luật chơi uno

Tải về phiên bản PDF

Bạn đang xem: luật chơi uno

Tải về phiên bản PDF

Nếu chúng ta đang được tìm hiểu tìm kiếm một trò đùa thú vị nhằm vui chơi giải trí nằm trong vài ba người chúng ta, test tức thì Uno! Trong trò đùa này, từng người đùa sẽ tiến hành trị 7 lá bài xích Uno. Luật đùa là bịa xuống một lá bài xích ngẫu nhiên nhập tay chúng ta, miễn sao nó với Đặc điểm như thể với lá bài xích một vừa hai phải rút. Người thứ nhất không thể bài xích nhập tay là kẻ thắng lợi vòng đùa cơ. Sau cơ vớ toàn bộ cơ thể đùa tiếp tục tính điểm. Trò đùa nối tiếp cho tới khi với người đạt được 500 điểm. Khi chúng ta đang được quen thuộc với bài xích Uno, test những lối chơi không giống để sở hữu hưởng thụ mới nhất.

 1. 1

  Xáo bài xích và trị 7 lá bài xích cho tới từng người đùa. Chuẩn bị cỗ bài xích Uno và xới 108 lá bài xích. Tiếp bám theo, trị 7 lá bài xích cho tới từng người đùa. Hướng dẫn người đùa bịa những lá bài xích phía xuống.[1]

  • Bạn rất có thể đùa Uno với kể từ 2 cho tới 10 người không giống. Lưu ý, vớ toàn bộ cơ thể đùa nên kể từ 7 tuổi hạc trở lên trên.
 2. 2

  Đặt những lá bài xích Uno sót lại ở thân thiết bàn. quý khách hàng tiếp tục bịa cỗ bài xích phía xuống. Đây là những lá bài xích tuy nhiên từng người đùa tiếp tục rút nhập xuyên suốt quy trình đùa.[2]

 3. 3

  Lật lá bài xích bên trên nằm trong của ông chồng bài xích rút nhằm chính thức trò đùa. Đặt lá bài xích cơ phía lên ở bên cạnh ông chồng bài xích. Lá bài xích này được dùng để làm chính thức trò đùa và các bạn sẽ nhanh gọn lẹ với cùng 1 ông chồng bài xích ko sử dụng cho tới.[3]

 4. 4

  Đặt xuống lá bài xích với nằm trong color, số hoặc hình tượng. Người đùa ở phía trái người trị bài xích tiếp tục bịa xuống một lá bài xích mà người ta đang được vắt bên trên tay, miễn sao nó có màu sắc, số, chữ hoặc hình tượng như thể với lá bài xích đang rất được đặt phía lên ở thân thiết bàn. Hướng dẫn người đùa bịa lá bài xích của mình lên ông chồng bài xích ko sử dụng cho tới. Người đùa tiếp sau tiếp tục coi nhập tay bọn họ với lá bài xích nào là rất có thể bịa xuống hay là không.[4]

  • Ví dụ, nếu như lá bài xích bên trên nằm trong của ông chồng bài xích là số 8 red color, chúng ta có thể bịa xuống ngẫu nhiên lá bài xích red color nào là đang được vắt bên trên tay hoặc lá bài xích số 8 với color ngẫu nhiên.
  • Trò Uno thông thường được đùa theo hướng kim đồng hồ đeo tay tính kể từ người trị bài xích.

  Lời khuyên: Nếu người đùa với thẻ Wild, bọn họ rất có thể sử dụng nó ngẫu nhiên khi nào là.

 5. 5

  Rút một lá bài xích kể từ ông chồng bài xích rút nếu như bạn không tồn tại lá bài xích tương thích để tại vị xuống. Khi cho tới lượt của tớ, nếu như bạn không tồn tại lá bài xích nào là nằm trong color, số, hoặc hình tượng với lá bài xích đang rất được đặt phía lên, hãy rút một lá bài xích cho tới riêng biệt bản thân. quý khách hàng rất có thể bịa lá bài xích này xuống tức thì ngay tắp lự nếu như nó như thể với nhân tố nào là cơ của lá bài xích đang được bịa bên trên bàn.[5]

  • Nếu chúng ta ko thể bịa xuống lá bài xích một vừa hai phải rút, lượt đùa sẽ tiến hành fake lịch sự người tiếp sau.
 6. 6

  Chú ý cho tới hành vi và thẻ Wild. Cạnh cạnh những lá bài xích Uno cơ phiên bản với số, cỗ bài xích Uno còn tồn tại 3 loại thẻ hành vi. Nếu sử dụng thẻ Wild, chúng ta với quyền lựa chọn color cho tới lượt đùa tiếp sau. Nếu bịa lá bài xích Draw 2 xuống, người đùa tiếp sau nên rút 2 lá bài xích, và thất lạc lượt đùa. Với thẻ Reverse, chúng ta có thể thay cho thay đổi phía chơi; như thế, người đùa trước các bạn sẽ được thêm một lượt.[6]

  • Thẻ Reverse với hình tượng 2 mũi thương hiệu đối nghịch tặc.
  • Nếu chúng ta sử dụng lá bài xích Skip với hình tượng đàng chéo cánh xuyên qua loa vòng tròn xoe, người đùa tiếp sau có khả năng sẽ bị thất lạc lượt.

  Bạn với biết chưa? Việc sử dụng thẻ Wild Draw 4 cũng tương tự khi sử dụng thẻ Wild chi phí chuẩn chỉnh, tuy nhiên người đùa tiếp sau nên rút 4 lá bài xích và bị thất lạc lượt.

 7. 7

  Nói "Uno" nếu như bạn chỉ với 1 lá bài xích. Tiếp tục đùa cho tới khi người đùa nào là cơ chỉ với 1 lá bài xích nhập tay. Lúc này, người đùa nên thưa "Uno"; còn nếu như không, bọn họ có khả năng sẽ bị trị khi người đùa không giống trị hình thành điều này.[7]

  • Nếu ai cơ quên thưa "Uno", bọn họ có khả năng sẽ bị trị rút tăng 2 lá. Nếu không một ai trị hình thành người đùa cơ ko thưa "Uno", bọn họ tiếp tục không biến thành trị.
 8. 8

  Đặt lá bài xích ở đầu cuối của khách hàng xuống nhằm trở nên người thắng cuộc. Khi chúng ta chỉ với một lá bài xích (và chúng ta đang được thưa "Uno"), hãy ngóng cho tới lượt tiếp sau của khách hàng sau khoản thời gian những người dân không giống triển khai xong lượt đùa. Nếu chúng ta có thể bịa xuống lá bài xích ở đầu cuối trước những người dân sót lại, chúng ta là kẻ thắng lợi vòng đó!

  • Nếu chúng ta ko thể bịa lá bài xích ở đầu cuối xuống, hãy rút lá bài xích không giống và nối tiếp cho tới khi ai cơ không còn bài xích.
  • Cố gắng hội tụ lại lá Wild cho tới phút cuối, nếu như bạn với lá này. Như vậy, chúng ta biết dĩ nhiên bản thân rất có thể bịa lá bài xích cơ xuống và chiến thắng!
 9. 9

  Tính điểm của từng người vào thời gian cuối từng vòng. Người thắng lợi trong những vòng tiếp tục nhận điểm bằng phương pháp nằm trong toàn bộ những lá bài xích còn nhập tay những người dân đùa không giống. Ghi chú điểm của từng vòng và nối tiếp đùa cho tới khi ai cơ đạt được 500 điểm. Người cơ đó là người thắng lợi chung kết của trò đùa.

  • Khi tính điểm, người thắng cuộc tiếp tục nhận được:[8]
   • 20 điểm cho từng lá Draw 2, Reverse hoặc Skip còn nhập tay những người dân đùa khác
   • 50 điểm để lá Wild và Wild Draw 4
   • Số điểm tương tự số bên trên lá bài xích (ví dụ: lá số 8 tương tự 8 điểm)
  • Bạn cũng rất có thể tính số lá bài xích còn nhập tay từng người đùa sau từng vòng và người đạt được 100 điểm là kẻ thắng lợi, tuy nhiên phía trên ko nên là quy quyết định đầu tiên của trò đùa.

  Quảng cáo

 1. 1

  Chơi Uno trực tuyến hoặc bên trên máy chơi trò giải trí. Đừng lo sợ việc chúng ta ko thể bắt gặp thẳng nhiều người không giống nhằm nằm trong đùa Uno! quý khách hàng rất có thể đơn giản dễ dàng tìm hiểu tìm kiếm bên trên mạng và đùa Uno trực tuyến. Nếu chúng ta quí, hãy mua sắm trò Uno nhằm đùa bên trên PC hoặc máy chơi trò giải trí, ví dụ như PS4 hoặc Xbox One.[9]

  • Thậm chí chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh quy quyết định theo nguyện vọng để sở hữu hưởng thụ đùa Uno trọn vẹn lạ mắt.
 2. 2

  Áp dụng quy quyết định bịa xuống 2 lá bài xích nhằm trò đùa kết giục nhanh chóng rộng lớn. Để trò Uno ra mắt nhanh gọn lẹ, chúng ta có thể quy quyết định từng người đùa bịa xuống 2 lá bài xích mà người ta với nhập tay thay cho 1. Như vậy, từng người tiếp tục nhanh chóng không còn bài xích rộng lớn.

  • Ví dụ, nếu như với lá số 3 gold color bên trên bàn, người đùa rất có thể bịa lá số 7 gold color và lá số 3 red color.
  • Nếu không thích trò đùa kết giục nhanh chóng rộng lớn, chúng ta có thể đòi hỏi người đùa rút 2 lá bài xích thay cho 1 lá mỗi lúc bọn họ không thể lá bài xích để tại vị xuống.

  Lời khuyên: Vì luật đùa được chấp nhận bịa xuống nhiều lá bài xích rộng lớn, nên chúng ta có thể lưu ý đến nâng điểm thắng cuộc lên ít nhất 1.000 thay cho 500.

 3. 3

  Thay thay đổi chân thành và ý nghĩa của lá Wild. Nếu dùng cỗ bài xích Uno mới nhất, chắc rằng các bạn sẽ thấy 3 lá Wild được chấp nhận chúng ta đưa ra quy quyết định tùy quí. Để dùng những lá Wild trống không này, bạn phải lập quy quyết định riêng biệt tuy nhiên quý khách đều giã trở nên. Việc tiếp sau là dùng bọn chúng như các lá Wild không giống. Ví dụ, quy quyết định tùy quí rất có thể là:[10]

  • Mỗi người nên rút 2 lá bài xích.
  • Người đùa tiếp sau nên hát một bài xích hát hoặc rút 1 lá bài xích.
  • Đổi 1 lá bài xích với những người ở bên cạnh.
 4. 4

  Đổi số bài xích đang xuất hiện nhập tay với những người đùa không giống nếu như bạn với lá Swap Hands. Đây là 1 trong những lá bài xích mới nhất nhập cỗ bài xích Uno. Nguyên tắc dùng lá Wild Swap Hands cũng tương tự lá Wild, tuy nhiên chúng ta được phép tắc lựa chọn người thay đổi bài xích.[11]

  • Ví dụ, khi chúng ta với lá bài xích này, hãy đợi đến khi vòng đùa chuẩn bị kết giục và thay đổi số bài xích của khách hàng với người dân có không nhiều bài xích rộng lớn.

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không thể bài xích nhằm rút, chúng ta chỉ việc xới ông chồng bài xích ko sử dụng cho tới, rồi bịa úp xuống và nối tiếp rút bài xích.

Những loại chúng ta cần

 • Một cỗ bài xích Uno
 • Giấy và viết
 • Máy tính (tùy chọn)

Về bài xích wikiHow này

Trang này đã và đang được hiểu 243.503 thứ tự.

Xem thêm: avatar đẹp cho nam

Bài ghi chép này đã hỗ trợ ích cho tới bạn?