi phí. Anh hít nường say đắm và bảo rằng rồi một ngày anh tiếp tục giành được tình thương của nường vì chưng cả anh và nường đều giống như nhau. Sau tuần tuần trăng mật ở New Orleans, Rhett hứa rằng tiếp tục lấy lại vẻ huy hoàng cũ cho tới Tara, trong lúc Scarlett kiến thiết biệt thự hạng sang lớn số 1 ở Atlanta. Hai người dân có cùng nhau một bé xíu gái. Scarlett mong muốn mệnh danh bé xíu là Eugenie Victoria, tuy nhiên Rhett lại đặt điều là Bonnie Blue Butler (Cammie King). Rhett thực hiện tất cả để sở hữu được lừng danh đảm bảo chất lượng so với dân bọn chúng Atlanta vì thế quyền lợi của cô ấy phụ nữ bé xíu rộp. Scarlett, vẫn bám lấy Ashley và rầu rĩ trước những tín hiệu trở xuống của sắc đẹp (vòng eo của nường đã tiếp tục tăng kể từ 18,5 inch lên đôi mươi inch), thưa với Rhett rằng cô không thích đạt thêm con cái nữa và rằng bọn họ sẽ không còn ngủ công cộng chóng Tính từ lúc ni. Trong cơn tức giân, anh giẫm sụp góc cửa ngăn song buồng nghỉ của nhì người, cho tới cô hiểu được cô ko thể xua xua anh một khi anh đang được mong muốn ngay sát cô.

Một hôm trong những khi lên đường thăm hỏi xí nghiệp, Scarlett và Ashley nằm trong ôn lại những kỉ niệm xưa cũ, và khi cô ôm siết lấy anh nhằm yên ủi thì đã trở nên trừng trị hiện nay vì chưng nhì kẻ hoặc buôn chuyện, nhập bại với chị gái India của Ashley, người vốn liếng ghét bỏ Scarlett. Họ hăm hở rêu rao tin yêu vọng gác mọi nơi và lừng danh của Scarlett lại một đợt tiếp nhữa bị huỷ hoại. Tối hôm bại, Rhett, đang được biết chuyện, buộc Scarlett nên thoát ra khỏi chóng và cho tới dự buổi tiệc sinh nhật của Ashley. Không tin yêu bất kể điều thưa xấu xa này về chị dâu bản thân, Melanie đang được đứng về phía Scarlett làm cho người xem thấy rằng cô tin yêu những tin yêu vọng gác bại là sai thực sự.

Tối muộn hôm bại, sau thời điểm về cho tới ngôi nhà, trong lúc lăm le lén lấy cho bản thân một ly rượu thì Scarlett trừng trị xuất hiện Rhett đang được ngồi tu trên tầng bên dưới. Mù quáng vì thế ghen tuông tuông, anh bảo Scarlett rằng anh hoàn toàn có thể làm thịt cô nếu như vấn đề đó hoàn toàn có thể khiến cho cô quên được Ashley. Bế xốc cô lên tầng, anh nói: "Đêm ni em sẽ không còn đẩy tôi ra". Cô tỉnh dậy nhập sáng sau với vẻ niềm hạnh phúc tội lỗi, tuy nhiên Rhett quay về nhằm van nài lỗi cô và ý kiến đề xuất li hít. Scarlett khước từ, bảo rằng bại là một trong những sự dù nhục. Rhett đưa ra quyết định đem bám theo Bonnie nhập chuyến du ngoạn lâu năm ngày cho tới Luân Đôn. Tuy nhiên sau đấy anh nhìn thấy rằng một đứa bé xíu như Bonnie vẫn luôn luôn cần phải có u vì thế một tối, Bonnie hay mộng đè và bé xíu đang được khóc gọi u nhập mơ. Rhett về bên cùng theo với Bonnie và Scarlett mừng sướng được tái ngộ anh, tuy nhiên anh cự tuyệt nỗ lực hoà giải của cô ấy. Anh nhằm ý thấy sự khác lạ ở cô. Cô cho tới anh biết cô đang được có thai nữa. Rhett căn vặn ai là phụ thân đứa bé xíu và Scarlett thưa với anh rằng anh hiểu ra đấy là ai và thậm chí còn cô còn chẳng mong muốn đứa bé xíu. Bị tổn hại, Rhett bảo cô "Vui lên lên đường. sành đâu cô tiếp tục bắt gặp tai nạn ngoài ý muốn." Điên tiết, Scarlett nhảy té nhập Rhett tuy nhiên bị trượt chân trượt xuống lan can và sẩy bầu. Rhett, trừng trị điên lên vì thế xúc cảm tội lỗi, khóc và kể với Melanie về cơn ghen tuông của anh ý vẫn ko nhằm lộ thực sự về tình yêu của Scarlett dành riêng cho Ashley.

Khi Scarlett đang được phục hồi thì Bonnie bé xíu rộp, cũng bốc đồng như ông nước ngoài, bị tiêu diệt nhập một cú trượt trong những khi nhảy qua loa sản phẩm rào với con ngựa con cái. Scarlett sụp lỗi cho tới Rhett còn Rhett thì sụp lỗi cho tới chủ yếu bản thân. Melanie cho tới thăm hỏi nhằm yên ủi bọn họ, và thuyết phục Rhett hãy nhằm Bonnie được yên ổn ngủ tuy nhiên tiếp sau đó thì cô sụp gục khi đem cái bầu loại nhì nhưng mà chưng sĩ đang được lưu ý hoàn toàn có thể khiến cho cô thất lạc mạng. Lúc lâm chung, cô nhờ Scarlett che chở Ashley dùm cô như nường từng che chở cô dùm Ashley. Melanie cũng bảo Scarlett hãy đối đảm bảo chất lượng với Rhett vì thế anh cực kỳ yêu thương cô và loại trừ tương đối thở sau cuối. Cạnh ngoài, Ashley khuỵu xuống nội địa đôi mắt, tuyệt vọng khi không hề phu nhân nữa. Chỉ đến thời điểm đấy Scarlett mới nhất nhìn thấy cô ko hề với 1 ý nghĩa sâu sắc gì nhập anh, rằng cô đang được yêu thương một điều gì bại trước đó chưa từng tồn bên trên. Cô chạy về ngôi nhà chỉ nhằm hiểu được Rhett đang được gói gọn tư trang hành lý rời vứt cô. Cô cầu van nài anh chớ lên đường, thưa với anh rằng cô đang được luôn luôn yêu thương anh, rằng cô trước đó chưa từng thiệt sự yêu thương Ashley. Nhưng, anh cự tuyệt, bảo rằng chết choc của Bonnie đã đi được cùng theo với từng thời cơ hàn gắn thân thiết nhì người. Và khi cô nói lại rằng cô yêu thương anh, anh khẳng định: "Đấy là vấn đề rủi ro của em".

Khi Rhett bước thoát ra khỏi cửa ngõ, ý định tiếp tục trở lại quê nhà Charleston của anh ý, Scarlett khẩn khoản nại, "Rhett, nếu như anh lên đường, em tiếp tục về đâu? Em tiếp tục thực hiện gì? Anh đang được vấn đáp một câu có tiếng, "Nói trực tiếp là, em yêu thương, tôi đếch quan tiền tâm!" và lủi nhập mùng sương. Cô ngồi bên trên bậc thang và khóc nhập vô vọng, "Vậy thì với sao chứ?". Và rồi cô lưu giữ lại tiếng nói của Gerald, Ashley, Rhett, toàn bộ bọn họ đều lưu ý cô rằng sức khỏe của cô ấy tới từ chủ yếu Tara. Hi vọng bừng sáng sủa bên trên khuôn mặt Scarlett: "Tara! Nhà. Mình tiếp tục về ngôi nhà, và bản thân tiếp tục nghĩ về cơ hội đem Rhett trở về! Rốt cuộc thì, ngày mai là một trong những ngày khác!". Trong cảnh cuối, Scarlett đứng lên, nhất quyết, trước khi tới Tara.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Về biên kịch Sidney Howard, ngôi nhà phân tích lịch sử hào hùng năng lượng điện hình họa Joanne Yeck viết lách, "đơn giản hoá cuốn đái thuyết hoành tráng Cuốn theo hướng dông ngược thực là một trong những trọng trách rất là áp lực...và phiên bản thảo trước tiên của Howard thì cực kỳ lâu năm, đòi hỏi bộ phim truyền hình kéo dãn tối thiểu sáu giờ đồng hồ;... Selznick đang được mong muốn Howard ở lại nhằm sửa phiên bản thảo...tuy nhiên Howard kể từ chối rời ngoài New England và sản phẩm là, phiên bản thảo và đã được sửa lại vì chưng một group những ngôi nhà viết lách kịch địa hạt, bao gồm cả Bent Hecht..."

Nhà phát triển David O.Selznick đang được thay cho đạo biểu diễn tía tuần trước lúc khởi tảo và tiếp sau đó thay cho luôn luôn kịch phiên bản. Ông lần đi ra Victor Fleming, người nhưng mà thời gian đó đang được triển khai bộ phim truyền hình "The Wizard of Oz". Fleming dường như không đống ý với kịch phiên bản nên Selznick đang được đòi hỏi ngôi nhà viết lách kịch nức danh Ben Hecht viết lách lại trọn vẹn kịch phiên bản trong khoảng năm ngày." Nhà viết lách kịch Ron Hutchinson đang được khai quật tình tiết li kì này nhập vở kịch có tiếng Moonlight and Magnolias, khi nhưng mà "Selznick thực sự nhốt phiên bản thân thiết ông nằm trong Fleming và Ben Hecht nhập chống trong khoảng năm ngày nhằm viết lách lại trọn vẹn kịch bản".

Cùng khi bộ phim truyền hình được tạo ra năm 1939, người tớ đang được vướng mắc rằng ai nên được nghĩ rằng người biên kịch cho tới bộ phim truyền hình. "Tuy nhiên mặc kệ những thay cho thay đổi và con số người nhập cuộc biên kịch, kịch phiên bản sau cuối giống như phiên bản thảo của Howard một cơ hội đáng chú ý. Tên của Howard xuất hiện nay có một không hai nhập phần hiệu thi công như là một trong những sự tưởng niệm cho tới ông và sự nghiệp của ông, vì thế năm 1939, Sidney Howard bị tiêu diệt thảm khốc nhập một vụ tai nạn ngoài ý muốn máy kéo bên trên nông ngôi trường ở tuổi hạc tư mươi tám, trước lúc bộ phim truyền hình được khởi chiếu." Selznick lưu giữ lại nhập mon 10 năm 1939, cuộc thảo luận với những người hiệu thi công cho tới phim:

Xem thêm: tinh mộng thần tượng truyện tranh

"Anh hoàn toàn có thể nó trực tiếp rằng 1 phần kha khá nhỏ trong mỗi vật liệu của bộ phim truyền hình nhưng mà ko nên kể từ truyện, phần rộng lớn là chủ yếu phiên bản thân thiết tôi, và những điều thoại có một không hai ko nên của tôi thì một không nhiều là của Sidney Howard, một không nhiều của Ben Hecht và một không nhiều của John Van Druten. Tôi nghi vấn rằng có tầm khoảng chục kể từ nhập kịch phiên bản là của Oliver Garrett. Về phần kết cấu, khoảng chừng tám mươi Phần Trăm là của tôi, phần sót lại thì phân chia cho tới Jo Swerling và Sidney Howard, nằm trong Ben Hecht góp sức cho tới kết cấu của phần cuối". Theo người viết lách tiểu truyện cho tới Hecht, illiam MacAdams, "Lúc rạng đông ngày ngôi nhà nhật đôi mươi mon hai năm 1939, David Selznick và đạo biểu diễn Victor Fleming rung lắc Hecht dậy nhằm thông tin rằng ông đang được nợ MGM và nên lên đường nằm trong bọn họ tức thì ngay tức thì nhằm tảo Cuốn theo hướng dông nhưng mà và đã được bấm máy từ thời điểm năm tuần trước đó. Selznick thất lạc khoảng chừng 50,000 đô-la cho từng một ngày trì thôi bộ phim truyền hình nhằm đợi biên kịch và thời hạn thì cực kì cấp cho bách.

Hetch khi đấy đang khiến dở dự án công trình At the Circus cho tới bạn bè Marx. Nhớ lại bức thư viết lách cho tất cả những người các bạn Gene Fowler, cũng là một trong những ngôi nhà biên kịch, Hecht thưa ông trước đó chưa từng phát âm cuốn đái thuyết tuy nhiên Selznick và Fleming ko thể đợi cho đến khi ông phát âm hoàn thành nó. Họ nên ứng phát triển thành dựa vào kịch phiên bản gốc của Howard. Hecht viết lách, "Sau từng cảnh được thảo luận và phẫu thuật, tôi ngồi xuống trước máy chữ và gõ nó đi ra. Selznick và Fleming rét lòng mong muốn nối tiếp việc tảo phim đang được dở của mình liên tiếp giục tôi. Chúng tôi thao tác làm việc vì vậy nhập bảy ngày, kể từ chục tám cho tới nhì mươi giờ một ngày. Selznick ko cho tới Cửa Hàng chúng tôi ăn trưa với nguyên nhân rằng ăn uống hàng ngày tiếp tục thực hiện chậm rãi tiến trình. Anh tớ chỉ cho tới Cửa Hàng chúng tôi chuối và lạc muối bột...vậy nên cho tới ngày loại bảy thì tôi hoàn thành gọn gàng ghẽ chín cuộn phim trước tiên về cuộc nội chiến.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlett O'Hara[sửa | sửa mã nguồn]

Katie Scarlett O'Hara Hamilton Kennedy Butler: Nhân vật chủ yếu của kiệt tác, một cô nàng xinh đẹp mắt, con cái của một điền ngôi nhà giàu sang ở Georgia trước nội chiến Mỹ. Nàng đang được 3 đợt kết duyên, tính cách ích kỷ, bướng bỉnh tuy nhiên là quả đât lênh láng nghị lực và sức khỏe vượt lên trở ngại.

Scarlett O'Hara bởi cô diễn viên Vivien Leigh thủ vai.

Rhett Butler[sửa | sửa mã nguồn]

Rhett Butler: Người ông xã loại tía của Scarlett, một quả đât trải đời, mưu kế trí, vô nằm trong mưu trí và thâm thúy, thực dụng chủ nghĩa tuy nhiên cũng khá nhiều cảm và với 1 tình thương thương vô bến bờ dành riêng cho Scarlett và Bonnie.

Rhett Butler được thể hiện nay vì chưng Clark Gable.

Ashley Wilkes[sửa | sửa mã nguồn]

George Ashley Wilkes: George Ashley Wilkes: Chồng của Melanie và là kẻ Scarlett bám theo xua lại gần không còn kiệt tác. Một người nam nhi sang trọng và hoặc mộng mơ, mưu trí tuy nhiên yếu ớt, dễ dàng gục trượt trước thực tiễn.

Ashley Wilkes được thể hiện nay vì chưng Leslie Howard.

Melanie Hamilton[sửa | sửa mã nguồn]

Melanie Hamilton Wilkes: Vợ và là bà mẹ bọn họ của Ashley, chị ông xã Scarlett, một người phụ phái nữ sang trọng, yếu ớt, nhân từ vơi, phúc hậu tuy nhiên lại lênh láng nghị lực và sức khỏe tiềm tàng, là vấn đề tựa niềm tin của Ashley và Scarlett. Sau khi nỗ lực sinh người con loại nhì, nường đang được thất lạc vì thế ko đầy đủ sức mạnh.

Melanie Hamilton được thể hiện nay vì chưng Olivia de Havilland.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

(*Mục reviews bên trên phim với 1 điểm nhầm: George Reeves và Fred Crane biểu diễn vai bạn bè ngôi nhà Tarleton. Reeves đóng vai Stuart, tuy nhiên lại được chú mến là nhập vai Brent, trong lúc Crane đóng vai Brent, thì lại được ghi là Stuart.)

Một vài ba cụ thể thú vị[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cả rượu dùng nhập bộ phim truyền hình đều là trà. Tuy nhiên, nhập cảnh tảo khi Clark Gable và Hattie McDaniel tu mừng ngày sinh của Bonnie thì Gable đang được kín đáo thay cho trà vì chưng rượu thiệt. Hattie ko hề biết chút gì cho đến khi tu một ngụm. Chiều ngày sau, Gable căn vặn Hattie: "Này vú, cơn say rượu thế nào?

Gable cũng trở nên đoàn thực hiện phim nghịch tặc một vố. Trong cảnh tảo khi Rhett cho tới nhằm cứu vớt Scartlett, Prissy và nhì u con cái Melanie, Rhett nên nhập buồng nghỉ nhằm bế Melanie (đang bệnh) thoát ra khỏi chóng. Nhân viên hậu ngôi trường đang được mạng thêm thắt 70 pounds nhập thiết bị ngủ của Melanie. Khi Gable bế de Havilland lên, ông cảm nhận thấy bà nặng trĩu rộng lớn thông thường. Vốn là kẻ thuộc người cực kỳ mừng tính, Gable đang được đùa lại rằng với ai bại nhập đoàn thực hiện phim đang được đóng góp đinh de Ha villand nhập chóng.

Trong tư anh hùng chủ yếu nhập phim thì Melanie là anh hùng có một không hai bị tiêu diệt. Điều kì quái là ngoài đời thực thì biểu diễn viên Olivia de Havilland là biểu diễn viên sinh sống lâu nhất (bà tạ thế năm 2020 ở tuổi hạc 104) (Leslie Howard thất lạc vì thế tai nạn ngoài ý muốn máy cất cánh nhập cuộc chiến tranh, Vivien Leigh thất lạc năm 1967 bởi căn bệnh dịch viêm phổi còn Clark Gable thì bị tiêu diệt vì thế nhồi tiết cơ tim nhập năm 1960)

Vivien Leigh bảo rằng bà ko mến hít Clark Gable vì thế mồm ông với mùi hương cực kỳ không dễ chịu.

Khi Hattie McDaniel có được giải Oscar, bà sung sướng cho tới trừng trị khóc và chỉ lý nhí được điều cảm ơn. quý khách hàng biểu diễn của bà, Olivia de Havilland đang được cho tới chúc mừng và chỉ đến thời điểm ấy, de Havilland mới nhất lưu giữ đi ra là bản thân đã trở nên vuột thất lạc giải Oscar (cả nhì người đều được đề cử giải Oscar cho tới biểu diễn viên phụ đảm bảo chất lượng nhất). Quá tuyệt vọng, de Havilland đang được lặng lẽ ra bên ngoài nội địa đôi mắt.

Trong giờ ngủ, Vivien Leigh và Clark Gable thông thường nghịch tặc trò battleship (một trò thách chữ). Một đợt, nhì người mời mọc Olivia de Havilland nghịch tặc và bà đang được đơn giản dễ dàng vượt qua cả nhì người. Từ bại, Leigh và Gable ko cho tới de Havilland nghịch tặc nằm trong nữa.

Trong thời hạn tảo phim, Vivien Leigh hít tư gói dung dịch lá một ngày.

Xem thêm: bạn muốn hẹn hò facebook

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phần nhạc dùng nhập phim được xếp thứ hai nhập Danh sách 100 năm nhạc phim của Viện phim Mỹ

Giải Oscar[sửa | sửa mã nguồn]

Phim được đề cử 13 giải năm 1939, nhập bại với 8 đoạt giải, trở nên phim trước tiên đoạt bên trên 5 giải Oscar.

 • Phim hoặc nhất - Selznick International Pictures (nhà sản xuất: David O. Selznick)
 • Nữ biểu diễn viên chủ yếu đảm bảo chất lượng nhất - Vivien Leigh
 • Nữ biểu diễn viên phụ đảm bảo chất lượng nhất - Hattie McDaniel
 • Quay phim đảm bảo chất lượng nhất - Ernest Haller và Ray Rennahan
 • Đạo biểu diễn đảm bảo chất lượng nhất - Victor Fleming
 • Biên tập luyện phim đảm bảo chất lượng nhất - Hal C. Kern và James E. Newcom
 • Kịch phiên bản đem thể hoặc nhất - Sidney Howard
 • Chỉ đạo thẩm mỹ đảm bảo chất lượng nhất - Lyle Wheeler
 • Giải thưởng quan trọng - William Cameron Menzies - "Vì kết quả nổi trội trong các công việc dùng sắc tố thực hiện tăng kịch tính nhập kiệt tác Cuốn theo hướng gió."
 • Giải thưởng về trở nên tựu nghệ thuật - Don Musgrave and Selznick International Pictures
Giải Kết quả Đối tượng tham ô gia
Phim đảm bảo chất lượng nhất Đoạt giải Selznick International Pictures (David O. Selznick, ngôi nhà sản xuất)
Đạo diễn Đoạt giải Victor Fleming
Vai phái mạnh chính Đề cử Clark Gable
Winner was Robert Donat - Goodbye, Mr. Chips
Vai phái nữ chính Đoạt giải Vivien Leigh
Kịch phiên bản đem thể Đoạt giải Sidney Howard
Awarded posthumously
Vai phái nữ phụ Đoạt giải Hattie McDaniel
Received a miniature "Oscar" statuette on a plaque
Vai phái nữ phụ Đề cử Olivia de Havilland
Winner was Hattie McDaniel - Gone with the Wind
Quay phim Đoạt giải Ernest Haller và Ray Rennahan
This received the "Oscar" statuette
Biên tập Đoạt giải Hal C. Kern and James E. Newcom
Received a miniature "Oscar" statuette on a plaque, replaced with a regular statuette in 1962
Chỉ đạo nghệ thuật Đoạt giải Lyle Wheeler
Best Visual Effects Đề cử Fred Albin (Sound), Jack Cosgrove (Photographic), and Arthur Johns (Sound)
Winners were Fred Sersen (Photographic) and E. H. Hansen (Sound) - The Rains Came
Nhạc phim Đề cử Max Steiner
Winner was Herbert Stothart - The Wizard of Oz
Âm thanh Đề cử Thomas T. Moulton (Samuel Goldwyn Studio Sound Department)
Winner was Bernard B. Brown (Universal Studio Sound Department) - When Tomorrow Comes
Giải Kết quả
Irving G. Thalberg Award David O. Selznick
For his career achievements as a producer.
Honorary Award William Cameron Menzies (Miniature "Oscar" statuette on a plaque)[3]
For outstanding achievement in the use of color for the enhancement of dramatic mood in the production of Gone with the Wind.
Technical Achievement Award Don Musgrave and Selznick International Pictures (Certificate)
For pioneering in the use of coordinated equipment in the production Gone with the Wind.

Vinh danh[sửa | sửa mã nguồn]

Được viện phim Mĩ xếp loại

 • Danh sách 100 phim hoặc nhất của Viện phim Mỹ #4 năm 1998, #6 năm 2007
 • Danh sách 100 câu thoại kỷ niệm nhập phim của Viện phim Mỹ
 • Danh sách 100 phim truyền hứng thú của Viện phim Mỹ #43
 • Danh sách 100 phim tình yêu của Viện phim Mỹ #2
 • Danh sách 100 năm nhạc phim của Viện phim Mỹ #2
 • Danh sách 10 phim 10 phân mục của Viện phim Mỹ: phim Sử đua #4.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cuốn theo hướng gió
 • Margaret Mitchell
 • Scarlett O'Hara

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếng Anh
 • Official site
 • Gone with the Wind bên trên Internet Movie Database
 • Gone with the Wind bên trên AllMovie
 • Gone with the Wind bên trên Box Office Mojo
 • Gone with the Wind wardrobe Lưu trữ 2011-04-05 bên trên Wayback Machine
 • Gone with the Wind Film Stills Lưu trữ 2011-07-17 bên trên Wayback Machine