ios 16.1 có gì mới

Vào ngày 25/10/2022, Apple đang được tung đi ra phiên bản update iOS 16.1 đầu tiên mang đến các chiếc iPhone của tớ. Những công dụng mới mẻ bao hàm sạc tích điện sạch sẽ, Live Active, cùng theo với việc sửa lỗi Dynamic Island ko hoạt động và sinh hoạt,... Để hiểu thêm cụ thể về phiên phiên bản này và cơ hội update iOS 16.1 đầu tiên, chúng ta hãy nằm trong Sforum dò thám hiểu nhập nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: ios 16.1 có gì mới

iOS 16.1 sở hữu gì mới mẻ - Khám đập ngay

Phiên phiên bản iOS 16.1 được trình xã với rất nhiều mong đợi và kỳ vọng của người tiêu dùng. Nó được bổ sung cập nhật một loạt những công dụng mới mẻ và sửa nhiều lỗi trước cơ nên hưởng thụ của người tiêu dùng chắc chắn rằng sẽ tiến hành nâng cấp. 

Cho luật lệ share tủ sách hình ảnh qua quýt iCloud

  • Bạn hoàn toàn có thể dẫn đến một tủ sách hình ảnh riêng rẽ của tớ và share mang đến tối nhiều 5 người không giống.
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập cuộc nhập tủ sách hình ảnh của những người không giống nhằm share hình ảnh của tớ.
  • Bộ thanh lọc tủ sách giúp cho bạn dễ dàng và đơn giản quy đổi thân thiết tủ sách share và tủ sách cá thể.
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể share hình ảnh nhanh gọn nhập tủ sách được share tuy nhiên chúng ta đang được nhập cuộc bằng phương pháp dùng skin chụp screen.
Cho luật lệ share tủ sách hình ảnh qua quýt iCloud
Cho luật lệ share tủ sách hình ảnh qua quýt iCloud
  • Nhiều thành phầm iPhone tương hỗ upgrade iOS 16.1 hiện giờ đang buôn bán bên trên CellphoneS với giá chỉ rời lên đến mức 21% kết phù hợp với nhiều ưu đãi thú vị không giống. Xem tức thì bên trên đây!

Các loại iPhone đang rất được quan hoài nhiều bên trên CellphoneS

Xem toàn bộ

 iPhone 14 Plus

Giảm 15 %

 iPhone 13

Giảm 14 %

 iPhone 14 Pro Max 128GB | Chính thương hiệu VN/A

Giảm 13 %

 iPhone 14 Pro Max 256GB | Chính thương hiệu VN/A

Giảm 12 %

 iPhone 13 Pro Max

Giảm 17 %

 iPhone 11

Giảm 13 %

 iPhone 14 Plus 256GB

Giảm 14 %

 iPhone 13 Pro Max

Giảm 15 %

 iPhone 14 Pro 256GB | Chính thương hiệu VN/A

Giảm 9 %

 Điện thoại iPhone 14

Xem thêm: hình nền 12 con giáp 4k

Giảm 18 %

Live Actives

Live Activities được cho phép người tiêu dùng update những sự khiếu nại theo dõi thời hạn thực, bao hàm chơi trò chơi esport, đặt điều đơn phú món ăn bên trên Dynamic Island hoặc screen khóa.

Live Actives
Live Actives được tương hỗ bên trên iPhone 14 Pro

API Live Activities của Apple đã và đang được tạo ra mang đến ngôi nhà cách tân và phát triển, và được hoàn mỹ một cơ hội Gọn gàng với Dynamic Island bên trên iPhone 14 Pro. Do cơ, nhiều người tiêu dùng đang được hào khởi ham muốn coi cơ hội dùng công dụng này với những phần mềm kể từ mặt mày loại phụ vương.

Sạc tích điện sạch

Chức năng sạc tích điện sạch sẽ bên trên hệ điều hành và quản lý iOS 16.1 có công dụng thuyên giảm lượng khí thải carbon ra bên ngoài môi trường xung quanh bằng phương pháp dùng lượng năng lượng điện phân phát thải carbon thấp. điều đặc biệt, nó còn hỗ trợ tối ưu hóa thời hạn sạc pin iPhone tùy từng mối cung cấp năng lượng điện sở hữu “sạch” hay là không.

Sạc tích điện sạch
Chức năng sạc tích điện sạch sẽ bên trên hệ điều hành và quản lý iOS 16.1

Sau Khi thiết lập phiên phiên bản iOS 16.1, công dụng Tùy lựa chọn sạc tích điện sạch sẽ được kích hoạt khoác toan. Để thiết lập công dụng này, người tiêu dùng cần thiết truy vấn nhập Cài đặt > Chọn Pin > Nhấn Tình trạng Pin Sạc & Sạc.

Khắc phục lỗi gõ sai nhập giờ đồng hồ Việt

Khi dùng phiên bản iOS 16, nhiều người tiêu dùng gặp gỡ cần trục trặc rộng lớn Khi gõ giờ đồng hồ Việt. Chữ cái thứ nhất của văn phiên bản thông thường bị gõ sai lốt hoặc ko gõ được lốt, thực hiện mang đến việc truyền đạt thông điệp ko được triển khai chính.

Khắc phục lỗi gõ sai nhập giờ đồng hồ Việt
Cập nhật iOS 16.1 hùn xử lý lỗi gõ dấu

Sau Khi update iOS 16.1, một trong những người tiêu dùng đang được share rằng biểu hiện này đã và đang được xử lý trọn vẹn. Tuy nhiên, Apple vẫn ko công phụ vương đầu tiên về sự việc này, nên nhằm hiểu rằng lỗi này còn có còn hay là không, tất cả chúng ta cần thiết chuyển vận về phiên bản update và hưởng thụ.

Giao diện hiển thị tỷ lệ pin trực quan tiền hơn

Từ phiên phiên bản iOS 16 trở lên trên, Apple đang được được cho phép hiển thị tỷ lệ pin ở góc cạnh bên trên screen của những đời iPhone X trở lên trên. Tuy nhiên, hưởng thụ của người tiêu dùng về tính chất năng này sẽ không được đảm bảo chất lượng chính vì icon pin luôn luôn đẫy cho dù tỷ lệ pin khi này đó là từng nào. Thêm nhập cơ, công dụng này sẽ không tương mến với iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 12 mini, iPhone 13 mini.

Giao diện hiển thị tỷ lệ pin trực quan tiền hơn
Từ phiên phiên bản iOS 16 trở lên trên, icon pin sẽ tiến hành thay cho thay đổi theo dõi biểu hiện pin hiện tại tại

Không cần thiết lo ngại về những yếu tố bên trên, Khi iOS 16.1 được update đầu tiên bên trên những tranh bị điện thoại thông minh, icon pin sẽ tiến hành thay cho thay đổi theo dõi biểu hiện pin thời điểm hiện tại của sản phẩm nhằm dễ dàng và đơn giản theo dõi dõi rộng lớn. Như vậy sẽ tiến hành tương hỗ bên trên những khuôn mẫu iPhone kể bên trên.

Điều chỉnh skin Apple Wallet

Sau Khi upgrade lên iOS 16.1, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự động tay gỡ quăng quật phần mềm Wallet (Ví). Tuy nhiên, chúng ta nên Note rằng Khi xóa ứng dụng này thì những công dụng như Apple Cash, Apple Pay và Apple Care hoàn toàn có thể ko hoạt động và sinh hoạt được.

Điều chỉnh skin Apple Wallet
Người người sử dụng hoàn toàn có thể tự động tay gỡ quăng quật phần mềm Wallet (Ví)

Tính năng In-App Content

Khi người tiêu dùng nhảy công dụng In-App Content nhập thiết lập App Store bên trên phiên phiên bản iOS 16.1, nó sẽ bị tự động hóa chuyển vận xuống nội dung của những phần mềm trước lúc bọn chúng được khởi chạy.

Tính năng In-App Content
Tính năng In-App Content

Nếu trước đó chúng ta đang được gỡ quăng quật phần mềm Spotify và rất cần phải tải về lại giúp nghe nhạc nhập một chuyến du ngoạn xa xôi, Khi triển khai thao tác chuyển vận Spotify, công dụng In-App Content tiếp tục tự động hóa chuyển vận xuống những list phân phát nhằm chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản nghe nhạc Khi chính thức chuyến du ngoạn.

Sau Khi update phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý iOS 16.1, thực đơn hình nền bên trên Smartphone iPhone đã và đang được design lại với cùng một cơ hội thú vị rộng lớn. Trong phiên phiên bản cũ, thực đơn hình nền sở hữu rất nhiều screen khóa nên hoàn toàn có thể thực hiện cho những người người sử dụng bị lầm lẫn nhập quy trình dùng.

Thiết nối tiếp thực đơn hình nền mới mẻ đẹp nhất hơn
Menu hình nền bên trên iOS 16.1 được design lại đẹp nhất và trực quan tiền hơn

Hướng dẫn update iOS 16.1 đơn giản

Bước 1: Để update được phiên phiên bản iOS 16.1 đầu tiên, bạn phải đánh giá coi Smartphone của tớ sở hữu đang làm việc những phiên phiên bản iOS Beta ko. Nếu sở hữu, hãy truy vấn nhập Cài đặt > Cài đặt điều chung > Quản lý VPN & Thiết bị > xóa phiên phiên bản Beta cút.

Nếu chúng ta đang được dùng phiên phiên bản đầu tiên, hãy truy vấn Cài đặt > Cài đặt điều chung > Cập nhật phần mềm. Sau cơ, Smartphone tiếp tục tự động hóa đánh giá và cung ứng cho chính mình phiên phiên bản iOS tiên tiến nhất là 16.1.

Hướng dẫn update iOS 16.1 bước 1
Xóa phiên phiên bản Beta cũ và update lại phần mềm

Bước 2: bấm nhập Tải về và sở hữu đặt, tiếp sau đó chúng ta hóng vài phút nhằm phiên bản update được chuyển vận về. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể ấn nhập Tìm hiểu thêm nhằm hiểu thêm vấn đề về phiên bản update. Khi chuyển vận xong xuôi, các bạn sẽ thấy một nút là Cài đặt điều tức thì bây giờ, ấn nhập cơ nhằm update mang đến máy là xong xuôi.

Hướng dẫn update iOS 16.1 bước 2
Tải về và thiết lập nhằm chính thức update phiên phiên bản mới

Có nên lên iOS 16.1 hoặc không?

Nhiều người tiêu dùng vẫn đang được do dự về sự việc update iOS 16.1 hay là không, với một loạt những upgrade được thể hiện. Để biết đâu là việc lựa lựa chọn mến thống nhất cho chính mình, hãy coi tức thì những nguyên do bên dưới.

Lợi ích Khi update iOS 16.1

Cập nhật iOS 16.1 tiếp tục tạo nên cho những người người sử dụng nhiều quyền lợi. Người người sử dụng sẽ tiến hành hưởng thụ những công dụng tân tiến nhất của Apple và những thao tác dùng tiếp tục trở thành dễ dàng và đơn giản rộng lớn. Bên cạnh đó, những yếu tố gặp gỡ cần nhập phiên phiên bản trước cũng rất được xử lý một trong những phần.

Lợi ích Khi update iOS 16.1
Cập nhật iOS 16.1 tiếp tục tạo nên cho những người người sử dụng nhiều lợi ích

Hạn chế Khi update iOS 16.1

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước lúc update iOS 16.1 vì thế nó hoàn toàn có thể phát sinh một trong những rủi ro khủng hoảng. Như vậy đang được xẩy ra thông thường xuyên nhập hệ sinh thái xanh của Apple, bao hàm những lỗi nhập quy trình hưởng thụ.

Hạn chế Khi update iOS 16.1
Khi update lên iOS 16.1 hoàn toàn có thể tiếp tục gặp gỡ biểu hiện bị lag

Nếu chúng ta đang được dùng những loại iPhone cũ, Khi update lên iOS 16.1 hoàn toàn có thể tiếp tục gặp gỡ biểu hiện bị lag hoặc chậm rì rì máy vì thế đòi hỏi cao hơn nữa về thông số kỹ thuật phía bên trong. Tuy nhiên, nếu như khách hàng đang được dùng những loại máy mới mẻ thì nên yên lặng tâm upgrade và hưởng thụ những gì tiên tiến nhất. Nếu sở hữu lỗi thì nó sẽ tiến hành xử lý nhanh gọn trong mỗi phiên bản update sau.

iOS 16.1 sở hữu hao pin không?

Trên iOS 16.1, theo dõi reviews của một trong những những trang review đáng tin tưởng, pin là vấn đề cùng với cần thiết và quý giá. Thời lừa lọc dùng thực tiễn nhập một ngày đã tiếp tục tăng lên đến mức 13 giờ đồng hồ 49 phút đối với phiên phiên bản iOS 16.0.3, tăng rộng lớn 2 giờ đồng hồ đối với phiên phiên bản cũ.

iOS 16.1 sở hữu hao pin không?
Trên iOS 16.1 đã tiếp tục tăng lên đến mức 13 giờ đồng hồ 49 phút đối với phiên phiên bản iOS 16.0.3

Qua nội dung bài viết bên trên, Sforum đang được share cho tới chúng ta những vấn đề hữu ích nhất về iOS 16.1, cơ hội update và một trong những những công dụng mới mẻ sở hữu bên trên phiên phiên bản này. Chúc các bạn sẽ sở hữu những hưởng thụ thú vị với phiên phiên bản iOS mới mẻ này nhé.

Xem thêm: ảnh chế anime