Làm Keo Bẫy Chim Sâu đơn Giản Hiệu Quả

Cách lấy mủ mít để làm keo bẫy chim

Mủ mít là loại lâu chảy, do đặc quánh nên khó chảy. Cũng chính đặc tính kết dính của nó đã tạo nên độ kết dính của keo. Cách tốt nhất là vào vườn mít, không có cây nào mà lấy thì cây cũng chết, vì nó cũng cần số lượng tương đối lớn mà lại lâu ra hoa nên muốn lấy rất nhiều, bạn chỉ có thể có nó. Lối thoát nhiều cây, không chiếm nhiều chỗ trên cây. Nếu mọi người thấy nhà vườn để lọc mít thì rất ngon.

Bạn đến từng cây, dùng cây nhỏ (như chiếc Đũa) rồi vạch từng gốc, lăn từng vá mủ mít lên cây đó, mủ mít ra sẽ khô ngay nhưng còn dẻo nên để nguyên trên cùng. Mỗi gốc ôm cây, chỉ cạy một vệt mủ rồi xoay cây, để mủ từ từ cuộn lại. Lặp lại cho đến khi bạn có một quả bóng có kích thước bằng ngón chân cái.

Nếu không có vườn mít để lọc, chúng tôi phải tự nhập về lọc. Nếu vườn còn thì dùng từ từ, dùng lưỡi cao su cạo từng cây, rồi cho nước chảy dọc thân cây, khi đông lại thì ta cạo như đã nói ở trên. Còn đối với vườn hoang bỏ hoang, dùng khúc gỗ đập vào thân cây, bẻ vỏ ra thì mủ của nó sẽ tươi ra rất nhanh, cây bị đánh càng nhanh thì mủ càng nhiều, mủ sẽ nhiều và nhiều cây. Sau đó cũng đợi khô, gỡ ra như đã nói ở trên.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Tranh Chợ Tết Đơn Giản, Dễ Vẽ Mà Đẹp Và Cực Kỳ Ý Nghĩa

Một nơi lấy mủ mít nữa là các tiệm mít, bạn vào lấy ra khỏi bịch ni lông, người ta lau mủ trên mít, lấy khoảng 20 bịch là đủ, hoặc khi người ta cắt trái. Mít tách múi, lấy cốc hứng lấy phần mủ đó, đem để ngăn đá tủ lạnh rồi khoanh trên cây như trên.

Mủ mít ở dạng sấy khô hoàn toàn có độ dẻo. Dùng cây lăn. Sau đó ta về nhà, cho cây gói mủ mít vào một tô nước, thêm đá viên, để nước nguội bớt, mủ sẽ cứng lại, không dính tay. Nước dùng để lấy mủ mít ở trên cây, nghịch bằng tay không thì rất nhớp nháp. Ngoài ra, trong quá trình lấy mủ mít khó thu được mủ nguyên chất, thường lẫn bụi, mọt, này nọ. Phải cho tuyết vào, nhào, hỗn hợp sẽ rơi ra, thời gian nhào càng lâu, lọc càng kỹ, càng sạch mủ càng dính, vì chân chim chỉ tiếp xúc với mủ, không phải những thứ. vậy thì sao.

Sau khi xử lý ban đầu, ta được mủ mít vừa ý, cho vào hũ nước nhỏ. Và cứ như vậy cho đến khi tìm được linh kiện tiếp theo thì lấy ra xử lý. Hãy chắc chắn để nó trong bình nước, miễn là nó không bị hư hỏng, không làm giảm chất lượng.

Mủ mít tuy dính nhưng lại rất mềm nên khi chim dính vào sẽ từ từ rơi ra, gọi là “mốc dơi”, sau đó rơi ra và bay đi. Vì vậy, để khắc phục tình trạng bết dính, bạn cần bổ sung thêm mủ cây sung.

Tham Khảo Thêm:  các dạng bài tập toán lớp 3 học kỳ 2

Related Posts

phân tích 8 câu cuối bài trao duyên

“Tố Như nước mắt chảy quanh thân Kiều” Về văn học, Standal viết: “Văn học là tấm gương phản chiếu đời sống xã hội”. Tố Hữu cũng…

tính chất 3 đường trung trực của tam giác

3.5/5 – (174 phiếu) Trong bài trước chúng ta đã học về tính chất trung tuyến của một đoạn thẳng. Trong bài học hôm nay, giáo viên…

file bài tập toán lớp 1 học kỳ 2

Bạn đang xem bài viết ✅ Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán lớp 1 năm 2022 – 2023 Ôn tập học kì 2 môn…

cảm nhận bài thơ nói với con

Bình yên và hạnh phúc ở rất xa Cũng vì tình yêu lan tỏa khắp nhà (Gia đình – Nguyễn Xuân Viên) Thật vậy, có lẽ từ…

vấn đề cơ bản của triết học là gì

Nội dung chính Triết học là gì? Vấn đề cơ bản của triết học là gì? Chủ nghĩa duy tâm lý luận về vấn đề cơ bản…

toán lớp 5 trang 61 luyện tập

Toán lớp 5 – Trang 61, 62 luyện tập – Cô Hà Phương (HAY NHẤT) Toán lớp 5 – Trang 61, 62 luyện tập – Cô Hà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *