kiểm tra dung lượng pin laptop

“Chai” pin là hiện tượng kỳ lạ xẩy ra Lúc Laptop thời gian nhanh không còn pin, Laptop dùng nhập thời hạn ngắn ngủi bị cạn pin, Laptop sạc thời gian nhanh lênh láng hoặc Laptop sạc mãi ko lênh láng. Vậy kiểm tra pin laptop như này nhằm phân phát hiện nay được pin máy vi tính với vấn đề?

Tình trạng chai pin khiến cho cho tất cả những người sử dụng với hưởng thụ dùng khôn cùng không dễ chịu. Hơn nữa, nếu như không cẩn trọng, dùng một viên pin không thể khỏe khoắn hoàn toàn có thể kéo theo hư hại linh phụ kiện bên phía trong vì thế mối cung cấp tích điện tạm bợ, nguy hiểm rộng lớn hoàn toàn có thể tạo ra nổ và cháy.

Bạn đang xem: kiểm tra dung lượng pin laptop

Ngoài rời khỏi, pin máy vi tính còn dễ dẫn đến gặp gỡ những yếu tố như: sạc pin máy vi tính ko nhập, đèn báo sạc pin máy vi tính ko sáng sủa, lỗi plugged in, not charging.

Nếu pin Laptop của doanh nghiệp gặp gỡ những yếu tố như bên trên, hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết nhằm hiểu biết thêm vấn đề về kiểu cách dùng ứng dụng nhằm test pin laptop được đúng mực nhất nhé.

Cách đánh giá pin Laptop bởi vì phần mềm

Phần mượt HWMonitor

Đây là 1 trong ứng dụng không tính tiền vì thế CPUID tạo ra. Không chỉ hỗ trợ vấn đề của pin, ứng dụng HWMonitor còn hiển thị vấn đề về sức nóng phỏng của những linh phụ kiện bên trên PC như Mainboard, CPU, Card hình đồ họa, Ổ cứng,… giúp người tiêu dùng kiểm tra pin máy vi tính, xem biểu hiện những linh phụ kiện PC với ổn định lăm le ko để sở hữu những giải pháp xử lý phù hợp.

Tải ứng dụng HWMonitor

Phần mượt HWMonitor

Phần mượt đánh giá pin máy vi tính HWMonitor

Trên skin ứng dụng với hiển thị vừa đủ vấn đề của những linh phụ kiện bên phía trong laptop, gồm những: Mainboard, CPU, Card hình đồ họa, Ổ cứng và Sạc (nếu là laptop).

Tại mục Battery tiếp tục liệt kê vấn đề về pin của Laptop bao hàm dung tích tích trữ năng lượng điện tối đa (Designed Capacity), Dung lượng tích trữ năng lượng điện thực tiễn (Full Charge Capacity) và Dung lượng pin hiện nay tại (Current Capacity).

Nếu số lượng hiển thị thân thiện Design Capacity và Full Charge Capacity chéo khoảng tầm bên trên 10000mAh thì pin của doanh nghiệp đã trở nên chai.

Ngoài rời khỏi, các bạn cũng hiểu rằng Sạc của Laptop với bị chai hay là không trải qua Wear Level. Nếu thông số kỹ thuật này bởi vì 0% thì Sạc của doanh nghiệp vẫn còn đó rất tuyệt, ngược lại nếu như thống số này càng tốt thì biểu hiện Sạc của Laptop đã trở nên chai nhiều hoặc đang được nhập biểu hiện xấu xí cần được thay cho Sạc.

Phần mượt BatteryBar

Đây cũng là 1 trong trong mỗi ứng dụng test pin Laptop hữu ích và trọn vẹn không tính tiền. tin tức về Sạc của cái máy vi tính thân thiện yêu thương của các bạn sẽ được hiển thị một cơ hội cụ thể và rõ nét bên trên skin hiển thị ứng dụng.

Tải ứng dụng BatteryBar

Phần mượt BatteryBar hiện nay tỷ lệ pin laptop

Phần mượt đánh giá pin máy vi tính BatteryBar

Bạn cần thiết vận tải NET Framework nhằm hoàn toàn có thể dùng ứng dụng này. Nếu PC các bạn ko setup, hãy truy vấn Microsoft nhằm setup tức thì.

Biểu tượng ứng dụng tiếp tục xuất thời điểm hiện tại khay khối hệ thống của Windows, hiện tỷ lệ pin máy vi tính. Khi dịch chuyển con cái trỏ con chuột nhập hình tượng, vỏ hộp thoại vấn đề tiếp tục nổi lên. Tại trên đây sẽ sở hữu những vấn đề về biểu hiện pin thời điểm hiện tại của doanh nghiệp, khiến cho bạn kiểm tra pin laptop được toàn vẹn nhất.

Phần mượt BatteryCare

Đây có lẽ rằng là ứng dụng được dùng tối đa bởi vì cường độ tiện lợi hao hao công dụng của chính nó. Battery care không những chung người tiêu dùng biết về biểu hiện pin thời điểm hiện tại, còn tồn tại những vấn đề rất rất hữu ích như số phiên pin sạc, cường độ chai pin và một vài ba cảnh báo nhằm người tiêu dùng tìm hiểu thêm nhập quy trình dùng pin. BatteryCare được nhận xét là 1 trong trong mỗi ứng dụng tương hỗ hiển thị pin máy vi tính tốt nhất lúc này.

Tải ứng dụng BatteryCare

Phần mượt BatteryCare hiển thị pin laptop

Phần mượt đánh giá pin máy vi tính BatteryCare

Bạn cần thiết vận tải NET Framework nhằm hoàn toàn có thể dùng ứng dụng test pin máy vi tính này. Nếu PC các bạn ko setup, hãy truy vấn Microsoft nhằm setup tức thì.

Biểu tượng ứng dụng tiếp tục xuất thời điểm hiện tại khay khối hệ thống của Windows hiển thị tỷ lệ pin thời điểm hiện tại của Laptop. 

Xem thêm: bio la gì trên facebook

Trên skin ứng dụng, lựa chọn tab Detailed Information, vấn đề tại vị trí Wear Level đó là cường độ chai pin bên trên máy vi tính của doanh nghiệp.

Trên đấy là 3 ứng dụng khiến cho bạn kiểm tra pin Laptop các bạn đang được sử dụng, song, những ứng dụng hoàn toàn có thể chứa đựng virus hoặc trojan, tổn hại cho tới Laptop của doanh nghiệp. Thay nhập bại liệt, chúng ta cũng có thể đánh giá Sạc máy vi tính trải qua Command Prompt bên trên PC sẵn với nhưng mà ko nhớ dùng cho tới ứng dụng.

Sau đấy là chỉ dẫn test pin Laptop nhưng mà ko nhớ dùng ứng dụng.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm:  Cách bình phục pin máy vi tính bị chai thành công xuất sắc 100%

Cách đánh giá pin Laptop ko sử dụng phần mềm

Thay vì thế sử dụng ứng dụng những chúng ta cũng có thể dùng tức thì những dòng sản phẩm mệnh lệnh với sắn bên trên Windows ( Windows 10, Windows 11 ) nhằm đánh giá pin máy vi tính của tớ với bị chai ko. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm Open buột Run, tiếp sau đó gõ dòng sản phẩm mệnh lệnh cmd nhằm Open buột Command Prompt

Cách đánh giá pin Laptop ko sử dụng phần mềm

Cách đánh giá pin Laptop ko sử dụng phần mềm

Bước 2: Gõ mệnh lệnh powercfg /batteryreport bên trên hành lang cửa số này rồi nhấn Enter. Kết trái khoáy chiếm được như sau.

Cách đánh giá pin Laptop ko sử dụng phần mềm

Bước 3: Copy đường đi được thông tin nhập hành lang cửa số trình duyệt, thường thì được xem là C:\Users\[Tên người dùng]\battery-report.html, Máy tính tiếp tục banh tập dượt tin yêu battery-report.html lên và các bạn kéo xuống mục Installed batteries nhằm coi vấn đề và biểu hiện pin. 

Cách đánh giá pin Laptop ko sử dụng phần mềm

Ở mục này các bạn quan hoài cho tới những thông số kỹ thuật sau:

+ DESIGN CAPACITY: dung lượng pin design lúc đầu được ngôi nhà tạo ra công tía Lúc máy suất xưởng. 

+ FULL CHAGRE CAPACITY: dung lượng pin thực tiễn sau khoản thời gian sạc lênh láng. 

+ CYCLE COUNT: Số phiên sạc của pin (từ 0% cho tới 100%)

Để nhận xét phỏng chai pin của sản phẩm thì các bạn sử dụng công thức sau:

Độ chai pin = ((design capacity – full charge capacity) / design capacity) * 100%

Độ chai <20% thì pin của doanh nghiệp còn chất lượng, phỏng chai > 20% thì chúng ta nên đòi hỏi cửa hàng thay đổi cho chính mình 1 trái khoáy pin không giống chất lượng rộng lớn hoặc ko nên chọn mua cái máy bại liệt nữa (nếu như người phân phối là cá nhân)

Đánh giá chỉ phỏng mới nhất của pin tớ nhằm ý thông số kỹ thuật CYCLE COUNT tức số phiên sạc của pin. Số phiên sạc của pin càng nhỏ thì phỏng mới nhất của pin càng rộng lớn.

Command Prompt được chấp nhận hiển thị pin máy vi tính một cơ hội khá cụ thể, song yên cầu người tiêu dùng nên bắt được những dòng sản phẩm mệnh lệnh hao hao nên đo lường và tính toán chắc chắn, ko được tiện lợi tựa như những ứng dụng hiện nay tỷ lệ pin máy vi tính phía trên.

Xem thêm: cách kiểm tra sim chính chủ vietnamobile

Độ pin laptop

Độ pin laptop là cơ hội thưa dân dã của việc phục sinh lại dung tích của pin sau khoản thời gian pin đã trở nên chai. Nguyên lý của việc thực hiện này đa số là thay cho thế những lõi năng lượng điện bên phía trong pin. Mặc cho dù phỏng pin máy vi tính hoàn toàn có thể chung pin tăng thêm thời hạn dùng quay về với ngân sách thấp song thời hạn pin hoạt động và sinh hoạt ổn định lăm le lại ko lâu, thông thường thì sau khoảng tầm vài ba mon pin tiếp tục lại bị chai quay về. HACOM ko khuyến nghị độc giả phỏng pin máy vi tính nhưng mà nên dữ thế chủ động thay cho thế pin mới nhất, vừa vặn yên tâm về độ chất lượng của pin, vừa vặn đáp ứng tin cậy mang đến khối hệ thống linh phụ kiện trong máy.

Vừa rồi là những cơ hội giản dị nhằm kiểm tra pin Laptop. Hy vọng tiếp tục khiến cho bạn phần này nhập quy trình dùng Laptop của doanh nghiệp. thạo được những vấn đề về pin Laptop sẽ hỗ trợ bảo đảm tuổi tác lâu Laptop của doanh nghiệp. Liên hệ tức thì đường dây nóng 1900.1903 và để được tư vấn và tương hỗ cực tốt về pin laptop hoặc những linh phụ kiện PC, PC Gaming không giống nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy share mang đến người xem nằm trong biết nhé. Để lại phản hồi bên dưới nhằm HACOM trả lời khiến cho bạn nếu như với vướng mắc.