kiểm tra mạng wifi

2 năm trước -

Bạn đang xem: kiểm tra mạng wifi

Đường truyền Internet tạm bợ là hiện tượng rất rất thông thường bắt gặp, tác động thẳng cho tới thưởng thức người tiêu dùng. Do tê liệt, việc đánh giá vận tốc mạng là thực sự quan trọng nhằm nâng cấp những trục trặc ko xứng đáng đem vô quy trình dùng. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, Nguyễn Kim tiếp tục trình làng một vài ba kinh nghiệm tay nghề hữu ích gom người tiêu dùng đơn giản dễ dàng đánh giá độ mạnh tín hiệu Internet, WiFi VNPT, FPT, Viettel để sở hữu thưởng thức tốt nhất có thể.

Kiểm tra vận tốc mạng dựa vào những thông số kỹ thuật nào?

Tốc phỏng truyền đạt mạng tùy thuộc vào nhiều nguyên tố không giống nhau. Dưới đó là những thông số kỹ thuật cần thiết người tiêu dùng cần thiết để ý khi kiểm tra: 

Kiểm tra phỏng trễ (Ping/Latency)

Tần suất Ping là đại lượng biểu thị phỏng trễ của mạng Internet. Nói cách thứ hai, đó là quãng thời hạn cần phải có nhằm một gói tài liệu hoàn toàn có thể truyền kể từ điểm gửi cho tới điểm nhận và trở lại địa điểm thuở đầu. 

Khi mạng có tính trễ cao trên mức cần thiết chi phí chuẩn chỉnh, hiện tượng lag, lừ đừ tiếp tục xẩy ra. Đây là hiện tượng thông thường bắt gặp và rất dễ gây nên không dễ chịu nhất vô quy trình dùng. Tần suất Ping cao khi thông số kỹ thuật vượt lên rộng lớn 150ms. Trong khi tê liệt, phỏng trễ bên dưới 20ms được xem là nấc hoàn hảo, quy trình dùng tiếp tục mượt và thời gian nhanh rộng lớn. 

Kiểm tra vận tốc mạng dựa vào những thông số kỹ thuật nào?

Kiểm tra vận tốc của mạng Internet trải qua việc xác lập phỏng trễ (Nguồn: Internet) 

Xem thêm: Cách tính vận tốc lối truyền ở trong nhà mạng

Kiểm tra vận tốc chuyên chở lên (Upload)

Người người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm tra vận tốc mạng trải qua tài năng upload tài liệu. Chẳng hạn, khi tổ chức sao lưu những tập luyện tin yêu vô công ty đám mây, người tiêu dùng nên đối chiếu vận tốc chuyên chở lên đo được đối với chỉ số vô gói công ty vẫn ĐK nhằm xác lập yếu tố trục trặc. Tuy nhiên, vô quy trình upload, các bạn cũng nên dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh form size tài liệu thích hợp nhằm đáp ứng được ra mắt bóng tru và sớm nhất có thể.

Kiểm tra vận tốc chuyên chở về (Download)

Tốc phỏng chuyên chở về là một trong những trong mỗi chỉ số cần thiết nhằm đánh giá quality lối truyền Internet. Đại lượng này được đo vì chưng đơn vị chức năng công ty Megabits bên trên giây (Mbps). Khi tổ chức kiểm tra vận tốc mạng, nhiều khối tài liệu sẽ tiến hành chuyên chở về, kiểm soát và điều chỉnh form size và con số liên kết sever nhằm mục tiêu tinh giảm thời hạn tối thiểu hoàn toàn có thể. 

Để reviews thành quả chiếm được, người tiêu dùng cần phải biết vận tốc đúng đắn của gói công ty vẫn ĐK và tổ chức đối chiếu. Chẳng hạn, nếu như khách hàng dùng Netflix, chỉ số ít nhất nhằm coi được 4K là 25Mbps và 5Mbps cho tới cơ chế 1080p HD.

Kiểm tra vận tốc chuyên chở về (Download)

Kiểm tra vận tốc chuyên chở về nhằm thâu tóm được quality lối truyền Internet (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Giắt túi 7 bí mật đơn giản và giản dị gom WiFi luôn luôn full vạch 

Kiểm tra vận tốc mạng 4G, WiFi bên trên điện thoại cảm ứng iOS, Android

Bên cạnh những thông số kỹ thuật cơ phiên bản, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra vận tốc mạng 4G, WiFi dựa vào điện thoại cảm ứng iOS và Android một cơ hội đơn giản dễ dàng. Cụ thể như sau:

Sử dụng tiện ích Speedtest by Ookla 

 • Bước 1: Tải phần mềm Speedtest by Ookla bên trên Apple Store (đối với iOS) hoặc bên trên CH Play (đối với Android) tùy vô hệ quản lý của từng máy.  
 • Bước 2: Truy cập vô phần mềm bên trên hình mẫu chủ yếu của màn hình hiển thị.
 • Bước 3: Nhấn GO.
 • Bước 4: Nhận thành quả đo vận tốc mạng với những thông số kỹ thuật cụ thể bao gồm PING (tốc phỏng lối truyền 1 gói tin), DOWNLOAD (tốc phỏng chuyên chở tệp tin về, đơn vị chức năng Mbps), UPLOAD (tốc phỏng chuyên chở tệp tin lên, đơn vị chức năng Mbps), Jitter và Loss (độ trễ thời hạn bất thường). 

Kiểm tra vận tốc mạng 4G, WiFi bên trên điện thoại cảm ứng iOS, Android

Sử dụng tiện ích Speedtest by Ookla nhằm đánh giá quality lối truyền Internet (Nguồn: Internet)

Sử dụng ứng dụng Internet Speed Meter Lite

Đây là ứng dụng kiểm tra vận tốc mạng được dùng thông dụng bên trên cả nhị nền tảng Android và iOS. Quý Khách hoàn toàn có thể tải về dế yêu theo đuổi lối liên kết sau đây:

 • Android: Truy cập bên trên liên kết bên trên CH Play.
 • iOS: Tải về nhanh gọn bên trên Apple Store.

Sau khi phần mềm được thiết lập, đồng hồ thời trang đo vận tốc tức thì ngay lập tức tiếp tục hoạt động và sinh hoạt bên trên thanh hiện trạng. Phần mượt tiếp tục hiển thị lịch sử hào hùng tổng tài liệu hấp phụ vô 30 ngày cho tất cả 4G và WiFi. Nếu mình muốn đồng hồ thời trang đo đem lăm le thì ko cần thiết thay cho thay đổi bất kể vấn đề nào là. trái lại, nhằm tùy chỉnh, người tiêu dùng chỉ việc hé phần mềm, vô bảng lịch sử hào hùng tài liệu, lựa chọn icon 3 chấm và nhấn Preferences.

Tại phía trên, chúng ta có thể nhảy công dụng hiển thị vận tốc chuyên chở lên, chuyên chở xuống vô sườn thông tin. Sở hữu nhiều công dụng hơn hẳn, tuy vậy Internet Speed Meter Lite chỉ nặng trĩu 1MB nên rất rất tiện lợi.

Sử dụng ứng dụng Internet Speed Meter Lite

Xem thêm: bio la gì trên facebook

Sử dụng  Internet Speed Meter Lite bên trên nền tảng Android (Nguồn: Internet)

Cách đánh giá vận tốc mạng internet online bên trên máy tính

Tương tự động như bên trên điện thoại cảm ứng, người tiêu dùng trọn vẹn đem thể đánh giá vận tốc mạng bên trên PC một cơ hội đơn giản dễ dàng. Dưới đó là một vài khêu gợi ý hoặc ho hoàn toàn có thể áp dụng:

Sử dụng SpeedTest

Phương pháp này trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng cho tất cả điện thoại cảm ứng, máy tính, PC,... Các bước thao tác vô nằm trong đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vô trang chủ của Speedtest theo đuổi liên kết https://www.speedtest.net/.
 • Bước 2: Bấm loài chuột lựa chọn GO.
 • Bước 3: Chờ đợi vô vài ba phút nhằm tổ chức đánh giá lối truyền Internet.
 • Bước 4: Nhận thành quả đánh giá, những chỉ số Ping (độ trễ), vận tốc chuyên chở về, vận tốc upload tiếp tục hiển thị ứng. Tuy nhiên, nếu như dùng bên trên điện thoại cảm ứng, người tiêu dùng chỉ nhận giá tốt trị của Ping. Quý Khách hoàn toàn có thể update cụ thể rộng lớn khi kiểm tra vận tốc mạng bên trên máy tính.

Cách đánh giá vận tốc mạng internet online bên trên máy tính

Quá trình đánh giá vận tốc lối truyền bên trên SpeedTest (Nguồn: Internet)

Sử dụng Fast

Đây là một trong những trang web thân thuộc, được quản lý vì chưng Netflix. Fast tiếp tục tự động hóa đánh giá vận tốc lối truyền lúc này và tạo ra thành quả đúng đắn, nhanh gọn. Mục chi phí chủ yếu của trang web này là đáp ứng đánh giá quality mạng Internet khi xử lý những nội dung Netflix, nhất là nội dung đem độ sắc nét cao hoặc 4K. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể dùng khí cụ Fast nhằm reviews vận tốc lối truyền thông thường. 

Cách tiến hành trọn vẹn ko phức tạp. Người người sử dụng truy vấn vô trang web đầu tiên của Fast. Tại hình mẫu ứng dụng, khối hệ thống tiếp tục tự động hóa xác lập vận tốc Internet đang được dùng và thể hiện thành quả tức thì ngay lập tức. Quý Khách hoàn toàn có thể nhấn Reset nhằm đo lại lần tiếp nữa hoặc lựa chọn Show more info nhằm coi thêm thắt những thông số kỹ thuật về phỏng trễ, vận tốc upload,... 

Kết ngược đánh giá vận tốc mạng cụ thể bên trên Fast (Nguồn: Internet)

Kết ngược đánh giá vận tốc mạng cụ thể bên trên Fast (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn đánh giá vận tốc mạng VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... chủ yếu xác

Kiểm tra vận tốc mạng hoàn toàn có thể vận dụng cho tới VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... nếu như khách hàng thao tác bên trên những phần mềm sau:

Kiểm tra vận tốc mạng bên trên nperf

 • Bước 1: Truy cập vô trang web nperf theo đuổi lối liên kết https://www.nperf.com/vi/.
 • Bước 2: Bấm lựa chọn “Bắt đầu đo” và đợi vô khoảng 1 đến 2 phút nhằm nhận SERP. Tại hình mẫu phần mềm, blue color dương là vận tốc Download, xanh lơ lá là vận tốc Upload và màu sắc xám là thay mặt đại diện cho tới phỏng trễ.

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu với Command Prompt

 • Bước 1: Vào Start, nhập kể từ khóa Command Prompt và lựa chọn Run as administrator.
 • Bước 2: Tại hành lang cửa số của Command Prompt, người tiêu dùng nhập mệnh lệnh “netsh wlan show interfaces”.
 • Bước 3: Kết ngược trả về tiếp tục hiển thị bên trên mục Signal. Chỉ số thể hiện nay được độ mạnh tín hiệu WiFi tuy nhiên PC cảm nhận được. Trong số đó, quality tín hiệu khoảng là 75%. Nếu như máy của khách hàng thấp rộng lớn độ quý hiếm này thì nên dịch rời lại ngay gần Router hoặc đánh giá nhằm phân phát hiện nay hỏng lỗi và đúng lúc thay cho mới mẻ. 

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu với Command Prompt

Bước đánh giá vận tốc mạng đơn giản và giản dị bên trên Command Prompt (Nguồn: Internet)

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu WiFi vì chưng PowerShell

 • Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X và lựa chọn Windows PowerShell (Admin).
 • Bước 2: Copy mệnh lệnh tại đây vô hành lang cửa số Windows PowerShell: (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,”.
 • Bước 3: Kết ngược trả về là độ mạnh tín hiệu của WiFi tuy nhiên PC cảm nhận được. Mức khoảng là 75%, nếu như thấp rộng lớn độ quý hiếm này, chúng ta nên dịch rời lại gần cỗ lăm le tuyến hoặc mua sắm thêm thắt WiFi Repeater nhằm không ngừng mở rộng vùng phủ sóng. Đối với tình huống hỏng lỗi, người tiêu dùng nên đánh giá để thay thế mới mẻ đúng lúc.

Dù các bạn dùng bất kể cách thức nào là, chất lượng rộng lớn không còn vẫn nên tiến hành rất nhiều lần để sở hữu thành quả đúng đắn nhất. Lý do là vì lối truyền nhiều khi tạm bợ nên chỉ có thể khi tái diễn thao tác, các bạn mới mẻ thu giá tốt trị khoảng, phản ánh đích thị nhất về vận tốc thực tiễn đang được người sử dụng. 

Kiểm tra độ mạnh tín hiệu WiFi vì chưng PowerShell

Thao tác đơn giản và giản dị bên trên PowerShell nhằm đánh giá đúng đắn vận tốc lối truyền Internet (Nguồn: Internet)

Trên đó là tổ hợp những cơ hội kiểm tra vận tốc mạng được dùng thông dụng vì chưng tiện lợi và đem đến lợi nhuận khổng lồ. Quý Khách hoàn toàn có thể xem thêm nhằm thao tác đơn giản và giản dị tức thì tận nơi. Bên cạnh đó, nếu như quý người sử dụng mong muốn sắm sửa thành phầm năng lượng điện tử, technology chính xác, giá bán chất lượng, nhớ là contact tức thì với Nguyễn Kim nhằm update nhiều ưu đãi thú vị.

>> Xem thêm:

 • Làm thế nào là nhằm tăng vận tốc WiFi ở trong nhà bạn 
 • Giải phóng vận tốc cho tới WiFi nhà của bạn chỉ với 4 cơ hội đơn giản 

Nếu mình muốn được tư vấn thêm thắt về những loại máy tính hiện nay đang sẵn có bên trên Nguyễn Kim, hãy contact tức thì với công ty chúng tôi qua quýt những kênh tại đây sẽ được tương hỗ thời gian nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Xem thêm: lỡ duyên

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim bên trên toàn quốc