iphone 14 có gì mới

iPhone 14 đem những điểm mạnh gì? Liệu những update mới mẻ về design và công dụng bên trên phiên bạn dạng này còn có xứng đáng nhằm chúng ta "chọn mặt mày gửi vàng". Cùng đi tìm kiếm điều trả lời nhập nội dung bài viết tại đây nhé.

1. iPhone 14 đem điểm mạnh gì về thiết kế

Theo vấn đề được công tía bên trên trang web ở trong nhà Táo, dòng sản phẩm iPhone 2022 sẽ sở hữu được design viền bằng tương tự động như iPhone 13. Phần khuông máy dày được sản xuất vì thế kim loại tổng hợp nhôm thời thượng. Như vậy không chỉ có hùn thực hiện tăng mức độ bền chắc và trưởng thành và cứng cáp mang đến thành phầm mà còn phải thêm phần thực hiện giảm sút trọng lượng tổng thể của dòng sản phẩm. Từ bại liệt hỗ trợ cho việc vậy bắt và thao tác bên trên máy trở thành dễ dàng và đơn giản và tự do thoải mái rộng lớn.

Bạn đang xem: iphone 14 có gì mới

iPhone 14 sẽ sở hữu được vỏ khuông vì thế kim loại tổng hợp titan siêu bền và nhẹ
iPhone 14 sẽ sở hữu được vỏ khuông vì thế kim loại tổng hợp titan siêu bền và nhẹ

Một trong mỗi điểm nổi bật nổi trội nhất về design của dòng sản phẩm iPhone mới mẻ này là căn nhà Táo tiếp tục không thể dùng notch tai thỏ tuy nhiên đem hẳn sang trọng sử dụng screen đục một lỗ hình viên dung dịch một vừa hai phải tân tiến một vừa hai phải Gọn gàng. Màn hình lỗ đục không chỉ có hùn thực hiện tăng không khí hiển thị mang đến máy mà còn phải vô hiệu hóa chuồn sự phiền toái bởi “tai thỏ” tạo nên cho những người sử dụng nhập quy trình dùng.

Ngoài đi ra, Apple cũng cho thấy thêm member tiên tiến nhất của đại mái ấm gia đình iPhone sẽ sở hữu được tận 2 lỗ đục. Bao bao gồm một vết tách hình viên dung dịch và một nét cắt hình tròn trụ nhỏ dùng làm chứa chấp camera selfie, Face ID và những bộ phận không giống của dòng sản phẩm.

2. iPhone 14 đem những điểm mạnh gì về camera

Theo Apple, dòng sản phẩm iPhone 14 phiên bạn dạng Pro và Pro Max sẽ tiến hành thương hiệu đợt thứ nhất chuẩn bị camera Ultra Wide 48MP bởi Sony sản xuất. Sự thay cho thay đổi này được nhận xét là 1 trong những bước tiến thủ mới mẻ ở trong nhà Táo trong những việc upgrade khối hệ thống camera và tự sướng bên trên điện thoại thông minh nếu như đối với cảm ứng 12MP của iPhone 13 Pro/Pro Max.

Ngoài kỹ năng tự sướng sắc đường nét bao gồm nhập ĐK độ sáng yếu hèn thì ống kính 48MP của iPhone 14 còn mang tới cho những người sử dụng công dụng tương hỗ cù Clip 4K đỉnh điểm và “nét căng”. Đây là vấn đề tuy nhiên tác phẩm iPhone 2021 ở trong nhà Táo ko thể thực hiện được. Trong khi bại liệt máy hình họa cũng khá được Apple nâng cấp mạnh mẽ và tự tin với việc nâng lên tới mức khẩu phỏng f/2.4 và mô tơ quang quẻ tử hùn chiếm được dải màu sắc đa dạng chủng loại rộng lớn. 

Tất cả những khuôn iPhone 14 sẽ sở hữu được camera selfie được upgrade với khẩu phỏng f/1.9 rộng lớn bao la phối kết hợp tính chất năng lấy đường nét tự động hóa. Việc không ngừng mở rộng khẩu phỏng của camera tiếp tục được cho phép độ sáng trải qua ống kính nhiều hơn thế nữa, kể từ bại liệt hùn tạo ra những tấm hình chụp sắc đường nét và trung thực nhất.

Công nghệ Photonic Engine là một trong phần tử nhập chip A15 thường xuyên xử lý hình hình họa, và đột huỷ của máy này là Apple đang được đem Ai nhập nhằm xử lý hình hình họa một cơ hội tự động hóa. Camera trước đem TrueDepth với công dụng tự động hóa lấy đường nét.

iPhone 14 được upgrade technology Photonic Engine
Công nghệ Photonic Engine thường xuyên xử lý hình hình họa đem độ sắc nét và cụ thể cao

Bên cạnh kỹ năng kỹ năng tự sướng thì tất cả chúng ta cần nói đến việc kỹ năng cù Clip, iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn sẽ sở hữu được khối hệ thống kháng lúc lắc vật lý cơ nhập ống kính, không chỉ có thế còn tồn tại cơ chế tăng kỹ năng kháng lúc lắc không dừng lại ở đó là tính năng kích hoạt Mode

Action Mode - Khả năng kháng lúc lắc tuyệt đối hoàn hảo
Action Mode - Khả năng kháng lúc lắc tuyệt đối hoàn hảo

Action Mode là phối kết hợp kỹ năng kháng lúc lắc vật lý cơ và kỹ năng kháng lúc lắc năng lượng điện tử làm cho đi ra unique kháng lúc lắc tuyệt hảo rộng lớn đối với những đời nhiệm kỳ trước. Từ bại liệt được cho phép cù Clip mượt rộng lớn, ổn định toan rộng lớn.

iPhone 15 Plus

Tin sướng giành riêng cho những iFans ở trong nhà Táo này là cả 4 phiên bạn dạng của ip 14 đều sẽ tiến hành cung ứng screen ProMotion với vận tốc thực hiện tươi tỉnh là 120Hz. Trước bại liệt screen 120Hz cũng từng được tên thương hiệu Trái táo gặm dở chuẩn bị cho tất cả nhị phiên bạn dạng thời thượng nhất của iPhone 13.

Bên cạnh bại liệt, sau thời điểm tận mắt chứng kiến doanh thu thảm sợ hãi kể từ dòng sản phẩm iPhone 13 Mini nhập năm ngoái thì Gã lớn lao Cupertino cũng đưa ra quyết định khai tử loại iPhone size bé này. Đồng thời thay vì những phiên bạn dạng iPhone mới mẻ đem độ cao thấp screen to thêm (6.1 và 6.7 inch) nhằm thỏa mãn nhu cầu mang đến yêu cầu học hành và vui chơi giải trí của người tiêu dùng.

Apple tiếp tục chuẩn bị screen ProMotion 120Hz cho tất cả 4 phiên bạn dạng nằm trong iPhone 14 Series
Apple tiếp tục chuẩn bị screen ProMotion 120Hz cho tất cả 4 phiên bạn dạng nằm trong iPhone 14 Series

Đặc biệt iPhone 14 cũng là loại điện thoại thông minh thứ nhất được căn nhà Táo vận dụng cơ chế screen Always On Display (Màn hình luôn luôn hiển thị) tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ. Đây là 1 trong những công dụng vô nằm trong thú vị và trước đó chưa từng xuất hiện nay bên trên những dòng sản phẩm iPhone đời cũ bao gồm iPhone 13. Tính năng này được cho phép người tiêu dùng vẫn rất có thể coi những vấn đề quan trọng tuy nhiên không nhất thiết phải đụng chạm nhập screen nhằm thức tỉnh vũ khí.

Màn hình iPhone 14 đem độ sắc nét cao và có tính đúng mực về sắc tố hỗ trợ cho tất cả nhìn sắc đường nét và trung thực, ngoại giả iPhone 14 vẫn dùng screen OLED với độ sắc nét 2532 x 1170 px ở 460 ppi giống như những đời nhiệm kỳ trước.

Xem thêm: iPhone 14 từng nào inch? Tất tần tật về độ cao thấp screen iPhone 14

Xem thêm: vẽ trang trí đơn giản

4. iPhone 14 điểm mạnh về thông số kỹ thuật kỹ thuật

Chúng tớ một vừa hai phải điểm qua quýt 3 điểm mạnh ở iPhone 14 Series. Vậy iphone 14 đem những điểm mạnh gì không giống nữa, nằm trong theo đuổi dõi tiếp nội dung bài viết nhé.

Về vi xử lý, Apple thông tin tiếp tục dùng nhị loại chipset không giống nhau mang đến iPhone 14 Series. Cụ thể những phát triển thành thể cơ bạn dạng tiếp tục sử dụng chip A15 Bionic bao gồm 5-core GPU hùn nhanh chóng rộng lớn 18% được cho phép xử lý hình đồ họa mượt tuy nhiên rộng lớn nhập lượng việc làm nặng trĩu và đặc trưng phù hợp nhằm chơi trò giải trí có tính phức tạp cao.

Ngoài đi ra còn tồn tại 6-core CPU mạnh mẽ và tự tin với 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất cao, technology Neural Engine 16-core, điều này thực hiện đẩy vận tốc của dòng sản phẩm học tập vượt lên trên số lượng giới hạn, và với CPU hình hình họa tùy chỉnh (Image Signal Processor), chip A15 Bionic cung ứng những công dụng nâng cấp nhập khối hệ thống camera mới mẻ. 

A15 Bionic là con cái chip từng thực hiện khuynh hòn đảo giới technology 1 thời cùng theo với iPhone 13 Series. Nhà Táo cũng tuyên tía chip A15 mới mẻ sẽ sở hữu được những nâng cấp mới mẻ hơn hẳn rộng lớn đối với mới cũ cả về hiệu suất và năng lượng điện năng.

Apple chuẩn bị CPU A15 Bionic siêu nhanh chóng bên trên iPhone 14
Apple chuẩn bị CPU A15 Bionic siêu nhanh chóng của dòng sản phẩm iPhone 13 Pro 
5-core GPU hùn xử lí nhanh chóng rộng lớn 18%
5-core GPU hùn xử lí nhanh chóng rộng lớn 18%
CPU 6 lõi mạnh mẽ bên trên iPhone 14
CPU 6 lõi mạnh mẽ và tự tin
Công nghệ Neural Engine 16-core thực hiện tăng kỹ năng số lượng giới hạn của dòng sản phẩm học
Công nghệ Neural Engine 16-core thực hiện tăng kỹ năng số lượng giới hạn của dòng sản phẩm học

Trong khi bại liệt, những khuôn Pro, Pro Max sẽ tiến hành chuẩn bị chip A16 mới mẻ và nhanh chóng rộng lớn được phát hành bên trên tiến độ N4P của TSMC. Con chip 2022 mới mẻ không chỉ có hùn thực hiện tăng hiệu suất tổng thể tăng tối thiểu 15% mà còn phải thêm phần thực hiện giảm sút lượng năng lượng điện năng hấp phụ cho tới 30% đối với mới nhiệm kỳ trước.

Xem thêm: Bảng thông số kỹ thuật iPhone 14 với 4 phiên bạn dạng khi đi ra mắt

5. iPhone 14 và công dụng mới mẻ - Crash Detection 

Crash Detection là công dụng dành riêng cho những người chuồn xe hơi. Khi chuồn xe cộ bên trên lối tuy nhiên gặp gỡ cần trường hợp bất ngờ đột biến thì công dụng này tiếp tục ngay lập tức ngay thức thì trị chú ý nhằm người tiêu dùng trị hiện nay yếu tố và tự động hóa contact với những lực lượng cứu giúp trợ, cung cấp cứu giúp đúng lúc. 

Tính năng trị hiện nay trường hợp bất ngờ và gửi tín hiệu cung cấp cứu giúp đúng lúc
Tính năng trị hiện nay trường hợp bất ngờ và gửi tín hiệu cung cấp cứu giúp đúng lúc

Crash Detection ko dùng cảm ứng hoặc những AI giản đơn tuy nhiên là phối kết hợp của 3 cảm ứng là vận tốc nối tiếp, con cái cù hồi đem và áp suất nối tiếp. Cả 3 cảm ứng này đều sinh hoạt song lập, và dùng 1 con cái AI nhằm links như: Âm thanh khi đụng chạm đụng chạm, vận tốc thiệt, đo lường đích 1 vụ đâm thiệt thì chú ý vừa mới được nhảy. 

Ngoài 3 cảm ứng bên trên thì Crash Detection còn phân tách những tiếng động, giờ đồng hồ đụng chạm, vỡ,....toàn bộ vấn đề bại liệt sẽ tiến hành Ai xủ lý để mang đi ra phương án khẩn cung cấp và nhanh nhất có thể. Có 4 loại đụng chạm đụng tuy nhiên công dụng này tiếp tục phát hiện khi chuồn xe cộ xe hơi gồm: Va đụng chạm phần bên trước xe cộ, đụng chạm đụng đàng sau xe cộ, đụng chạm đụng ở cạnh mặt mày và sau cuối là đụng chạm đụng khi xe cộ bị lật.

6. iPhone 14 đem những điểm mạnh gì về pin và sạc

Dung lượng pin vẫn là một trong mỗi nhược điểm “chí mạng” của những dòng sản phẩm iPhone nằm trong căn nhà Táo. Khi Apple mang đến tung ra iPhone 13, thành phầm tuy vậy đang được upgrade với viên pin 3.265mAh, cao đối với những đời iPhone cũ trước bại liệt. Tuy nhiên nút pin này vẫn tồn tại khá thấp và ko đầy đủ nhằm thỏa mãn nhu cầu mang đến yêu cầu thưởng thức cao của người tiêu dùng.

Ưu điểm sạc MagSafe độc quyền của iPhone 14
Siêu phẩm iPhone 2022 ở trong nhà Táo tiếp tục đi kèm theo với technology sạc kể từ tính MagSafe độc quyền của hãng

Thế tuy nhiên, tình hình bất thần thay cho thay đổi khi Apple công tía dòng sản phẩm iPhone 2022 của hãng sản xuất sẽ sở hữu được dung tích pin xịn, rất có thể tái phát Clip lên tới mức 16 giờ, tái phát tiếng động lên tới mức 80 giờ, đi kèm theo với technology sạc nhanh chóng năng suất 20W. Chưa tạm dừng ở bại liệt, thành phầm sẽ tiến hành chuẩn bị tăng technology sạc kể từ tính MagSafe tiên tiến nhất của hãng sản xuất hùn vũ khí liên kết nhanh chóng và tinh giảm đáng chú ý thời hạn hóng sạc.

7. Ưu điểm của iPhone 14 về technology kết nối

Theo Apple share, iPhone 14 sẽ sở hữu được technology liên kết WiFi 6 thường xuyên được dùng làm cung ứng khối hệ thống lối truyền thống lâu đời ko chạc vận tốc cao cho những vũ khí AR và VR. Công nghệ này rất có thể dùng đảm bảo chất lượng ở băng tần 6GHz cạnh bên những băng tần khác ví như 2.4GHz và 5GHz nhằm tăng đường dẫn và tách nhiễu. Đồng thời hùn đẩy mạnh hiệu suất liên kết và thực hiện tách phỏng trễ của vũ khí.

Xem thêm: hình ảnh gấu trắng cute

8. iPhone 14 đem những điểm mạnh về màu sắc sắc

Ngoài những điểm mạnh về thông số kỹ thuật chuyên môn hoặc technology thì iPhone 14 còn thực hiện tuyệt hảo vì thế sắc tố thích mắt, tươi tắn và vô cùng bắt trend. Theo bại liệt, độc giả sẽ tiến hành chiêm ngưỡng và ngắm nhìn dòng sản phẩm iPhone thế kỷ mới với 4 sắc tố cơ bạn dạng là Blue (Xanh domain authority trời), Purple (Tím phớt), Midnight (Đen), Starlight (Trắng) và Red (Đỏ). 

iPhone 15

9. iPhone 14 điểm mạnh về tính chất năng SOS khẩn cung cấp qua quýt vệ tinh 

Ngoài đi ra, khi iPhone 14 ko thể liên kết được với sóng địa hình thông thường, người tiêu dùng rất có thể dùng công dụng Emergency SOS via Satellite (gửi tín hiệu SOS trải qua sóng vệ tinh) nhằm gửi tín hiệu khẩn cung cấp cho tới những đơn vị chức năng tương hỗ. Hiện bên trên công dụng này sẽ tiến hành cởi nhập mon 11 so với nhị vương quốc là xứ sở cờ hoa Mỹ và nước nhà lá phong đỏ lòm Canada. 

SOS khẩn cung cấp qua quýt vệ tinh
SOS khẩn cung cấp qua quýt vệ tinh

Với 09 điểm mạnh đang được liệt kê phía trên kỳ vọng các bạn sẽ vấn đáp được thắc mắc “iPhone 14 đem những điểm mạnh gì?” và lại tạo nên dân tình quyết tâm truy lùng cho tới thế. Đừng quên truy vấn nhập trang web https://viettelstore.vn/ nhằm là kẻ update những vấn đề nóng sốt nhất về tác phẩm điện thoại thông minh 2022 ở trong nhà Táo chúng ta nhé.