lục hợp

Khi nhắc tới tử vi phong thủy, tất cả chúng ta thông thường nghe cho tới những thuật ngữ không xa lạ như: Lục hợp ý, tam hợp ý hoặc tứ hành xung. Tuy nhiên, ko cần người nào cũng làm rõ về những định nghĩa này và ko ngoài vướng mắc, lục hợp là gì. Trong nội dung bài viết này của Vua Nệm, tất cả chúng ta tiếp tục bên nhau đi tìm kiếm hiểu lục hợp là gì? Tuổi lục hợp là gì rồi cũng giống như những yếu tố tương quan của lục hợp như địa chi lục hợp là gì, nhị hợp ý là gì… Hãy nằm trong bám theo dõi để sở hữu những vấn đề thú vị về chủ thể này nhé.

Bạn đang xem: lục hợp

Lục hợp ý là gì? Cách tính đi ra sao?
Lục hợp ý là gì? Cách tính đi ra sao?

1. Lục hợp ý là gì? Ý nghĩa của lục hợp là gì?

1.1. Lục hợp ý là gì?

Trong Địa Chi sở hữu toàn bộ 12 con cái giáp, ứng bám theo trật tự là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi một con cái giáp tiếp tục thay mặt đại diện cho 1 tính cơ hội, hình tượng thời hạn không giống nhau. Khi phối hợp 12 con cái giáp sẽ khởi tạo đi ra những hai bạn hợp ý nhau và kỵ nhau. Vì vậy, người tớ thông thường coi tuổi tác Lúc kết duyên để hiểu chúng ta sở hữu phù hợp với nhau hay là không.

Trong 12 con cái giáp kể bên trên, sẽ sở hữu được 6 cặp con cái giáp phù phù hợp với nhau, tạo ra trở thành 6 cặp nhị hợp ý, được gọi Lục Hợp. Chúng tớ rất có thể hiểu giản dị là sở hữu 6 hai bạn con cái giáp hợp ý nhau, cứu giúp lẫn nhau tạo ra quan hệ đảm bảo chất lượng đẹp mắt. Nếu 6 cặp nhị hợp ý này phối hợp trở thành một song sẽ sở hữu được nhiều như mong muốn, thuận tiện nhập cuộc sống đời thường, niềm hạnh phúc nhập hôn nhân gia đình, thăng tiến thủ sự nghiệp, chi phí tài.

Nhiều người cũng vướng mắc nhị hợp ý là gì? Trên thực tiễn thì nhị hợp ý là 1 trong cơ hội gọi của một cặp nhập lục hợp. Nghĩa là 2 cặp phù phù hợp với nhau thì gọi là nhị hợp ý, 6 cặp nhị hợp ý thì được gọi là lục hợp.

Trong tử vi, lục hợp được hiểu là “ám hợp”, 6 hai bạn nhị hợp ý này sẽ sở hữu được này sẽ sở hữu được quý nhân phù trợ, giúp sức những khi trở ngại, nên lục hợp còn được gọi là 6 cặp “quý nhân”.

Như vậy, tất cả chúng ta vẫn biết lục hợp là gì. Vậy, tuổi lục hợp là gì? Theo Địa Chi, tớ sở hữu 6 cặp tuổi tác lục hợp bao gồm:

 • Tý – Sửu
 • Dần – Hợi
 • Mão – Tuất 
 • Thìn – Dậu
 • Tỵ – Thân
 • Ngọ – Mùi
6 cặp nhị hợp ý tạo ra trở thành lục hợp
6 cặp nhị hợp ý tạo ra trở thành lục hợp

1.2. Ý nghĩa của lục hợp nhập tử vi là gì?

Như công ty chúng tôi vẫn thưa phía trên, sự phối hợp của những cặp nhị hợp ý tiếp tục mang đến những điều đảm bảo chất lượng đẹp mắt, kể từ cuộc sống đời thường cho tới hôn nhân gia đình, chi phí tài. Vì vậy, ông phụ thân tớ từ trước đến giờ thông thường lựa chọn tuổi tác lục hợp nhằm xông khu đất đầu năm mới hoặc lựa chọn tuổi tác dựng bà xã gả ông chồng, lựa chọn người liên minh thực hiện ăn.

Theo những ngôi nhà tử vi, nhờ vào lục hợp rất có thể chọn lựa được người tương thích nhằm kết kí thác bạn hữu, lựa chọn đối tác chiến lược thực hiện ăn. Khi kết phù hợp với người tương hợp ý khiến cho từng việc trơn tuột và khô nóng thông. Trong sự nghiệp thì càng ngày càng thuận tiện, liên minh thực hiện ăn trở nên tân tiến lên như diều gặp gỡ dông.

Lục hợp ý cũng rất được vận dụng nhằm lựa lựa chọn tuổi tác kết duyên. Nếu lục hợp phối hợp nhập hôn nhân gia đình, tình thương sẽ sở hữu được cuộc sống đời thường mái ấm gia đình êm ắng rét, niềm hạnh phúc, kiên cố. Vợ ông chồng lục hợp sở hữu cuộc sống đời thường hôn nhân gia đình vô nằm trong như ý, hòa hợp ý, thương cảm đậm nồng, mái ấm gia đình luôn luôn tràn ngập thú vui và những nụ mỉm cười của niềm hạnh phúc.

Vợ ông chồng nằm trong lục hợp cũng tương hỗ cho nhau nằm trong hướng tới những điều đảm bảo chất lượng đẹp mắt nhập cuộc sống đời thường. Đây đó là nền tảng nhằm trở nên tân tiến sự nghiệp, chi phí tài, việc làm thuận tiện. Mặc không giống, cuộc sống đời thường tình thân bà xã ông chồng êm ắng rét nằm trong chi phí tài đủ đầy, sự nghiệp thành công xuất sắc là chi phí nhằm sở dĩ nuôi dậy con kiểu trở thành người.

Việc dựa vào lục hợp nhằm lựa chọn người tương thích lại khiến cho chúng ta yên tĩnh tâm rộng lớn, thỏa sức tự tin rộng lớn nhập lựa lựa chọn của tôi. Cũng nhờ lục hợp tuy nhiên tất cả chúng ta cũng tiếp tục đơn giản và dễ dàng rộng lớn trong các việc lựa lựa chọn người sát cánh đồng hành, nhằm mục đích mang đến nhiều như mong muốn rộng lớn.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu giữ rằng, lục hợp chỉ mang tính chất hóa học xem thêm. Việc lựa chọn bà xã, lựa chọn ông chồng và sở hữu mái ấm gia đình niềm hạnh phúc hay là không cũng cần phải tùy theo nhiều nhân tố không giống như: tính cơ hội của từng người, tình thân thân thích nhì người, sự thông cảm và hiểu rõ sâu xa thân thích nhì bên…, tử vi ko thể là nhân tố quyết  ấn định trọn vẹn.

Thông qua quýt lục hợp nhằm coi tuổi tác bà xã ông chồng Lúc kết hôn
Thông qua quýt lục hợp nhằm coi tuổi tác bà xã ông chồng Lúc kết hôn

2. Cách tính lục hợp bám theo địa chi

Các cặp lục hợp được xác lập vì như thế cách: Đặt 2 cung đối xứng cùng nhau qua quýt một trục dọc, nhập bại liệt sở hữu một trục âm và trục còn sót lại là trục dương. Sự phối hợp của nhì Địa Chi sẽ khởi tạo trở thành một cặp tương hợp ý.

Trong 12 con cái giáp sẽ sở hữu được 6 con cái giáp nằm trong hành Dương và 6 con cái giáp nằm trong hành Âm. Theo bại liệt tớ có:

 • Hành Dương gồm: Tý, Dần, Ngọ, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất
 • Hành Âm gồm: Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi. 

Xem thêm: vuốt tóc nhiều có bị hói không

Khi 1 Địa chi âm kết phù hợp với 1 Địa Chi Dương tiếp tục tạo hình 6 cặp nhị hợp ý hoặc còn hay còn gọi là lục hợp, tiếp tục gồm những: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tị – Thân, Ngọ – Mùi.

Quan hệ tương sinh, tương hợp ý của những cặp Địa Chi này được dựa vào quy luật 5 nhân tố tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Đồng thời, mối liên hệ tương hợp ý này cũng dựa vào sự hài hòa và hợp lý của thuyết Âm – Dương. Nếu Âm Dương thăng bằng, hài hòa và hợp lý tiếp tục mang đến sự thuận tiện, ngược lại, nếu như âm khí và dương khí bất hòa tiếp tục tạo ra những đảo lộn, bất lợi mang lại vạn vật.

Lục hợp ý tiếp tục bao gồm những cặp đối xứng cùng nhau qua quýt trục dọc là trục âm - dương
Lục hợp ý tiếp tục bao gồm những cặp đối xứng cùng nhau qua quýt trục dọc là trục âm – dương

3. Tương tương khắc nhập lục hợp – những vấn đề nhiều người ko biết

Chúng tớ hiểu được, lục hợp vốn liếng là mối liên hệ tương hợp ý của 12 Địa Chi – 12 con cái giáp. Mối mối liên hệ thân thích 12 Địa Chi được chia nhỏ ra thật nhiều tình huống, tạo sự thú vị và những điều bí mật khó khăn phân tích và lý giải.

Theo những ngôi nhà tử vi học tập thì mối liên hệ tương hợp ý của 12 Địa Chi được phân chia thành: tương tương khắc và tương sinh – “trong hợp ý sở hữu khắc” và “trong hợp ý sở hữu sinh”.

 3.1. Trong hợp ý sở hữu tương khắc là gì?

Theo tử vi thì những tình huống Tý + Sửu, Mão + Tuất, Tị + Thân là những nhị hợp ý sở hữu tương tương khắc. 

Bởi vì như thế, Tý mệnh Thủy tương khắc với Sửu mệnh Thổ, Mão cung mệnh Mộc tương khắc Tuất mệnh Thổ, sau cuối là Tị mệnh Hỏa tương khắc Thân nằm trong hành Kim. Những cặp nhị hợp ý này sẽ sở hữu được thiên phía là trước đảm bảo chất lượng đẹp mắt tuy nhiên về sau thì xấu xí, rất có thể trước thì hợp ý sau tiếp tục tan.

Trong hợp ý sở hữu tương khắc là biểu hiện về sau những cặp bà xã ông chồng rất có thể xích míc, tan vỡ 
Trong hợp ý sở hữu tương khắc là biểu hiện về sau những cặp bà xã ông chồng rất có thể xích míc, tan vỡ

Ví dụ, nếu trong trường hợp là nhập quan hệ bà xã ông chồng hoặc bạn hữu, lúc đầu rất có thể vô cùng hòa hợp ý, niềm hạnh phúc, tâm đầu ý hợp ý, tình thân đảm bảo chất lượng đẹp mắt. Tuy nhiên, bám theo thời hạn, về sau rất có thể gặp gỡ trắc trở, xích míc, tương khắc khẩu, đấu khẩu, chủ kiến sự không tương đồng, dẫn cho tới ly hít, vỡ vạc, đàng ai nấy đi… Đây là hiện tượng kỳ lạ nhập hợp ý sở hữu tương khắc của lục hợp.

Ngoài đi ra, nếu trong trường hợp là mối liên hệ đối tác chiến lược thực hiện ăn, khi đầu rất có thể liên minh sung sướng, thuận tiện, tuy nhiên về sau rất có thể sẽ sở hữu được những xích míc, ý kiến trái khoáy ngược nên rất có thể dẫn cho tới sự sụp ụp mối liên hệ, ko thể liên minh bên nhau nữa. 

3.2. Trường hợp ý nhập hợp ý sở hữu sinh

Một điều cần thiết tuy nhiên chúng ta cần thiết Note là nhị hợp ý chỉ có một chiều. Khi thay đổi chiều ngược lại thì ko sẽ là nhị hợp ý. Ví dụ, chỉ mất Dậu nhị hợp ý mang lại Thìn, tuy nhiên Thìn ko thể nhị hợp ý mang lại Dậu.

Trong nhị hợp ý sở hữu sinh dựa vào quy luật của 5 nhân tố, tớ có:

 • Sửu sinh Tý
 • Hợi sinh Dần
 • Mão sinh Tuất
 • Dậu sinh Thìn
 • Tỵ sinh Thân
 • Mùi sinh Ngọ.

Theo ý niệm tử vi và 5 nhân tố, con cái giáp được sinh tiếp tục gặp gỡ nhiều như mong muốn, thịnh vượng lộc, từng sự thuận tiện, thành công xuất sắc Lúc được sinh nhập. trái lại, nếu trong trường hợp là tương tương khắc, con cái giáp bị tương khắc tiếp tục gặp gỡ nhiều trở ngại, trắc trở và thất bại. Vì vậy, người phương Đông thưa công cộng và người Việt thưa riêng biệt, thông thường vô cùng quan hoài cho tới tuổi tác kết duyên, tuổi tác người liên minh thực hiện ăn, marketing.

Những người tương sinh tiếp tục tương hỗ cho nhau nhập việc làm, cuộc sống
Những người tương sinh tiếp tục tương hỗ cho nhau nhập việc làm, cuộc sống

Ví dụ, nếu như bà xã ông chồng tuổi tác lục hợp như Dần – Hợi tiếp tục mang đến nhiều như mong muốn, trơn tuột nhập cuộc sống đời thường, sự nghiệp, hôn nhân gia đình như ý, rét êm ắng. Cả nhì tương hỗ lẫn nhau, bổ sung cập nhật lẫn nhau tạo ra quan hệ đảm bảo chất lượng đẹp mắt.

Chúng tớ vừa phải thám thính hiểu lục hợp là gì, nhị hợp ý là gì, tương tự phương pháp tính lục hợp và mối liên hệ tương tương khắc nhập lục hợp. Hy vọng trải qua những vấn đề này, những chúng ta có thể lựa chọn lựa được người tương hợp ý nhập thực hiện ăn, marketing và nhập hôn nhân gia đình mái ấm gia đình để sở hữu cuộc sống đời thường đảm bảo chất lượng xinh hơn.

Xem thêm: cách đăng ảnh fb k bị vỡ