lục hợp là gì

Khi nói tới tử vi phong thủy, tất cả chúng ta thông thường nghe cho tới những thuật ngữ không xa lạ như: Lục phù hợp, tam phù hợp hoặc tứ hành xung. Tuy nhiên, ko nên người nào cũng làm rõ về những định nghĩa này và ko ngoài vướng mắc, lục hợp là gì. Trong nội dung bài viết này của Vua Nệm, tất cả chúng ta tiếp tục bên cạnh nhau đi tìm kiếm hiểu lục hợp là gì? Tuổi lục hợp là gì cũng giống như những yếu tố tương quan của lục phù hợp như địa chi lục hợp là gì, nhị phù hợp là gì… Hãy nằm trong bám theo dõi để sở hữu những vấn đề thú vị về chủ thể này nhé.

Bạn đang xem: lục hợp là gì

Lục phù hợp là gì? Cách tính rời khỏi sao?
Lục phù hợp là gì? Cách tính rời khỏi sao?

1. Lục phù hợp là gì? Ý nghĩa của lục hợp là gì?

1.1. Lục phù hợp là gì?

Trong Địa Chi sở hữu toàn bộ 12 con cái giáp, ứng bám theo trật tự là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi một con cái giáp tiếp tục thay mặt cho 1 tính cơ hội, hình tượng thời hạn không giống nhau. Khi phối hợp 12 con cái giáp sẽ tạo nên rời khỏi những đôi bạn trẻ phù hợp nhau và kỵ nhau. Vì vậy, người tớ thông thường coi tuổi hạc Lúc kết duyên để tìm hiểu bọn họ sở hữu phù hợp với nhau hay là không.

Trong 12 con cái giáp kể bên trên, sẽ có được 6 cặp con cái giáp phù phù hợp với nhau, tạo ra trở nên 6 cặp nhị phù hợp, được gọi Lục Hợp. Chúng tớ hoàn toàn có thể hiểu giản dị và đơn giản là sở hữu 6 đôi bạn trẻ con cái giáp phù hợp nhau, cứu giúp lẫn nhau tạo ra quan hệ chất lượng tốt rất đẹp. Nếu 6 cặp nhị phù hợp này phối hợp trở nên một song sẽ có được nhiều như ý, tiện nghi nhập cuộc sống đời thường, niềm hạnh phúc nhập hôn nhân gia đình, thăng tiến thủ sự nghiệp, chi phí tài.

Nhiều người cũng vướng mắc nhị phù hợp là gì? Trên thực tiễn thì nhị phù hợp là 1 trong cơ hội gọi của một cặp nhập lục phù hợp. Nghĩa là 2 cặp phù phù hợp với nhau thì gọi là nhị phù hợp, 6 cặp nhị phù hợp thì được gọi là lục phù hợp.

Trong tử vi phong thủy, lục phù hợp được hiểu là “ám hợp”, 6 đôi bạn trẻ nhị phù hợp này sẽ có được này sẽ có được quý nhân phù trợ, hỗ trợ những khi trở ngại, nên lục phù hợp còn được gọi là 6 cặp “quý nhân”.

Như vậy, tất cả chúng ta đang được biết lục hợp là gì. Vậy, tuổi lục hợp là gì? Theo Địa Chi, tớ sở hữu 6 cặp tuổi hạc lục phù hợp bao gồm:

 • Tý – Sửu
 • Dần – Hợi
 • Mão – Tuất 
 • Thìn – Dậu
 • Tỵ – Thân
 • Ngọ – Mùi
6 cặp nhị phù hợp tạo ra trở nên lục hợp
6 cặp nhị phù hợp tạo ra trở nên lục hợp

1.2. Ý nghĩa của lục phù hợp nhập tử vi phong thủy là gì?

Như Shop chúng tôi đang được trình bày phía trên, sự phối hợp của những cặp nhị phù hợp tiếp tục mang đến những điều chất lượng tốt rất đẹp, kể từ cuộc sống đời thường cho tới hôn nhân gia đình, chi phí tài. Vì vậy, ông thân phụ tớ từ trước đến giờ thông thường lựa chọn tuổi hạc lục phù hợp nhằm xông khu đất đầu năm mới hoặc lựa chọn tuổi hạc dựng phu nhân gả ông xã, lựa chọn người liên minh thực hiện ăn.

Theo những căn nhà tử vi phong thủy, nhờ vào lục phù hợp hoàn toàn có thể tuyển chọn được người thích hợp nhằm kết phó đồng chí, lựa chọn đối tác chiến lược thực hiện ăn. Khi kết phù hợp với người tương phù hợp khiến cho từng việc trơn tuột và khô hanh thông. Trong sự nghiệp thì càng ngày càng tiện nghi, liên minh thực hiện ăn cách tân và phát triển lên như diều gặp gỡ dông.

Lục phù hợp cũng rất được vận dụng nhằm lựa lựa chọn tuổi hạc kết duyên. Nếu lục phù hợp phối hợp nhập hôn nhân gia đình, tình thương sẽ có được cuộc sống đời thường mái ấm gia đình êm êm rét, niềm hạnh phúc, bền vững và kiên cố. Vợ ông xã lục phù hợp sở hữu cuộc sống đời thường hôn nhân gia đình vô nằm trong thỏa mãn, hòa phù hợp, chiều chuộng đậm nồng, mái ấm gia đình luôn luôn tràn ngập thú vui và những nụ mỉm cười của niềm hạnh phúc.

Vợ ông xã nằm trong lục phù hợp cũng tương hỗ cho nhau nằm trong hướng tới những điều chất lượng tốt rất đẹp nhập cuộc sống đời thường. Đây đó là nền tảng nhằm cách tân và phát triển sự nghiệp, chi phí tài, việc làm tiện nghi. Mặc không giống, cuộc sống đời thường tình thương phu nhân ông xã êm êm rét nằm trong chi phí tài đủ đầy, sự nghiệp thành công xuất sắc là chi phí nhằm sở dĩ nuôi dậy con khuôn trở nên người.

Việc dựa vào lục phù hợp nhằm lựa chọn người thích hợp lại khiến cho các bạn yên tĩnh tâm rộng lớn, thoải mái tự tin rộng lớn nhập lựa lựa chọn của tôi. Cũng nhờ lục phù hợp tuy nhiên tất cả chúng ta cũng tiếp tục đơn giản dễ dàng rộng lớn trong các công việc lựa lựa chọn người sát cánh, nhằm mục đích mang đến nhiều như ý rộng lớn.

Tuy nhiên, cũng cần được ghi nhớ rằng, lục phù hợp chỉ mang tính chất hóa học tìm hiểu thêm. Việc lựa chọn phu nhân, lựa chọn ông xã và sở hữu mái ấm gia đình niềm hạnh phúc hay là không cũng cần được tùy thuộc vào nhiều nguyên tố không giống như: tính cơ hội của từng người, tình thương thân thiện nhị người, sự thông cảm và hiểu rõ sâu xa thân thiện nhị bên…, tử vi phong thủy ko thể là nguyên tố quyết  ấn định trọn vẹn.

Thông qua quýt lục phù hợp nhằm coi tuổi hạc phu nhân ông xã Lúc kết hôn
Thông qua quýt lục phù hợp nhằm coi tuổi hạc phu nhân ông xã Lúc kết hôn

2. Cách tính lục phù hợp bám theo địa chi

Các cặp lục phù hợp được xác lập bởi vì cách: Đặt 2 cung đối xứng cùng nhau qua quýt một trục dọc, nhập cơ sở hữu một trục âm và trục còn sót lại là trục dương. Sự phối hợp của nhị Địa Chi sẽ tạo nên trở nên một cặp tương phù hợp.

Trong 12 con cái giáp sẽ có được 6 con cái giáp nằm trong hành Dương và 6 con cái giáp nằm trong hành Âm. Theo cơ tớ có:

 • Hành Dương gồm: Tý, Dần, Ngọ, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất
 • Hành Âm gồm: Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi. 

Xem thêm: ưu đãi thẻ tín dụng vib

Khi 1 Địa chi âm kết phù hợp với 1 Địa Chi Dương tiếp tục tạo hình 6 cặp nhị phù hợp hoặc còn hay còn gọi là lục phù hợp, tiếp tục gồm những: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tị – Thân, Ngọ – Mùi.

Quan hệ tương sinh, tương phù hợp của những cặp Địa Chi này được dựa vào quy luật 5 nhân tố tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Đồng thời, mối quan hệ tương phù hợp này cũng dựa vào sự hài hòa và hợp lý của thuyết Âm – Dương. Nếu Âm Dương cân đối, hài hòa và hợp lý tiếp tục mang đến sự tiện nghi, ngược lại, nếu như âm khí và dương khí bất hòa tiếp tục gây ra những đảo lộn, bất lợi mang lại vạn vật.

Lục phù hợp tiếp tục bao gồm những cặp đối xứng cùng nhau qua quýt trục dọc là trục âm - dương
Lục phù hợp tiếp tục bao gồm những cặp đối xứng cùng nhau qua quýt trục dọc là trục âm – dương

3. Tương xung khắc nhập lục phù hợp – những vấn đề nhiều người ko biết

Chúng tớ hiểu được, lục phù hợp vốn liếng là mối quan hệ tương phù hợp của 12 Địa Chi – 12 con cái giáp. Mối mối quan hệ thân thiện 12 Địa Chi được chia nhỏ ra thật nhiều tình huống, tạo ra sự thú vị và những điều bí hiểm khó khăn phân tích và lý giải.

Theo những căn nhà tử vi phong thủy học tập thì mối quan hệ tương phù hợp của 12 Địa Chi được phân tách thành: tương xung khắc và tương sinh – “trong phù hợp sở hữu khắc” và “trong phù hợp sở hữu sinh”.

 3.1. Trong phù hợp sở hữu xung khắc là gì?

Theo tử vi phong thủy thì những tình huống Tý + Sửu, Mão + Tuất, Tị + Thân là những nhị phù hợp sở hữu tương xung khắc. 

Bởi vì như thế, Tý mệnh Thủy xung khắc với Sửu mệnh Thổ, Mão cung mệnh Mộc xung khắc Tuất mệnh Thổ, ở đầu cuối là Tị mệnh Hỏa xung khắc Thân nằm trong hành Kim. Những cặp nhị phù hợp này sẽ có được thiên phía là trước chất lượng tốt rất đẹp tuy nhiên về sau thì xấu xí, hoàn toàn có thể trước thì phù hợp sau tiếp tục tan.

Trong phù hợp sở hữu xung khắc là hiện tượng về sau những cặp phu nhân ông xã hoàn toàn có thể xích míc, tan vỡ 
Trong phù hợp sở hữu xung khắc là hiện tượng về sau những cặp phu nhân ông xã hoàn toàn có thể xích míc, tan vỡ

Ví dụ, nếu như trong trường hợp là nhập quan hệ phu nhân ông xã hoặc đồng chí, ban sơ hoàn toàn có thể rất rất hòa phù hợp, niềm hạnh phúc, tâm đầu ý phù hợp, tình thương chất lượng tốt rất đẹp. Tuy nhiên, bám theo thời hạn, về sau hoàn toàn có thể gặp gỡ trắc trở, xích míc, xung khắc khẩu, cãi cọ, chủ ý sự không tương đồng, dẫn cho tới ly hít, vỡ lẽ, đàng ai nấy đi… Đây là hiện tượng kỳ lạ nhập phù hợp sở hữu xung khắc của lục phù hợp.

Ngoài rời khỏi, nếu như trong trường hợp là mối quan hệ đối tác chiến lược thực hiện ăn, khi đầu hoàn toàn có thể liên minh hạnh phúc, tiện nghi, tuy nhiên về sau hoàn toàn có thể sẽ có được những xích míc, ý kiến trái khoáy ngược nên hoàn toàn có thể dẫn cho tới sự sụp ụp mối quan hệ, ko thể liên minh bên cạnh nhau nữa. 

3.2. Trường phù hợp nhập phù hợp sở hữu sinh

Một điều cần thiết tuy nhiên chúng ta cần thiết chú ý là nhị phù hợp chỉ có một chiều. Khi thay đổi chiều ngược lại thì ko sẽ là nhị phù hợp. Ví dụ, chỉ mất Dậu nhị phù hợp mang lại Thìn, tuy nhiên Thìn ko thể nhị phù hợp mang lại Dậu.

Trong nhị phù hợp sở hữu sinh dựa vào quy luật của 5 nhân tố, tớ có:

 • Sửu sinh Tý
 • Hợi sinh Dần
 • Mão sinh Tuất
 • Dậu sinh Thìn
 • Tỵ sinh Thân
 • Mùi sinh Ngọ.

Theo ý niệm tử vi phong thủy và 5 nhân tố, con cái giáp được sinh tiếp tục gặp gỡ nhiều như ý, thịnh vượng lộc, từng sự tiện nghi, thành công xuất sắc Lúc được sinh nhập. trái lại, nếu như trong trường hợp là tương xung khắc, con cái giáp bị xung khắc tiếp tục gặp gỡ nhiều trở ngại, trắc trở và thất bại. Vì vậy, người phương Đông trình bày cộng đồng và người Việt trình bày riêng biệt, thông thường rất rất quan hoài cho tới tuổi hạc kết duyên, tuổi hạc người liên minh thực hiện ăn, marketing.

Những người tương sinh tiếp tục tương hỗ cho nhau nhập việc làm, cuộc sống
Những người tương sinh tiếp tục tương hỗ cho nhau nhập việc làm, cuộc sống

Ví dụ, nếu như phu nhân ông xã tuổi hạc lục phù hợp như Dần – Hợi tiếp tục mang đến nhiều như ý, trơn tuột nhập cuộc sống đời thường, sự nghiệp, hôn nhân gia đình thỏa mãn, rét êm êm. Cả nhị tương hỗ lẫn nhau, bổ sung cập nhật lẫn nhau tạo ra quan hệ chất lượng tốt rất đẹp.

Chúng tớ vừa phải thăm dò hiểu lục hợp là gì, nhị phù hợp là gì, gần giống phương pháp tính lục phù hợp và mối quan hệ tương xung khắc nhập lục phù hợp. Hy vọng trải qua những vấn đề này, những chúng ta cũng có thể lựa tuyển chọn được người tương phù hợp nhập thực hiện ăn, marketing và nhập hôn nhân gia đình mái ấm gia đình để sở hữu cuộc sống đời thường chất lượng tốt xinh hơn.

Xem thêm: ốp iphone 8