macbook la gì

Hiện ni người tiêu dùng vẫn vượt lên trên không xa lạ với MacBook, tuy vậy một vài các bạn vẫn ko nắm rõ về MacBook là gì? và vì sao cái máy đó lại hơn hẳn rộng lớn đối với nhiều khuôn mẫu máy tính không giống. Cùng Laptop Vàng thăm dò hiểu ngay lập tức qua quýt nội dung bài viết này.

macbook là gì

Bạn đang xem: macbook la gì

MacBook Pro là gì? MacBook Air là gì? MacBook nhằm thực hiện gì?

MacBook là loại PC cầm tay (laptop) của Apple Inc phát triển và cách tân và phát triển. MacBook sở hữu đặc thù là design quý phái nằm trong hưởng thụ mượt tuy nhiên mà nó sẽ mang lại nhờ chạy hệ quản lý điều hành macOS – hệ quản lý điều hành bởi chủ yếu Apple cách tân và phát triển.

MacBook sở hữu 2 sản phẩm đó là MacBook Air và Apple MacBook Pro. Dường như, MacBook cũng có thể có nhiều dòng sản phẩm không giống nhau, chúng ta cũng có thể xem thêm thêm thắt nội dung bài viết các dòng sản phẩm MacBook của Cửa Hàng chúng tôi nhằm hiểu thêm.

macbook la gì

Những cái MacBook với vẻ bên ngoài tràn lịch sự trọng

Ngoài đi ra, Apple còn cách tân và phát triển thêm thắt dòng sản phẩm MacBook M1 dùng con cái chip Apple Silicon M1 bởi chủ yếu Apple phát triển (trước cơ bọn họ dùng chip Hãng sản xuất Intel hoặc AMD – một phía loại 3 hỗ trợ chipset CPU).

Những dòng sản phẩm chủ yếu của MacBook

Như vẫn nhắc phía trên, nội dung bài viết này Laptop Vàng chỉ tiếp tục reviews tổng quan tiền về MacBook là gì, nên nếu như muốn thăm dò hiểu cụ thể về những dòng sản phẩm MacBook chúng ta cũng có thể coi nội dung bài viết ở links thêm thắt kèm cặp phía trên. 

MacBook sẽ có được những dòng sản phẩm như:

 • MacBook 12 Inch: đó là dòng sản phẩm MacBook giá thành tương đối mềm nhất, thông số kỹ thuật yếu hèn nhất và chỉ phù phù hợp với những đối tượng người dùng học viên (cấp 2, cấp cho 3), đáp ứng học hành là chủ yếu.
 • MacBook Air: thời thượng rộng lớn MacBook 12 Inch tất cả chúng ta sẽ có được MacBook Air với design mỏng dính nhẹ nhàng, thông số kỹ thuật đảm bảo chất lượng rộng lớn. Dòng thành phầm này phù phù hợp với những các bạn học viên, SV, nhân viên cấp dưới văn chống, đối tượng người dùng dùng MacBook tại mức tầm, ko chạy những tác vụ nặng trĩu. 
 • MacBook Pro: tiếp theo sau là loại Apple MacBook Pro – dòng sản phẩm thời thượng nhất của MacBook. Với sản phẩm này Apple thể hiện 2 phiên phiên bản là 13 inch và 15 inch. Tuy nhiên, trong tương lai đang được tăng cấp lên 14 inch và 16 inch (viền mỏng dính rộng lớn nên độ dài rộng lưu giữ nguyên).
 • MacBook dùng chip Apple M Series: trên đây chỉ giản dị là thay cho chip Hãng sản xuất Intel trở nên chip M series (hiện bên trên là MacBook M1 và MacBook M2) bên trên những dòng sản phẩm Apple MacBook Pro và Air,  tuy vậy tính năng ấn  tượng, thời lượng sử dụng pin nhiều năm cùng với nhiều Review cao thì dòng sản phẩm MacBook M1 nên được nhắc tới vô nội dung bài viết này. 

Xem thêm: MacBook Hãng sản xuất Intel là gì – So sánh MacBook M1 và Intel

macbook air là gì

Xem thêm: nokia 8.1 plus

MacBook M1 tung ra khiến cho cả toàn cầu cần thiết nhìn lại sự cách tân và phát triển hơn hẳn của Apple về công nghệ

Phân biệt thân thích MacBook và Laptop

Đây có lẽ rằng là phần các bạn mong đợi nhất lúc nói tới sự khác lạ của MacBook và Laptop. Các điểm bên trên MacBook không giống với Laptop:

 • MacBook ưu tiên tính đồng điệu về design lẫn lộn hưởng thụ nên sẽ có được design công cộng mang lại nhiều đời. Tại Laptop thì các bạn có tương đối nhiều sự lựa lựa chọn rộng lớn về vật liệu vỏ, keyboard,….
 • Giá trở nên của MacBook luôn luôn cao hơn nữa Laptop sánh nằm trong thông số kỹ thuật.
 • MacBook không tồn tại nhiều lựa lựa chọn về Hartware, những thành phầm được tung ra hàng năm được nâng cấp về CPU, RAM, SSD, GPU,..ko được đa dạng và phong phú giống như các khuôn mẫu máy tính không giống. 
 • Các phím tắt, keyboard bên trên MacBook không giống đối với Laptop.
 • Hệ quản lý điều hành macOS được Review cao hơn nữa nhiều đối với Windows về một vài mặt mày như: hưởng thụ, ổn định ấn định, rất khó bám virus,… Tuy nhiên tấn công thay đổi cơ thì những ứng dụng chuyên sử dụng sẽ không còn dễ dàng gì thiết lập bên trên MacBook ví dụ là autoCAD. 

macbook la gi

Sử dụng AutoCad bên trên MacBook vẫn đang còn hưởng thụ khá tệ

Cùng xem thêm Clip về lịch sử vẻ vang của MacBook nhé:

Ưu điểm của MacBook là gì?

Laptop Vàng tiếp tục liệt kê một vài ưu thế tuy nhiên Cửa Hàng chúng tôi thấy hơn hẳn nhất của MacBook nhé. Ý con kiến này nhiều lúc sẽ không còn tương thích so với một vài các bạn.

 • Thiết nối tiếp mỏng dính nhẹ nhàng và cực kỳ quý phái. Đây đó là điều tuy nhiên MacBook được rất nhiều người lựa lựa chọn.
 • Trải nghiệm mượt tuy nhiên và không xẩy ra rung rinh lag sau nhiều năm dùng (tối ưu đảm bảo chất lượng nhờ hệ quản lý điều hành macOS).
 • Trackpad rộng lớn và lanh lợi. Nhắc cho tới MacBook thì người tiêu dùng lựa chọn cái máy này cũng phần rộng lớn yêu thích về hưởng thụ Trackpad bên trên MacBook, nó đảm bảo chất lượng rộng lớn thật nhiều đối với những Laptop không giống. 
 • Thời lượng pin tuyệt hảo. Quý khách hàng rất có thể dùng MacBook một ngày dài nhiều năm vì thế dung tích và năng lực tối ưu pin bên trên MacBook rất tuyệt. Tuy nhiên, những khuôn mẫu Laptop lúc này thời lượng sử dụng pin một vài khuôn mẫu vẫn hơn hẳn rộng lớn. 

macbook pro là gì

Ai ko nên chọn mua MacBook?

Khá khó khăn hiểu đúng không nhỉ, đó là cái máy đảm bảo chất lượng vì sao lại tránh việc mua? Như vẫn thưa phía trên, MacBook rất tuyệt tuy vậy một vài ứng dụng vẫn ko tương quí với MacBook nên bạn phải chú ý lúc mua nhé. 

Xem thêm: dieu anh biet chi dan mp3

Nếu các bạn thực hiện những việc làm dùng ứng dụng hoặc nằm trong group này, các bạn ko nên chọn mua MacBook:

 • Sử dụng nhiều những ứng dụng Office như: Word, Excel, PowerPoint,…
 • AutoCAD – ứng dụng vẽ 3 chiều chuyên sử dụng mang lại dân chuyên môn.
 • Chơi game – MacBook ko giành cho những người dân quí chơi trò giải trí vì thế máy tiếp tục cực kỳ rét mướt và hưởng thụ chơi trò giải trí bên trên Mac khôn xiết tệ.
 • Bạn yêu thương quí tìm hiểu và thăm dò hiểu những Hartware, ứng dụng,.. bên trên PC thì MacBook bất ổn vì thế nó được bảo mật thông tin tương đối cao.
 • Các việc làm của khách hàng nhớ dùng nhiều cho tới hệ quản lý điều hành Windows. Mặc cho dù MacBook rất có thể chạy Windows trải qua máy ảo, parallel,…

Các dòng sản phẩm MacBook hút khách bên trên Laptop Vàng:

 • MacBook Pro 2020
 • MacBook Air 2020
 • MacBook Pro 2021
 • MacBook Pro M1

Hy vọng rằng qua quýt nội dung bài viết lý giải MacBook là gì của Laptop Vàng tiếp tục phần này lý giải tổng quan tiền về thành phầm này của Apple. Theo dõi Laptop Vàng nhằm coi những bài xích blog tiên tiến nhất nhé.

Bài viết lách liên quan: