đăng ảnh lên fb bị mờ

Còn gì đáng tiếc rộng lớn Khi những tấm hình chụp hoặc những cảnh phim vô cùng “nghệ” nhưng mà các bạn upload lên social Facebook lại không được rõ nhòe, tầm thường unique. Hãy nằm trong nội dung bài viết mò mẫm hiểu cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ để xử lý biểu hiện bên trên các bạn nhé.

Bạn đang xem: đăng ảnh lên fb bị mờ

Mặc toan Facebook tiếp tục sử dụng những thuật toán quan trọng đặc biệt nhằm nén hình hình ảnh và đoạn phim upload bên trên nền tảng social này nhằm mục đích tối ưu nhất cho tới lối truyền, ví dụ một tập luyện tin cậy hình ảnh 1MB bên trên điện thoại cảm ứng thông minh của người tiêu dùng Khi đăng lên lên social Facebook tiếp tục chỉ với khoảng chừng xấp xỉ 100KB nhưng mà thôi, trên đây đó là vẹn toàn nhân chủ yếu dẫn theo biểu hiện lờ mờ nhòe của tệp tin hình ảnh.

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Facebook cũng thông thường ẩn lên đường cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ sâu sắc mặt mũi trong số lớp thực đơn thiết lập bởi vì social này cung ứng dung tích upload hình ảnh giới hạn max và trọn vẹn không lấy phí, chủ yếu bởi vậy Facebook thông thường ham muốn số lượng giới hạn người tiêu dùng chỉ đăng lên hình ảnh, đoạn phim ở độ dài rộng vô cùng nhỏ.

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Facebook vừa mới qua cũng cỗ vũ format JPEG XL bởi Adobe trở nên tân tiến với phỏng nén cao tuy nhiên dung tích thấp rộng lớn format hình ảnh thường thì, vì vậy vô sau này rất có thể người tiêu dùng sẽ tiến hành upload hình rất chất lượng tự do thoải mái rộng lớn, song lúc này tất cả chúng ta vẫn cần mò mẫm hiểu cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ nhằm xử lý biểu hiện lờ mờ nhòe không dễ chịu.

Trước Khi mò mẫm hiểu cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ thì tất cả chúng ta cần thiết tóm những vẹn toàn nhân chủ yếu khiến cho hình ảnh và đoạn phim đăng lên lên Facebook không được rõ nhòe, tầm thường unique, tạo ra “tụt mood” cho những người xem:

 • Ứng dụng Facebook bên trên điện thoại thông minh Android hoặc điện thoại cảm ứng thông minh iPhone bị tắt chức năng vận chuyển hình ảnh HD
 • Người sử dụng ko update phiên bản Facebook mới
 • Chất lượng lối truyền tầm thường – thông thường bởi Wi-Fi công nằm trong hoặc Khi lối truyền bị đứt cáp đại dương bởi trường hợp hi hữu ngoài ý muốn
 • Trình duyệt của người tiêu dùng bị đẫy bộ lưu trữ đệm cache
 • Hình hình ảnh của người tiêu dùng tầm thường hóa học lượng
 • Tập tin cậy hình ảnh bị lỗi ngoài ý ham muốn hoặc bị tổn ngại bởi quy trình chụp – tải về điện thoại ko đúng
 • Việc dùng phần mềm Facebook rút gọn gàng bên trên những điện thoại thông minh Android tiếp tục hạn chế unique hình ảnh vận chuyển lên
cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Có thể thấy sở hữu thật nhiều vẹn toàn nhân khiến cho hình ảnh của người tiêu dùng đăng lên lên Facebook không được rõ nhòe, đoạn phim bị bể nát nhừ tầm thường unique, chủ yếu bởi vậy tất cả chúng ta hãy nằm trong nội dung bài viết mò mẫm hiểu cơ hội up hình ảnh Facebook không biến thành vỡ ở chỗ tiếp theo sau của nội dung bài viết nhé.

2. Cách đăng hình lên Facebook không biến thành bể bên trên năng lượng điện thoại

Smartphone là nền tảng được rất nhiều người tiêu dùng nhất lúc này, nhất là những model điện thoại cảm ứng thông minh Android và điện thoại cảm ứng thông minh iPhone đang được sở hữu thị ngôi trường địa hình, chủ yếu bởi vậy tất cả chúng ta tiếp tục nằm trong nội dung bài viết mò mẫm hiểu cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ bên trên nền tảng mobile chỉ với vài ba bước đơn giản và giản dị bên dưới nhé.

2.1. Dành cho tới điện thoại cảm ứng thông minh Android

Chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản và giản dị là chúng ta có thể tiến hành cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ giành riêng cho điện thoại cảm ứng thông minh Android. Cùng tiến hành theo dõi công việc sau các bạn nhé:

Bước 1: quý khách hãy mở phần mềm Facebook lên > Nhấn vô Menu (Biểu tượng sở hữu 3 lốt gạch men ngang nằm cạnh cần góc trên) > Chọn mục Cài bịa & quyền riêng rẽ tư > Nhấn lựa chọn Cài đặt > Kéo xuống bên dưới rồi lựa chọn vô File phương tiện đi lại và danh bạ > Bấm mục File phương tiện đi lại và danh bạ.

cách đăng hình ảnh lên facebook không biến thành vỡ
Vào Menu > Cài bịa & quyền riêng lẻ > Cài bịa > File phương tiện đi lại và danh bạ

Bước 2: Tiếp theo dõi, các bạn hãy kích hoạt 2 mục Tải hình ảnh lên ở dạng HD cùng theo với Tải đoạn phim lên ở dạng HD là đang được dứt.

cách đăng hình ảnh lên facebook không biến thành vỡ
Bật thanh kích hoạt lên ở cả hai mục

2.2. Dành cho tới iPhone và iPad

Các bước tiến hành cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ bên trên điện thoại cảm ứng thông minh iPhone và iPad cũng vô nằm trong đơn giản và giản dị, nhanh gọn lẹ như sau đây:

Bước 1: Trước không còn, quý khách hãy há tiện ích Facebook bên trên máy > Vào phần Menu (nút sở hữu hình tượng dấu 3 gạch men ngang nằm tại góc cần mùng hình) > Nhấn lựa chọn Cài bịa & quyền riêng lẻ > Vào Cài đặt > Kéo xuống bên dưới cho tới phần File phương tiện đi lại và danh bạ > Nhấn phần Video và ảnh.

cách đăng hình ảnh lên facebook không biến thành vỡ
Vào nút Menu > Cài bịa & quyền riêng lẻ > Chọn Cài bịa > Video và ảnh

Bước 2: Tại hình mẫu ê, quý khách nhảy thanh kéo bên trên phần Tải lên HD ở mục Cài bịa ảnhCài bịa video lên là kết thúc.

cách đăng hình ảnh lên facebook không biến thành vỡ
Kích hoạt lên ở cả hai phần

3. Cách đăng đoạn phim unique HD bên trên máy tính

Để tiến hành cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ so với PC PC, máy tính hoặc MacBook, chúng ta cần thiết tuân theo công việc sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web Facebook -> Chọn hình tượng mũi thương hiệu phía xuống phía trên nằm trong phía bên phải hình mẫu trang web Facebook -> Click loài chuột vô Cài bịa & quyền riêng rẽ tư

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Bước 2: Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn mục Video

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Bước 4: Tại mục Chất lượng khoác toan của đoạn phim -> lựa chọn HD nếu như sở hữu nhằm kích hoạt cơ hội đăng hình lên Facebook không biến thành bể và upload đoạn phim rất chất lượng rộng lớn.

Xem thêm: lấy phần nguyên trong excel

4. Resize lại độ dài rộng của hình hình ảnh các bạn đăng bên trên Facebook

Bên cạnh việc tùy lựa chọn vận chuyển lên HD bị tắt khoác toan thì Facebook thông thường resize hình ảnh của người tiêu dùng xuống một kích thước chắc chắn, chủ yếu bởi vậy nhằm tiến hành cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ thì resize (thay thay đổi kích cỡ) lại hình ảnh cũng là một trong cơ hội tối ưu nhất.

Khi các bạn resize hình ảnh ở kích thước khoác toan, kích thước chuẩn chỉnh nhưng mà Facebook tiếp tục upload lên sever của tớ thì hiện tượng kỳ lạ nén hình ảnh tiếp tục không nhiều tác động cho tới unique hình hình ảnh của người tiêu dùng rộng lớn. Vậy kích thước hình ảnh nào là là phù phù hợp với cơ hội up hình ảnh Facebook không biến thành vỡ?

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Facebook sở hữu những kích thước chuẩn chỉnh bao hàm 720px, 960px, 2048px, chủ yếu bởi vậy Khi người tiêu dùng upload một tấm hình hoặc đoạn phim ngẫu nhiên sở hữu kích thước không giống với chiều ngang chuẩn chỉnh của Facebook, hình ảnh của các bạn sẽ bị resize lại bởi vì sever của Facebook và tất yếu quy trình resize, nén bởi vì Facebook tiếp tục thực hiện hạn chế, bể vỡ hình hình ảnh các bạn up lên.

Ngược lại nếu như khách hàng upload hình hình ảnh đích thị chuẩn chỉnh 720px, 960px, 2048px, những tấm hình này tiếp tục không biến thành resize lại, quy trình nén hình ảnh cũng ko hiệu quả cho tới unique của những tấm hình này rất nhiều, không khiến thất bay về unique và cho tới hình hình ảnh đẹp tuyệt vời hơn, sắc đường nét rộng lớn.

Để tiến hành cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ rất tốt, chúng ta nên resize lại hình ảnh sở hữu chiều ngang lớn số 1 là 2048px, đó là kích thước hình ảnh lớn số 1 nhưng mà Facebook hiện giờ đang tương hỗ.

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Bên cạnh dó chúng ta nên chọn format hình ảnh PNG thay cho cho tới JPG Khi lưu hình ảnh nhằm upload lên Facebook, PNG là format không nhiều nén nên khi chúng ta đăng lên lên trang chủ Facebook, tập luyện tin cậy format này chỉ trải sang 1 thứ tự nén, unique hạn chế ko đáng chú ý.

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Trong Khi ê nếu như khách hàng đăng lên lên Facebook format JPG, vốn liếng đang được nén rất nhiều lần thì tập luyện tin cậy này sẽ rất cần trải qua chuyện thêm 1 thứ tự nén hình ảnh nữa, khiến cho hình ảnh chắc chắn rằng bị vỡ, lờ mờ nhòe vô cùng không dễ chịu.

Việc upload tập luyện tin cậy sở hữu dung tích rộng lớn hoặc kích thước rộng lớn bên trên Facebook thực sự khá bất nghĩa bởi vì social này tiếp tục nén unique hình ảnh của người tiêu dùng rất nhiều lần cho tới Khi đạt được kích thước gốc nên unique thông thường ko đáp ứng. Tốt nhất là những tấm hình nên được resize về kích thước chuẩn chỉnh, rất tốt là chiều ngang 2048px nhằm cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ thành công xuất sắc.

5. Sử dụng trình duyệt Safari nhằm đăng hình ảnh lên Facebook

Trước trên đây sở hữu một thời hạn Facebook khá ưu tiên cho những người sử dụng hệ sinh thái xanh Apple như phần mềm Facebook được tích hợp ý trực tiếp vô iOS 6 trở xuống, quan trọng đặc biệt việc upload qua chuyện chức năng này thông thường không biến thành số lượng giới hạn unique hình ảnh.

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Tuy chức năng tích hợp ý Facebook không hề nữa tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn đang còn cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ trải qua trình duyệt Safari của Apple.

Trình duyệt Safari kể từ lâu đang trở thành phần mềm duyệt trang web độc quyền cho tới hệ sinh thái xanh của Apple như điện thoại cảm ứng thông minh iPhone, iPad, MacBook, song trình duyệt Safari giành riêng cho iPhone, iPad sẽ không còn tiến hành được mẹo nhỏ này nhưng mà bạn phải dùng trình duyệt Safari bên trên MacBook nhé.

cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ bên trên trình duyệt Safari vô cùng đơn giản và giản dị, người tiêu dùng chỉ việc há trình duyệt Safari bên trên MacOS, singin Facebook, đăng lên hình hình ảnh yêu thương quí là kết thúc. Nếu các bạn tiến hành tất nhiên bước resize hình ảnh về độ dài rộng chiều ngang chuẩn chỉnh 2048px như phần bên trên nội dung bài viết thì hình hình ảnh tiếp tục càng đẹp tuyệt vời hơn đấy.

6. Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết 5 cơ hội đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ bên trên iPhone, Android và PC siêu đơn giản và giản dị giành riêng cho các bạn sẽ gom phát âm fake đăng lên hình hình ảnh rất chất lượng rộng lớn, thỏa quí phô bày những khoảnh xung khắc đẹp mắt nằm trong bè bạn của tớ bên trên Facebook.

Di Động Việt không chỉ có đơn giản là một trong địa điểm buôn bán điện thoại cảm ứng thông minh, nhưng mà còn là một điểm quý khách rất có thể nhìn thấy sự chu đáo và nhiệt tình vô công ty. Với niềm tin trách móc nhiệm cao, khối hệ thống siêu thị tiếp tục “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” còn hơn hết đích thị nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chất lượng nhu yếu và sự tin cậy tưởng của quý khách.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 4 cơ hội singout thông tin tài khoản Facebook bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, PC và những trang bị không giống siêu dễ
 • Bỏ túi 4 cơ hội live stream bên trên Facebook bên trên điện thoại cảm ứng thông minh và PC mút hút view nhất
 • Hướng dẫn 5 cơ hội vận chuyển đoạn phim story Facebook vô một nốt nhạc thành công xuất sắc 100%
 • Hướng dẫn 2 cơ hội ẩn số lượt lượt thích bên trên Facebook bởi vì iPhone, Android, PC không nhiều người biết

Di Động Việt

Xem thêm: hiện phần trăm pin iphone