ios 15 có gì mới

iOS 15 đó là phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành tiên tiến nhất lúc này của Apple. Đây đó là bạn dạng update ứng dụng được phát triển nhằm dọn cỗ cho tới iPhone 13 series trình làng như thông thường thường niên của hãng sản xuất. Hãy nằm trong bản thân lần hiểu coi iOS 15 sở hữu gì mới, nó tương hỗ cho những trang bị nào là và liệu sở hữu nên upgrade hay là không.

1. iOS 15 sở hữu gì mới? Top 10+ công dụng mới mẻ bên trên ios 15 giành cho iPhone

iOS 15 đã và đang được Apple đầu tiên công phụ vương vô vào giữa tháng 9, công cộng thời khắc với việc khiếu nại trình làng dòng sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mới mẻ trong năm này. Tuy nhiên, lúc này vẫn đang còn nhiều người tiêu dùng ko update phiên bạn dạng ứng dụng tiên tiến nhất này và vẫn còn đấy do dự iOS 15 sở hữu gì hoặc gần giống sở hữu nên lên iOS 15 thời điểm hiện nay ko.

Bạn đang xem: ios 15 có gì mới

Đừng quá lo ngại, nội dung bài viết này của tớ tiếp tục trả lời vớ tần tật từng uẩn khúc của khách hàng về hệ quản lý và điều hành mới mẻ toanh này của Táo khuyết. Hãy nằm trong bản thân review iOS 15 sau đây vị 10+ công dụng siêu xịn sò và hết sức thú vị.

1.1. Tóm tắt thông tin mới

Khi lên iOS 15, các bạn sẽ được dùng một công dụng mới mẻ có tên Tóm tắt thông tin (Notification Summary). Nó nhập vai trò gộp nhiều thông tin sở hữu tương quan cho tới nhau trở nên một thay cho việc hiển thị hàng loạt thông tin lâu năm như lúc trước bên trên screen khóa iPhone.

Để kích hoạt công dụng này, các bạn hãy vô Cài đặt > Chọn Thông báo > Bật mục Tóm tắt theo gót lịch trình rồi các bạn sẽ lựa chọn những phần mềm nhằm tóm lược thông tin bên trên screen khóa iPhone của tớ.

iOS 15 sở hữu gì mới

1.2. Ứng dụng Thời tiết mới

Nếu các bạn vẫn ko trả lời được vướng mắc iOS 15 đầu tiên sở hữu gì mới mẻ thì phần mềm Thời tiết mới mẻ này đó là một câu vấn đáp ko thể nào là đúng chuẩn rộng lớn. Cụ thể, nó được thay cho thay đổi về hình tượng hiện trên screen và bổ sung cập nhật tăng chiều thâm thúy.

iOS 15 sở hữu gì mới

Khi truy vấn vô ứng dụng, những cảm giác vô nằm trong trung thực như mưa, sấm chớp gần giống tuyết rơi tiếp tục xuất hiện tại dựa vào tình hình thực tiễn. Những khuông vấn đề cụ thể cũng to hơn và xinh xắn rộng lớn giúp cho bạn theo gót dõi khí hậu thường ngày dễ dàng và đơn giản.

1.3. Safari mới mẻ mượt nhưng mà hơn

iOS 15 trình làng nằm trong với việc thay đổi tuyệt vời của Safari. Trình duyệt trang web truyền thống của Apple này được thay cho thay đổi chóng mặt và đau đầu về skin, bố cục tổng quan gần giống được bổ sung cập nhật tăng nhiều công dụng mới mẻ thú vị sau khi chúng ta lên đời iOS 15 đầu tiên.

Những công dụng mới mẻ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể tới như: hình nền sau, Tab Groups,… quý khách hàng hoàn toàn có thể tùy ý thay cho thay đổi vị trí của thanh vị trí theo gót sở trường cá thể. quý khách hàng chỉ việc nhấn lại nút Aa và lựa chọn ‘Show Bottom Tab Bar’ là hoàn thành.

iOS 15 sở hữu gì mới

1.4. Tính năng trò chơi Space mới

Các đời điện thoại thông minh đều được những Chuyên Viên Review là đón đầu về thông số kỹ thuật trong mỗi năm quay về phía trên. Do cơ, sở hữu đa dạng người tận dụng tối đa thế mạnh này của điện thoại thông minh nhằm đáp ứng cho tới nhu yếu chơi trò giải trí vui chơi giải trí của tớ.

iOS 15 sở hữu gì mới

Do hiểu rõ sâu xa được tư tưởng của người tiêu dùng, Apple đang được mang lại một công dụng rất rất hoặc ho và tiện lợi mới mẻ bên trên iOS 15 đó là trò chơi Space. Nó tương hỗ ngày càng tăng tính năng, vận tốc khuông hình gần giống chừng ổn định quyết định, mượt nhưng mà của game. Chưa không còn, công dụng còn làm thuyên giảm hiện tượng phản hồi lừ đừ từng khi chúng ta chơi trò giải trí.

1.5. Tính năng Tin nhắn mới

iOS 15 đang được hỗ trợ thêm vào cho phần mềm Tin nhắn một vài ba công dụng mới mẻ như: Chồng hình họa, list phân phát kể từ Nhạc, đoạn trích kể từ Apple News. Phần Được share với bạn nằm vô phần mềm Tin tức sắp xếp nội dung nhưng mà bằng hữu đang được share qua loa ứng dụng Tin nhắn và nội dung được share với các bạn cũng sẽ tiến hành hiển thị vô phần mềm Hình ảnh.

iOS 15 sở hữu gì mới

1.6. Live Text (tính năng văn bạn dạng trực tiếp)

Bạn vẫn ko đầy đủ thỏa mãn nhu cầu với hàng loạt công dụng bên trên và vẫn mong muốn tò mò update iOS 15 sở hữu gì mới? quý khách hàng chớ thắc mắc, công dụng tiếp theo sau nhưng mà mình đang có nhu cầu muốn nhắc tới đó là Live Text (văn bạn dạng trực tiếp).

Với công dụng thú vị này, chúng ta cũng có thể tiến hành nhiều thao tác bên trên văn bạn dạng của hình hình họa như quét dọn, lựa chọn, sao chép gần giống bên trên trang web vị phần mềm Camera. Tính năng này chỉ khả dụng với điện thoại thông minh iPhone Xs hoặc cái điện thoại thông minh iPhone Xr và những đời quay trở lại sau.

iOS 15 sở hữu gì mới

1.7. Tính năng hình hình họa mới

Trên hệ quản lý và điều hành iOS 15 mới mẻ, chúng ta cũng có thể coi vấn đề hình họa, thời hạn, thương hiệu trang bị chụp gần giống coi được những thông số kỹ thuật và tra cứu vãn về vấn đề những loại động, thực vật xuất hiện tại bên trên hình họa ngay lập tức chủ yếu bên trên cái iPhone của tớ.

iOS 15 sở hữu gì mới

1.8. FaceTime được nâng cấp

Trong phiên bạn dạng iOS 15 và iPadOS 15, chúng ta cũng có thể gửi links FaceTime nhưng mà quý khách hoàn toàn có thể nhập cuộc kể từ trình duyệt trang web tương quí bên trên trang bị của Android hoặc Windows.

iOS 15 sở hữu gì mới

Đầu tiên, các bạn hãy phanh FaceTime, chọn Tạo liên kết và sao chép link gửi cho những người bạn thích chào nhập cuộc vô cuộc chuyện trò của tớ.

1.9. iCloud+ (19.000 đồng/tháng)

Gói iCloud+ tiếp tục bao gồm sở hữu công dụng gửi tiếp bảo mật thông tin bên trên iOS 15 với giá chỉ là 19.000 đồng/tháng. Chức năng tương hỗ các bạn cất giấu vị trí IP và lịch sử hào hùng duyệt trang web bên trên Safari ngoài những ngôi nhà mạng và trang web nếu khách hàng không thích nhằm nâng lên tính bảo mật thông tin rộng lớn.

iOS 15 sở hữu gì mới

Để tiến hành, các bạn hãy vô Cài đặtChuyển tiếp bảo mật > Đăng ký iCloud+ với nút giá chỉ đơn giản 19.000/tháng.

1.10. iOS 15 tiếp tục tăng nhanh tính riêng lẻ hơn

Độ bảo mật thông tin gần giống tính riêng lẻ của người tiêu dùng đều được nâng lên mỗi lúc update phiên bạn dạng iOS mới mẻ và đương nhiên là iOS 15 thứ tự này cũng ko nên là nước ngoài lệ. Phần mượt mới mẻ toanh thứ tự này tiếp tục đảm bảo an toàn quyền riêng lẻ tất cả chúng ta chất lượng tốt rộng lớn nhờ cơ hội tự động hóa chuyển làn đường tài liệu duyệt trang web trải qua những sever của Apple.

iOS 15 sở hữu gì mới

Tính năng này tương hỗ người tiêu dùng không xẩy ra lộ những tài liệu cần thiết cho tới những phía lăng xê không giống.

1.11. Chế chừng tập luyện trung

Chế chừng triệu tập Lúc được nhảy tiếp tục tương hỗ các bạn để tâm rộng lớn vô việc làm lúc này nhằm tráng bị sao nhãng Lúc thao tác. quý khách hàng truy vấn vô Cài đặt > Tập trung > dấu + > Chọn việc bạn thích triệu tập làm và chính thức thiết lập.

iOS 15 sở hữu gì mới

1.12. Bản loại (Apple Maps)

Apple Maps bên trên iOS 15 chiếm hữu một skin hết sức mới mẻ mẻ. quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi quy mô dạng 2 chiều sang trọng dạng 3 chiều nhằm hoàn toàn có thể dịch chuyển một cơ hội đúng chuẩn nhất.  Việc xác lập làn lối giành cho xe đạp điện, xe pháo buýt, trượt rẽ và xe taxi tiếp tục dễ dàng và đơn giản rộng lớn cùng theo với những phương tiện đi lại và lối qua loa lối vô Apple Maps.

iOS 15 sở hữu gì mới

2. iOS 15 tương hỗ cho tới dòng sản phẩm máy nào là iPhone nào?

Hệ quản lý và điều hành iOS 15 phiên bạn dạng đầu tiên sau cùng cũng sẽ được Apple phát triển toàn thế giới sau đó 1 khoảng chừng thời hạn mong chờ của người tiêu dùng. Phần mượt này mang đến cho tới tất cả chúng ta một loạt những công dụng mới mẻ mẻ, hữu ích gần giống bảo mật thông tin tài liệu của những iFan được hiệu suất cao rộng lớn. Mé bên dưới đó là list những điện thoại thông minh iPhone hoàn toàn có thể upgrade lên iOS 15. Hãy nằm trong theo gót dõi coi dế cưng bản thân sở hữu ở trong phía trên ko nhé.

 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone Xs
 • iPhone Xs Max
 • iPhone Xr
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPod cảm ứng (thế hệ loại 7)

3. Tại sao chúng ta nên update lên iOS 15 Beta bên trên iPhone?

3.1. Trải nghiệm những công dụng mới

Tuy việc update một phiên bạn dạng iOS Beta mới mẻ hoàn toàn có thể tàng ẩn nhiều mặt mày giới hạn tuy nhiên bản thân ko thể không đồng ý rằng việc lên đời hệ quản lý và điều hành iOS 15 Beta sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta sớm được trải qua những công dụng thú vị, hoặc ho nhưng mà những bạn dạng cũ không được tích hợp ý.

Xem thêm: thịnh hành

Theo những mối cung cấp tin yêu nhưng mà Táo khuyết thể hiện, iOS 15 tiếp tục chiếm hữu hàng loạt những công dụng hữu ích mới mẻ và những nâng cấp đỉnh điểm như: skin của Safari được thay đổi. đa phần phần mềm cần thiết bên trên iPhone như: FaceTime, Apple Map, SharePlay, Thời tiết hoặc chú giải,… cũng rất được thổi lên một tầm cao mới mẻ.

iOS 15 sở hữu gì mới
Nâng cung cấp lên iOS 15 Beta và để được hưởng thụ những công dụng mới

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể update lên iOS 15 bạn dạng test nghiệm nếu như muốn vì vậy. Tuy nhiên, việc iPhone của chúng ta cũng có thể bắt gặp một vài ba lỗi Lúc dùng là trọn vẹn hoàn toàn có thể xẩy ra. Nhưng nếu khách hàng đồng ý điều này và vẫn mong muốn hưởng thụ những công dụng mới mẻ thì đấy là một lựa lựa chọn trọn vẹn phải chăng.

3.2. Báo cáo lỗi cho tới Apple

Một ưu thế sáng sủa giá chỉ không giống nếu khách hàng lên đời iOS 15 Beta bên trên điện thoại thông minh của tớ đó là các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể report những lỗi nhưng mà bản thân đang được bắt gặp nên khi sử dụng phiên bạn dạng ứng dụng này ngay lập tức cho những ngôi nhà cách tân và phát triển của Táo khuyết.

Những góp phần tích rất rất này của những iFan sẽ tiến hành Apple ghi nhận và liên tiếp update nhằm xử lý bọn chúng một cơ hội nhanh gọn trước lúc bọn họ tung đi ra thị ngôi trường phiên bạn dạng iOS 15 đầu tiên.

3.3. Sự hồi vỏ hộp hòng chờ

Nếu các bạn là một trong tín loại yêu thương technology đích thực gần giống quí hưởng thụ những loại mới mẻ kỳ lạ, khác biệt thì chắc chắn rằng chúng ta nên test update ngay lập tức bạn dạng iOS 15 Beta cho tới cái dế cưng của tớ nhưng mà ko cần thiết ngần lo ngại. Đây là một trong điểm chất lượng tốt nhằm các bạn sở hữu thời cơ được tò mò sớm những công dụng mới mẻ rất rất hoặc ho bên trên iPhone trước nhiều người không giống.

iOS 15 sở hữu gì mới
Những công dụng mới mẻ của iOS 15 khiến cho người tiêu dùng vô cùng thời điểm vọng

4. 5 nguyên do nhưng mà các bạn tránh việc update lên iOS 15

iOS 15 đầu tiên đã và đang được Apple phát triển vô mon 9 vừa vặn nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể hưởng thụ test iOS 15 Beta. Vậy liệu tất cả chúng ta sở hữu nên lên iOS 15? Mé bên dưới đó là một vài ba nguyên do và cảnh báo mình đang có nhu cầu muốn gửi cho tới các bạn.

iOS 15 sở hữu gì mới

4.1. cũng có thể tiếp tục hoặc bắt gặp lỗi

Đây là một trong điều khá dễ dàng phân biệt so với những dân sành technology từng test nghiệm những phiên bạn dạng iOS trước đó vô quá khứ. Do bạn dạng Beta là những phiên bạn dạng nhằm người sử dụng test trước lúc bạn dạng đầu tiên được phát triển nên lỗi là vấn đề ko thể rời ngoài, nhất là một vài ba yếu tố tương quí của những phần mềm.

Thậm chí nếu như hệ quản lý và điều hành này sẽ không xẩy ra rất nhiều yếu tố thì những iFan nhiều khi cũng hoàn toàn có thể bắt gặp phiền hà bên trên những phần mềm mặt mày loại tía.

Do cơ, nếu như người tiêu dùng hưởng thụ thiết lập iOS 15 ở thời khắc lúc này thì việc này hoàn toàn có thể tác động quá nhiều cho tới việc làm bên trên máy của khách hàng hoặc song khi một vài ba phần mềm hoàn toàn có thể đột biến những lõi ngoài ý mong muốn.

4.2. Các yếu tố tương quí với ứng dụng

Do iOS 15 lúc này vẫn đang được vô quy trình tiến độ cách tân và phát triển và test nghiệm thứ nhất nên thỉnh phảng phất các bạn sẽ bắt gặp phiền hà về tài năng tương quí của những phần mềm bên trên điện thoại thông minh. Ví dụ như 1 vài ba phần mềm về ngân hàng, tài chủ yếu hoàn toàn có thể ko hoạt động và sinh hoạt được nếu khách hàng dùng phiên bạn dạng Beta này.

iOS 15 sở hữu gì mới
Một số phần mềm hoàn toàn có thể ko tương quí bên trên iOS 15

Đồng thời những trò đùa hạng nặng trĩu gần giống một vài ba phần mềm dựa vào khối hệ thống thấp API hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng sập Lúc đang hoạt động.

Do cơ, nếu như lúc này các bạn đang được dùng iPhone nhằm đáp ứng cho tới việc làm cần thiết thì tốt nhất có thể là tránh việc thiết lập iOS 15 vô quy trình tiến độ này.

4.3. Quá trình thiết lập trở ngại, phức tạp

Cho cho tới thời khắc lúc này, Apple mới chỉ tung đi ra thứ nhất cho những ngôi nhà cách tân và phát triển của iOS 15. Do cơ, việc thiết lập phiên bạn dạng nói riêng cho những ngôi nhà cách tân và phát triển tiếp tục trở ngại và phức tạp rất nhiều đối với những phiên bạn dạng beta công khai minh bạch dành riêng cho những người người sử dụng phổ thông.

Quá trình update này yên cầu người tiêu dùng nên sở hữu quyền truy vấn vô thông tin tài khoản của phòng cách tân và phát triển. Do cơ, nếu khách hàng ko nên là một trong người quá rành về technology thì phía trên đó là một rào cản rộng lớn nhằm ngăn ngừa các bạn upgrade lên phiên bạn dạng iOS 15 Beta trong những khi này.

4.4. Không sở hữu Jailbreak

Như tất cả chúng ta đang được biết, những công dụng mới mẻ bên trên iOS 15 luôn luôn trực tiếp sở hữu một sự lôi kéo rộng lớn so với người tiêu dùng tuy nhiên nhiều phần bọn chúng tiếp tục bắt gặp lỗi và đương nhiên là nó vẫn chưa xứng đáng nhằm tất cả chúng ta bỏ lỡ những công dụng hết sức hữu ích nhưng mà jailbreak mang đến bên trên iPhone.

iOS 15 sở hữu gì mới
iOS 15 hoàn toàn có thể ko jailbreak được

Bên cạnh cơ, tự hệ quản lý và điều hành này vẫn đang được vô quy trình tiến độ cách tân và phát triển và iOS 15 jailbreak vẫn ko xuất hiện tại nên thời cơ phiên bạn dạng jailbreak của bạn dạng update mới mẻ này được xuất hiện tại là rất rất không nhiều.

4.5. Không thể phục sinh bạn dạng sao lưu bên trên iOS 15

Dù các bạn đang được thiết lập iOS 15 beta bên trên iPhone tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn rất rất trở ngại nhằm hoàn toàn có thể người sử dụng nó được ngay lập tức cho đến Lúc hệ quản lý và điều hành mới mẻ này được phát triển đầu tiên vô mon 9. Hình như, một trong những lỗi gần giống yếu tố về tương quí với những phần mềm cũng làm cho hưởng thụ của khách hàng bên trên điện thoại thông minh ko được tự do thoải mái và buộc nên hạ xuống iOS 14.6 nhằm kế tiếp dùng.

Chúng ta không thể phục sinh thiết lập lại bạn dạng sao lưu iOS 15 bên trên một cái iPhone đang hoạt động iOS 14.6. Do cơ, còn nếu như không thiệt sự quan trọng nên hưởng thụ những công dụng mới mẻ bên trên iOS 15 Beta ngay lập tức thời điểm hiện nay thì tất cả chúng ta tránh việc nhằm hiện tượng này xẩy ra.

5. Có nên update iOS 15? Lời răn dạy giành cho bạn

Theo Review của cá thể bản thân, nếu khách hàng đang được dùng một cái iPhone Xs hoặc thế kỷ mới hơn vậy thì chúng ta nên upgrade ngay lập tức lên phiên bạn dạng iOS 15 nhằm hưởng thụ được không còn những công dụng mới mẻ của hãng sản xuất. Dù cho tới nhiều khi sở hữu một vài ba lỗi đột biến thì nó cũng tác động không thật nhiều cho tới tính năng của sản phẩm và những công dụng mới mẻ sở hữu bên trên hệ quản lý và điều hành.

iOS 15 sở hữu gì mới
Bạn nên lên đời ngay lập tức iOS 15 nếu như đang được người sử dụng iPhone đời mới

Tuy nhiên, nếu khách hàng đang được người sử dụng iPhone 8 hoặc điện thoại thông minh iPhone X quay trở lại trước thì nên chờ đến lúc bạn dạng iOS 15.1 hoặc 15.2 trình làng rồi update. Nếu các bạn upgrade ngay lập tức thời điểm đó thì ko Chắn chắn chúng ta cũng có thể người sử dụng được những công dụng mới mẻ và cũng có thể có một vài ba công dụng bị trì thôi. Vì vậy, tất cả chúng ta nên chờ đến lúc Apple tung đi ra những bạn dạng update ổn định quyết định rộng lớn.

6. Lời kết

Hy vọng sau thời điểm phát âm qua loa nội dung bài viết iOS 15 sở hữu gì mới? iOS 15 tương hỗ máy nào? Có nên nâng cấp? bên trên, bạn đã sở hữu thể tò mò được những công dụng mới mẻ bên trên hệ quản lý và điều hành này và đạt được ra quyết định sở hữu lên đời phiên bạn dạng mới mẻ hay là không.

Xem thêm: sony wf xb700

Đừng quên liên tiếp theo gót dõi kênh thông tin của khối hệ thống Di Động Việt nhằm hoàn toàn có thể update những vấn đề về technology tiên tiến nhất lúc này nhé. Cám ơn các bạn đang được phát âm qua loa nội dung bài viết của tớ.


Xem thêm:

 • Cách update iOS 15.1 đầu tiên bên trên iPhone hết sức đơn giản
 • So sánh widgets bên trên iOS 15 và Android 12: Vì sao Google nên thay cho đổi?
 • Focus Mode là gì? Hướng dẫn dùng Focus Mode bên trên iOS 15 rất rất dễ
 • iOS 15: quý khách hàng tiếp tục ăn năn hận nếu như bỏ lỡ những công dụng ẩn đẫy thú vị, rất rất hữu dụng bên trên bạn dạng update tiên tiến nhất của Apple

Di Động Việt