dynamic island là gì

Khi iPhone 14 Pro trình làng, Brand Name Apple tiếp tục mang lại cho tất cả những người người sử dụng thật nhiều bất thần vì thế vũ khí được tích phù hợp nhiều chức năng nổi trội, nhất là ứng dụng kết phù hợp với vết hạn chế hình viên dung dịch nằm tại bên trên màn hình hiển thị với tên thường gọi là Dynamic Island. 

Vậy Dynamic Island là gì? Nó hoạt động và sinh hoạt như vậy nào? Hãy nằm trong Sforum dò la hiểu vô nội dung bài viết tiếp sau đây tức thì nhé.

Bạn đang xem: dynamic island là gì

Dynamic Island là gì?

Dynamic Island là gì?

Nếu chúng ta dùng iPhone và dùng loại iPhone X trở lên trên chắc hẳn rằng các bạn sẽ biết về "tai thỏ". Tại phần khuyết thân thuộc tai thỏ thương hiệu Apple bịa đặt một trong những phần thích hợp mang lại Face ID và camera. Tuy tai thỏ và được trình làng khoảng tầm 5 năm tuy nhiên nó không tồn tại nhiều tính phần mềm vô một thời hạn lâu năm kể từ lúc trình làng.

Chính vì vậy, trong năm này thương hiệu Apple tiếp tục nâng cấp chức năng tai thỏ và cải tiến và phát triển bộ phận cutout trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau giành riêng cho Face ID và camera trước. Hơn thế nữa,  Apple đã từng mang lại địa điểm này nhìn tương tự một vết hạn chế ngay tắp lự mạch cùng nhau sở hữu hình viên dung dịch và mệnh danh mang lại nó là Dynamic Island.

Dynamic Island được Brand Name Apple phần mềm năng lực chuyển đổi trở nên nhiều hình dạng không giống nhau như hiển thị cuộc gọi, liên kết Airpods, cắm sạc, kiểm điểm giờ hoặc Face ID,... Hãy coi phần tiếp theo sau nhằm thấu hiểu thêm thắt về phương thức hoạt động và sinh hoạt của Dynamic Island nhé.

Dynamic Island có thể làm gì?

Dynamic Island được kiến thiết nhằm mang lại cho tất cả những người người sử dụng cảm hứng ngay tắp lự mạch và trực quan lại rộng lớn Lúc tương tác iPhone. Tính năng này hoạt động và sinh hoạt bằng phương pháp phối hợp ứng dụng với Hartware và tiến hành hoạt động phía trên không khí khuyết được đa dạng rộng lớn Lúc những thông tin hiển thị và hoạt động và sinh hoạt nền.

Hiển thị thông báo và cảnh báo

Dynamic Island tương hỗ gửi cho tới cho chính mình những thông tin và lưu ý tương quan cho tới những thao tác tuy nhiên chúng ta tiếp tục tiến hành. Chẳng hạn như chức năng này được chấp nhận chúng ta bám sát những lô hàng tuy nhiên tiếp tục bịa đặt đang rất được vận gửi cho tới đâu. Hơn thế nữa, nó còn được chấp nhận chúng ta thao tác nhiều hành vi không giống nhau bằng phương pháp hiện thông báo mang lại những hành vi cơ phía trên trình điều khiển và tinh chỉnh và được chấp nhận chúng ta tùy chỉnh những thông tin này.

Điểm nằm trong của chức năng này là toàn cỗ quy trình hoạt động và sinh hoạt của chính nó đặc biệt mượt tuy nhiên, ko thực hiện con gián đoạn ngẫu nhiên điều gì chúng ta đang được thao tác ở vô phần mềm. Điều thú vị không giống ở Dynamic Island đó là bọn chúng chiếm hữu từng điểm lưu ý riêng rẽ mang lại từng phần mềm. Nhờ này mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biệt được lưu ý này với lưu ý không giống một cơ hội đơn giản dễ dàng rộng lớn.

Một số ví dụ về tính chất năng hiển thị lưu ý và thông tin bao gồm:

  • Cuộc gọi cho tới và cuộc gọi hiện nay tại
  • Dùng tiếng động nhằm thông báo hiện trạng.
  • Tình trạng phí
  • Phụ khiếu nại kết nối
  • Nhận dạng khuôn mặt
  • Giao dịch ko tiếp xúc

Hiển thị hoạt động và sinh hoạt nền

Xem thêm: thịnh hành

Ngoài năng lực tương hỗ lưu ý và thông tin thì chức năng này còn tương hỗ những hoạt động và sinh hoạt đang được ra mắt ở nền vũ khí của khách hàng. Ví dụ như podcast hoặc bài xích hát tuy nhiên chúng ta nghe phía trên Apple Music, cuộc gọi tuy nhiên chúng ta đang được tiến hành, hiện trạng nền tiếp tục luôn luôn hiển thị cho tới khi hoạt động và sinh hoạt cơ kết thúc giục.

Hiển thị hoạt động và sinh hoạt nền

Do cơ, lúc nào tuy nhiên chúng ta bay phần mềm và vô trang chủ, phần mềm hoặc hoạt động và sinh hoạt tuy nhiên chúng ta đang được dùng tiếp tục tự động hóa gửi đến Dynamic Island.

Cấp quyền truy vấn vô trình điều khiển

Tính năng này tiếp tục cung cấp cho chính mình quyền trấn áp quyền những truy vấn đơn giản dễ dàng rộng lớn, giúp đỡ bạn thao tác được những hành vi này tuy nhiên không nhất thiết phải tách ngoài phần mềm tuy nhiên chúng ta đang được người sử dụng. Ví dụ như trong những khi tuy nhiên chúng ta đang được tiến hành cuộc gọi thì Dynamic Island tiếp tục được chấp nhận chúng ta tiến hành dùng những thao tác như nhảy loa ngoài, tăng hạn chế âm thanh hoặc kết thúc giục cuộc gọi.

Bạn chỉ việc va vấp và giữ Dynamic Island nhằm hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng và canh ty một vài ba tùy tuyển chọn được hiển thị thêm thắt Lúc quay về phần mềm.

Luôn update thông tin theo đuổi thời hạn thực

Để update cho tất cả những người người sử dụng những vấn đề cần thiết và tiên tiến nhất thì Dynamic Island vẫn luôn luôn hoạt động và sinh hoạt và tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh phụ thuộc thời hạn thực như phía chuồn tiếp theo sau phía trên bạn dạng loại hoặc thời hạn sót lại phía trên cỗ kiểm điểm thời hạn. Tuyệt vời không dừng lại ở đó là cơ hội nó hoạt động và sinh hoạt ngay tắp lự mạch với chức năng màn hình hiển thị khóa mới của iOS 16 là Live Activities.

Live Activities cung ứng cho chính mình vấn đề cụ thể theo đuổi thời hạn thực về những gì đang được ra mắt. Ví dụ như lô hàng của các bạn sẽ cho tới vô vài ba phút. Ưu điểm của Dynamic Island là ko giới hạn những phần mềm Apple được thiết đặt sẵn nên từng phần mềm, thông tin, lưu ý đều sở hữu tính nhất quán và tương đồng cùng nhau.

Xem thêm: vẽ trang trí đơn giản

Dynamic Island tương mến với những phần mềm nào?

Vì Dynamic Island chỉ vừa mới được trình làng nên nó chỉ tương mến được với những phần mềm khoác ấn định đã có sẵn phía trên iPhone tuy nhiên Apple dẫn đến và một số trong những ứng dụng của mặt mũi loại tía. Nhưng chắc hẳn rằng sẽ sở hữu được thật nhiều phần mềm tương mến với nó vô sau này. Một vài ba phần mềm tương mến với Dynamic Island như sau:

  • Ứng dụng khoác định: Apple Music, Apple Maps, Phone, FaceTime, Clock, Wallet, AirDrop,...
  • Ứng dụng mặt mũi loại ba: Lyft, Google Maps,...

Tạm kết

Tóm lại, Dynamic Island được hiểu là khuông kiến thiết ở hình viên dung dịch mới nhất phía trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hình như, chức năng này hỗ trợ cho cái iPhone của khách hàng được đẹp nhất và tiện lợi rộng lớn. Hy vọng những vấn đề được Shop chúng tôi share sẽ hỗ trợ cho chính mình hiểu rộng lớn về Dynamic Island.

  • Xem thêm thắt những nội dung bài viết thủ pháp về Thủ thuật iOS, Thủ thuật iPhone