so sánh 11 pro và 12 pro

Apple tiếp tục tung rời khỏi dòng sản phẩm iPhone 12 nhập trong năm này. Chiếc iPhone 12 Pro mang về cuộc đại tu về design và liên kết đối với iPhone 11 Pro. Vậy với gì không giống nhau Khi so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro gần giống nên chọn mua máy nào? Cùng Di Động Việt dò thám hiểu nhé!

1. So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro: Nên mua sắm máy này (2022)

Nhiều người tiêu dùng lưỡng lự thân thích nhị lựa lựa chọn iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro, thậm chí là những người dân đang được người sử dụng iPhone 11 Pro tự động tiếp tục tự động căn vặn liệu với nên lên đời cho tới “dế” bởi phiên bàn iPhone 12 Pro hay là không. Thực tế, thân thích nhị thành phầm này còn có sự khác lạ cho tới 1 mới, bởi vậy những nâng cấp và update technology mới nhất ở iPhone 12 Pro sẽ sở hữu ưu thế rộng lớn đối với nhiệm kỳ trước đó.

Bạn đang xem: so sánh 11 pro và 12 pro

Để hiểu thêm về việc khác lạ cơ, bên nhau thực hiện một phân tách nhằm đối chiếu iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro ngay lập tức ngay tắp lự nhé!

1.1. Thiết tiếp và color sắc

Với iPhone 11 Pro, điện thoại cảm ứng này cơ phiên bản được kiến tạo dựa trên design của iPhone X năm 2017 với 1 vài ba sửa đổi nhỏ. Sở song iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro với với mọi cạnh tròn xoe và notch, screen với độ cao thấp y hệt nhau.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Trên tay iPhone 12 Pro phiên phiên bản Royal Gold cực kỳ cuốn hút

Trong số những đường nét mới nhất mẻ bên trên điện thoại cảm ứng iPhone 12 Pro là lớp đầy đủ nhòa ở mặt mày sau. Đây là 1 trong trong mỗi thay cho thay đổi tinh xảo đối với lớp kính tuy nhiên Apple chuẩn bị cho những iPhone trước. Vấn đề này cũng gom việc nuốm tóm dễ dàng và đơn giản rộng lớn. Tại mặt mày trước, Apple tiếp tục thêm 1 tấm chắn gốm tinh anh thể nano nhập mặt mày trước của iPhone 12 Pro, gom screen của chính nó mạnh rộng lớn vội vàng 4 chuyến đối với iPhone 11 Pro. Nhờ cơ, nom tranh bị tiếp tục chắc hơn người nhiệm kỳ trước đó.

Apple tiếp tục chuẩn bị cho tới iPhone 11 Pro cụm tía camera sau. Vấn đề này làm ra để ý kể từ Khi tung ra. Với iPhone 12 Pro, máy cũng chiếm hữu cụm camera như người nhiệm kỳ trước đó. Các mô-đun được sản xuất vuông và những cạnh được chuốt trở thành 90 phỏng, nom đã mắt.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Ngắm nghía phiên phiên bản iPhone 11 Pro color Midnight Green túng bấn ẩn

Hai điện thoại cảm ứng với trọng lượng tương tự nhau, tuy nhiên iPhone 12 Pro mỏng rộng lớn 0.7 mm sánh với những người nhiệm kỳ trước đó. Cùng với những cạnh vuông cơ, máy với cảm xúc tựa như một chiếc Smartphone trọn vẹn phẳng lặng rộng lớn.

Ở 2 khuôn điện thoại cảm ứng này, Apple tiếp tục mang về những phiên phiên bản sắc tố thu hút nhất. Nếu iPhone 11 Pro ghi điểm với những màu sắc Space Gray, Gold, Silver và Midnight Green thì cho tới đàn em iPhone 12 Pro, người tiêu dùng tiếp tục yêu thích với những lựa chọn: Space Gray, Royal Gold, Pearl White và Pacific Blue.

1.2. Độ bền và xài chuẩn chỉnh kháng nước

Khi đối chiếu iPhone 11 Pro và 12 Pro thì phía trên trái ngược là nguyên tố tuy nhiên người nào cũng Để ý đến. Do iPhone 12 Pro là phiên phiên bản tiếp sau nên đương nhiên là độ chất lượng của dòng sản phẩm được tăng cấp đáng chú ý với mới trước. Thiết bị tung ra năm 2020 chiếm hữu mặt mày kính gọi là Ceramic Shield với vật liệu gốm thủy tinh anh. Theo công tía của hãng sản xuất, độ chất lượng của chính nó là chất lượng tốt rộng lớn cho tới 4 chuyến đối với loại truyền thống lịch sử. Vì thế, tất cả chúng ta rất có thể xác định rằng iPhone 12 Pro bền lâu hơn đáng chú ý với iPhone 11 Pro.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Mặt sườn lưng sang trọng xịn mịn của iPhone 11 Pro

Bộ song được chuẩn bị tài năng chống thấm nước tương tự nhau là IP68. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro rất có thể chống thấm nước chất lượng tốt rộng lớn ở phỏng sâu sắc lên tới mức 6 m nhập thời hạn là một phần hai tiếng. Trong Khi cơ, iPhone 11 Pro chỉ trụ được trong khoảng một phần hai tiếng với phỏng sâu sắc là 4 m.

Vì thế, iPhone 12 Pro chắc chắn là là ăn đứt nhiệm kỳ trước đó của tớ Khi sánh về nguyên tố độ chất lượng. Tuy nhiên, người xem cũng tốt nhất có thể là không nên test thả rơi điện thoại cảm ứng vào cụ thể từng tình huống.

1.3. Màn hình

Sự khác lạ ở trung tâm screen iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro nằm tại vị trí độ cao thấp. Với độ cao thấp 6.1 inch, screen iPhone 12 Pro to hơn 0.3 inch đối với iPhone 11 Pro (5.8 inch).

iPhone 12 Pro cũng người sử dụng technology screen Super Retina XDR OLED như phiên phiên bản trước. Cả nhị tranh bị đều sở hữu phỏng sáng sủa tương tự nhau, và với tỷ lệ điểm hình họa tương tự nhau, khoảng chừng 460 ppi.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Khả năng hiển thị sắc đường nét và sinh sống động

Cả nhị screen đều hỗ trợ phỏng sáng sủa và thăng bằng White thích mắt, hiển thị chất lượng tốt nội dung được nâng lên HDR. Tuy nhiên, screen iPhone 12 Pro được reviews với white color chân thực, black color sâu sắc và sắc tố rực rỡ tỏa nắng.

Hơn thế nữa, sự khác lạ thân thích iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro còn nằm tại vị trí độ sắc nét screen nhị máy. Chiếc iPhone tung ra năm 2020 chiếm hữu độ sắc nét là 2.532 x 1.170 pixel. Trong Khi cơ, số lượng này bên trên iPhone 11 Pro đơn thuần 2.436 x 1.125 pixel.

1.4. Camera

Với chức năng camera, Apple tiếp tục nâng cao một ít Hartware máy hình họa bên trên iPhone12 Pro đối với iPhone 11 Pro. Cả nhị đều sở hữu tía camera với cảm ứng 12MP tương tự nhau, bao hàm cả góc rộng lớn, siêu rộng lớn và tele. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro được chuẩn bị tăng máy quét tước LiDAR, gom iPhone dễ dàng và đơn giản dò thám rời khỏi vấn đề sâu sắc rộng lớn.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Module chứa chấp cụm 3 camera sau ở iPhone 11 Pro

Nhờ cơ, iPhone 12 Pro được coi lấy đường nét nhanh chóng rộng lớn và chất lượng tốt rộng lớn, quan trọng nhập ĐK độ sáng yếu đuối. Hình như, khẩu phỏng f/1.6 rộng lớn bao la cho tới cảm ứng chủ yếu, gom máy hình họa chụp chất lượng tốt nhập ĐK thiếu hụt sáng sủa. Ngay cả camera trước cũng chụp chất lượng tốt ở chính sách đêm hôm.

Một bổ sung cập nhật không giống cho tới camera iPhone 12 Pro là tương hỗ định hình tệp ProRAW. Vấn đề này tạo nên những quyền lợi của định hình thô, nhập cơ có rất nhiều tài liệu được lưu lưu giữ rộng lớn trong những khi vẫn tạo nên những nâng cấp về tính chất toán cấp cho JPEG.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Mặt sau iPhone 12 Pro với nét xin xắn sang trọng và quý phái, tinh anh tế

Một chức năng máy hình họa bổ sung cập nhật bên trên iPhone 12 Pro nữa là xoay Clip Dolby Vision, gom tăng tông màu nền và dải động cho tới cảnh xoay 4K với vận tốc 60 khuông hình/giây.

Xem thêm: bạn muốn hẹn hò facebook

1.5. Sở ghi nhớ và lưu trữ

Mặc cho dù đồng hỗ trợ 3 phiên phiên bản bộ nhớ lưu trữ, tuy nhiên lại sở hữu một vài ba khác lạ. Cụ thể là iPhone 12 Pro và đã được quăng quật hản phiên phiên bản 64GB và thay cho bởi phiên phiên bản 128GB thời thượng rộng lớn. Cụ thể nhị thành phầm với những phiên phiên bản bộ nhớ lưu trữ sau:

  • iPhone 11 Pro với những tùy lựa chọn 64GB, 256GB và 512GB
  • iPhone 12 Pro với những tùy lựa chọn 128GB, 256GB và 512GB
so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Các phiên phiên bản tàng trữ ở cả 2 khuôn máy đầy đủ rộng lớn và được cho phép tàng trữ thoải mái

Với không khí tàng trữ khá tự do, nhất là phiên phiên bản 512GB rất có thể coi là “dùng mãi ko hết”, bạn cũng có thể tàng trữ và thiết đặt nhiều ứng dụng ưa quí, ko nên lựa lựa chọn thân thích “thêm điều này, quăng quật loại kia” nữa.

1.6. Kết nối

Về technology liên kết, các bạn sẽ thấy sự khác lạ Khi đối chiếu iPhone 11 Pro và 12 Pro. Tại iPhone 12 Pro với hỗ trợ liên kết 5G, điều tuy nhiên iPhone 11 Pro ko thực hiện được tuy nhiên chỉ tạm dừng ở liên kết 4G. Mặc cho dù liên kết 5G cho tới vận tốc mạng nhanh chóng và uy lực rộng lớn, song tất cả chúng ta chưa chắc chắn được nhập sau này 5G tiếp tục mang về những quyền lợi gì. Còn ở lúc này, phần mềm kể từ mạng 5G không được thông dụng bên trên VN, nên nói cách khác phía trên ko hẳn là Điểm lưu ý khiến cho iPhone 12 Pro hơn hẳn rộng lớn đối với iPhone 11 Pro.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro tương hỗ 5G

1.7. Hiệu năng và thông số kỹ thuật kỹ thuật

Mọi cái iPhone của Apple đều sở hữu vận tốc siêu nhanh chóng và những phe đối lập Android chỉ đuổi theo kịp trong một hoặc hai năm sau. Mặc cho dù iPhone 12 Pro nhanh chóng rộng lớn iPhone 11 Pro tuy nhiên tiếp tục khó khăn xem sét sự khác lạ cho tất cả những người người sử dụng. Cả nhị đều dùng nhiều nhiệm, duyệt trang web, tác vụ Clip 4K và trò đùa 3 chiều một cơ hội dễ dàng và đơn giản.

Con chip A14 Bionic nằm trong 6GB RAM tiếp tục hỗ trợ hiệu suất tăng tầm 20% đối với A13 của iPhone 11 Pro với 4GB. Ngoài việc gia tăng 50% RAM, iPhone 12 Pro cũng tăng gấp rất nhiều lần dung tích tàng trữ đem quyết định.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro chiếm hữu chip thế kỷ mới uy lực và tiến bộ hơn

Nhờ nhập cỗ vi xử lý uy lực cũng bộ nhớ lưu trữ RAM to hơn, iPhone 12 Pro rất có thể xử lý những tác vụ nhanh chóng rộng lớn, mượt rộng lớn đối với iPhone 11 Pro. Đây là Điểm lưu ý khiến cho những tín thiết bị của mobile game yêu thích.

1.8. Thời lượng pin và sạc

Điện thoại iPhone 12 Pro chiếm hữu viên pin 2815 mAh. Trong Khi cơ, viên pin của iPhone 11 Pro là 3046 mAh. Do cơ, thời gian PIN iPhone 12 Pro kéo dãn thấp hơn đối với iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, thời gian PIN này vẫn đáp ứng điện thoại cảm ứng rất có thể kéo dãn một ngày dài cho tất cả những người người sử dụng.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Thời lượng pin ở iPhone 11 Pro được reviews cao hơn

Ngoài rời khỏi, iPhone 12 Pro được tương hỗ sạc ko chão MagSafe. Đây cũng chính là chuyến trước tiên Apple đem technology sạc này nhập những dòng sản phẩm iPhone, phanh rời khỏi thời kỳ mới nhất hỗ trợ cho việc sạc pin trở thành tiện lợi và dễ dàng và đơn giản rộng lớn.

1.9. Giá cung cấp ở thời khắc hiện nay tại

Điện thoại iPhone 12 Pro 128GB được xuất kho với giá chỉ 999 USD. Vào mon 9 năm 2019, đó cũng là nấc giá chỉ cho tới iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, dung tích tàng trữ của iPhone 11 Pro thời điểm lúc đó là 64GB, chỉ bởi 1/2 đối với dung tích của những người tiếp sau.

so sánh iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro
Mức giá chỉ của iPhone 11 Pro và 12 Pro bên trên thị trường

Sau hai năm kể từ thời điểm iPhone 12 Pro tung ra, giá chỉ của iPhone 12 Pro và cả iPhone 11 Pro tiếp tục giảm tốc như 1 bước dọn lối cho việc thành lập và hoạt động của iPhone 13 Series. Hiện ni, bạn cũng có thể dò thám mua sắm iPhone 11 Pro bên trên thị ngôi trường với nấc giá chỉ kể từ 11,59 triệu cho tới phiên phiên bản bộ nhớ lưu trữ 64GB và iPhone 12 Pro với nấc giá chỉ kể từ 18 triệu cho tới phiên phiên bản 128GB.

Có thể thấy giá tiền ko nên là thế mạnh mẽ của iPhone 12 Pro trước iPhone 11 Pro, song với unique và những chức năng mới nhất mẻ của điện thoại cảm ứng thì nấc giá chỉ này trọn vẹn xứng danh.

Lưu ý: Giá cung cấp bên trên chỉ mang tính chất tìm hiểu thêm và rất có thể thay cho thay đổi theo đuổi thời hạn.

2. Bảng đối chiếu iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro cụ thể nhất

iPhone 11 ProiPhone 12 Pro
Kích thước (mm)144 x 71.4 x 8.1146.7 x 71.5 x 7.4
Trọng lượng188gr189gr
Màu sắcSpace Gray, Gold, Silver, Midnight GreenSpace Gray, Royal Gold, Pearl White, Pacific Blue
Màn hìnhOLED 5.8 inchOLED 6.1 inch
Mật phỏng điểm ảnh458 ppi460 ppi
Tần số quét60 Hz60 Hz
Camera12MP + 12MP + 12MP12MP + 12MP + 12MP
Chip xử lýApple A13 BionicApple A14 Bionic
RAM4GB6GB
Bộ ghi nhớ trong64GB, 256GB, 512GB128GB, 256GB, 512GB
Dung lượng pin3046 mAh2815 mAh
Hỗ trợ 5GKhông
Bảng đối chiếu iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro một cơ hội chi tiết

3. Nên mua sắm iPhone 11 Pro hoặc iPhone 12 Pro hơn?

iPhone 12 Pro rõ rệt là chiếc Smartphone chất lượng tốt rộng lớn iPhone 11 Pro. Thiết tiếp cường lực chống va đập mỏng mảnh, vuông vắn của điện thoại cảm ứng là bước tiến thủ rộng lớn đối với iPhone 11 Pro. Chưa không còn screen nằm trong tính năng uy lực cũng là vấn đề nằm trong của dòng sản phẩm.

Tuy nhiên, lúc này với việc tung ra thiết bị mới nhất, giá chỉ iPhone 11 Pro và đã được giảm xuống đáng chú ý. Nếu bạn phải viên pin chất lượng tốt rộng lớn nằm trong nấc giá chỉ phải chăng rộng lớn, iPhone 11 Pro được xem là tranh bị dành riêng cho mình.

4. Tổng kết

Từ phần đối chiếu iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro một cơ hội vô nằm trong cụ thể bên trên phía trên, hy vọng các bạn sẽ rút rời khỏi được những reviews sơ cỗ cho chính bản thân mình nhằm lựa lựa chọn được chiếc Smartphone tương thích nhất.

Ngoài những vấn đề cực kỳ thú vị về những khuôn điện thoại thông minh mới nhất bên trên thị ngôi trường, chúng ta còn rất có thể theo đuổi dõi những thông tin technology không giống qua quýt những nội dung bài viết tiếp sau.

Xem thêm: cách chụp ảnh trên máy tính bằng camera

Sau Khi tiếp tục tò mò vớ tần tật những khác lạ thân thích iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro, nếu như bạn thích rinh cho chính bản thân mình ngẫu nhiên phiên phiên bản này, hãy cho tới ngay lập tức khối hệ thống Di Động Việt nhằm lựa lựa chọn nhé!


Xem thêm:

  • So sánh iPhone 11 Pro và iPhone Xs Max: Sự khác lạ ở đâu?
  • So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Khác gì nhau?
  • So sánh iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max: Có nên nâng cấp?
  • So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Khác gì nhau?

Di Động Việt