tranh đẹp nhất thế giới

Vì "nổi tiếng" là 1 trong những thuật ngữ mang ý nghĩa khinh suất, vậy nên kênh CNN đã gửi thanh lịch dùng dụng cụ Google nhằm coi những hình ảnh nào là hàng đầu thành quả dò xét kiếm bên trên toàn trái đất vô 5 năm vừa qua.

Dựa bên trên những thành quả bại liệt, sau đó là 10 hình ảnh được dò xét kiếm tối đa bên trên trái đất.

Bạn đang xem: tranh đẹp nhất thế giới

1. Mona Lisa

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1503 cho tới 1519, điểm trưng bày: Báo tàng Louvre (Paris, Pháp).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 1.

Kiệt tác Mona Lisa

CNN

Không sở hữu gì kinh ngạc Lúc hình ảnh phổ biến nhất trái đất vẽ người phụ nữ giới với nụ mỉm cười bí hiểm. Người vô hình ảnh được nghĩ rằng Lisa Gherardini, phu nhân của doanh nhân người Florence Francesco del Giocondo tuy nhiên nhiều Chuyên Viên ko chắc chắn rằng.

Trước thế kỷ đôi mươi, những mái ấm sử học tập nhận định rằng siêu phẩm Mona Lisa (hiện có mức giá lên đến mức 670 triệu USD) không nhiều được nghe biết phía bên ngoài giới thẩm mỹ và nghệ thuật. Nhưng vô năm 1911, một cựu nhân viên cấp dưới của Báo tàng Louvre tiếp tục tấn công cắp bức chân dung và giấu quanh nó vô 2 năm. Vụ trộm này đã canh ty gia tăng địa điểm của hình ảnh vô văn hóa truyền thống đại bọn chúng.

2. The Last Supper (Bữa bữa ăn cuối cùng)

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1495 cho tới 1498, điểm trưng bày: Tu viện Santa Maria (Milan, Ý).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 2.

Bức The Last Supper

CNN

Leonardo domain authority Vinci là người nghệ sỹ độc nhất xuất hiện nay vô list này nhì phiên. The Last Supper được vẽ vô thời đại tuy nhiên giành về tôn giáo vẫn chính là chủ thể thẩm mỹ và nghệ thuật chủ yếu, tế bào miêu tả phiên sau cuối Chúa Giê-su mặt mũi những môn thiết bị trước lúc bị đóng góp đinh.

Bức giành thực sự là 1 trong những bức bích họa khổng lồ: cao 4,6 m và rộng lớn 8,8 m. Tác phẩm tiếp tục tồn bên trên qua quýt nhì trận chiến giành của Napoléon và Đức Quốc xã.

3. The Starry Night (Đêm lênh láng sao)

Họa sĩ: Vincent cầu xin Gogh, năm sáng sủa tác: 1889, điểm trưng bày: Báo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 3.

Bức The Starry Night của cầu xin Gogh

CNN

Bức giành kha khá trừu tượng là ví dụ điển hình nổi bật về phong thái dùng đường nét vẽ đậm và tạo ra của cầu xin Gogh. Màu xanh rờn lam và vàng nổi trội của hình ảnh nằm trong khoảng không gian mộng mơ, cuộn xoáy tiếp tục thú vị những tình nhân thẩm mỹ và nghệ thuật trong không ít thập kỷ.

Van Gogh sinh sống vô trại Saint-Rémy (Pháp) nhằm chữa trị căn bệnh tinh thần Lúc ông vẽ The Starry Night. Ông được truyền hứng thú qua quýt tầm nom kể từ hành lang cửa số chống bản thân.

4. The Scream (Tiếng thét)

Họa sĩ: Edvard Munch, năm sáng sủa tác: 1893, điểm trưng bày: Báo tàng Quốc gia (Oslo, Na Uy).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 4.

Bức giành được đấu giá ngay sát 120 triệu USD

CNN

Điều thứ nhất The Scream không nên là 1 trong những kiệt tác thẩm mỹ và nghệ thuật đơn lẻ. Theo Báo tàng Anh, sở hữu nhì hình ảnh phấn màu sắc và tiếp sau đó là một trong những phiên bản vẽ không giống ko xác lập. Các hình ảnh ở trong Báo tàng Quốc gia và Báo tàng Munch (Na Uy). Năm 2012, một trong các nhì hình ảnh phấn màu sắc được đấu giá ngay sát 120 triệu USD.

5. Guernica

Họa sĩ: Pablo Picasso, năm sáng sủa tác: 1937, điểm trưng bày: Báo tàng Reina Sofía (Madrid, Tây Ban Nha).

Đây là hình ảnh được vẽ sớm nhất vô list, tế bào miêu tả cuộc ném bom của Đức xuống thị xã Guernica ở vùng Basque vô Nội chiến Tây Ban Nha.

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 5.

Họa sĩ: Pablo Picasso sáng sủa tác năm sáng sủa tác: 1937

CNN

Bức giành đem phong thái đặc thù của Picasso, về việc kinh khủng của cuộc chiến tranh tiếp tục khiến cho nó trở nên một trong những phần chính yếu của văn hóa truyền thống và lịch sử dân tộc thế kỷ đôi mươi.

Xem thêm: bài văn tả ca sĩ

Guernica được gửi cho tới Báo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành Phố New York vô Thế chiến II nhằm bảo vệ tin cậy. Picasso đòi hỏi kéo dãn dài thời hạn lưu lưu giữ kiệt tác cho tới Lúc nền dân mái ấm quay về Tây Ban Nha. Cuối nằm trong hình ảnh tiếp tục xoay quay về Madrid vô năm 1981, 6 năm tiếp theo chết choc trong phòng độc tài người Tây Ban Nha – Quốc trưởng Francisco Franco.

6. The Kiss (Nụ hôn)

Họa sĩ: Gustav Klimt, năm sáng sủa tác: 1907 cho tới 1908, điểm trưng bày: Báo tàng Upper Belvedere (Vienna, Áo).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 6.

Tác phẩm The Kiss

CNN

Với The Kiss, Klimt thể hiện một "tuyên phụ vương ngụ ngôn cộng đồng về thương yêu là trung tâm của sự việc tồn bên trên của con cái người". Trong Lúc The Kiss không rao phân phối, những kiệt tác không giống của Klimt được mua sắm với số chi phí mập mạp. Oprah Winfrey tiếp tục phân phối kiệt tác thẩm mỹ và nghệ thuật vẽ năm 1907 Portrait of Adele Bloch-Bauer II với giá chỉ 150 triệu USD vô năm năm 2016 - thu về khoản lãi 60 triệu USD.

7. Girl With a Pearl Earring (Thiếu nữ giới treo hoa tai ngọc trai)

Họa sĩ: Johannes Vermeer, năm sáng sủa tác: 1665, điểm trưng bày: Mauritshuis (The Hague, Hà Lan).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 7.

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa

CNN

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa. Mé cạnh sự khác lạ phong thái, về mặt mũi chuyên môn Girl With a Pearl Earring thậm chí còn ko nên là 1 trong những bức chân dung, tuy nhiên là 1 trong những "tronie" - kể từ giờ Hà Lan nhằm chỉ hình ảnh vẽ một anh hùng tưởng tượng với những đường nét phóng khoáng.

Girl With a Pearl Earring tiếp tục "lưu diễn" ở Mỹ, Ý và Nhật Bản, thú vị rất nhiều người coi, gia tăng thêm thắt vị thế là 1 trong những trong mỗi kiệt tác thẩm mỹ và nghệ thuật phổ biến nhất trái đất.

8. The Birth of Venus (Sự Thành lập và hoạt động của thần Vệ nữ)

Họa sĩ: Sandro Botticelli, năm sáng sủa tác: 1485, điểm trưng bày: Le Gallerie Degli Uffizi (Florence, Ý).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 8.

Bức giành nhiều năm nhất vô top 10

CNN

Bức giành nhiều năm nhất vô top 10 và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với The Kiss về sự sexy nóng bỏng. The Birth of Venus thuộc chiếm hữu một member mái ấm gia đình Medici giàu sang và yêu thương thẩm mỹ và nghệ thuật, tiếp tục thống trị Florence và những chống phụ cận trong không ít thế kỷ.

Kết hợp ý văn hóa truyền thống Hy Lạp cổ xưa với phong thái thời kỳ Phục hưng, Botticelli sẽ khởi tạo rời khỏi một anh hùng khắc sâu vào tâm trí là Nữ thần Tình yêu thương xuất hiện từ 1 vỏ sò mập mạp.

9. Las Meninas

Họa sĩ: Diego Velázquez, năm sáng sủa tác: 1656, điểm trưng bày: Báo tàng Prado (Madrid, Tây Ban Nha).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 9.

Las Meninas không đơn thuần hình ảnh phổ biến nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong những trong mỗi hình ảnh lớn số 1 của ông

CNN

Madrid là TP.HCM độc nhất vô list sở hữu 2 vô số 10 hình ảnh phổ biến nhất. Bức thứ nhất Guernica, sau đó là Las Meninas.

Las Meninas không những là hình ảnh phổ biến nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong những trong mỗi hình ảnh lớn số 1 của ông. Sự phức tạp của kiệt tác tiếp tục say mê hoặc những mái ấm phê bình thẩm mỹ và nghệ thuật và công bọn chúng trong không ít thế kỷ.

Las Meninas do Vua Philip IV của Tây Ban Nha, người trị vì thế từ thời điểm năm 1621 cho tới năm 1665 chiếm hữu. Nó ở vô hoàng cung hoàng thất cho tới năm 1819, sau này được gửi cho tới Báo tàng Prado.

10. Creation of Adam (Chúa tạo nên Adam)

Họa sĩ: Michelangelo, năm sáng sủa tác: 1508 cho tới 1512, điểm trưng bày: Nhà nguyện Sistine (Vatican).

10 hình ảnh phổ biến nhất trái đất - Hình ảnh 10.

Bức giành trần Creation of Adam

Xem thêm: p20 pro

CNN

Tác phẩm phổ biến nhất của Michelangelo chứa đựng một trong những phần trần của Nhà nguyện Sistine. Đó là 1 trong những trong mỗi hình ảnh được sao chép tối đa vô lịch sử dân tộc.

Trần của Nhà nguyện Sistine đã biết thành xỉn màu sắc sau nhiều thế kỷ xúc tiếp với sương nến, cùng rất nhiều loại không giống. Sau quy trình rửa sạch hình ảnh kéo dãn dài cho tới năm 1989, nhiều người bị sốc Lúc phát hiện ra sắc tố tươi tỉnh sáng sủa, bùng cháy tuy nhiên Michelangelo dùng lúc đầu.