tạo mục lục word

Quản Trị Mạng - Tạo mục lục tự động hóa vô Word gom tiết kiệm ngân sách thời hạn và tăng tính tiện lợi Khi thao tác làm việc bên trên trình biên soạn thảo văn bạn dạng này. Dưới đấy là chỉ dẫn tạo nên mục lục Word tự động hóa cụ thể, chào chúng ta bám theo dõi.

Bạn đang xem: tạo mục lục word

 • In 2 mặt mũi vô Excel
 • Tạo loại chấm nhanh

Bài chỉ dẫn tiếp sau đây dùng Word 2007, bạn cũng có thể thực hiện tương tự động sẽ tạo mục lục tự động hóa bên trên Word năm 2016, Word 2013, Word 2010 thậm chí còn Word 2019, Word 365 vì thế thủ tục của bọn chúng về cơ bạn dạng ko không giống nhau bao nhiêu. Nếu đang được sử dụng Word 2003, các bạn tìm hiểu thêm cơ hội Tạo mục lục tự động hóa vô Word 2003 bên trên trên đây.

1. Cách thực hiện mục lục vô Word tự động động

Để dễ dàng tưởng tượng, việc tạo nên mục lục tự động hóa cần thiết trải qua loa 2 bước, bước một là ghi lại mục lục, bước 2 là hiển thị mục lục. Việc ghi lại mục lục là cần thiết nhất và nó đưa ra quyết định cho tới chừng đúng đắn của mục lục, bạn phải thực hiện thiệt cảnh giác.

Bước 1: Đánh vết mục lục vô Word

Bạn hoàn toàn có thể ghi lại những mục vô mục lục tự động hóa bám theo một trong các nhị cơ hội sau: dùng những Heading được kiến thiết sẵn, hoặc ghi lại những mục văn bạn dạng riêng biệt.

Cách 1: Sử dụng những Heading Styles được download sẵn

 • Lựa lựa chọn nội dung bạn thích format trở thành Heading, bôi đen giòn cảnh giác nhằm không biến thành tăng khoảng tầm Trắng hoặc văn bạn dạng vô mục lục.
 • Kích tab Home
 • Trong group Styles, kích Heading 1 (hoặc lựa chọn heading tùy ý)

Các loại title vô Word

 • Nếu các bạn ko thấy Style bạn thích, kích vô mũi thương hiệu nhằm không ngừng mở rộng Quick Styles Gallery
 • Nếu style bạn thích ko xuất hiện tại, kích Save Selection as New Quick Style

Chọn Save Selection as a New Quick Style...

Cách 2: Đánh vết những mục bởi vì Add Text của Table of Contents

 • Lựa lựa chọn nội dung bạn thích tạo nên Heading bằng phương pháp bôi đen giòn nó, bôi vừa vặn đầy đủ loại cần thiết tạo nên Heading, rời bôi đen giòn thừa
 • Kích tab References
 • Kích Add Text vô group Table of Contents
 • Kích Level bạn thích vận dụng cho tới nội dung đang được chọn

Chọn Level mong muốn tạo

Bước 2: Chèn mục lục tự động hóa vô Word

Để tạo nên mục lục tự động hóa, các bạn tuân theo quá trình sau:

 • Đặt con cái trỏ vô tư liệu điểm bạn thích bịa đặt mục lục tự động hóa (thường là trang trước tiên hoặc trang cuối)
 • Kích Tab References
 • Kích nút Table of Contents và lựa chọn những kiểu mục lục đã có sẵn. Nếu ko mến, bạn cũng có thể kích vô Insert Table of Contents và format mục lục Theo phong cách riêng biệt của tớ.
 • Trên những phiên bạn dạng Word năm 2016, 2019, Word 365 các bạn đạt thêm một tùy lựa chọn là Custom Table of Contents nhằm sửa đổi loại mục lục.

Chọn Table of Contents

2. Cập nhật mục lục Khi đem sự thay cho đổi

Nếu các bạn tăng hoặc xóa những Heading. Mục lục hoàn toàn có thể được cập nhập bởi:

 • Áp dụng những Heading hoặc ghi lại những mục như đang được rằng ở trên
 • Kích tab References vô group Ribbon
 • Kích Update Table, ở trên đây đem 2 tùy lựa chọn update mục lục:
  • Update page numbers only: Chọn Khi sửa thương hiệu heading, tăng trang
 • là update số trang và update toàn cỗ. Nếu các bạn ko sửa thương hiệu của những Heading, nhưng mà chỉ sửa đổi văn bạn dạng kéo theo thay cho thay đổi số trang thì chỉ việc lựa chọn update số trang (Update page numbers only) là được.

Chọn Update Table

Cập nhật mục lục tự động hóa vô Word 2007

3. Tùy chỉnh mục lục

Không ưng ý với cơ hội hiển thị mục lục qua loa những template hiện tại có? Tin phấn khởi là các bạn mang 1 phương pháp để sửa thay đổi skin mục lục của tớ.

Bước 1: Nhấp vô bảng của chúng ta. Chọn tab References, lựa chọn Table of Contents và nhấp vô Custom Table of Contents.

Nút Custom Table of Contents bên trên Microsoft Word được dùng nhằm tùy chỉnh bảng mục lục
Nút Custom Table of Contents bên trên Microsoft Word được dùng nhằm tùy chỉnh bảng mục lục

Bước 2: Trong hành lang cửa số pop-up, bạn cũng có thể tiến hành những kiểm soát và điều chỉnh không giống nhau so với bảng, bao hàm số Lever tiếp tục hiển thị, xóa số trang và thay cho thay đổi chỉnh sửa. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể hé nút Options nhằm tùy chỉnh tăng. Nhấp vô OK khi chúng ta đang được hoàn thành.

Tùy chỉnh những tùy lựa chọn bám theo đòi hỏi của bạn
Tùy chỉnh những tùy lựa chọn bám theo đòi hỏi của bạn

Bước 3: Nếu bạn thích vận dụng format bổ sung cập nhật, ví dụ như thay cho thay đổi skin của văn bạn dạng vô bảng, chỉ việc ghi lại những gì bạn thích thay cho thay đổi vô bảng và sửa thay đổi độ dài rộng, sắc tố, loại, v.v... Các tùy lựa chọn này ở trong tab Home.

4. Xây dựng mục lục Theo phong cách thủ công

Xem thêm: ipad 4 sản xuất năm nào

Tài liệu của bạn cũng có thể được thiết lập Theo phong cách khiến cho trở ngại cho tới việc tạo nên mục lục tự động hóa. Do ê, bạn cũng có thể lựa chọn chèn một bảng tay chân để thay thế thế.

Bước 1: Nhấp vô References, lựa chọn Table of Contents và lựa chọn Manual Table.

Đúng như tên thường gọi của chính nó, các bạn sẽ được đòi hỏi tiến hành toàn bộ những sửa đổi quan trọng, ví dụ như số trang. Nó ko thể được update tự động hóa. Quý khách hàng tiếp tục rất cần phải tự động bản thân nhập toàn bộ những cụ thể tương quan.

Bước 2: Để tùy chỉnh tăng bảng mục lục tay chân, hãy nhấp vô mục lục các bạn đang được tạo nên. Bấm vô ngôi trường Custom Table of Contents vô thực đơn Table of Contents.

Xây dựng mục lục Theo phong cách thủ công
Xây dựng mục lục Theo phong cách thủ công

5. Xóa mục lục vô Word

Để xóa mục lục tự động hóa, các bạn tuân theo quá trình sau:

 • Kích tab References bên trên group Ribbon
 • Kích Table of Contents
 • Kích Remove Table of contents.

6. Một số lỗi thông thường gặp gỡ Khi tạo nên mục lục vô Word

Tạo mục lục tự động hóa tuy nhiên không tồn tại chấm ở mục lục?

Bạn vô thiết lập mục lục bởi vì cách: nhấp vô tab References > Table of Contents > Custom Table of Contents:

Mở thiết lập mục lục vô Word

Trong Tab Leader > lựa chọn .... > OK:

Chọn loại loại kẻ mục lục là ....

Mục lục chỉ hiện tại 3 cung cấp (level)?

Bạn cũng vô thiết lập mục lục như bên trên, tiếp sau đó, vô phần Show levels: các bạn lựa chọn những cung cấp mục lục mong muốn hiện tại, tối nhiều là 9. Và cần đảm nói rằng, các bạn đang được ghi lại những heading đầy đủ bám theo cung cấp đang được lựa chọn thì nó mới nhất hiện tại nhé.

Chọn cung cấp mục lục mong muốn hiển thị

Mục lục ko hiển thị toàn bộ những heading

Lỗi 1: Mục lục ko chứa chấp title các bạn vừa vặn thêm nữa tư liệu của tớ.

Cách tương khắc phục: Cập nhật toàn cỗ bảng mục lục. Nếu vẫn ko hiển thị, hãy đánh giá coi liệu một loại đạt được vận dụng cho tới title các bạn đang được nỗ lực tiến hành hay là không. Nếu đích, hãy vận dụng loại thích hợp và update lại mục lục.

Lỗi 2: Mục lục ko hiển thị toàn bộ những cung cấp heading (tức là cung cấp 1 được hiển thị tuy nhiên ko hiển thị một title phụ).

Cách tương khắc phục: Như vậy hoàn toàn có thể tương quan cho tới việc ko vận dụng loại (xem ở trên) hoặc mục lục ko được thiết lập nhằm lựa chọn đích loại các bạn đang được vận dụng.

Chọn Table of Contents rồi nhấp vô tab References và lựa chọn Table of Contents/Custom Table of Contents nhằm đánh giá thiết lập tùy chỉnh.

Mục lục hiển thị rất nhiều thông tin

Lỗi 1: Mục lục đang được hiển thị toàn cỗ đoạn văn bản

Cách tương khắc phục: Chuyển cho tới địa điểm (những) đoạn đang được hiển thị vô mục lục. cũng có thể bọn chúng đang rất được vận dụng loại ko đúng đắn. Như vậy nhiều lúc xẩy ra khi chúng ta kế tiếp kể từ những đoạn trước khiến cho loại ko được bịa đặt đúng đắn.

Hãy lựa chọn đoạn văn và vận dụng lại loại thích hợp, nhằm nội dung đoạn không biến thành trả sai sót vô mục lục. Kiểm tra những đoạn văn trước coi format của bọn chúng đem đích hay là không, tiếp sau đó sao chép đích loại thích hợp quý phái một quãng văn không giống.

Lỗi 2: Mục lục đang được hiển thị toàn bộ những đoạn văn bản

Cách tương khắc phục: Trường thích hợp này là và một loại vận dụng cho tất cả đề mục và đoạn văn, bởi vậy cần thiết sửa lại loại cho tới đúng thật chỉ dẫn phía trên. Nếu ko mục lục hoàn toàn có thể trả sai sót một số trong những mục vô bảng.

Video cơ hội tạo nên mục lục tự động hóa vô Word 2019

Cách dễ dàng nhất sẽ tạo mục lục tự động hóa là tận dụng tối đa những Heading Styles nhưng mà bạn thích gộp bọn chúng vô mục lục. Ví dụ: Có Heading 1, Heading 2… tùy từng nội dung của tư liệu. Khi các bạn tăng hoặc xóa ngẫu nhiên Heading nào là kể từ tư liệu, Word tiếp tục update vô mục lục tự động hóa. Word cũng update số trang vô mục lục Khi vấn đề vô tư liệu được tăng hoặc xóa. Khi các bạn tạo nên một mục lục tự động hóa, điều trước tiên các bạn suy nghĩ là ghi lại những mục vô tư liệu. Mục lục được format lựa vô những Lever của những Heading. Cấp chừng 1 tiếp tục bao hàm ngẫu nhiên nội dung nào là được format với loại Heading 1.

Nếu các bạn đang được rất cần phải tạo nên hạng mục bảng biểu cho tới tư liệu của tớ, chớ ngồi gõ tay chân thủ công bằng tay, hãy tìm hiểu thêm chỉ dẫn tạo nên hạng mục bảng biểu tự động hóa vô Word của Quantrimang.com nhé.

Bài tiếp theo: MS Word - Bài 14: Tạo Web Pages

Xem thêm: cách xếp rubik