kiểm tra tình trạng pin laptop

Laptop đang được sạc rồi vẫn tuột pin nhanh chóng chóng? quý khách nên sạc pin máy tính xách tay liên tục?

Bạn đang xem: kiểm tra tình trạng pin laptop

Nếu các bạn đang được tìm hiểu cơ hội đánh giá coi pin máy tính xách tay đem bị chai pin, hoặc tìm hiểu phương pháp để kéo dãn tuổi hạc lâu mang lại pin máy tính xách tay, nội dung bài viết này là dành riêng cho chính mình.

Hôm ni, Phong Vũ tiếp tục hỗ trợ vớ tần tật cơ hội đánh giá máy tính xách tay đem bị chai pin hay là không.


 • Bao giờ thì nên thay cho pin laptop? Hướng dẫn cơ hội đánh giá pin chai hoặc chưa
 • Mách các bạn 2 cơ hội sửa pin máy tính xách tay bị chai tận nơi an toàn và đáng tin cậy nhưng mà hiệu quả
 • 4 ứng dụng tiết kiệm ngân sách pin máy tính xách tay tối ưu tối nhiều tuổi hạc lâu pin của bạn

1. Các tín hiệu nhận ra chừng chai pin của laptop

 • Laptop bị tụt pin khá nhanh chóng cho dù đang được sạc lênh láng.
 • Pin máy tính xách tay sạc vô thời hạn lâu năm vẫn ko lênh láng.
 • Thời lượng pin được thể hiện nay ko đúng mực, nhanh chóng tăng và nhanh chóng tách đột ngột.
 • Pin ko dùng được rất cần được cắm sạc liên tiếp còn nếu như không tiếp tục tắt mối cung cấp.
pin máy tính xách tay bi chai 2
Pin máy tính xách tay bị chai vì như thế nhiều vẹn toàn nhân không giống nhau

Xem thêm: Vừa sạc vừa vặn người sử dụng máy tính xách tay đem sao không? Cách sạc máy tính xách tay đúng không nhỉ bị chai pin

2. 4 nguyên do phổ cập khiến cho máy tính xách tay bị chai pin

1. Không triển khai 3 bước sạc pin mang lại máy tính xách tay mới

Lý bởi trước tiên khá phổ cập và nhiều người tiêu dùng hoặc phạm phải, này đó là bỏ lỡ 3 chuyến hấp thụ – xả pin Khi mới sắm máy về. 

Nếu các bạn mới sắm máy tính xách tay chớ bỏ lỡ 3 bước hấp thụ và xả pin, nhằm tách hiện tượng chai pin về sau. Lần sạc trước tiên chúng ta nên sạc trong vòng 8 cho tới 10 giờ đồng hồ, Khi dùng nên người sử dụng cho tới không còn pin hẳn hãy sạc tiếp. Lần 2 và chuyến 3 cũng tái diễn tương tự động, cho tới chuyến loại tư thì dùng như thông thường.

2. Sạc pin ko đúng cách dán trong những khi sử dụng

Nguyên bởi máy tính xách tay bị chai pin một trong những phần cũng bởi thời hạn dùng máy tính xách tay thông thường xuyên, rất cần được sạc pin rất nhiều lần, rút sạc Khi pin gần đầy. Dường như, việc sạc pin qua quýt tối cũng khiến cho pin bị chai. 

Người người sử dụng cũng đều có Điểm sáng công cộng là người sử dụng pin cho tới Khi không còn hẳn rồi mới mẻ chính thức cắm sạc, điều này cũng ko chất lượng mang lại pin. Hoặc Khi sạc mối cung cấp năng lượng điện tạm thời, ổ cắm bị lỏng tạo nên việc ngắt quãng vô quy trình sạc.

3. Sử dụng cỗ sạc xoàng hóa học lượng

Bộ sạc xoàng quality cũng là 1 trong những trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho máy tính xách tay bị chai pin. Nên bạn phải đánh giá cỗ sạc nếu như nên mua sắm cỗ sạc mới mẻ. quý khách nên lựa chọn mua sắm ở những trung tâm, siêu thị đáng tin tưởng nhằm tách mua sắm khuyết điểm thành phầm xoàng quality.

pin máy tính xách tay bi chai 8
Để pin không xẩy ra chai chúng ta nên tách dùng cỗ sạc xoàng hóa học lượng

4. Pin dùng lâu

Pin máy tính xách tay dùng cho tới một thời hạn chắc chắn nào là này cũng rất cần được thay cho mới mẻ. Vì dùng vô một thời hạn lâu năm, rõ ràng tuổi hạc lâu pin tiếp tục tách dần dần kéo theo hiện tượng chai pin.

3. Hướng dẫn đánh giá pin latop win 10, win 7 đặc biệt đơn giản

1. Cách đánh giá máy tính xách tay bị chai pin ko cần thiết phần mềm

Người người sử dụng rất có thể đánh giá máy tính xách tay đem chai pin hay là không qua quýt hệ quản lý điều hành. Dù Windows thông thường không nhiều update tuổi hạc lâu pin tuy nhiên Khi dùng pin đem hiệu suất thấp, Windows tiếp tục chú ý cho chính mình vị vệt X red color bên trên hình tượng pin.

Nếu các bạn nhấp vô tê liệt, hệ quản lý điều hành tiếp tục thông tin chúng ta nên thay cho pin mang lại máy tính xách tay. Win cũng báo PC tiếp tục dừng gấp vì như thế pin gặp gỡ trường hợp hi hữu, hoặc pin ko hỗ trợ đầy đủ tích điện cho tới khi chúng ta cắm sạc.

Lưu ý: chú ý này chỉ xuất bên trên trên Win 7, nếu như máy các bạn dùng WIn XP, Vista , 8 hoặc 10 sẽ không còn bắt gặp.

Cách 1: Kiểm tra chừng chai pin vị tổng hợp phím Window + R

 • Bước 1: Mở hành lang cửa số Command Prompt bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Window+R và gõ vào trong dòng mệnh lệnh “cmd”.
pin máy tính xách tay bi chai 1
 • Bước 2: Tại khuông hình mẫu Command Prompt, nhập mệnh lệnh powercfg /batteryreport (nếu khó khăn lưu giữ chúng ta có thể copy dòng sản phẩm mệnh lệnh này) và nhấn Enter. Kết trái ngược về pin máy tính xách tay của các bạn sẽ hiển thị như hình họa dưới:
pin máy tính xách tay bi chai 3

Bước 3: Tiếp tục, tìm tới địa điểm đã và đang được thông tin và cởi tệp battery-report.html. Tệp thông thường được lưu ở ổ đĩa C, chúng ta có thể tìm hiểu hoặc nhập theo đuổi đường đi C:User[Tên người dùng].

pin máy tính xách tay bi chai 4

Bước 4: Khi đang được vô mục Battery report, các bạn tìm tới hạng mục Installed batteries. Tại tê liệt, các bạn sẽ đem 2 vấn đề về pin máy tính xách tay nhằm đánh giá coi pin đem chai hay là không ? tin tức về DESIGN CAPACITY hỗ trợ dung tích pin ở trong nhà phát triển, còn FULL CHARGE CAPACITY là dung tích pin thực tiễn sau thời điểm đang được sạc pin khá đầy đủ.

Độ chai pin sẽ tiến hành ra quyết định vị tỉ trọng chênh chéo thân thiện nhì chỉ số này. Nếu hiệu số quá cao ~ rộng lớn 10.000 mWh thì pin của khách hàng đã đi đến khi cần thiết thay cho mới mẻ, rất giản đơn nhằm đánh giá đúng không nhỉ ? quý khách chỉ việc triển khai theo đuổi quá trình là thành công xuất sắc.

Như ở hình bên trên, Design Capacity là 44.400mWh tức dung tích tối nhiều được mái ấm phát triển được kiến thiết mang lại pin máy tính xách tay là 44.400mWh. Thông thông thường thì số lượng này sẽ không được như ý, rất có thể ở ngưỡng gật đầu đồng ý được như 42.000mWh.

Xem thêm: google photo là gì

Và theo đuổi thời hạn thì ko tách ngoài tuổi hạc lâu pin suy tách. Full Charge Capacity là dung tích pin sau thời điểm được sạc lênh láng. Tuy nhiên ở trên đây, dung tích dùng Khi sạc lênh láng chỉ đạt tới mức 37.685mWh tức kha khá thấp và báo hiệu hiện tượng kỳ lạ chai pin.

Nếu các bạn gặp gỡ nên tình huống tương tự động như bên trên và việc làm bị tác động vị máy tính xách tay bị chai pin thì đang được đện khi thay cho battery mang lại máy rồi đó.

Cách 2: Kiểm tra pin vị Powershell

 • Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X và lựa lựa chọn “PowerShell”
xbr 1 1.png.pagespeed.gpjpjwpjwsjsrjrprwricpmd.ic .LIClMj Eor

Tại hành lang cửa số PowerShell cởi rời khỏi, điền vô câu mệnh lệnh sau và nhấn Enter.

powercfg /batteryreport

xbr 2 1.png.pagespeed.gpjpjwpjwsjsrjrprwricpmd.ic .2i5JH3cB55

Đến trên đây thì chúng ta có thể phát âm chỉ số vô Report Battery như cơ hội 1 nhé.

2. Kiểm tra chừng chai pin máy tính xách tay vị phần mềm

Có rất nhiều cách đánh giá pin máy tính xách tay đem bị chai hay là không cho những người người sử dụng lựa chọn. Tại trên đây, Phong Vũ tiếp tục chỉ dẫn các bạn nhì cơ hội, một là dùng ứng dụng HWMonitor, 2 là bằng phương pháp tay chân qua quýt máy tính xách tay. 

Phần mượt HWMonitor là 1 trong những trong mỗi ứng dụng đánh giá chừng chai của pin rất được quan tâm nhất. Thứ nhất là vì hình mẫu giản dị và đơn giản, dễ dàng dùng. Thứ nhì là ngoài đánh giá pin, ứng dụng còn khiến cho theo đuổi dõi nhiều hiện tượng không giống của máy tính xách tay như CPU, sức nóng chừng, mối cung cấp năng lượng điện,….

Bạn rất có thể tìm hiểu và chuyển vận ứng dụng đánh giá pin CPUID HWMonitor và tổ chức thiết lập nhanh chóng về máy. Các bước thiết lập khá giản dị và đơn giản, sau thời điểm chuyển vận về chúng ta có thể coi hình mẫu như hình họa dưới:

pin máy tính xách tay bi chai 6
Giao diện ứng dụng HWMonitor

Tiếp tục, kéo xúc mục Primary, ở tê liệt các bạn sẽ bắt gặp những vấn đề đánh giá được chừng chai của pin.

Chi tiết về những vấn đề tê liệt gồm những: Design Capacity là vấn đề về dung tích pin ở trong nhà phát triển, Current Capacity là dung tích pin thực tiễn của máy tính xách tay.

Điểm nhận ra chừng chai của pin đó là tỉ trọng chênh chéo thân thiện nhì chỉ số này được thể hiện nay ở mục Level -> Wear Level. Nếu thông số kỹ thuật to hơn 50% thì đã đi đến khi chúng ta nên suy xét việc thay cho pin mới mẻ, còn ngược lại thì chúng ta có thể yên lặng tâm dùng.

pin máy tính xách tay bi chai 7
Lưu ý tía thông số kỹ thuật

4. Chia sẻ cơ hội dùng pin lâu bị chai

 • Khi dùng máy tính xách tay nhằm thao tác làm việc, các bạn nên lựa chọn điểm thoáng đãng, giới hạn người sử dụng máy ở điểm đem sức nóng chừng và nhiệt độ quá cao.
 • Để dùng pin máy tính xách tay lâu rộng lớn, các bạn nên lựa chọn bịa đặt máy ở bằng vận, hoặc lựa chọn đế tản sức nóng mang lại lap Khi đang được dùng.
 • Nên dùng trúng thừng sạc đi kèm theo máy, nếu như nên mua sắm mới mẻ nên lựa chọn trúng loại. Tránh việc dùng sai năng lượng điện áp tiếp tục tác động cho tới mạch pin.
 • Nên lau chùi lịch máy tính xách tay từng năm 1 chuyến, nhằm máy tính xách tay không xẩy ra rét vô thời hạn dùng, gom tách hiện tượng máy tính xách tay bị chai pin hiệu suất cao.
 • Không nên dùng cho tới Khi máy tắt mối cung cấp rồi mới mẻ sạc. Thay vô tê liệt, Khi pin sót lại 10-20% cảm nhận được thông tin sạc pin, các bạn hãy đem sạc.
 • Nên tắt máy trúng phương pháp để máy được refresh và sẵn sàng mang lại chuyến phát động sau.

Xem thêm: 4 ứng dụng tiết kiệm ngân sách pin máy tính xách tay tối ưu tối nhiều tuổi hạc lâu pin của bạn

5. Hướng dẫn căn chỉnh pin nhằm máy tính xách tay không xẩy ra chai

Để dung tích pin hiển thị đúng mực, bạn phải triển khai thao tác hấp thụ lênh láng rồi xả cạn pin. quý khách rất có thể triển khai theo đuổi quá trình sau nhằm căn chỉnh pin:

 • Sạc pin máy tính xách tay lênh láng, tiếp sau đó nhằm pin nghỉ ngơi vô 2 giờ đồng hồ.
 • Sau tê liệt, cởi máy tính xách tay và thiết lập chính sách tự động hóa hibernate Khi dung tích pin hiển thị còn 3%.
 • Dùng máy cho tới Khi không còn pin, máy tiếp tục tự động hóa rớt vào hiện trạng hibernate. Để vô hiện trạng này trong vòng 5 giờ đồng hồ và cắm sạc lênh láng pin.
Hướng dẫn căn chỉnh pin nhằm máy tính xách tay không xẩy ra chai
Hướng dẫn căn chỉnh pin nhằm máy tính xách tay không xẩy ra chai

6. Bảo quản lí pin để tránh máy tính xách tay bị chai pin

Nếu các bạn ko dùng pin vô một thời hạn lâu năm, hãy túa pin và bảo vệ ở điểm thoáng đãng thông thoáng mác. Khi bảo quản, dung tích pin tránh việc nhằm full 100% pin nhưng mà chỉ ở khoảng chừng 40%.

Nếu các bạn đem dự định mua sắm pin dự trữ thì nên suy xét vì như thế ko thể người sử dụng không còn cả nhì vô và một khi. Đối với pin thì việc ko dùng tiếp tục dẫn cho tới thoái hóa và thực hiện tách tài năng tàng trữ.

Trên đó là vẹn toàn nhân, cơ hội đánh giá máy tính xách tay bị chai pin và cơ hội bảo vệ pin dùng lâu rộng lớn. Thông thông thường, pin và máy tính xách tay thường sẽ dễ kéo nhau hư hỏng, nên bạn phải cảnh giác Khi dùng hoặc triển khai theo đuổi những khêu gợi ý bên trên. Mong rằng những vấn đề này sẽ hỗ trợ cho chính mình Khi tậu máy tính xách tay mới mẻ và bảo vệ máy chất lượng rộng lớn.

Xem thêm: bieểu tượng cảm xúc facebook