handicap là gì

Handicap là gì

Bạn đang xem: handicap là gì

Khi chính thức tìm hiểu về golf, golfer cần thiết thăm dò hiểu handicap là gì? Hiểu rõ ràng thuật ngữ handicap sẽ hỗ trợ golfer triển khai xong một trận tranh tài và đem tiềm năng rèn luyện, nâng lên chuyên môn thích hợp. Vậy handicap là gì? Ý nghĩa và phương pháp tính toán độ quý hiếm handicap như vậy nào? Những yếu tố này sẽ tiến hành trả lời cụ thể nhập nội dung bài viết sau.

1. Handicap là gì? Ý nghĩa của handicap golf

Handicap là gì? Handicap là 1 trong những thuật ngữ nhập golf thể hiện nay “điểm chấp”. Giá trị handicap golf tiếp tục thay mặt đại diện cho tới chuyên môn của golfer và được xem toán dựa vào số trượng tiến công bóng được golfer dùng nhập một trận đấu golf đạt chi chuẩn chỉnh. Giá trị handicap càng thấp thì sẽ càng thể hiện nay golfer đem chuyên môn đùa golf cao và ngược lại.

Handicap là gì

Cùng với khái niệm về handicap nhập golf là gì, golfer rất có thể thăm dò hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ này như sau:

 • Handicap là gì? Handicap nhập golf thay mặt đại diện cho việc công bình, đem chân thành và ý nghĩa gom golfer ở những phân cấp cho chuyên môn không giống nhau rất có thể đụng chạm trán và một giải đấu. 
 • Dựa nhập độ quý hiếm handicap rất có thể phân cấp cho, Đánh Giá chuyên môn của từng golfer và đưa đến những cuộc tranh tài golf công bình thân thích golfer mới nhất nhập môn nằm trong golfer có trách nhiệm. 
 • Các golfer có trách nhiệm, tay nghề cao đem handicap thấp tiếp tục nên chấp một trong những trượng lượng chắc chắn cho tới golfer xoàng xĩnh chuyên môn rộng lớn bản thân. 

Handicap là gì? Giá trị handicap tiếp tục thể hiện nay từng nút chuyên môn không giống nhau của golfer như sau: 

 • Từ 0 trở xuống: Scratch – chuyên môn golfer tại mức xuất sắc 
 • Dưới 10: Single handicap – chuyên môn golfer tại mức khá 
 • Từ 10 - 28: Trình chừng golfer tại mức trung bình
 • Từ 28 trở lên: Callaway handicap – chuyên môn golfer ko đạt chi chuẩn

>>Xem thêm: Best gross nhập golf là gì? Cách tính điểm best gross tiên tiến nhất 2022

2. WHS Handicap là gì? Có gì không giống biệt?

Khi đang được biết handicap là gì? Golfer tiếp tục cần phải biết tăng về WHS Handicap. Vào đầu xuân năm mới 2020, khối hệ thống handicap toàn thị trường quốc tế (World Handicap System) đầu tiên vận dụng. Hệ thống này được vận dụng bên trên từng toàn cầu thay cho khối hệ thống Vhandicap hoặc eHandicap trước đó. Đồng thời, khi khối hệ thống này thành lập sẽ hỗ trợ golfer tiếp cận một cơ hội trực quan lại rộng lớn về handicap.

WHS Handicap là gì? Hệ thống WHS Handicap thành lập nhằm mục đích xử lý những yếu tố còn tồn kho trong những khối hệ thống cũ được dùng trước đó. Với khối hệ thống này, toàn bộ Sảnh golf bên trên toàn cầu đều tiếp tục dùng công cộng một khối hệ thống tính điểm mang tên gọi là “Course Rating System”. Hệ thống tính đặc điểm này vận dụng bên trên toàn thị trường quốc tế và cho tới từng Sảnh golf nên sẽ khởi tạo ĐK cho tới golfer thuận tiện lấy, vận hành handicap đơn giản dễ dàng rộng lớn, gom những cuộc tranh tài tiến công golf vừa vặn đáp ứng sự công bình vừa vặn mang đến hưởng thụ thú vị.

Handicap là gì

Golfer rất có thể phân biệt nhì khối hệ thống World Handicap System và khối hệ thống tính Handicap cũ theo dõi những vấn đề nhập bảng bên dưới đây: 

 

Hệ thống tính Handicap cũ

World Handicap System

Số vòng đấu

Golfer cần thiết đùa 5 vòng 18 hố

Tính điểm Handicap phụ thuộc vào 10 vòng đấu cực tốt nhập số đôi mươi vòng đấu sớm nhất của golfer

Golfer chỉ việc đùa 3 vòng 18 hố hoặc 6 vòng 9 hố

Tính điểm handicap phụ thuộc vào 8 vòng đấu cực tốt nhập đôi mươi vòng đấu sớm nhất của golfer

Điểm cuối cùng

Số điểm sau cuối tiếp tục nhân 96%

Không vận dụng điểm sau cuối nhân 96%

Handicap tối đa

Giá trị handicap tối nhiều là 36.4 cho tới nam giới và 40.4 cho tới nữ

Xem thêm: lịch seagame lol

Giá trị handicap tối nhiều công cộng cho tới nam giới và phái đẹp là 54

Ngày update Handicap index

Giá trị handicap update vào trong ngày 1 và 15 mặt hàng tháng

Giá trị handicap update điểm số ngay trong khi triển khai xong vòng đấu, thời hạn muộn nhất là trước 7h sáng sủa ngày hôm sau

Một số nguyên tố mới nhất ở World Handicap System:

 • WHS sẽ sở hữu quy toan về nút “cap” thắt chặt và cố định cho tới golfer là nút “soft cap” và “hard cap”.
 • WHS sẽ sở hữu chỉ số Playing Conditions Calculation (Tính toán ĐK chơi) dựa vào những nguyên tố không giống nhau về ĐK khí hậu, cơ hội setup Sảnh, thử thách của Sảnh,...
 • Điểm Equitable Stroke Control – ESC bên trên World Handicap đem kiểm soát và điều chỉnh nhỏ bại là vấn đề tối nhiều cho 1 hố giờ đơn giản Net Double Bogey.

WHS Handicap là gì? cũng có thể xác định, World Handicap System tiếp tục phản ánh đúng mực chuyên môn người đùa. Khi vận dụng khối hệ thống này, golfer tranh tài ở ngẫu nhiên Sảnh golf nào là bên trên toàn cầu cũng không cần thiết phải do dự về độ quý hiếm handicap của tớ và rất có thể tự do tranh tài, thể hiện nay những chuyên môn cực tốt. 

>>> Lưu ngay lập tức list những thuật ngữ nhập golf cụ thể nhất

3. Cách tính chỉ số handicap index

Khi đang được biết handicap là gì, golfer tiếp tục cần thiết thăm dò hiểu kỹ rộng lớn về những yếu tố tương quan cho tới chỉ số này. Dựa nhập việc bắt được handicap là gì, golfer rất có thể vận dụng những phương pháp tính chỉ số handicap index nhằm đánh giá và nhận định đúng mực về chuyên môn, tài năng thời điểm hiện tại của tớ đang được tại mức ra làm sao. 

3.1. Cách tính theo dõi công thức cũ

Handicap là gì

Trước phía trên, chỉ số handicap index được xem toán theo dõi công thức cũ. thạo handicap là gì, golfer rất có thể vận dụng công thức này tiếp tục thăm dò đi ra độ quý hiếm handicap index của golf theo dõi 3 bước: 

 • Bước 1: Kết trái ngược kiểm soát và điều chỉnh (adjusted gross score) sẽ tiến hành tính theo dõi cách thức Equitable Stroke Control. Nguyên tắc này được vận dụng nhập tình huống số trượng bên trên một hoặc nhiều hố to hơn đối với số trượng tối nhiều được được chấp nhận ở từng hố tùy từng Handicap của golfer. 
 • Bước 2: Áp dụng công thức tính handicap differential của đôi mươi thành quả sớm nhất như sau: Handicap Differential = (Adjusted Gross Score – Course Rating) x (113/Slope Rating)
 • Bước 3: Tính khoảng của 10 handicap differential cực tốt hoặc thấp nhất nhập số đôi mươi handicap differential phía bên trên. Sau bại lấy số khoảng đang được tính được nhân 0,6 nhằm thăm dò đi ra độ quý hiếm Handicap Index của những người đùa.

3.2. Cách tính theo dõi công thức mới

Handicap là gì

Hiện bên trên, lúc biết rõ ràng WHS Handicap là gì, golfer rất có thể vận dụng tăng công thức mới nhất nhằm tính chỉ số handicap index. Công thức mới nhất nhằm tính handicap golf vẫn được triển khai theo dõi tiến độ 3 bước ví dụ là: 

 • Bước 1: Tính toán thành quả kiểm soát và điều chỉnh (adjusted gross score).
 • Bước 2: sát dụng công thức tính score differential của đôi mươi thành quả ngay sát nhất: Score Differential = (Adjusted Gross Score – Course Rating – PCC Adjustment) x (113/Slope Rating)
 • Bước 3: Tiếp tục tính khoảng của 8 score differential cực tốt hoặc thấp nhất nhập số đôi mươi score differential phía bên trên. Kết trái ngược đo lường sau cuối được xem là Handicap Index của những người đùa.

Một số lưu ý:

 • Kết trái ngược điểm được điều chỉnh: Các trượng trừng trị nằm trong điểm số sẽ tiến hành kiểm soát và điều chỉnh nhập tình huống golfer vượt lên trước vượt số trượng được được chấp nhận tối nhiều ở từng hố.
 • Ảnh hưởng trọn của ĐK chơi: Course Rating sẽ tiến hành đo phụ thuộc vào ĐK đùa bên trên Sảnh và rất có thể thay cho thay đổi hằng ngày bởi nhiều nguyên tố hiệu quả như khí hậu, địa hình Sảnh, setup của Sảnh,...
 • Handicap Index còn tùy theo những yếu ớt tố: Số lượng thành quả nhập khối hệ thống, điểm số ở từng hố nhập một thành quả,…

>>> Xem thêm: Green nhập golf là gì? Luật tiến công golf bên trên vùng green tiên tiến nhất 2022

4. Cách hạ điểm handicap golf

Nếu chúng ta đang được biết handicap là gì và ham muốn nâng lên chuyên môn, chuyên môn cá thể, hao hao hạ điểm handicap golf xuống thì nên cần ghi lưu giữ những chú ý bên dưới đây: 

Handicap là gì

 • Kiểm tra, chuẩn bị những khí cụ golf unique, phù hợp: Dụng cụ golf thích hợp vào vai trò cực kỳ cần thiết, ra quyết định hiệu suất cao, chừng đúng mực của những lối tiến công. Trước mọi khi đi ra Sảnh, chúng ta nên tập dượt thói quen thuộc đánh giá, chuẩn bị tương đối đầy đủ những khí cụ golf unique, thích hợp nhằm đẩy mạnh cực tốt tài năng của tớ. 
 • Thường xuyên luyện tập: quý khách tiếp tục cần thiết thông thường xuyên rèn luyện, giãn cơ thường ngày nhằm đẩy mạnh thể lực, lưu giữ sức mạnh đảm bảo chất lượng, đáp ứng những trận tranh tài kéo dãn dài. Đồng thời, nhằm những lối tiến công bóng golf chuẩn chỉnh xác, nhuần nhuyễn rộng lớn, chúng ta cũng nên luyện tập tiến công bóng lặp chuồn lặp bên trên Sảnh nhằm lưu giữ xúc cảm của đôi bàn tay. 
 • Thường xuyên update, theo dõi dõi chỉ số: Quan trọng nhập quy trình tranh tài, chúng ta nên thông thường xuyên update, theo dõi dõi những chỉ số như số phiên gạt trượng ở từng hố, số phiên tiến công trúng fairway,... Từ những thông số kỹ thuật theo dõi dõi và update liên tiếp, chúng ta cũng có thể thăm dò đi ra được điểm yếu kém, ưu điểm của tớ và đẩy mạnh hao hao nâng cấp cực tốt. 
 • Chơi ở nhiều Sảnh golf không giống nhau: Mỗi Sảnh golf sẽ tiến hành design dạng địa hình với những bẫy cát, bẫy nước không giống nhau. Việc đùa golf trên rất nhiều địa hình sẽ hỗ trợ golfer dễ dàng thích ứng rộng lớn khi tranh tài, mặt khác nâng lên chuyên môn cá thể.

Hệ thống Sảnh golf có trách nhiệm, phong cách quốc tế rất có thể đáp ứng nhu cầu nhu yếu học hành, rèn luyện, đùa golf và tranh tài của những golfer bên trên nước Việt Nam đó là Vinpearl Golf. Hệ thống những Sảnh nằm trong Vinpearl Golf hiện nay hiện nay đã xuất hiện ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam của giang sơn. 

Handicap là gì

Mỗi Sảnh golf Vinpearl đem địa hình rất khác nhau, design tuân theo dõi chi chuẩn chỉnh Sảnh golf quốc tế và nối sát với quang cảnh đương nhiên, vĩ đại và tuyệt rất đẹp của địa hạt. Hơn không còn, những Sảnh golf nằm trong khối hệ thống Vinpearl đều được tích thích hợp nhiều tiện lợi thuận tiện về học hành, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi, sắm sửa, đáp ứng mang đến hưởng thụ ưng ý, phong cách cho tới golfer. 

Handicap là gìHandicap là gì

 • Vinpearl Golf Phú Quốc: Sân golf design tận dụng tối đa quang cảnh hoang vu, cổ xưa của những cánh rừng vẹn toàn sinh ngút ngàn. Địa hình Sảnh phối kết hợp độc đáo và khác biệt thân thích hồ nước nước, rừng cây, những vùng fairway rộng lớn và green cách điệu, mang đến cho tới golfer hưởng thụ tiến công golf thú vị. 
 • Vinpearl Golf Nha Trang: Sân golf chiếm hữu cảnh cảnh sắc vạn vật thiên nhiên tuyệt rất đẹp, trước mặt mũi là biển khơi xanh xao bát ngát và xung xung quanh là núi non trùng điệp vĩ đại. Sân design theo dõi chi chuẩn chỉnh quốc tế, địa hình nhiều chủng loại nhiều bẫy cát, bẫy nước mang đến hưởng thụ tiến công golf độc đáo và khác biệt, phong cách cho tới golfer. 
 • Vinpearl Golf Nam Hội An: Sân golf 18 hố tiêu biểu vượt trội ở duyên hải miền Trung. Thiết nối tiếp Sảnh dạng links với địa hình đặc thù là những rượu cồn bờ cát trắng cách điệu, khu vực fairway rộng lớn, nhiều bẫy cát rộng lớn thách thức chuyên môn golfer. 
 • Vinpearl Golf Hải Phòng: Sân golf 36 hố design trở thành nhì Sảnh golf 18 hố riêng không liên quan gì đến nhau. Mỗi Sảnh đem địa hình, bố trí bẫy cát, bẫy nước rất khác nhau. Khung cảnh Sảnh yên lặng tĩnh, thanh thản, đương nhiên nằm trong tiện lợi tích thích hợp tương đối đầy đủ cho tới golfer.

Hy vọng những vấn đề bên trên nội dung bài viết đã hỗ trợ golfer nắm rõ về handicap golf là gì với những yếu tố tương quan cho tới handicap. Nắm rõ ràng về handicap là gì và chân thành và ý nghĩa, phương pháp tính điểm handicap sẽ hỗ trợ những golfer xây cất được plan, tiềm năng rèn luyện, nâng lên chuyên môn nhanh gọn lẹ, hiệu suất cao rộng lớn. 

>>> Đăng ký thẻ hội viên Pearl Club và booking đùa golf nhằm tận thưởng những ưu đãi mê hoặc thích hợp cho tới hội viên, mặt khác hưởng thụ tiến công golf phong cách bên trên khối hệ thống Sảnh của Vinpearl Golf!

Xem thêm: phim yêu và được yêu