vệ sinh tai nghe

Vệ sinh tai nghe là vấn đề quan trọng , Khi tai nghe dơ ko được lau chùi và vệ sinh thông thường xuyên sẽ gây nên viêm tai , tác động cho tới hóa học âm và tuổi tác lâu tai nghe, hãy nằm trong mò mẫm hiểu cách vệ sinh tai nghe nằm trong songlongmedia nhé

Bạn đang xem: vệ sinh tai nghe

1. Lợi ích của việc vệ sinh tai nghe thông thường xuyên

Trong quy trình dùng tai nghe hoặc cơ hội khí giới năng lượng điện tử không giống, việc lau chùi và vệ sinh là đầu việc không thể không có.
Sau một thời hạn dùng, tai nghe tiếp tục bám nhiều những vết bụi dơ, ráy tai,... giắt kẹt trong những khe hở nhỏ của tai nghe. Thế nên, việc vệ sinh tai nghe đúng cách dán tiếp tục mang đến nhiều quyền lợi ví dụ điển hình như:

 • Đảm bảo quality tai nghe không biến thành rời sút
 • Tăng tuổi tác lâu tai nghe, kéo dãn thời hạn sử dụng
 • Giữ được nước ngoài hình mới mẻ mẻ mang đến tai nghe
 • Ngăn ngăn, giới hạn được những vi trùng đột nhập vô tai

2. Nắm được những loại tai nghe trước lúc vệ sinh

2.1 Tai nghe chụp tai ( Headphone, On-Ear, Over-Ear )

Đây là loại tai nghe quấn đầu sở hữu miếng đệm quấn xung quanh tai được sản xuất kể từ xốp, mút, bảo phủ bỏi domain authority. Đặc điểm của loại tai nghe này là rất dễ dàng bám các giọt mồ hôi và sở hữu hương thơm không dễ chịu Khi treo lâu. 

2.2 Tai nghe nhét vô ( In-ear )

Tai nghe In-ear là những loại sở hữu nút silicon hoặc foam nhét thâm thúy bên phía trong tai như tai nghe AirPods Pro, SONY EXTRABASS MDR-XB55AP, Sony wf 1000xm3,... đó là loại tai nghe dễ dẫn đến dơ nhất trong những loại tai nghe tuy nhiên lau chùi và vệ sinh cũng kha khá dễ dàng. 

2.3. Tai nghe nhét tai ( Earbud )

Tai nghe Earbud là dạng tai nghe dễ dàng lau chùi và vệ sinh nhất tuy vậy phần mảng loa khá lộ và cũng dễ dẫn đến dơ. Những loại tai Earbud thịnh hành rất có thể nói đến như: AirPods 2, SONY WF-1000XM4,...

3. Cách vệ sinh tai nghe đích thị cách

Đối với từng loại tai nghe sẽ sở hữu được những cách thức nhằm lau chùi và vệ sinh riêng biệt. Tuy nhiên, sẽ sở hữu được những mẹo rất có thể dùng làm lau chùi và vệ sinh mang đến từng loại tai nghe. Cùng Songlongmedia tìm hiểu nhé!

3.1 Sử dụng láo lếu hợp ý xà chống nằm trong nước rét mướt nhằm lau chùi và vệ sinh miếng đệm tai nghe 

Tần suất hoàn hảo nhằm thao tác này là một trong tuần một lượt. Trước Khi lau chùi và vệ sinh, hãy đáp ứng tai nghe và được tắt và ngắt liên kết với khí giới của công ty. Đây là cách vệ sinh tai nghe thịnh hành, dễ dàng tiến hành và rất có thể vận dụng mang đến từng loại tai nghe. 

 • Sử dụng vải vóc mượt nhằm vệ sinh thô, ko dùng rượu vì như thế bọn chúng làm mất đi màu sắc hoặc thực hiện hỏng da/ vải vóc nhanh chóng rộng lớn. 

3.2 Loại quăng quật những miếng vụn bên phía trong tai nghe vì chưng một chiếc bàn chải mềm

Việc tai nghe có tương đối nhiều miếng vụn tụ tập khiến cho quality tiếng động bị rời. Để vô hiệu hóa bọn chúng, chúng ta có thể mò mẫm và mua sắm công cụ lau chùi và vệ sinh được design nhằm làm sạch sẽ sáp ráy tai. 

Vệ sinh tai nghe Theo phong cách này rất dễ dàng thực hiện:

 • Đầu tiên, dùng công cụ và lấy tinh khiết những miếng sáp bám bên trên miếng thanh lọc tai nghe. Hãy cẩn trọng nhằm rời ko thực hiện hỏng lớp miếng thanh lọc chúng ta nhé.
 • Sau đấy, hãy người sử dụng bàn chải mượt, nhỏ và nhẹ dịu làm sạch sẽ những loại còn bám vô tai nghe.
 • Cuối nằm trong, vệ sinh tinh khiết tai nghe vì chưng khăn ướt sũng tiếp sau đó vệ sinh thô thiệt kỹ.

3. Hướng dẫn cơ hội vệ sinh tai nghe bám theo từng loại

3.1 Chuẩn bị dụng cụ

 •    Một miếng vải vóc khô
 •    Bàn chải bất kỳ
 •    Tăm bông
 •    Xà bông tắm
 •    Nước

3.2 Cách vệ sinh tai nghe chụp tai ( Headphone )

Trước tiên, chúng ta dỡ phần pad domain authority ( đệm bên trên ) thoát khỏi tai nghe rồi lấy khăn vệ sinh độ ẩm và vệ sinh tai nghe, lấy bàn chải quét dọn những khe kẽ bám những vết bụi bên trên mặt phẳng xung xung quanh màng loa , nếu như loại tai nghe này ko dỡ được pad thì chỉ vệ sinh xung xung quanh phần pad domain authority và củ loa.

Cuối nằm trong vệ sinh lại toàn bộ với khăn thô , nhằm phơi bầy trước bão táp , rời tia nắng thẳng , tiếp sau đó lắp đặt lại tai nghe và dùng thông thường.

3.3 Cách vệ sinh tai nghe In-ear

Bước thứ nhất, dỡ nút tai thoát khỏi tai nghe và vệ sinh tai nghe in ear vì chưng khăn độ ẩm , tiếp sau đó lấy phơi nắng trước bão táp , nếu như nút tai là foam bọt biển khơi thì nên thao tác nhẹ dịu.

Tiếp tục người sử dụng khăn độ ẩm lau chùi và vệ sinh vệ sinh phần củ tai và chạc , tiếp sau đó người sử dụng tăm bông chà nhẹ dịu phần loa và những khe kẽ cho tới Khi tinh khiết nhất rất có thể tiếp sau đó lấy phơi bầy trước bão táp và vệ sinh lại 1 lượt vì chưng khăn thô .

Sau Khi lau chùi và vệ sinh xong xuôi, chỉ việc lắp đặt lại nút tai và nối tiếp dùng.

Xem thêm: danh gia xiaomi redmi 4x

3.4 Cách vệ sinh tai nghe Earbud

Cách lau chùi và vệ sinh mang đến tai nghe Earbud loại sở hữu chạc hoặc bluetooth như sau:

Dùng khăn độ ẩm vệ sinh toàn cỗ mặt phẳng của tai Earbuds , tiếp sau đó người sử dụng tăm bông chùi nhẹ nhàng màng loa điểm sở hữu những vết bụi dơ. Tiếp cho tới, người sử dụng khăn thô vệ sinh lại tai nghe và nối tiếp dùng.

3.5 Cách lau chùi và vệ sinh vỏ hộp sạc tai nghe bluetooth ko dây

Đầu tiên, chúng ta người sử dụng khăn độ ẩm vệ sinh toàn cỗ mặt phẳng vỏ hộp sạc , tiếp sau đó banh nắp vỏ hộp và vệ sinh phía bên phía trong.

Tiếp bám theo, hãy lấy tăm bông độ ẩm vệ sinh những khe kẽ bám những vết bụi. Sau cơ vệ sinh lại vì chưng khăn thô, lấy phơi nắng bão táp là rất có thể nối tiếp dùng như thông thường.

4. Những cảnh báo vô quy trình dùng sẽ giúp đỡ tai nghe luôn luôn tinh khiết sẽ

Sau đó là một số cảnh báo vô quy trình dùng tai nghe tiếp tục giúp đỡ bạn bảo vệ đảm bảo chất lượng rộng lớn và tăng tuổi tác lâu mang đến cái tai nghe của tớ.

4.1 Tránh dùng và gìn giữ tai nghe vô môi trường thiên nhiên quá rét mướt hoặc quá lạnh

Nhiệt phỏng quá rét mướt hoặc quá rét mướt hoặc nhiệt độ quá cao khiến cho tai nghe rất dễ dàng bị hỏng , nhất là phần pad domain authority và pin.

Nên nhằm tai nghe ở điểm sở hữu nhiệt độ phỏng một vừa hai phải nên, thoáng mát, sau thời điểm dùng xong xuôi nên chứa chấp vô vỏ hộp và nêm thêm phân tử kháng độ ẩm, nhằm bảo vệ tai nghe đảm bảo chất lượng rộng lớn.

4.2 Để tai nghe vô vỏ hộp hoặc túi lúc không sử dụng

Rất giản dị nên ko , sau khi sử dụng xong xuôi thì chúng ta nên chứa chấp tai nghe vô vỏ hộp hoặc túi bóng sở hữu gói kháng độ ẩm nhằm rời biểu hiện tương đối độ ẩm xâm lấn tạo nên hỏng sợ hãi phần pad domain authority tai nghe chụp tai hoặc pin của tai nghe ko chạc nhé.

4.3 Lau tinh khiết tai nghe sau thời điểm tập luyện thể thao, lưu giữ tai nghe thoáng đãng & rời ẩm

Sau quy trình chuyển động, nghịch ngợm thể thao, việc đi ra các giọt mồ hôi là chuyện đặc biệt thông thường tuy vậy này lại ko đảm bảo chất lượng mang đến tai nghe 1 chút nào.

Dù loại tai nghe tuy nhiên chúng ta dùng sở hữu chống thấm nước hay là không thì việc bám các giọt mồ hôi tiếp tục khiến cho tai nghe nhanh chóng hỏng. 

Mồ hôi sở hữu tính axit nên sẽ gây nên hỏng sợ hãi cho những linh phụ kiện của tai nghe vì thế sau khi sử dụng xong xuôi chúng ta nên thực hiện tăng công việc vệ sinh lại tai nghe và hong thô trước bão táp nhé.

4.4 Thường xuyên lau chùi và vệ sinh tai của bạn

Các chúng ta nên lưu giữ làm sạch sẽ tai nghe thông thường xuyên là cơ hội tốt nhất có thể lưu giữ mang đến tuổi tác lâu và độ tốt của tai nghe , chống căn bệnh rộng lớn trị căn bệnh đúng không ạ này.

Trung bình chúng ta nên một tuần lễ lại lôi tai nghe đi ra lau chùi và vệ sinh nhé, một vừa hai phải làm sạch sẽ tai nghe một vừa hai phải rời bị những loại nấm và vi trùng đột nhập vô tai tạo nên nhiễm khuẩn nguy nan.

Xem thêm: những điện thoại không nên mua

4.5 Vệ sinh jack kết nối điện thoại

Phần jack cắm tai nghe bên trên điện thoại cảm ứng thông minh rất có thể lau chùi và vệ sinh giản dị vì chưng tăm bông loại nhỏ. Chỉ cần thiết cắm tăm bông vô jack cắm tai nghe, tiếp sau đó xoay nhẹ nhàng và rút đi ra. Tăm bông đặc biệt hiệu suất cao vô tình huống mong muốn lau chùi và vệ sinh jack cắm tai nghe.

Vậy là tất cả chúng ta đang được bổ sung cập nhật cho chính mình một ít kỹ năng về những cách vệ sinh tai nghe và cơ hội bảo vệ tai nghe đảm bảo chất lượng rộng lớn nhằm nối tiếp hương thụ âm thanh một cơ hội trọn vẹn vẹn nhất.