kiem tra pin laptop

slider 1

Tổng phù hợp 6 cơ hội đánh giá pin máy vi tính các bạn tránh việc vứt lỡ

1.1. Kiểm tra vì thế tổng hợp phím

Ở trên đây, cơ hội đánh giá pin PC cầm tay hệ quản lý điều hành Win 11 đơn giản và giản dị và dễ dàng thực hiện nhất đó là vì thế Command Prompt. Cùng tiến hành theo gót 6 bước như sau:

Bạn đang xem: kiem tra pin laptop

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhập kể từ khóa Command Prompt nhập dù mò mẫm tìm kiếm bên trên Start. Khi hiển thị thành phẩm mò mẫm mò mẫm, các bạn nhấp loài chuột nên nhập hình tượng và lựa chọn nối tiếp nhập Run as administrator. Sau ê, hành lang cửa số Command Prompt tiếp tục hiện trên screen bên dưới quyền admin.

slider 1

Mở vỏ hộp mệnh lệnh Command Prompt trải qua cơ hội mò mẫm tìm kiếm bên trên Start

Bước 2: Tại trên đây, các bạn nhập mệnh lệnh powercfg /batteryreport nhập hành lang cửa số sẽ tạo report biểu hiện pin của máy vi tính Win 11.

slider 1

Nhập loại mệnh lệnh đem lăm le nhằm banh tệp report biểu hiện pin

Bước 3: Sau Khi trả về thành phẩm, các bạn nhấp vào đường đi C:\Windows\system32, tiến hành mò mẫm tìm kiếm và lựa chọn nhập tệp battery-report.html. Lúc này, khối hệ thống tiếp tục banh report đem lăm le được thiết lập sẵn bên trên máy vi tính Win 11.

slider 1

Truy cập tệp battery-report.html nhằm banh report tình trạng pin cụ thể

Theo ê, tệp report tiếp tục bao gồm những vấn đề như lịch sử hào hùng quy trình dùng pin, cường độ dùng pin thời hạn thời gian gần đây,...

Bước 4: Tại phần Installed batteries, các bạn sẽ thấy dung tích pin được đem lăm le thông số kỹ thuật ban sơ và dung tích ở biểu hiện vẫn sạc đầu thời điểm hiện tại.

slider 1

Hai thông số kỹ thuật gom đối chiếu biểu hiện pin ban sơ và hiện nay tại

Bước 5: Trong tệp report cũng đều có mục theo gót dõi lịch sử hào hùng pin được sử dụng hàng tuần giúp đỡ bạn review và đánh giá phỏng chai pin ra làm sao nhập quy trình dùng. Đồng thời, tệp cũng cung ứng tuổi hạc lâu pin dự trù thời điểm hiện tại và dung tích ban sơ Khi design, kể từ ê các bạn sẽ biết rõ ràng rộng lớn về thời lượng dùng nhập bao lâu.

slider 1

Những thông số kỹ thuật tương quan không giống gom theo gót dõi lịch sử hào hùng và tuổi hạc lâu pin được dùng như vậy nào

Bước 6: Quý khách hàng rất có thể lướt xuống bên dưới nhằm đánh giá thời lượng sử dụng pin dự trù kể từ khi upgrade hệ quản lý điều hành kể từ Win 10 lên Win 11.

slider 1

Xem và review biểu hiện pin kể từ khi upgrade hệ điều hành

3.2. Cách tính phỏng chai pin

Công thức tính phỏng chai pin máy vi tính Win 11 nhờ vào nhị nguyên tố DESIGN CAPACITY và FULL CHARGE CAPACITY. Quý khách hàng chỉ việc đánh giá và đối chiếu tỷ trọng chênh chéo thân thích 2 thông số kỹ thuật bên trên, bằng phương pháp này tiếp tục biết rõ ràng biểu hiện pin máy vi tính sở hữu bị chai không nhiều hoặc nhiều. Thông thông thường, với hiệu số sau thời điểm tính cao hơn nữa 10 ngàn mWh thì cũng chính là thời gian tuy nhiên chúng ta nên thay cho pin mới nhất mang lại vũ trang của tớ.

2. Cách đánh giá pin bên trên Win 8 và Win 10

2.1. Kiểm tra vì thế tổng hợp phím

Trước tiên, nhập cơ hội review pin máy vi tính Win 8 và Win 10, bạn phải tiến hành qua loa 3 bước nhằm hiển thị tệp report thông số kỹ thuật rõ ràng. Sau đấy là 3 cơ hội tuy nhiên bạn phải ở lòng.

Bước 1: Nhấn lựa chọn tổng hợp phím Windows + R nhằm banh vỏ hộp thoại Run, tiếp sau đó gõ nhập dù mệnh lệnh cmd.

slider 1

Nhấn liên tục tổng hợp Windows + R nhằm hiển thị vỏ hộp thoại lập cập và nhập cmd

Bước 2: Khi screen hiển thị hành lang cửa số Command Prompt, các bạn gõ vào trong dòng mệnh lệnh powercfg /batteryreport rồi bấm Enter nhằm hóng hiển thị thành phẩm.

slider 1

Gõ loại mệnh lệnh powercfg /batteryreport nhằm banh tệp report thông số

Bước 3: Tìm mò mẫm và banh tệp report tình trạng pin máy vi tính theo gót đường đi nhập hành lang cửa số xuất hiện.

slider 1

Bấm nhập đường đi nhằm đánh giá những thông số kỹ thuật biểu hiện pin laptop

Tại trình duyệt mới nhất hiển thị, các bạn tìm tới mục Installed batteries, hãy lưu ý cho tới nhị thông số kỹ thuật là DESIGN CAPACITY (công suất dung tích Khi thiết kế) và FULL CHARGE CAPACITY (dung lượng pin nhập tình trạng sạc đầy).

slider 1

Hai thông số kỹ thuật DESIGN CAPACITY và FULL CHARGE CAPACITY review đúng đắn biểu hiện pin máy vi tính Win 8 và Win 10

Nếu thấy dung tích pin Khi vẫn sạc giàn giụa thấp rộng lớn dung tích Khi design, đồng nghĩa tương quan là pin máy vi tính của khách hàng đã biết thành chai và rất có thể cần phải thay cho mới nhất.

2.2. Cách tính phỏng chai pin

Công thức tình phỏng chai pin máy vi tính Win 8 và Win 10 như sau:

 • Độ chai pin = ((DESGIN CAPPACITY – FULL CHARGE CAPACITY) / DESIGN CAPACITY) * 100

Ngoài rời khỏi, công thức này còn làm các bạn hiểu rằng lịch sử hào hùng nhập thời hạn thời gian gần đây pin dùng ra làm sao ở mục Mục Recent usage. Nếu cần thiết review dung tích pin không giống ra làm sao đối với ban sơ, các bạn nên chọn nhập mục Battery capacity history.

3. Cách đánh giá pin bên trên máy vi tính Win 7

3.1. Kiểm tra vì thế tổng hợp phím

Bước 1: Trước hết, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R, tiếp sau đó nhập nhập dù Open với mệnh lệnh cmd bên dưới quyền admin.

slider 1

Nhập tổng hợp Windows + R nhằm banh vỏ hộp thoại Run

Bước 2: Khi screen hiển thị hành lang cửa số cmd, các bạn nối tiếp nhập nhập 2 lệnh:

 • Đầu tiên, nhập cd %userprofile%\desktop và bấm Enter nhằm hiện nay thành phẩm bên trên screen.

 • Tiếp theo gót, nhập powercfg -energy và bấm Enter, tiếp sau đó hóng khoảng tầm 60 giây nhằm khối hệ thống xuất tệp report tình trạng pin máy vi tính.

slider 1

Nhập những loại mệnh lệnh nhập vỏ hộp Administrator nhằm coi tệp report thông số kỹ thuật pin laptop

Xem thêm: danh gia xiaomi redmi 4x

Bước 3: Đến trên đây, các bạn nhấp gấp đôi loài chuột nhập hình tượng tệp tin energy-report.html ở screen chủ yếu vũ trang, nhằm coi được report tình trạng dùng pin thì các bạn lựa chọn nhập mục Battery:Battery Information.

slider 1

Tệp report Battery:Battery Information hiển thị biểu hiện pin hiện nay tại

3.2. Cách tính phỏng chai pin

Trong phương pháp tính phỏng chai pin máy vi tính Win 7, các bạn sẽ rất cần được quan hoài cho tới nhị thông số kỹ thuật chủ yếu, ê là: Design Capacity (dung lượng của pin Khi máy vi tính xuất xưởng) và Last Full Charge (dung lượng pin bên trên thực tiễn được sạc giàn giụa nhập phen sát đây). Thông qua loa nhị nguyên tố này, HnamMobile hướng dẫn các bạn công thức như sau:

 • Độ chai pin = ((Design Capacity – Last Full Charge) / Design Capacity) * 100%

Với công thức bên trên, các bạn cũng rất có thể sử dụng mang lại PC cầm tay nhiều hơn thế một viên pin. Tại tình huống cường độ chai pin bên trên 40%, chúng ta nên thay cho pin mới nhất nhằm ko gặp gỡ nên biểu hiện đang được dùng tuy nhiên vũ trang lại tắt mối cung cấp đột ngột.

4. Cách đánh giá pin máy vi tính vì thế phần mềm

Không chỉ tạm dừng ở những cơ hội đánh giá pin máy vi tính thẳng bên trên vũ trang, người tiêu dùng còn rất có thể vận dụng ứng dụng nhằm review biểu hiện pin. Thông qua loa CPUID HWMonitor và Powershell nhập phần bên dưới, các bạn trọn vẹn rất có thể hiểu rằng pin máy vi tính của tớ đã biết thành chai hoặc ko. Cùng theo gót dõi ngay lập tức sau đây nhé!

4.1. Kiểm tra vì thế ứng dụng CPUID HWMonitor

Bước 1: Quý khách hàng chuyên chở ứng dụng CPUID HWMonitor về máy vi tính.

Bước 2: Khi vẫn chuyên chở kết thúc, các bạn tiến hành thiết lập, lựa chọn đường đi nhằm lưu phần mềm, nối tiếp lựa chọn Next và Install nhằm chính thức quy trình chạy thiết lập, sau nằm trong nhấn lựa chọn Finish nhằm kết cổ động. Lúc này, CPUID HWMonitor tiếp tục xuất hiện nay ở screen chủ yếu của sản phẩm tính.

slider 1

Sau quy trình thiết lập thành công xuất sắc, hình tượng ứng dụng CPUID HWMonitor tiếp tục xuất hiện nay bên trên screen laptop

Bước 3: Sau Khi thiết lập, các bạn banh ứng dụng và tiếp tục thấy hiển thị thật nhiều thông số kỹ thuật không giống nhau. Quý khách hàng lướt xuống bên dưới nhằm mò mẫm tìm kiếm hình tượng của pin và theo gót dõi những thông số kỹ thuật như sau:

 • Designed Capacity: Dung lượng pin Khi design.

 • Full Charge Capacity: Dung lượng pin sạc giàn giụa bên trên thực tiễn.

 • Wear Level: Mức phỏng chai pin của máy vi tính.

slider 1

Các thông số kỹ thuật cần thiết quan hoài để hiểu biểu hiện pin máy vi tính như vậy nào

Bạn Note, nếu như cường độ chai pin của máy vi tính quá to, đồng nghĩa tương quan vũ trang ko thể dùng thời hạn lâu. Trường phù hợp này chúng ta nên thay cho pin càng nhanh càng chất lượng nhằm ko gặp gỡ trở ngại nhập quy trình dùng.

4.2. Kiểm tra với PowerShell

Là một tiện lợi được cải cách và phát triển vì thế Microsoft gom những quản ngại trị viên rất có thể tự động hóa hóa nhiều trách nhiệm mang lại mạng và PC. Trong số đó, review pin của máy vi tính trải qua PowerShell được rất nhiều người vận dụng với 2 cơ hội như sau.

Bước 1: Trước hết, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + X, trong khi thấy list những mục xổ xuống thì nhấn lựa chọn nhập Windows PowerShell.

slider 1

Nhấn lựa chọn nhập Windows PowerShell trải qua tổng hợp phím Windows + X

Bước 2: Tại hành lang cửa số PowerShell, các bạn tổ chức điền nhập mệnh lệnh powercfg/batteryreport rồi nhấn Enter. Sau ê, screen tiếp tục xuất hiện report những thông số kỹ thuật thân thuộc như sau.

slider 1

Nhập loại mệnh lệnh powercfg/batteryreport nhập hành lang cửa số PowerShell

 • DESIGN CAPACITY: Dung lượng pin ban sơ Khi design.

 • FULL CHARGE CAPACITY: Dung lượng pin thời điểm hiện tại Khi được sạc giàn giụa.

Bạn hãy review và đối chiếu tỷ trọng chênh chéo thân thích 2 thông số kỹ thuật này, kể từ này sẽ hiểu rằng đúng đắn biểu hiện pin máy vi tính ra làm sao. Như vẫn share phía trên, nếu như số lượng sau thời điểm được trừ thân thích nhị chỉ số rộng lớn 10 ngàn mWh thì nên tâm lý cho tới việc thay cho pin mới nhất.

5. Một số tips gom hạn chế biểu hiện chai pin laptop

Một thực sự về pin máy vi tính đó là cho dù cho chính mình dùng kỹ lưỡng hoặc cắm sạc đúng cách dán thì viên pin vẫn đều chai theo gót thời hạn. Tuy nhiên, HnamMobile tiếp tục méc các bạn những mẹo hữu ích nhằm hạn chế cường độ chai và giữ lại tuổi hạc lâu pin cao hơn nữa.

 • Sử dụng máy vi tính ở chống thông thông thoáng và thoáng đãng, rời điểm sở hữu nhiệt độ hoặc sức nóng phỏng quá cao.

 • Nên bịa đặt PC cầm tay bên trên mặt mũi bàn phẳng phiu, nếu như rất có thể hãy chuẩn bị đế tản sức nóng bên dưới vũ trang.

 • Cắm sạc trúng chão kèm theo theo gót máy, điều này rời biểu hiện sai năng lượng điện áp thực hiện mang lại mạch pin bị tác động xấu xí.

 • Vệ sinh máy vi tính kế hoạch ít nhất 1 lần/năm gom vũ trang thông thông thoáng và giới hạn bị lạnh lẽo Khi dùng lâu.

 • Hạn chế vừa phải sạc vừa phải dùng máy, việc này thực hiện mang lại quy trình sạc và xả liên tiếp ra mắt khiến cho tổn sợ hãi mang lại unique pin.

 • Tránh sử dụng máy vi tính cho tới Khi cạn không còn pin hoặc sập mối cung cấp mới nhất chính thức cắm sạc.

 • Theo dõi thời lượng sử dụng pin còn khoảng tầm kể từ 10-20% thì nên cắm sạc theo gót thông tin kể từ vũ trang.

 • Tắt máy vi tính trúng tiến độ nhằm vũ trang được nghỉ dưỡng trọn vẹn và sẵn sàng mang lại phen dùng tiếp sau đó.

  Xem thêm: vẽ tranh bảo vệ trái đất xanh

slider 1

Bật mí những mẹo hoặc gom hạn chế biểu hiện chai pin máy vi tính theo gót thời gian

Qua top 6 cách đánh giá pin laptop linh động nhập nội dung bài viết, chúng ta có thể review biểu hiện của linh phụ kiện này một cơ hội đúng đắn. Từ ê, chúng ta có thể xem xét dùng nối tiếp hoặc thay cho mới nhất nhằm đáp ứng tuổi hạc lâu máy vi tính lâu rộng lớn nhé!

HnamMobile