không cập nhật được ios

Với từng phiên phiên bản iOS vừa mới được update đều đi kèm theo những chức năng ưu việt rộng lớn. Tuy nhiên, nhiều lúc lỗi iPhone ko update được ứng dụng cũng tác động cho tới việc dùng.

Có nhiều nguyên do dẫn theo hiện tượng iPhone hoàn toàn có thể ko update được ứng dụng. cũng có thể nói tới như:

Bạn đang xem: không cập nhật được ios

  • Dung lượng iPhone ko đủ: Để update ứng dụng mới mẻ mang lại trang bị yên cầu trang bị cần sở hữu đầy đủ dung tích trống trải nhằm update.
  • Kết nối mạng yếu đuối, mạng chập chờn: Nếu liên kết mạng của công ty ko đầy đủ mạnh và ổn định quyết định thì Lúc update ứng dụng hoàn toàn có thể bắt gặp trường hợp hi hữu.
  • Phiên phiên bản ứng dụng iOS quá cũ: Nếu iPhone của công ty đang được dùng phiên bản hệ quản lý điều hành iOS cũ, hoàn toàn có thể tiếp tục cần thiết update hệ quản lý điều hành trước lúc update ứng dụng, phần mềm. Với những loại iPhone đời mời mọc như iPhone 15 Plus sẽ không còn bắt gặp hiện tượng này.
  • Lỗi hệ thống: Một số tình huống hoàn toàn có thể là vì lỗi vô khối hệ thống khiến cho trang bị ko thể update ứng dụng được.
  • Thiết bị iPhone ko được tương hỗ ứng dụng iOS nhưng mà mình thích update.

Nếu chúng ta bắt gặp trường hợp hi hữu Lúc update ứng dụng bên trên iPhone của tôi, hãy xem thêm những cơ hội xử lý được tổ hợp sau đây.

>> Tham khảo: Cách hóa giải dung tích iPhone siêu thời gian nhanh, siêu tiện

Khắc phục lỗi iPhone ko update được ứng dụng iOS

1. Cách đánh giá phiên phiên bản iOS

Người sử dụng hoàn toàn có thể đánh giá phiên bản iOS bên trên iPhone nhanh gọn theo đuổi quá trình sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt bên trên iPhone >> lựa chọn mục Cài đặt điều cộng đồng. 

Bước 2: Chọn tiếp mục Giới thiệu >> coi phần Phiên phiên bản phần mềm để hiểu phiên phiên bản iOS đang được sử dụng bên trên điện thoại thông minh.

Kiểm tra phiên phiên bản iOS bên trên iPhone
Kiểm tra phiên phiên bản iOS bên trên iPhone

2. Không thể đánh giá phiên bản update iOS

Lỗi iPhone ko đánh giá được phiên bản update iOS hoàn toàn có thể xẩy ra Lúc căn nhà tạo ra Apple mang lại tung ra phiên bản update iOS mới mẻ bên trên iPhone nhưng mà điện thoại thông minh của công ty còn chưa kịp update. Để xử lý lỗi này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể xem thêm một trong những khêu gợi ý sau: 

Khởi động lại điện thoại thông minh iPhone

Khởi động lại iPhone nhằm xử lý lỗi
Khởi động lại iPhone nhằm xử lý lỗi

Trong tình huống ko đánh giá được phiên bản update iOS bên trên iPhone thì cơ hội giản dị nhất người tiêu dùng hoàn toàn có thể vận dụng đó là tắt mối cung cấp và phát động lại máy nhằm xử lý một trong những lỗi tương quan cho tới ứng dụng hoặc liên kết tác động cho tới việc  đánh giá. 

Kiểm tra liên kết mạng 

Yếu tố mạng Internet sở hữu tác động thẳng cho tới quy trình update và đánh giá update phiên phiên bản ứng dụng iOS. Khi liên kết mạng bên trên máy quá yếu đuối hoặc chợp chờn cũng hoàn toàn có thể tạo nên lỗi ko xác minh được phiên phiên bản update iOS.

Kiểm tra liên kết mạng Internet
Kiểm tra liên kết mạng Internet

Khi ê, người tiêu dùng hoàn toàn có thể test dùng mạng 4G hoặc Wifi không giống mạnh rộng lớn nhằm đánh giá. Hoặc tổ chức thay cho thay đổi những địa điểm DNS Cloudflare 1.1.1.1 hoặc Google 8.8.8.8 nhằm đánh giá liên kết Wifi bên trên máy.

Xóa tập dượt tin tưởng ngăn chức năng update phiên phiên bản iOS mới

Trên điện thoại thông minh nhiều lúc người tiêu dùng vẫn thiết đặt tập dượt tin tưởng ngăn update iOS nhưng mà chúng ta ko nhằm ý hoặc tự mua sắm iPhone cũ. Với lỗi này, người tiêu dùng nên xóa tập dượt tin tưởng ngăn update iOS mới mẻ chuồn vị cách: Mở Cài đặt điều >> lựa chọn Cài đặt điều cộng đồng >> Cấu hình và tổ chức xóa tập dượt tin tưởng chuồn.

Lỗi iPhone ko update được phần mềm

Tương tự động như lỗi ko đánh giá được phiên phiên bản ứng dụng, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể xem thêm một trong những cơ hội xử lý lỗi iPhone ko update được ứng dụng iOS bên trên iPhone sau đây.

  • Khởi động lại điện thoại thông minh nhằm xử lý lỗi ứng dụng và liên kết mạng, bên cạnh đó tăng hiệu suất sinh hoạt của dòng sản phẩm. 
  • Xóa và vận tải lại phiên phiên bản update iOS trải qua OTA

Với phương pháp này trước tiên người tiêu dùng cần thiết đánh giá phiên phiên bản ứng dụng vẫn thiết đặt trước ê vị cách: Mở Cài đặt điều >> lựa chọn Quản lý cộng đồng >> coi Dung lượng iPhone/iPad. 

Xem thêm: galaxy s4

Xóa và vận tải lại phiên phiên bản update iOS
Xóa và vận tải lại phiên phiên bản update iOS

Tại trên đây nếu như sở hữu gói thiết đặt phiên bản update iOS và đã được vận tải về từ xưa ê tuy nhiên ko cần là phiên phiên bản iOS tiên tiến nhất, thì người tiêu dùng chỉ việc xóa phiên phiên bản ê chuồn và soát lại phiên bản update iOS mới mẻ vô phần Cài đặt điều >> Cài đặt điều cộng đồng >> Cập nhật ứng dụng iOS mới mẻ là đoạn.

Kiểm tra lại thiết đặt mạng

Việc đánh giá liên kết mạng chung quy trình update phiên phiên bản ứng dụng ra mắt trót lọt và nhanh gọn rộng lớn. Trường hợp ý người tiêu dùng vẫn Xóa phiên bản update iOS trước này mà vẫn bắt gặp lỗi update ứng dụng thì nên soát lại thiết đặt DNS của mạng Wifi; test phát động lại router Wifi hoặc liên kết với mạng Wifi hoặc 4G không giống nhằm xử lý lỗi liên kết mạng nhé! 

Kiểm tra tình trạng bên trên khối hệ thống Apple

Trong một vài ba tình huống, lỗi không update được iOS trên iPhone hoàn toàn có thể tự sever của Apple hiện giờ đang bị quá vận tải,nhất là lúc phát triển phiên phiên bản update iOS mới mẻ. Người sử dụng hoàn toàn có thể đánh giá hiện tượng sinh hoạt bên trên những server này, bằng phương pháp truy vấn vô trung tâm tương hỗ của Apple – Support – System Status

Kiểm tra tình trạng bên trên khối hệ thống Apple
Kiểm tra tình trạng bên trên khối hệ thống Apple

Lưu ý: Các server sở hữu chấm color Xanh lá là đang được sinh hoạt thông thường. Màu Cam là đang được gia hạn, color Đỏ là bị lỗi hoặc đang được tạm ngưng sinh hoạt.

Cách update ứng dụng iPhone

Trước Lúc tổ chức update phiên phiên bản iOS bên trên iPhone, người tiêu dùng cần thiết tổ chức sao lưu những tài liệu cần thiết bên trên máy. Sau ê bạn cũng có thể lựa chọn một vô 2 cơ hội update ứng dụng iOS tay chân hoặc tự động hóa như sau: 

Cách 1: Cập nhật tự động hóa iPhone

Để kích hoạt cơ chế tự động hóa update iPhone, người tiêu dùng triển khai như sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt điều >> lựa chọn Cài đặt điều cộng đồng >> Cập nhật ứng dụng >> Tự động update.

Bước 2: Bật chức năng Tải về phiên bản update iOS và Cài đặt điều phiên bản update iOS mang lại iPhone.

Kích hoạt cơ chế tự động hóa update iPhone
Kích hoạt cơ chế tự động hóa update iPhone

Sau Lúc kích hoạt hoạt chừng tự động hóa update này, mỗi một khi có trước phiên bản update mới mẻ thì iPhone tiếp tục tự động hóa vận tải về và thiết đặt phiên bản update ê vô tối Lúc trang bị đang được sạc và liên kết Wifi. Trước Lúc update tự động hóa, trang bị cũng tiếp tục gửi thông tin về phiên bản update cho những người sử dụng được biết.

Cách 2: Cập nhật ứng dụng iPhone Theo phong cách thủ công

Với cơ hội update tay chân, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng đánh giá và thực update phiên phiên bản thiết đặt những phiên bản ứng dụng bên trên máy bất kể khi này vị cách: Mở Cài đặt điều >> lựa chọn Cài đặt điều cộng đồng >> lựa chọn Cập nhật ứng dụng. Trên màn hình hiển thị tiếp sau đó tiếp tục hiển thị phiên phiên bản iOS tiên tiến nhất hoàn toàn có thể được thiết đặt và cho thấy vẫn có trước phiên bản update ko.

Câu căn vặn thông thường gặp:

1. Có nên tăng cấp ứng dụng bên trên iPhone không?

Tùy nằm trong vô phiên phiên bản lúc này và phiên phiên bản mới mẻ cần thiết tăng cấp, tuy nhiên thường việc tăng cấp hệ quản lý điều hành, update ứng dụng là đảm bảo chất lượng. Nâng cung cấp ứng dụng tiếp tục giúp cho bạn nâng cấp những chức năng, bảo mật thông tin và tương quí với những phần mềm mới mẻ rộng lớn hao hao xử lý lỗi khối hệ thống, chung tối ưu hưởng thụ người tiêu dùng rộng lớn. Tuy nhiên, chúng ta nên đánh giá những phiên bản update nhằm thấu hiểu những thay cho thay đổi và chức năng mới mẻ bên trên trang bị của công ty.

Xem thêm: tại sao instagram không có filter

2. Tổng hợp ý iPhone dùng hệ quản lý điều hành iOS nào?

Dưới đó là list những đời iPhone và phiên phiên bản iOS nhưng mà bọn chúng sử dụng:

Đời iPhoneKhi rời khỏi mắtTối đa
iPhone (2007)iOS 1.0
iPhone 3GiOS 2.0iOS 4.2.1
iPhone 3GSiOS 3.0iOS 6.1.6
iPhone 4iOS 4.0iOS 7.1.2
iPhone 4SiOS 5.0iOS 9.3.6
iPhone 5iOS 6.0iOS 10.3.4
iPhone 5S/5CiOS 7.0iOS 12.4.9
iPhone 6/6 PlusiOS 8.0iOS 12.4.9
iPhone 6S/6S PlusiOS 9.0iOS 14.7
iPhone SEiOS 9.3iOS 16
iPhone 7/7 PlusiOS 10.0iOS 15.7
iPhone 8/8 PlusiOS 11.0iOS 16.0
iPhone XiOS 11.0iOS 16.0
iPhone XriOS 12.0iOS 16.0
iPhone Xs/Xs MaxiOS 12.0iOS 16.0
iPhone SE (2020)iOS 13.0iOS 16.0
iPhone 11 SeriesiOS 13.0iOS 16.0
iPhone 12 SeriesiOS 14.0iOS 16.0
iPhone 13 SeriesiOS 15.0iOS 16.0
iPhone 14 SeriesiOS 16.0iOS 16.0
iPhone 15 Series (dự kiến)iOS 17.0

Như vậy, nội dung bài viết bên trên trên đây vẫn chỉ dẫn cụ thể cơ hội xử lý lỗi iPhone ko update được phần mềm iOS dành riêng cho những người sử dụng xem thêm và vận dụng phù phù hợp với nhu yếu nhé!

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

  • Hướng dẫn cơ hội xử lý lỗi tự động bay phần mềm bên trên iPhone
  • Nguyên nhân và cơ hội xử lý lỗi “Không thể kích hoạt cảm biến ID bên trên iPhone này”