gốc truyện tranh

Chiều 19/11, chỉ bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng tổ chức triển khai lễ tiêu thụ bảo vật hiến tặng năm 2021 và Khai mạc Triển lãm Sở thuế tập luyện trang gốc truyện tranh của họa sỹ Vĩnh Khoa - Vink. Sự khiếu nại được tổ chức triển khai đích thị khi kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa truyền thống nước ta (23/11) và tri ân những cá thể vẫn hiến tặng bảo vật cho tới chỉ bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng.

Bạn đang xem: gốc truyện tranh

Tại lễ tiêu thụ, đại diện thay mặt mái ấm gia đình họa sỹ Vĩnh Khoa - Vink vẫn trao tặng chỉ bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng 61 trang gốc truyện tranh, trăng tròn tư liệu phụ và 14 cuốn chuyện tranh xuất bạn dạng bên trên Bỉ, Thái Lan của phu nhân ông chồng họa sỹ Vĩnh Khoa (Vink và Claudine); và mái ấm chạm trổ Lê Huy Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP TP Đà Nẵng hiến tặng 19 bạn dạng gốc giành cổ động.

Triển lãm Sở thuế tập luyện giành gốc truyện tranh của họa sỹ Vĩnh Khoa - Vink -0
 Bộ thuế tập luyện giành gốc truyện tranh của họa sỹ Vĩnh Khoa - Vink (việt kiều Bỉ) hiến tặng cho tới TP Đà Nẵng.

Hơn 100 bảo vật được hiến tặng trong đợt này này và đã được phu nhân ông chồng họa sỹ Vĩnh Khoa - Vink, họa sỹ Lê Huy Hạnh trân trọng giữ giàng trong tương đối nhiều năm vừa qua, sở hữu bảo vật vẫn rộng lớn 50 năm tuổi tác.

Họa sĩ Vĩnh Khoa sinh vào năm 1950 bên trên TP Đà Nẵng. Sau khi tham gia học xong xuôi Tú tài bên trên Trường Pascal TP Đà Nẵng, ông theo đòi học tập báo chí truyền thông bên trên Viện Đại học tập Vạn Hạnh bên trên TP.Sài Gòn, tiếp sau đó thanh lịch Bỉ du học tập vô năm 1969 và quyết định cư bên trên TP.HCM Liège, Bỉ cho tới ni.

Xem thêm: đội hình chelsea 2021

Triển lãm Sở thuế tập luyện giành gốc truyện tranh của họa sỹ Vĩnh Khoa - Vink -0
 Một kiệt tác giành thuốc nước của họa sỹ Vink.

Ông cho tới với thẩm mỹ Khi tuổi tác 30, với cây viết danh Vink. Tác phẩm trình thôn thứ nhất của ông là cỗ chuyện tranh về cổ tích nước ta Derrière la haie de bambous (Sau lũy tre xanh) cho tới báo Tintin. Năm 1985, thương hiệu tuổi tác của Vink thực sự được xác định vì chưng phần thưởng chuyện tranh lớn số 1 của Bỉ với cỗ truyện Le Moine Fou (Nhà sư điên)…

Vink là một trong trong mỗi họa sỹ chuyện tranh không nhiều dùng thuốc nước, cây viết Fe vẽ thẳng trong giấy tờ. Năm 2021, Vink đưa ra quyết định tặng một số trong những kiệt tác cho tới TP.HCM Liège, điểm ông ràng buộc xuyên suốt 50 năm và trở nên phố Đà Nẵng, điểm ông sinh rời khỏi và vững mạnh.

Xem thêm: ipad a1674