sạc iphone 14

iPhone 14 người sử dụng sạc gì là thắc mắc tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vướng mắc Lúc mái ấm “Táo” đầu tiên mang đến tung ra iPhone 14 Series vào trong ngày 7/9 vừa mới qua. Liệu rằng với sự tăng cấp này không giống đối với những mới iPhone trước đó hoặc không? Cùng trả lời vướng mắc tức thì vô nội dung bài viết bên dưới chão.

iPhone 14 người sử dụng cổng sạc gì là vướng mắc của khá nhiều người dùng
iPhone 14 người sử dụng cổng sạc gì là vướng mắc của khá nhiều người dùng

Trước trên đây, có khá nhiều Dự kiến về sự việc thay cho thế cổng sạc Lightning sang trọng USB-C khiến cho iFans hào khởi. Tuy nhiên, bên trên sự khiếu nại tung ra vừa mới qua, Apple vẫn công thân phụ kiểu iPhone 14 vẫn dùng sạc Lightning truyền thống cuội nguồn tuy nhiên cũng có thể có thật nhiều tăng cấp hơn hẳn về vận tốc sạc và thời lượng sử dụng pin. Theo vấn đề tiên tiến nhất, cổng sạc USB-C sẽ tiến hành Apple dùng bên trên những loại máy iPhone 15 Series như: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max.

Bạn đang xem: sạc iphone 14

1.1. Cổng sạc Lightning truyền thống

Từ trong thời gian 2012 Lúc mới iPhone 5 được tung ra với cổng sạc Lightning thì trên đây được xem như là một design độc quyền của Apple tuy nhiên không tồn tại ngẫu nhiên loại điện thoại thông minh này chiếm hữu.

Lightning là một trong những Dây cáp và cổng sạc liên kết tài liệu 8 chân được thay cho thế mang đến cổng sạc liên kết 30 chân của những phiên phiên bản iPhone đời cổ với kỹ năng liên kết với khá nhiều chuẩn chỉnh truy xuất tài liệu không giống nhau như cổng 30 chân, HDMI, chip DAC, USB, VGA. Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải tại vì sao giá bán cáp Lightning luôn luôn cao hơn nữa cáp Android. Ví thế, cổng sạc Lightning truyền thống cuội nguồn vẫn được mái ấm “Táo” dùng mang đến iPhone 14.

So với những phiên bản nhiệm kỳ trước đó, iPhone 14 vẫn lưu giữ cổng sạc Lightning với vận tốc 2 USB tuy vậy với sự thay đổi Lúc tăng cấp con cái chip A15 bionic ở phiên bản chi phí chuẩn chỉnh và nâng cấp dùng chip A16 Bionic ở phiên bản thời thượng hỗ trợ cho việc gửi chuyển vận tài liệu được nhanh gọn rộng lớn. điều đặc biệt khôn xiết phù phù hợp với iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max Lúc camera được tăng cấp lên 48MP với kỹ năng xoay Clip 4k sắc đường nét. cũng có thể rằng, sự tăng cấp nhỏ này hỗ trợ cho iPhone 14 vô nằm trong sáng sủa giá bán cùng theo với những nhân tố về thông số kỹ thuật và design.

Bên cạnh việc dùng Dây cáp Lightning truyền thống cuội nguồn với cơ hội sạc thường thì thì iPhone 14 cũng có thể có công dụng sạc ko chão MagSafe 15W. Người người sử dụng trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng cả nhì cơ hội sạc, sao mang đến thuận tiện nhất với bản thân.

iPhone 14 vẫn dùng Dây cáp Lightning truyền thống
iPhone 14 vẫn dùng Dây cáp Lightning truyền thống

Cổng sạc Lightning là một trong những chiếm hữu trí tuệ độc quyền của Apple được dùng bên trên toàn bộ những phụ khiếu nại cáp liên kết, chân đế và dongle của hãng sản xuất. Như vậy xác minh Lightning vần với những ưu thế nổi trội và tương thích nhằm mái ấm “Táo” vẫn nối tiếp sử dụng:

 • Có design không lịch kịch chung người tiêu dùng dễ dàng và đơn giản đem theo đuổi.
 • So với cổng sạc USB-C thì cổng Lightning với tác dụng lực vô đầu chão cắm của những khí giới điện thoại cảm ứng thông minh, Tablet,... nhỏ rộng lớn, chung thuyên giảm tối nhiều sự hao hao của chão và tăng tuổi tác lâu của chão cáp Lightning truyền thống cuội nguồn.
 • Cổng sạc Lightning được Apple tăng cấp và thay đổi chung hiệu suất cao truyền đạt tài liệu được mượt tuy nhiên, nhanh gọn rộng lớn.
Cổng sạc Lightning là một trong những thành phầm độc quyền của Apple
Cổng sạc Lightning là một trong những thành phầm độc quyền của Apple

Bên cạnh tê liệt, cổng sạc Lightning vẫn tạo ra một hệ sinh thái xanh độc quyền với những phụ khiếu nại chỉ mất riêng rẽ của hãng sản xuất, vậy nên, việc quy đổi kể từ cổng Lightning sang trọng USB Type-C là một trong những plan lâu dài cần phải có sự nghiên cứu và phân tích, nâng cấp nhằm mục đích quy đổi cổng sạc một cơ hội tối ưu nhất.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể đánh giá và nhận định rằng, những loại iPhone series vô sau này nếu như được Apple quy đổi sang trọng cổng sạc USB-C thì chắc chắn rằng tiếp tục đem lại cho những người người sử dụng những hưởng thụ mới mẻ kỳ lạ, thú vị.

1.2. Công suất sạc & cap sạc

iPhone 14 với toàn bộ 4 phiên phiên bản và được Apple phân thành 2 loại là loại chi phí chuẩn chỉnh và loại thời thượng. Mỗi loại với năng suất sạc thời gian nhanh không giống nhau lại đem lại cho những người người sử dụng hưởng thụ vận tốc sạc không giống nhau.

 • iPhone 14 chi phí chuẩn chỉnh và iPhone 14 Plus: Công suất sạc tiếp tục giống như như các phiên bản nhiệm kỳ trước đó là 20W tuy vậy với việc tăng cấp của con cái chip A15 Bionic với 6 nhân CPU sẽ hỗ trợ người tiêu dùng hưởng thụ được vận tốc sạc năng lượng điện thời gian nhanh đôi khi tách nấc dung nạp tích điện thấp nhất.
 • iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max: Công suất sạc 20W chung tinh giảm thời hạn sạc 50% vô nửa tiếng. Việc này hỗ trợ cho máy với kỹ năng trấn áp nhiệt độ ổn định ấn định rộng lớn, giới hạn cháy và nổ, gây hư tổn cho những người người sử dụng.
Công nghệ Air Charge mang tới sự tiện lợi, không lịch kịch Lúc sạc điện
Công nghệ Air Charge mang tới sự tiện lợi, không lịch kịch Lúc sạc điện

Theo như vấn đề vừa mới được nêu, độc giả vẫn biết "iPhone 14 sạc thời gian nhanh bao nhiêu W". Song, đối với những loại điện thoại cảm ứng thông minh của Android với kỹ năng tương hỗ sạc thời gian nhanh lên tới 240W, sự tăng cấp này trái ngược Apple với ko thực sự xứng đáng kế tiếp. Tuy nhiên, đối với những phiên bản iPhone nhiệm kỳ trước đó thì iPhone 14 vẫn hoàn toàn có thể tinh giảm kỹ năng sạc đẫy kể từ 2 tiếng đồng hồ xuống còn 50%, trên đây thực sự là một trong những đột đập ở trong phòng “Táo” nhằm chiều lòng iFans.

Có thể các bạn quan lại tâm:

 • iPhone 14 sạc thời gian nhanh từng nào W? Sạc iPhone 14 rơi rụng bao lâu?
 • Test năng suất sạc của iPhone 14 series, những số lượng đẫy ý nghĩa

1.3. Dây quy đổi & cường độ tương quí với sạc ko dây

iPhone 14 chiếm hữu technology sạc Air Charge, đấy là một technology sạc ko chão kể từ xa vời tuy nhiên ko cần dùng Dây cáp. Nguyên lý sinh hoạt của technology này vô nằm trong giản dị và đơn giản, Lúc đế sạc được cắm vô ổ năng lượng điện sẽ khởi tạo rời khỏi một kể từ ngôi trường và tác dụng vô cuộn chão dẫn phía bên trong điện thoại cảm ứng thông minh chung sạc pin khi điện thoại cảm ứng thông minh được để lên trên.

Đồng thời, iPhone 14 được chấp nhận người tiêu dùng được đặt điều điện thoại cảm ứng thông minh tự tại vô một phạm vi cố định và thắt chặt tuy nhiên ko cần đặt điều điện thoại cảm ứng thông minh lên tâm sạc thì mới có thể hoàn toàn có thể sạc được. Dường như technology sạc ko chão kể từ xa vời tuy nhiên ko nên dùng đế sạc hoặc cap với năng suất sạc là 15W chung điện thoại cảm ứng thông minh hoàn toàn có thể sạc đẫy chỉ trong một giờ trăng tròn phút.

Công nghệ Air Charge khiến cho bạn gọn gàng nhẹ nhàng rộng lớn trong những công việc dịch rời, đôi khi thuyên giảm nguy hại cháy và nổ. điều đặc biệt, việc tích hợp ý technology này còn được chấp nhận các bạn vừa vặn nghe nhạc vày tai nghe với chão vừa vặn sạc pin, đấy là điều tuy nhiên phiên phiên bản nhiệm kỳ trước đó ko thực hiện được.

Xem thêm: hình ảnh gấu trắng cute

Công nghệ Air Charge mang tới sự tiện lợi, không lịch kịch Lúc sạc điện
Công nghệ Air Charge mang tới sự tiện lợi, không lịch kịch Lúc sạc điện

2. Công nghệ sạc nâng cấp bên trên iPhone 14

Qua phần 1 có lẽ rằng độc giả vẫn với cho chính bản thân câu vấn đáp mang đến thắc mắc “iPhone 14 người sử dụng sạc gì?. Để hiểu rộng lớn về những nâng cấp của phiên phiên bản năm 2022 chúng ta có thể theo đuổi dõi bảng đối chiếu iPhone 14 với những phiên bản nhiệm kỳ trước đó trước đó để xem rõ rệt sự không giống biệt:

Thế hệ iPhone iPhone 14iPhone 13iPhone 12iPhone 11
Thời gian lận sử dụng Xem video: trăng tròn – 29 giờ. Nghe audio: 80 - 100  giờLướt web: 17 – 18 giờ. Xem video: trăng tròn giờChơi game: 13 giờ Lướt web: 13 – 14 giờ.Xem video: 12 – 13 giờ.Chơi game: khoảng chừng 8 giờLướt web: 11 giờ 26 phút.Xem video: 17 giờ. Chơi game: 7 giờ 37 phút. 
Mức phỏng sạc Sạc với dây: 20WSạc Magsafe: 15WSạc với dây: 20WSạc Magsafe: 15WSạc với dây: 20WSạc Magsafe: 15WSạc với dây: 20WSạc Magsafe: 7.5W
Công nghệ sạcCông nghệ sạc thời gian nhanh 20WCông nghệ sạc thời gian nhanh 20WCông nghệ sạc thời gian nhanh 20WCông nghệ sạc thời gian nhanh 18W
Mức dung nạp năng lượng điện năng RAM LPDDR5 thời gian nhanh hấp tấp 1,5 lượt tách 30% nấc dung nạp năng lượng điện năng đối với iPhone 13RAM LPDDR4 tách 15% nấc dung nạp năng lượng điện năng đối với iPhone 12RAM LPDDR4 tách 10% nấc dung nạp năng lượng điện năng đối với iPhone 11RAM LPDDR4 tách 20% nấc dung nạp năng lượng điện năng đối với phiên phiên bản chi phí nhiệm

2.1. Công nghệ sạc bên trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Hai phiên phiên bản chi phí chuẩn chỉnh của iPhone 14 là iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn được không thay đổi năng suất sạc là 20W tương tự phiên phiên bản nhiệm kỳ trước đó. Song, mái ấm “Táo” vẫn với sự nâng cấp dung tích pin, nhờ đó:

 • Thời lượng dùng pin iPhone 14 và iPhone 14 Plus kéo dãn dài theo thứ tự là 20h và 26h (bật video) chứ không 17h như phiên phiên bản iPhone 13 và 13h so với phiên phiên bản iPhone 12.
 • Thời gian lận sạc pin thời gian nhanh rộng lớn hấp tấp 1.25 lượt, chỉ việc khoảng chừng rộng lớn 1 giờ nhằm sạc đẫy trong lúc iPhone 13 rơi rụng sát 2 giờ đồng hồ thời trang mới mẻ hoàn toàn có thể sạc đầy

Điều này, tạo nên những iFans vô nằm trong yêu thích vì thế không những với kỹ năng tiết kiệm ngân sách tương đối thời hạn sạc năng lượng điện mà còn phải hoàn toàn có thể nâng lên hiệu suất và thời hạn dùng điện thoại cảm ứng thông minh lên rất nhiều lần.

iPhone 14 Plus hoàn toàn có thể coi Clip vô 26 giờ liên tiếp tuy nhiên ko cần thiết sạc
iPhone 14 Plus hoàn toàn có thể coi Clip vô 26 giờ liên tiếp tuy nhiên ko cần thiết sạc

2.2. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro max

So với phiên bản nhiệm kỳ trước đó iPhone 13 thì phiên bản tăng cấp iPhone 14 là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn với sự nâng cấp khác lạ trọn vẹn với việc tăng cấp technology sạc thời gian nhanh với năng suất lên tới 20W kết với việc thay cho thay đổi vận tốc USB của cổng sạc Lightning đã hỗ trợ mang đến phiên phiên bản thời thượng của iPhone 14 hoàn toàn có thể sạc đẫy 50% pin chỉ vô nửa tiếng.

Đồng thời với dung tích pin được nâng cấp kết phù hợp với RAM LPDDR5 chung loại Pro mái ấm “Táo" tách tối nhiều 30% nấc dung nạp năng lượng điện năng đối với phiên bản nhiệm kỳ trước đó và hoàn toàn có thể kéo thời hạn dùng lên tới 29 giờ Lúc coi Clip (iPhone 14 Pro Max) và 95 giờ lúc nghe audio (iPhone 14 Pro Max) tuy nhiên ko tác động cho tới tuổi tác lâu của pin.

Có thể rằng, đối với phiên phiên bản cũ iPhone 13, iPhone 14 vẫn với những sự thay cho thay đổi tối ưu vô technology sạc, hướng tới người tiêu dùng nhằm mục đích cho tới rước những hưởng thụ ko thua thiệt tầm thường gì với những loại điện thoại cảm ứng thông minh của Android bên trên thị ngôi trường.

iPhone 14 phiên bản thời thượng với kỹ năng dùng cho tới 22 giờ tuy nhiên ko cần thiết sạc
iPhone 14 phiên bản thời thượng với kỹ năng dùng cho tới 22 giờ tuy nhiên ko cần thiết sạc

Xem thêm:

 • iPhone 14 iOS mấy? Cập nhật hệ điều hành và quản lý nâng cấp vượt lên trước trội
 • iPhone 14 người sử dụng bao nhiêu SIM? eSIM kép thay cho thế SIM vật lý

3. Câu chất vấn thông thường gặp gỡ về sạc iPhone 14

Bên cạnh thắc mắc iPhone 14 người sử dụng sạc gì? ( ip 14 người sử dụng sạc gì?) thì vẫn đang còn nhiều vướng mắc của người tiêu dùng tương quan cho tới sạc iPhone 14. Cùng trả lời một trong những thắc mắc thông thường gặp gỡ tức thì bên dưới đây:

3.1. iPhone 14 tiếp tục tương hỗ sạc thời gian nhanh từng nào W?

Cả 4 phiên phiên bản của iPhone 14 - phiên bản Tiêu chuẩn chỉnh và phiên bản thời thượng đều tương hỗ năng suất sạc thời gian nhanh 20W.

iPhone 14 với tứ phiên phiên bản với hiệu suất sạc là 20W
iPhone 14 với tứ phiên phiên bản với hiệu suất sạc là 20W

3.2. cũng có thể sạc iPhone 14 vày cỗ sạc cũ không?

Đây là một trong những thắc mắc tuy nhiên vô số người sử dụng do dự vì thế với khá nhiều người mong muốn tái ngắt dùng sạc của những loại máy iPhone nhiệm kỳ trước đó nhằm ko cần tốn chi phí mua sắm mới mẻ. Song đấy là một việc tuy nhiên người tiêu dùng nên suy nghĩ.

Tuy iPhone 14 tung ra vẫn dùng cổng sạc Lightning truyền thống cuội nguồn vẫn với sự nâng với tương hỗ sạc thời gian nhanh GaN năng suất 20W. Do tê liệt, việc dùng cỗ sạc cũ của những phiên phiên bản nhiệm kỳ trước đó tiếp tục thực hiện tác động cho tới vận tốc sạc và kéo dãn dài thời hạn sạc đẫy rộng lớn. Không chỉ thế, việc kéo dãn dài thời hạn sạc hoàn toàn có thể thực hiện tác động cho tới tuổi tác lâu pin, thực hiện tăng thêm nhiệt độ phỏng máy Lúc sạc.

Tốt nhất nhằm nâng lên hưởng thụ sạc thời gian nhanh và đáp ứng tuổi tác thọ  thành phầm, người tiêu dùng vẫn nên dùng viên sạc mới mẻ phù phù hợp với năng suất và sự tăng cấp của máy

Xem thêm: cách làm video ảnh

Nên dùng sạc mới mẻ với năng suất tương thích sẽ giúp tăng hiệu suất cao sạc pin và nâng lên tuổi tác lâu pin
Nên dùng sạc mới mẻ với năng suất tương thích sẽ giúp tăng hiệu suất cao sạc pin và nâng lên tuổi tác lâu pin

Bài viết lách liên quan: Tính năng kích hoạt Mode bên trên iPhone 14 series là gì? Cách dùng như vậy nào?

>> >> iPhone 15 Plus 256GB, iPhone 15 Plus 512GB trang bị Dynamic Island, design bo cong mềm mịn và mượt mà, ... và kèm theo với nấc giá bán vô nằm trong mê hoặc bên trên Viettel Store. Tìm hiểu ngay!

Sau nội dung bài viết này, các bạn vẫn biết được iPhone 14 người sử dụng sạc gì và những thay cho thay đổi nổi trội của tác phẩm mới mẻ. Quý Khách với ưng ý với thay cho thay đổi này ở trong phòng “Táo”? Nếu với ngẫu nhiên vướng mắc này, hãy nhằm lại comment bên dưới hoặc contact với trang web https://viettelstore.vn/ sẽ được trả lời tăng những do dự và tư vấn mua sắm với những ưu đãi mê hoặc nhất nhé!