so sánh iphone 13 và 13 pro

Mục lục

  • Đánh giá chỉ design của iPhone 13 và iPhone 13 Pro
  • So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro về mùng hình
  • Trang bị camera bên trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro đem gì không giống biệt?
  • Người người sử dụng nên lựa chọn mua sắm iPhone 13 hoặc 13 Pro?
  • Địa chỉ mua sắm iPhone 13 và iPhone 13 Pro đích thị chi phí tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhiều ưu đãi

Apple mang lại trình làng iPhone 13iPhone 13 Pro với khá nhiều tăng cấp xứng đáng chờ mong. Cụ thể nhị tác phẩm này còn có gì nổi trội, nên lựa chọn model này thích hợp và chất lượng hơn? Bài viết lách tiếp tục đối chiếu iPhone 13 vs iPhone 13 Pro về design bên phía ngoài lẫn lộn thông số kỹ thuật phía bên trong một cơ hội cụ thể. Qua cơ, các bạn sẽ được thêm một vài ba khêu ý trước lúc ra quyết định lựa lựa chọn kiểu iPhone yêu thương mến. 

Bạn đang xem: so sánh iphone 13 và 13 pro

Đánh giá chỉ design của iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Kiểu dáng vẻ công cộng của cặp đôi tương tự động như các loại iPhone ứng được trình làng năm ngoái. Ngoài ra độ cao thấp của tất cả nhị cũng tương tự nhau. Hai loại iPhone này đều được đầy đủ với lớp khuông vỏ sắt kẽm kim loại vuông vức, sang trọng và quý phái với cạnh mặt mũi vạt phẳng lặng, những góc máy được bo tròn trĩnh nhẹ nhõm đẫy tinh xảo. Đồng thời, mặt mũi trước và sau của cặp đôi đều được phủ vật liệu kính thời thượng.

Tuy nhiên, mặt mũi sống lưng kính của phiên bạn dạng iPhone 13 Pro là mặt mũi kính nhòa, trong lúc iPhone 13 thường thì xuất hiện sống lưng với lớp kính bóng. Lớp kính nhòa sẽ hỗ trợ giới hạn bám vân tay, vết mờ do bụi dơ chất lượng rộng lớn.
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
Mặt sống lưng của iPhone 13 Pro (trái) là kính nhòa trong lúc iPhone 13 (phải) vẫn chính là kính bóng

Trọng lượng của cặp đôi cũng đều có chênh chếch đôi khi. Cụ thể, iPhone 13 đem vỏ khung bằng nhôm và nặng nề khoảng tầm 174g. Còn phiên bạn dạng Pro được đầy đủ với vật liệu thép ko han thời thượng, đem trọng lượng nặng nề rộng lớn đôi khi - khoảng tầm 204g mang về cảm hứng nuốm đằm tay rộng lớn. Cả nhị model đều đạt chuẩn chỉnh chống thấm IP68.

Sự khác lạ về thiết tiếp nối bám theo của iPhone 13 và 13 Pro nằm tại vị trí cơ hội đặt điều ống kính của cụm camera sau. Các ống kính ở mặt mũi sau của iPhone 13 được bố trí bám theo một đàng chéo cánh quan trọng đặc biệt, khác hoàn toàn cơ hội sắp xếp bám theo chiều dọc củ của model nhiệm kỳ trước. Trong Lúc cơ, iPhone 13 Pro không thay đổi design module máy hình họa tương tự động bên trên iPhone 12 Pro

Về sắc tố, iPhone 13 đem 5 màu sắc gồm: màu sắc bạc (Starlight), đen sạm (Midnight), xanh rờn dương (Blue), đỏ lòe (Product Red) và hồng (Pink). Trong Lúc cơ, iPhone 13 Pro được trình làng với 4 sắc tố sang trọng và quý phái gồm: vàng (Gold), bạc (Silver), đen sạm (Graphite) và xanh rờn lam (Sierra Blue).
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
Sự khác lạ trong những tùy lựa chọn sắc tố của iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Dù nước ngoài hình đem chút khác lạ, tuy nhiên cả nhị loại iPhone đều nhìn vô nằm trong sang trọng và quý phái và sang trọng. 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro về mùng hình

Cả nhị loại điện thoại thông minh đều chiếm hữu screen độ cao thấp 6.1 inch chuẩn chỉnh technology OLED tiết kiệm chi phí tích điện chất lượng. Phần tai thỏ bên trên screen của cặp đôi cũng không lịch kịch rộng lớn chung tối ưu kỹ năng hiển thị đối với series iPhone 12. Độ phân giải của tất cả nhị screen đạt 2.532 x 1.170 pixels, tỷ lệ điểm hình họa cao.

Theo cơ, cả nhị có tính tương phản, sắc tố và tầm nhìn nó như nhau. Màn hình của cặp đôi đều phải có kỹ năng hiển thị unique, chân thật từng cụ thể và rất rất sắc đường nét. Tuy nhiên, bên trên iPhone 13 Pro sẽ có được chức năng bổ sung cập nhật ProMotion 120Hz tạo ra sự khác lạ.

Cụ thể, screen bên trên iPhone 13 phiên bạn dạng Pro tiếp tục chạy ở tần số quét dọn lên đến mức 120Hz. Trong Lúc cơ, screen phiên bạn dạng tiêu xài chuẩn chỉnh tiếp tục vẫn chạy ở vận tốc thực hiện mới mẻ 60Hz. Hai screen đều chạy mượt nhưng mà Lúc coi phim, lướt web đọc báo hoặc chơi trò giải trí. Nhưng rõ nét, screen của phiên bạn dạng Pro thắng thế rộng lớn và hứa hứa mang về thưởng thức ấn tượng rộng lớn.
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
iPhone 13 Pro (trái) đem screen 120Hz trong lúc iPhone 13 (phải) vẫn chính là 60Hz

Trang bị camera bên trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro đem gì không giống biệt?

Quá trình đối chiếu iPhone 13 và 13 Pro đã cho chúng ta biết, sự khác lạ lớn số 1 và xứng đáng xem xét đến từ cụm camera chủ yếu. iPhone 13 được chuẩn bị 2 camera đem nằm trong độ sắc nét 12MP. Trong Lúc cơ, phiên bạn dạng Pro được chuẩn bị cho tới 3 camera đem độ sắc nét tương tự động như bên trên iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, ví với những người đồng đội nhiệm kỳ trước, những cảm ứng máy hình họa bên trên iPhone 13 Pro to hơn. Đồng thời, camera góc rộng lớn của sản phẩm cũng khá được nâng cấp mang lại unique hình họa chụp chất lượng rộng lớn. Ống kính tele rất có thể thu phóng lên 3x (thay vì thế 2x như cũ) và tiếp tục chỉ mất bên trên iPhone 13 phiên bạn dạng Pro. 
 

Xem thêm: lỡ duyên

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
Sự khác lạ về kỹ năng zoom đằm thắm iPhone 13 Pro (trái) và iPhone 13 (phải)

Phiên bạn dạng iPhone 13 Pro cũng chiếm hữu cảm ứng LiDAR mang lại phần mềm thực tiễn tăng mạnh nhưng mà bên trên phiên bạn dạng tiêu xài chuẩn chỉnh không được chuẩn bị. Apple vẫn tối ưu hóa cảm ứng này nhằm quét dọn chống, rất có thể trở thành công xuất sắc cụ hữu ích cho những người chơi AR và một số trong những Chuyên Viên.
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
iPhone 13 Pro (trái) hơn hẳn rộng lớn nhờ việc xuất hiện của ống kính tele và LiDAR

Kế quá kỹ năng nhiếp hình họa ưu việt kể từ mới iPhone nhiệm kỳ trước, iPhone 13 và 13 Pro đem loạt chức năng mới mẻ vô nằm trong ấn tượng như định hình ProRes, tảo đoạn Clip cinema mode, nhiều cỗ thanh lọc mới… Cinema mode là chức năng chung phát hiện công ty một cơ hội mưu trí rộng lớn trải qua AI.

Cấu hình, thời lượng sử dụng pin của iPhone 13 và iPhone 13 Pro đem gì không giống biệt?
 

Hiệu suất bên trên iPhone 13 và 13 Pro gần như là nó hệt nhau. Cả nhị đều được cung ứng sức khỏe kể từ con cái chip Apple A15 Bionic tân tiến bởi Apple tạo ra. So với mới chip Apple A14 Bionic năm ngoái, A15 Bionic hứa hứa tiếp tục tạo ra những sức khỏe mới mẻ, chung mang về tính năng mạnh mẽ và uy lực số 1 bên trên điện thoại thông minh. 
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
Bộ chip A15 Bionic mang về tính năng mạnh mẽ và uy lực số 1 bên trên cả hai máy

Điểm khác lạ đánh tan sự thăng bằng về thông số kỹ thuật và mang về ưu thế mang lại iPhone 13 Pro là thông số kỹ thuật RAM. iPhone 13 Pro đem RAM 6GB, trong lúc cơ phiên bạn dạng tiêu xài chuẩn chỉnh chỉ mất RAM 4GB. Trên thực tiễn, thông số kỹ thuật RAM không giống nhau này đem đến thưởng thức tiếp tục không thật khác lạ. Bởi Apple cho thấy bọn họ vẫn tối ưu nhiều nhiệm tốt nhất có thể cho những loại iPhone của tôi. Nhưng chắc chắn là, nếu như người sử dụng phiên bạn dạng Pro các bạn vẫn sẽ có được thưởng thức tuyệt vời rộng lớn, nhất là lúc vui chơi và thao tác làm việc trên rất nhiều phần mềm không giống nhau.
 

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
RAM to hơn chung iPhone 13 Pro (phải) mang về kỹ năng xử lý nhiều nhiệm chất lượng hơn

Về dung tích bộ lưu trữ nhập, iPhone 13 và iPhone 13 Pro đều phải có nấc dung tích tàng trữ ít nhất 128GB. Con số này gấp rất nhiều lần đối với dung tích tàng trữ chính thức chỉ với 64GB bên trên phiên bạn dạng nhiệm kỳ trước. Đương nhiên, người tiêu dùng vẫn đang còn những tùy lựa chọn tàng trữ to hơn như 256GB và 512GB bên trên cả nhị loại Smartphone này. Tuy nhiên iPhone 13 Pro quan trọng đặc biệt rộng lớn với phiên bạn dạng bộ lưu trữ lên đến mức 1TB.

iPhone 13 chiếm hữu viên pin 3240mAh, nhỉnh rộng lớn một ít đối với thỏi pin 3095mAh bên trên iPhone 13 Pro. Đây là một trong tăng cấp được nhận xét cao Lúc đối chiếu với viên pin chỉ 2,815mAh bên trên phiên bạn dạng nhiệm kỳ trước. Theo mái ấm tạo ra, thời lượng sử dụng pin của iPhone 13 dài ra hơn 2,5 giờ, viên pin của iPhone 13 Pro mang lại thời lượng dùng tăng 1,5 giờ Lúc đối chiếu với mới iPhone năm ngoái. 

Cả nhị iPhone 13 và 13 Pro đều tương hỗ sạc thời gian nhanh 20W và đem nam châm hút ẩn ở mặt mũi sau. Nhờ cơ, người tiêu dùng rất có thể gắn chúng nó vào cỗ sạc ko chão MagSafe nhỏ gọn với nấc sạc tối nhiều 15W.

Người người sử dụng nên lựa chọn mua sắm iPhone 13 hoặc 13 Pro?

Cả iPhone 13 và 13 Pro nhìn bao quát đều chiếm hữu ưu thế riêng rẽ. So với iPhone 13 phiên bạn dạng tiêu xài chuẩn chỉnh, nấc giá chỉ của phiên bạn dạng Pro tiếp tục cao hơn nữa không hề ít.

Bạn mến phiên bạn dạng iPhone có màu sắc hồng độc đáo và khác biệt, hoặc nhiều tùy lựa chọn sắc tố rộng lớn nấc giá chỉ cần chăng! Đồng thời máy vẫn quy tụ đầy đủ đòi hỏi về tính năng mạnh mẽ và uy lực, design đẹp nhất, camera hóa học lượng… thì iPhone 13 được xem là lựa lựa chọn thích hợp.
 

Xem thêm: nokia 8.1 plus

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Chiếc Smartphone này phù hợp?
iPhone 13 Pro đem nấc giá chỉ nhỉnh rộng lớn đối với iPhone 13

Trong tình huống bạn thích một thành phầm chiếm hữu cấu hình mạnh mẽ rộng lớn một ít, screen 120 Hz nhằm đùa những tựa game FPS thì iPhone 13 Pro được xem là lựa lựa chọn ấn tượng rộng lớn. Bên cạnh đó, phiên bạn dạng Pro cũng đều có tùy lựa chọn dung tích bộ lưu trữ cao hơn nữa được cho phép người tiêu dùng tự do thoải mái tàng trữ tài liệu. 

Địa chỉ mua sắm iPhone 13 và iPhone 13 Pro đích thị chi phí tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhiều ưu đãi

Di Động Mới là một trong trong mỗi đơn vị chức năng đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường iPhone và tranh bị technology thưa công cộng. Chúng tôi đem đội hình nhân viên cấp dưới năng nổ, nghệ thuật viên tay nghề nghiệp cao mang về unique đáp ứng rất tốt. Di Động Mới được phần đông người sử dụng tin cậy tưởng trong không ít năm vừa qua vày luôn luôn lưu giữ uy tín- thành phầm unique với giá chỉ ăn ý lý- đáp ứng nhanh gọn.